-->

Tác động của tìm kiếm di động phổ biến trong SEO

Đi là những ngày khi internet được sử dụng là con cưng của người sử dụng máy tính để bàn. các thiết bị di động bây giờ cạnh tranh với việc sử dụng internet và do đó, nó chỉ là tự nhiên mà các công cụ tìm kiếm đã cập nhật thuật toán của họ cho Công cụ Tìm kiếm Trang Kết quả (SERP) danh sách. Tuy nhiên, cho bài viết này chúng ta sẽ đi về phía trước với thế thuật toán đã được thay đổi bởi Google và những gì nó có nghĩa là cho người sử dụng.

Tìm kiếm di động

Chỉ cần đặt mọi thứ trong người, Google đã tiết lộ rằng nó đang nhận được các truy vấn tìm kiếm nhiều hơn từ các thiết bị di động hơn là từ máy tính để bàn / người sử dụng thiết bị cố định. Và điều này không có ý nghĩa hơn. Mặc dù điện thoại di động và máy tính bảng không phải là thập kỷ cũ, tuy nhiên, họ đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống.
Bạn có thể thực sự tưởng tượng không sử dụng điện thoại di động của bạn chỉ trong một ngày? Cặp vợ chồng này có một khát bắt rễ sâu cho thông tin và bạn sẽ nhận được điểm của chúng tôi. Trong nhiều trường hợp chúng ta, đã đánh đồng thông tin với kiến ​​thức. Không ai muốn bị đánh bại ra khỏi một mặc cả, và tất cả chúng ta muốn có được giá trị tốt nhất cho tiền mua hàng của chúng tôi. Vì vậy, nó chỉ là tự nhiên mà bất cứ khi nào chúng tôi có nghi ngờ, chúng tôi tiếp cận với hồ bơi lớn các thông tin có sẵn cho chúng tôi qua internet. Và cách thuận tiện nhất để làm điều này là thông qua điện thoại di động của bạn.

Tại sao vấn đề này?

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu một trang web để quảng bá sản phẩm của bạn hay đã là một doanh nghiệp thành lập, điều quan trọng là để theo dõi lưu lượng được đến trang web của bạn. Google Analytics là công cụ phổ biến nhất được sử dụng cho điều này, trong khi những người trả tiền khác có thể được tìm thấy với giá cả phải chăng qua Groupon. Nếu bạn lọc giao thông của bạn theo điện thoại di động và máy tính để bàn, bạn sẽ tìm thấy số lượng người dùng đạt nội dung của bạn qua điện thoại di động và máy tính bảng. Tùy thuộc vào kết quả, nó có thể được thực sự quan trọng cho bạn để phục vụ cho nhu cầu của những người sử dụng màn hình nhỏ.

Làm thế nào nó ảnh hưởng đến thứ hạng SERP của bạn?

cập nhật Mobilegeddon của Google, ra mắt vào tháng Tư năm 2015, đã giới thiệu một số thay đổi thuật toán tìm kiếm di động của nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SERP của trang web của bạn cho một số lý do. Các tác dụng chính của bản cập nhật này là Google hiện kiểm tra trang web của bạn cho điện thoại di động thân thiện trước khi hiển thị nó trong bất kỳ trang hàng đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh bất kỳ mức độ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ lưu lượng đến từ những người dùng điện thoại di động và mức độ tối ưu hóa điện thoại di động đã có trong trang web.

Chúng ta hãy giả sử rằng 40% lượng truy cập của bạn đến từ các thiết bị di động. Điều này có nghĩa rằng 40 trong số 100 khách hàng tiềm năng đang đạt bạn thông qua điện thoại di động. Nếu trang web của bạn là ở phía trước của SERP trước bản cập nhật này, nhưng bây giờ là tính năng thấp hơn nhiều; sau đó bạn đã mất hầu hết những 40%.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SERP bài Mobilegeddon

Bây giờ chúng ta đã thiết lập rằng bảng xếp hạng SERP di động quan trọng, chúng ta hãy hướng tới những điểm mà cần tập trung của bạn nếu bạn đã bị ảnh hưởng. Các nghiên cứu đã chỉ ra hai khu vực chính cho việc cải thiện thứ hạng SERP di động: Kinh nghiệm người dùng và các yếu tố kỹ thuật.

Kinh nghiệm người dùng

Nói chung, nó có nghĩa là như thế nào thuận tiện là nó cho một người sử dụng để truy cập nội dung. Google thuật toán hiện nay đánh giá phông chữ, liên kết, hình ảnh, chiều dài, và thậm chí cả về bằng chứng để xếp hạng trang web của bạn trên các trang của nó. Điều này có nghĩa rằng trang web của bạn nên có sự sắp xếp tối ưu các hình ảnh và nội dung cho các màn hình nhỏ hơn; và rằng các liên kết nên dễ bấm. Chiều dài trung bình của nội dung của bạn cho điện thoại di động là ngắn hơn so với máy tính để bàn.

Các yếu tố kỹ thuật

Chúng bao gồm các yếu tố như tốc độ trang web của bạn sẽ mở ra và cho dù nó được thực hiện trong HTML5 hay Flash. Kết quả chỉ ra rằng HTML5 có thể là nền tảng tốt hơn cho trang web của bạn trên điện thoại di động.

Đây chỉ là một số trong những điểm cần được lưu giữ trong tâm trí. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những điều cơ bản, mặc dù các tài liệu đề cập ở đây là chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa được tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng SERP di động, sau đó nó là thời gian cao, bạn bắt đầu suy nghĩ về nó. Google có một lịch sử lấy những thứ cùng một cách nhanh chóng và quyết liệt. Mặc dù, điều này đã không được như quyết liệt như Google Panda cập nhật, nó vẫn có đủ tác động được thực hiện nghiêm túc, và một cái gì đó cần được chiếm.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO