-->

Phân tích backlink: Làm thế nào để loại Liên kết tốt từ Bad

Phân tích backlink là một kỹ năng rất cần thiết hiện nay. các nhà phân tích SEO của chúng tôi dành nhiều giờ phân tích backlinks cho khách hàng - cho dù họ đến với chúng tôi để được giúp đỡ đặc biệt loại bỏ một hình phạt của Google hay không.
Phân tích backlink: Làm thế nào để loại Liên kết tốt từ Bad
Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, đây là một tiện dụng Backlink Đánh giá Flowchart bạn có thể tham khảo khi thực hiện phân tích backlink và dọn dẹp. (Bấm vào để mở nó kích thước đầy đủ.).
Toàn cảnh tiến trình Backlink Eval

Những ngày này, tất cả các webmaster cần phải giữ một mắt trên hồ sơ backlink của họ để xác định liên kết tốt để tính là chiến thắng và những cái xấu để nhắm mục tiêu cho liên kết cắt tỉa. Ở đây chúng ta đã vạch ra quá trình nội bộ của chúng tôi để phân tích backlinks khách hàng SEO để phán xét mà liên kết để giữ và được để thoát khỏi.
 • Hiểu mục tiêu của bạn. Phương pháp tiếp cận backlink dọn dẹp khác nhau khi làm việc để loại bỏ một hình phạt so với thực hiện bảo trì thường xuyên backlink.
 • Tạo danh sách tổng thể của bạn. Một bảng tính là công cụ của bạn để theo dõi các hoạt động nghiên cứu và phân tích backlink của bạn.
 • Kiểm tra backlinks của trang web của bạn chống lại bất kỳ tập tin từ chối đệ trình trước đó. Nếu bạn đang thừa kế một trang web mà có quản lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng Google không nhận tập tin đã được gửi. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để khẳng định rằng các tệp từ chối tạo ra trước đó là chính xác và không tỉa liên kết không cần thiết. Một khi bạn đã xác nhận rằng các liên kết chối bỏ là chất lượng thấp, bạn có thể tiếp tục đưa họ về tương lai không nhận file.
 • Điểm backlinks (giữ, loại bỏ yêu cầu, chối bỏ) với các công cụ. Công cụ bao gồm DisavowFiles, Ahrefs, Majestic và Moz có thể chỉ ra chất lượng backlinks.
 • Truy cập vào các trang liên kết đến trang web của bạn. Trong khi bạn có thể nhận được một số ý tưởng về chất lượng backlink với các công cụ, không có gì có thể đánh giá tính phù hợp chuyên đề và sự phù hợp tổng thể giống một người khách của con người.
 • Chọn giữ lại, yêu cầu xóa bỏ hoặc nofollow, hoặc khước từ mỗi liên kết. Sau đó, hành động.
Vào cuối của bài viết bạn sẽ tìm thêm nguồn backlink dọn dẹp:
 • Các tiêu chí để đánh giá chất lượng backlink
 • Làm thế nào để liên kết nofollow
Phân tích backlink

Phân tích backlinks là một doanh nghiệp lộn xộn và tốn thời gian. Khi chúng tôi thực hiện đánh giá hình phạt SEO và dịch vụ liên kết cắt tỉa cho các khách hàng của chúng tôi, phần tẻ nhạt nhất là tự đánh giá backlinks cá nhân. Nó giống như sắp xếp quần áo hoặc làm cỏ một bãi cỏ, hoặc tách rác thành tái chế và, tốt, rác thải. Nhưng tất cả những công việc này phải được thực hiện.

Có thái độ phải cho mục tiêu của bạn

Hãy nhớ rằng backlinks là cần thiết và tốt để giúp một thứ hạng website. Đừng đi vẫy dao rựa của bạn xung quanh quá dữ dội hoặc bạn có thể bị tổn thương trang web của bạn hơn giúp nó. Tuy nhiên, như Bruce Clay nói, mỗi trang web có liên kết yếu nhất của nó - và tùy thuộc vào các trang web, bạn có thể có rất nhiều liên kết spam mà cần loại bỏ.

Có một hình phạt? Nếu trang web của bạn đã bị phạt cho các liên kết không tự nhiên, sau đó bạn nên khắc nghiệt hơn trong phân tích backlink của bạn. Trang web của bạn đã chảy máu giao thông và doanh thu. Tìm các liên kết xấu và cắt chúng ra! Các trang web không ở trong một tình huống đá phạt có thể được khoan dung hơn trong phân tích backlink của họ. Điều chỉnh mức độ nghiêm ngặt bạn đang ở trong thái độ của bạn đối với backlink dọn dẹp dựa trên tình hình của trang web của bạn.

Tạo một bảng tính để theo dõi phát hiện và quyết định của bạn

phân tích backlink là một quá trình mà có nhiều bước mà có thể không xảy ra tuyến tính hoặc dọc theo dòng thời gian tương tự. Mỗi một trong hàng ngàn bạn backlinks có thể là trong một giai đoạn khác nhau của quá trình. Sử dụng một danh sách tổng thể để kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trong bất cứ chương trình bảng tính mà bạn đang sử dụng (Excel hoặc Google Sheets). Về cơ bản, bạn muốn để có những bảng tính khác nhau mà bạn tạo ra làm các tải khác nhau và kết hợp chúng thành một.

Chúng tôi khuyên bạn nên tải backlinks của bạn với số lượng lớn từ Google Search Console và ít nhất là một trong những nguồn bổ sung:
 • Công cụ quản trị trang web Bing (miễn phí) https://www.bing.com/toolbox/webmaster/
 • SEOToolSet liên kết Phân tích (miễn phí, giới hạn) http://www.seotoolset.com/tools/free-tools#link-analysis
 • Báo cáo SEOToolSet Pro Link (thu phí) http://www.seotoolset.com/tools/plans-pricing/
 • Majestic Site Explorer (có phí) https://majestic.com/reports/site-explorer
 • Open Site Explorer Moz của (thu phí) https://moz.com/researchtools/ose/
 • Ahrefs Site Explorer (có phí) https://ahrefs.com/site-explorer
Trong bảng tính của bạn, sử dụng các URL liên kết như nhận diện chính của bạn trong một cột, tên miền gốc trong một lân cận, và có được những trường dữ liệu khác nhau xếp hàng. Hợp nhất và xóa các bản sao của bạn để tạo ra một danh sách khả thi của backlinks.

Bảng tính của bạn có thể có hàng trăm hoặc hàng ngàn các trang web liên kết đến bạn. Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể thiết lập các danh sách kết hợp, với các cột cho Source, URL, gốc miền, Hành Động, Trust Flow, lời trích dẫn Flow, Nofollowed, Not Found, Notes, và Whois.
Ví dụ phân tích backlink bảng tính (bấm vào để phóng to)

Kiểm tra cho chối bỏ Liên kết đầu tiên

Tiết kiệm cho mình một số công việc và tìm hiểu ngay lập tức cho dù các trang web đã từng gửi một tệp từ chối cho Google, đó là danh sách các liên kết một trang web yêu cầu các công cụ tìm kiếm để bỏ qua. Có được một bản sao của tập tin từ chối gần đây nhất đã được nộp (vì mỗi file từ chối mới nộp cho công cụ tìm kiếm thay thế bất kỳ phiên bản nộp trước cho trang web đó).

Nếu một trong hai URL cụ thể hoặc tên miền của trang web liên kết (là tên trang web chính, chẳng hạn như badsite.com) đã bị chối bỏ, xem xét các liên kết cũng chối bỏ. Các tin tốt là, một khi bạn đã hài lòng với độ chính xác tệp từ chối, bạn sẽ không cần phải làm bất kỳ phân tích backlink thêm về các liên kết! Bạn đã hỏi những công cụ tìm kiếm bỏ qua chúng, vì vậy bạn cũng có thể.

Tìm hiểu thêm về trang web Liên kết

Với sự (không chối bỏ) backlinks còn lại, bạn cần một cách để nói tốt từ xấu. bạn có thể nói chỉ bằng cách nhìn vào URL? Với thực tế, đôi khi bạn có thể. Nhưng thông thường, bạn sẽ cần một số thông tin thêm để đánh giá chúng.

Các công cụ dưới đây cung cấp cho intel nhanh để phân tích backlink. Họ có thể giúp bạn đánh giá chất lượng của các trang web liên kết đến bạn. Mà những người bạn chọn phụ thuộc vào ngân sách, thời gian của bạn và sở thích công cụ.

Majestic: Trust Flow và lời trích dẫn dòn

Số liệu Majestic đầu danh sách của chúng tôi bởi vì các nhà phân tích SEO của chúng tôi nghĩ công cụ này cho phép, up-to-date thông tin liên kết chính xác nhất có sẵn. Trong thực tế, chúng tôi tích hợp phần mềm Pro SEOToolSet của chúng tôi với các dữ liệu liên kết kéo từ Majestic để cung cấp các báo cáo liên kết cho các thuê bao. Vì vậy, nếu bạn thu thập danh sách backlinks ban đầu của bạn bằng cách sử dụng tài khoản Majestic của riêng bạn hoặc một SEOToolSet Pro Liên kết Báo cáo, sau đó bảng tính của bạn nên đã chứa các cột cho niềm tin và lời trích dẫn Flow. Một thời gian ngắn ... lời trích dẫn Flow là một số từ 0 đến 100 mà thấy bao nhiêu liên kết nước ép trang web đã (dựa trên nhiều trang web liên kết đến nó). Vì vậy, con số này khoảng cách cho thấy có ảnh hưởng một backlink từ trang web này có thể được, cho dù tốt hay xấu. Niềm tin Flow (cũng 0-100) cho thấy cách đáng tin cậy trang web dựa vào cách giữa những link này là để, nguồn đáng tin cậy có thẩm quyền. Nói cách khác, con số này cho thấy cho dù một backlink từ trang web này có thể là hữu ích hay không.

Moz: Trang Authority và Authority miền

Sản phẩm Open Site Explorer Moz cho bạn thấy điểm (trên thang điểm 100) ước tính thẩm quyền của một trang web cụ thể và các trang web như một toàn thể.
Ahrefs: URL Đánh giá và Domain Đánh giá
Hệ thống chấm điểm độc quyền Ahrefs 'có thể giúp bạn đánh giá chất lượng backlink. Điểm xếp hạng có cố gắng để đo lường thẩm quyền của một URL (trang) và phạm vi của nó dựa trên backlinks, tương tự như PageRank của Google.

DisavowFiles.com (một dịch vụ miễn phí của Bruce Clay, Inc)

DisavowFiles so sánh hồ sơ backlink của bạn (kéo từ Majestic) với các file từ chối những người khác đã nộp vào một cơ sở dữ liệu cộng đồng đóng góp, nói cho bạn bao nhiêu lần một trang web liên kết đặc biệt đã được bác bỏ bởi những người khác trong cơ sở dữ liệu. Biết được các backlinks của bạn đã được bác bỏ bởi những người khác có thể giúp bạn dễ dàng xác định các trang web bạn có thể muốn từ chối, quá. Không có lá cờ đỏ mạnh mẽ hơn cho dọn dẹp backlink hơn kiến ​​thức mà một trang web là một nghi phạm thường chối bỏ.

Truy cập vào trang web Liên kết

Một khi bạn đã kết hợp các nguồn tải về, bản sao sáp nhập, loại bỏ các liên kết vốn đã chối bỏ, và thêm các số liệu tin cậy và intel, đó là thời gian để xem lại danh sách tổng thể của bạn. Bây giờ là lúc bạn cuộn lên ống quần của bạn và chuẩn bị để lội qua bùn chút.

Chỉ đùa thôi. (Không thực sự.)

Thật không may, không có thay thế cho đi để nhìn vào hầu hết backlinks tay để xác định xem họ là OK để tiếp tục. Vì bạn có thể làm việc với hàng ngàn backlinks, ưu tiên công việc để bạn tìm thấy những người phạm tội tệ nhất đầu tiên. Bạn không thể phải lội xa trước khi bạn đã phát hiện và loại bỏ các liên kết được làm tổn thương trang web của bạn tồi tệ nhất.

Ưu tiên phân tích backlink của bạn, sắp xếp bảng tính của bạn bằng cách chỉ số bạn cảm thấy chương trình tin cậy một cách rõ ràng nhất. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp theo ủy thác Flow (với lời trích dẫn luồng và Root tên miền như mức độ thứ hai và thứ ba sắp xếp). Đảo ngược thứ tự nếu cần thiết (bằng cách nhấp vào một tiêu đề cột) do đó các số liệu tin cậy thấp nhất xuất hiện ở đầu trang.

Hãy quyết định và hành động Hãy
Tạo cột cho nơi để đưa các kết quả nghiên cứu của bạn. Trong ví dụ bảng tính, chúng tôi trình bày ở trên, có các cột cho hành động và Notes. Sử dụng chúng để đánh dấu bất cứ điều gì bạn tìm ra và những gì bạn quyết định làm, nếu bất cứ điều gì, với mỗi liên kết.

Có một số quyết định backlink dọn dẹp có thể bạn có thể làm từ phân tích backlink của bạn.
 • Bỏ qua (giữ các liên kết)
 • Yêu cầu các trang web loại bỏ hoặc Nofollow liên kết của bạn
 • Yêu cầu các trang web thay đổi neo văn bản của liên kết của bạn
 • Từ chối các trang liên kết hoặc miền
Điều gì làm cho một "tốt" và "xấu" Backlink

Trừ khi các trang web tham gia vào bất hợp pháp liên kết mua trong quá khứ và tích lũy được một loạt các liên kết spam, hầu hết các liên kết có thể là có lợi hay ít nhất là trung lập trong tác động của chúng. Bạn sẽ có thể bỏ qua phần lớn các backlinks trong bảng tính của bạn đối với hầu hết các trang web không bị phạt.

Backlinks tốt đến từ một trang web đáng tin cậy, không phải là một trang web spam. Vì vậy, nhìn vào những số liệu niềm tin bạn thu thập được. Ví dụ, một luồng Trust of zero có thể có nghĩa là trang web này là mới và đã không nhận được bất cứ liên kết tình yêu chưa - nhưng nó cũng có thể chỉ ra một vấn đề. Xem ra đặc biệt là đối với một trang web lưu lượng tin cậy thấp và trích dẫn cao chảy với - có nghĩa là nó nhận được rất nhiều nước liên kết từ tất cả các trang web liên kết đến nó, nhưng tất cả họ có thể là spam! Một liên kết từ đó loại trang web có thể là chất độc.

Backlinks tốt đến từ các trang web có liên quan đến chủ đề trang của bạn, cũng như. Một hoặc hai liên kết đến trang web của bảo hiểm tự động của bạn đến từ một groomer chó địa phương có thể là vô hại. Nhưng hãy cẩn thận của các mô hình liên kết khác thường. Nếu mỗi groomer con chó trong nhà nước được liên kết đến trang bảo hiểm ô tô của bạn, nó có thể gây ra tăng lông mày hoặc thậm chí là một hình phạt từ Penguin.

Tương tự như vậy, hãy cẩn thận của các liên kết toàn cầu để trang web của bạn. Ví dụ, nếu tất cả các trang trên một trang web có một liên kết để tới trang quote bảo hiểm ô tô của bạn, trông thực sự nghi ngờ với các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn nhìn thấy hàng trăm liên kết tất cả đều đến từ một miền gốc duy nhất, bạn nên xem xét để xem những gì đang xảy ra ở đó.

Liên kết không được là rồi

Bên cạnh đó bỏ qua các liên kết tốt bạn tìm thấy, bạn cũng có thể bỏ qua các liên kết mà không được đi theo. Google sẽ không cho bạn biết đó là những người thân và không được thực hiện các liên kết đến trang web của bạn, có nghĩa là họ vượt qua giá trị liên kết (cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn). Vì vậy, nó là vào bạn để biết làm thế nào để biết sự khác biệt.

Nhìn vào mã nguồn HTML của một trang. Nếu một trong hai trong số này là sự thật, sau đó liên kết là vô hại cho trang web của bạn:
 • Các thuộc tính rel = "nofollow" được chứa trong thẻ liên kết chính nó.
 • Phần đầu của trang liên kết có một robot meta nofollow tag.
Bảo trì liên kết liên tục

Lần đầu tiên bạn tải về các liên kết và đi qua chúng mất nhiều thời gian nhất. Một khi bạn đã có công việc ban đầu được thực hiện và gửi tệp từ chối với các liên kết cứng đầu đến Google, phải mất ít hơn rất nhiều thời gian để làm bảo trì liên tục các hồ sơ liên kết của bạn. Sử dụng sơ đồ của chúng tôi - cảm thấy miễn phí để in một bản sao cho bức tường của bạn - và tạo backlink phần phân tích thường xuyên thủ tục SEO (hàng tháng hoặc hàng quý) của bạn.

Nguồn: http://www.bruceclay.com/blog/backlink-analysis/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO