-->

Nội dung tốt dẫn đến liên kết tốt

Bạn đã nghe nói nhiều lần, "tạo ra nội dung tốt." Một số chế giễu tại tuyên bố này, tuyên bố nó hoặc một phần của một âm mưu Google để chế ngự các webmaster.

Những người khác nhìn xuống trên những người ủng hộ của triết lý này, cáo buộc các tín đồ của việc SEO nghèo.

Tôi ở đây để nói với bạn rằng công trình này. Trong thực tế, tôi có một ví dụ cho bạn.
Nội dung tốt dẫn đến liên kết tốt
Câu chuyện của một Backlink

Một vài tháng trước, tôi đã nhìn vào tài khoản phân tích khách hàng của tôi, như tôi đã chuẩn bị báo cáo hàng tháng của tôi. Tôi nhận thấy rằng đa số bán hàng tăng lên của họ không đến từ, loại cạnh tranh chính của họ. Thay vào đó, hầu hết bán hàng của họ được đưa tới từ các trang cụ thể, chỉ với một vài lần. Trong thực tế, tổng số tiền bán hàng từ số lượng lớn các trang web có vài lần là lớn hơn nhiều so với doanh thu từ các trang web có lượng truy cập hơn. Đây là một ví dụ tuyệt vời của The Long Tail. Tôi đã viết lên một bài đăng blog về việc này và tạo ra một chút đồ họa đẹp để minh họa cho quan điểm của tôi.
Tôi quên về điều này, và chuyển sang những thứ khác.

Một tháng hoặc lâu hơn trước, tôi nhận thấy một cành trong giao thông vào trang web của tôi. Khi tôi điều tra tôi thấy rằng có ai đó đã sử dụng hình minh họa khá nhỏ của tôi trong một bài báo mà họ đã viết trên Search Engine Watch. TUYỆT VỜI! Họ không chỉ trích dẫn trang web của tôi là nguồn, chúng đã cho tôi một backlink tốt đẹp, quá.

Vì vậy, khi nó quay ra, tôi đã liên kết xây dựng mà không biết. Hay nói cách khác, tôi đã dành thời gian để tạo ra một số tốt, nội dung độc đáo và tôi đã được tưởng thưởng cho những nỗ lực của tôi.

Bây giờ, nếu chúng ta thành thật, bạn có thể kết luận rằng tôi đang làm một việc lớn trong một liên kết. Chỉ vì tôi có một, ít liên kết từ này không có nghĩa là nhiều. Thực tế là, đây không phải là toàn bộ chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Quan điểm của tôi ở đây là bạn có thể nhận được các liên kết trong gì theo cách này và những liên kết hữu cơ sẽ kéo dài sự thử thách của thời gian (mặc dù có sự thay đổi thuật toán của Google).

Hy vọng trong Tài nguyên có giới hạn của bạn

Điều đó đang được nói, điều này có thể đem lại hy vọng cho các công ty có nguồn lực hạn chế (và có kinh doanh không thể được mô tả theo cách đó). Đây là tin tốt bởi vì nếu bạn làm một điều duy nhất, chắc chắn rằng bạn đang tạo, nội dung độc đáo và hữu ích tốt trên trang web của bạn. Bằng cách dành thời gian ở đây, bạn có thể thấy mình nhận được links- thậm chí không có một chiến dịch xây dựng liên kết hoạt động.

Trong trường hợp bài viết của tôi, nó thậm chí còn không phải là phức tạp. Những gì tạo ra các liên kết? Không bài viết, mỗi se, nhưng một trong những hình ảnh minh họa. Tôi phải tự hỏi: nếu tôi không "watermark" đồ thị của tôi với URL trang web của tôi, tôi sẽ thậm chí còn nhận được các liên kết? Ngay cả các công ty bận rộn đang tạo hình ảnh cho bài đăng trên blog của họ. Có lẽ bằng cách thêm một watermark với URL của trang web của bạn là một bước đơn giản bất cứ ai có thể làm để bắt đầu thu hút các liên kết.

Thêm một ít nỗ lực, nhiều hơn lợi

Ngay cả các doanh nghiệp hạn chế nhất có thể thực hiện việc này một bước xa hơn và viết nội dung tốt trong ánh sáng của một chiến dịch linkbait. Miễn là bạn đang dành thời gian để viết tốt, chất lượng nội dung làm một ít nghiên cứu để biến nội dung của bạn vào chủ ý liên kết mồi. Có một vài cách tốt để làm điều này: chia xây dựng liên kết hoặc lỗi thời bài viết liên kết xây dựng.

Đây là loại liên kết xây dựng bắt đầu bằng cách xác định một nguồn tài nguyên web hiện có mà đã có backlinks (dù có hay không những link này là broken- một 404ed thốn lỗi thời của chúng tôi). Sau đó bạn tạo lại và cải thiện trên tài nguyên đó, nhưng xuất bản nó trên trang web của bạn. Sau khi đã được công bố, sau đó bạn có thể cố gắng để đạt được các trang web mà liên kết với các nguồn tài nguyên hỏng hoặc lỗi thời, mời họ liên kết đến tài nguyên mới của bạn, thay vào đó. Nếu họ quan tâm rằng tài nguyên cũ, tại sao họ lại không quan tâm đến một cái mới và cải thiện?

Nếu bạn muốn đi một bước xa hơn, bao gồm các trang web người được kết nối với các nguồn tài nguyên cũ trong việc tạo ra các nguồn lực mới của bạn. Điều này sẽ không chỉ làm cho tài nguyên của bạn thậm chí còn tốt (và, thẳng thắn, làm cho nó dễ dàng hơn một chút để viết) nhưng, khi bạn xuất bản, bạn đã có một bó của những người có cái tôi tham gia vào nó- tăng cơ hội của họ liên kết để tài nguyên của bạn.

Giờ đây, không có một toàn bộ rất nhiều nỗ lực bổ sung, bạn đột nhiên làm một chiến dịch xây dựng liên kết hoạt động.

Đừng nản chí bởi những kẻ thù ghét ra khỏi đó. Internet là đầy đủ của troll. Hãy dành thời gian của bạn và tạo ra nội dung tốt. Nó có thể không cung cấp cho bạn một kho báu chứa đầy backlinks mỗi thời gian nhưng nó sẽ trả hết cho các bạn, trong thời gian dài.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO