-->

SEO cho Blogger: Làm thế nào để quá trình tối ưu hóa cho bài viết của bạn

Thành công không phải là một hiện tượng qua đêm khi nói đến SEO, nhưng với đúng quy trình và liều của sự kiên nhẫn, nó luôn luôn trong tầm tay - ngay cả khi bạn đang chạy blog của riêng bạn.

Tối ưu hóa các bài viết blog của bạn bắt đầu càng sớm càng khởi đầu của ý tưởng của bạn, và từ đó về sau bạn sẽ muốn xem xét mục tiêu của bạn từ khóa, các yếu tố trên trang, khán giả mục tiêu của bạn, và nhiều hơn nữa. Trong Bảng thứ sáu ngày nay, Rand rõ ra một quá trình từng bước bạn có thể áp dụng để giúp tăng lưu lượng tìm kiếm cho blog của bạn theo thời gian.
Bấm vào hình ảnh bảng trắng ở trên để mở một phiên bản độ phân giải cao trong một tab mới!
Transcription video

Howdy, quạt Moz, và chào mừng đến một ấn bản của Bảng thứ Sáu. Tuần này chúng ta sẽ trò chuyện về bài đăng blog SEO, cụ thể như thế nào để móng tay quá trình trên trang tối ưu hóa, các quá trình suy nghĩ, quá trình chiến lược, sáng tạo nội dung và tối ưu hóa cho một bài đăng blog. Vì vậy, nếu bạn đang viết một blog, có một bó của những thứ mà bạn cần phải làm gì để được tuyệt vời tại SEO, và có một số bước mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể làm theo.

Đây không phải là một trong những điều mà tôi sẽ nói: "Ồ, bạn hoàn toàn có làm theo điều này từ đầu đến cuối cho mỗi bài viết mà bạn viết, và đó là một, chính thức, quá trình lớn, phức tạp." Rất nhiều điều này có thể được thực hiện trong đầu của bạn trước khi bạn bắt đầu viết bài, trước khi bạn bắt đầu tạo ra nó. Đó là hoàn toàn okay. Điều này không có thêm một tấn của các lớp tham gia. Nhưng nếu bạn sử dụng quá trình này như là bạn đang tạo ra từng bài, mà tôi làm nhiều, nhiều lần cho bảng trắng Thứ sáu, bài đăng blog mà bạn đang đọc và đang xem ngay bây giờ, và cho tất cả các bài viết mà tôi viết, nó có thể được cực kỳ hữu ích và cuối cùng biến đổi trong khả năng của bạn để có được lưu lượng tìm kiếm cho blog của bạn.

Bước 1: Xác định mục tiêu của bài

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu. Trước hết, bạn nên luôn luôn làm, bạn nên xác định những mục tiêu của bài viết là. Bạn cần phải có trong đầu của bạn hay viết xuống trước khi bạn bắt đầu tạo bài. Vì vậy, đó có thể là:

  • Thu hút một lượng khán giả mới trong lĩnh vực này nói riêng.
  • Thuyết phục và giành chiến thắng trên mọi người quan điểm của tôi về một chủ đề cụ thể.
  • Tôi đang thực sự cố gắng để thúc đẩy một sản phẩm hay dịch vụ với bài đăng này.
  • Chia sẻ một số thông tin quan trọng về tổ chức của tôi hay công ty của tôi.
  • Chia sẻ một điều gì đó đang xảy ra trong lĩnh vực của tôi.
  • Góp phần vào một cuộc trò chuyện đó đã tồn tại trong thế giới blog hay thế giới truyền thông xã hội hay các tin tức thế giới trong không gian của bạn.]
  • Trả lời một câu hỏi hoặc kiếm được khuếch đại có ảnh hưởng.

Bất cứ điều gì, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì nó là trước khi bạn đi vào các bài viết. Tôi ghét phải nhìn thấy folks bắt đầu với bước thứ ba, như đang làm nghiên cứu từ khóa khi họ không có ý tưởng những gì các mục tiêu sau được.

Một điều trước khi chúng ta chuyển sang bước hai là khi bạn biết những gì bạn đang cố gắng để làm ở đây, xác định các số liệu hoặc số liệu mà hầu hết quan trọng với mục tiêu đó. Vì vậy, ví dụ, một số liệu có thể là thăm, chỉ cần giao thông thô. Nó có thể là tham gia vào các bài viết. Nó có thể bình luận. Nó có thể là liên kết.

Nó có thể là cổ phiếu xã hội, bởi vì bạn đang cố gắng để đạt được một đối tượng mới đó là trên LinkedIn. Bạn đã không được thực hiện rất tốt trên LinkedIn trong quá khứ, nhưng bạn nghĩ bài này là hoàn toàn có mục tiêu đó.

Hoặc bạn chỉ thực sự cố gắng để có được sự chú ý của một hoặc hai người, có ảnh hưởng đặc biệt, trong trường hợp số liệu của bạn có thể: Họ đến và đọc nó? Họ chia sẻ nó? Nếu câu trả lời là có, bạn đã hoàn thành các mục tiêu của bài. Nhưng bạn cần có số liệu ghi lại.

Bước 2: Xác định các đối tượng bạn cần để đạt được
Liên quan, xác định các đối tượng bạn đang cố gắng để tiếp cận với các bài. Vì vậy, đó có thể là độc giả tiềm năng mới. Có thể hiện tại các fan trung thành. "Yay," anh ấy vẫy một lá cờ. Nó có thể là người có ảnh hưởng, folks những người có khả năng để phát tin nhắn của bạn, và có lẽ bạn thậm chí không cố gắng để thu hút họ để phát tin nhắn đặc biệt này, bạn chỉ muốn sự chú ý của họ như vậy trong tương lai bạn có thể tiếp cận họ.

Hoặc nó có thể là mục tiêu đối tượng rất cụ thể, trong trường hợp này bạn đọc ba lô của tôi. Moz nào đó tất cả các thời gian. Ví dụ, tôi có thể làm một bảng trắng hôm thứ Sáu rằng là đặc biệt cho các trang web thương mại điện tử hoặc cụ thể cho folks B2B. Tôi đang tập trung vào một mục tiêu đối tượng cụ thể với nội dung đó.

Bước 3: Làm nghiên cứu từ khóa của bạn

Bây giờ chúng tôi đang đi làm nghiên cứu từ khóa của chúng tôi, bởi vì chúng ta biết những gì chúng tôi đang cố gắng để thực hiện và chúng ta đang cố gắng để đạt được. Vì vậy, chúng ta sẽ cố gắng và tìm 3-5 cụm từ khóa nhắm mục tiêu. Tại sao 3-5? Bởi vì nói chung, đó là những gì bạn hợp lý có thể mong đợi để có thể đạt được với một bài đăng blog. Tôi sẽ nói một chút về tối ưu hóa trên trang trong một giây.

Tôi đang tìm, như chúng tôi đã nói đến trong nghiên cứu tập trung vào từ khóa Bảng thứ sáu của chúng tôi chỉ là một vài tuần trước đây, mà bạn nên kiểm tra nếu bạn chưa có, chúng tôi muốn khối lượng tương đối cao, khó thấp, cấp nhấp chuột cao thông qua cơ hội lãi suất. Có nghĩa là, có một số lượng tốt của những người tìm kiếm cho nó, nó không phải là khó có khả năng xếp hạng cho, và không có quá nhiều tính năng khác trong các kết quả tìm kiếm sẽ mất khả năng tiềm ẩn của mình để xếp hạng với nội dung web .

Nếu có, bằng cách này, rất nhiều người đã có những hình ảnh hoặc rất nhiều người có video trong kết quả tìm kiếm này hoặc nhiều nội dung tin tức, sau đó bạn muốn suy nghĩ, "Làm thế nào để tôi nhận được bài của tôi để bao gồm những người?" Tôi có thể nghĩ đến, "Hey, có lẽ bài này phải rất trực quan tâm, hoặc có lẽ bài này phải là một video". "Hoặc có thể bài này nên cố gắng và nhận được vào Google News." "Tôi có thể có được blog của tôi vào Google News?" Nếu tôi có thể không, có lẽ tôi muốn tìm một người có nền tảng Tôi có thể xuất bản trên để có được vào Google News.

Tất cả các từ khóa mà bạn nhắm mục tiêu nên có ý định tìm kiếm tương tự. Tôi có ý nghĩa gì bởi ý định tìm kiếm? Tôi có nghĩa là những người tìm kiếm những 04:57 từ ngữ đều cố gắng để hoàn thành mục tiêu cùng một hoặc mục tiêu rất, rất giống nhau.

Vì vậy, ví dụ có thể là, nếu ai đó đang tìm kiếm "trẻ em cao cấp quần áo", mà có thể rất, rất giống với một người nào đó tìm kiếm "thiết kế thời trang trẻ em," hoặc "haute couture trẻ em nhãn hiệu." Tất cả đều có mục đích tương tự. Họ đang suy nghĩ về mua, hoặc điều tra ít nhất là những gì các nhãn hiệu quần áo không gian thời trang phục vụ cho trẻ em, và tất cả chúng trong sự sang trọng, cao cấp, thời trang cao cấp, không gian giá cao. Hoàn hảo. Đây là tất cả phù hợp mà người tìm kiếm ý.

Bước 4: Tiến hành nghiên cứu cạnh tranh

Tôi muốn tiến hành nghiên cứu cạnh tranh của tôi. Đây là nơi tôi sẽ đi hỏi những câu hỏi như:

  • "Còn ai khác được xếp hạng cho các từ khóa này?" Tôi chỉ có thể vào Google, hãy nhìn vào đó, hoặc tôi có thể nhìn vào phân tích SERPs thông qua một cái gì đó giống như từ khóa Explorer.
  • "Ai đã được sản xuất rất nhiều chia sẻ nội dung trong không gian này?" Vì vậy, không cần thiết của những người xếp hạng, nhưng những người đang có rất nhiều cổ phiếu và thích trên Facebook, trên Twitter, trên LinkedIn, trên Pinterest, tất cả các loại công cụ. BuzzSumo là rất tốt cho việc này. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm Moz nội dung của. Một khi bạn biết câu trả lời cho hai người này, bạn cần phải xác định ...
  • "Nó là gì đó là giá trị duy nhất mà tôi có thể mang đến cho bảng với bài viết trên blog của tôi?" giá trị duy nhất có nghĩa là nội dung không chỉ độc đáo. Rõ ràng, những gì bạn viết sẽ là khác nhau hơn so với những gì người khác đã viết hoặc tạo ra. Nhưng làm thế nào bạn cung cấp giá trị khác với những gì người khác đã được cung cấp?

Có phải đó là vì ý kiến ​​của bạn rất độc đáo? Có phải vì bạn đang cung cấp một kinh nghiệm tốt hơn? Có phải vì bạn đang cung cấp những nội dung trong một định dạng khác nhau? Có phải vì bạn có quyền truy cập vào dữ liệu nghiên cứu độc đáo? Dù những điều này, bạn cần phải trả lời câu hỏi đó bởi vì chúng tôi đang cố gắng để đi ở trên và vượt ra ngoài những gì khác được ra khỏi đó.

Bước 5: Tạo bài viết của bạn
Tôi sẽ đi trước và tạo ra những bài viết, và đây là nơi mà rất nhiều nghiên cứu mà đi vào chơi. Bởi vì tôi biết những gì các mục tiêu bài của tôi đang có và tôi đang nhắm mục tiêu người, và một số các nghiên cứu từ khóa và những gì mọi người đang tìm kiếm xung quanh chủ đề này, cũng như những gì đã ra khỏi đó, tôi bây giờ có thể làm cho một bài mà là duy nhất và độc đáo quý giá. Điều này là rất lớn, bởi vì nó có nghĩa là bài viết của tôi có tiềm năng lớn hơn nhiều để tiếp cận đối tượng của nó và thực hiện tốt, và được cảm nhận bởi cả hai người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm, cũng như những người chia sẻ và có tầm ảnh hưởng và những người trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều hơn đáng giá .

Tôi cũng muốn suy nghĩ về, ở đây, các loại nội dung mà tôi muốn. Vì vậy, nội dung văn bản là khá rõ ràng cho hầu hết các bài viết blog. Nhưng tôi cũng nên suy nghĩ về những thứ như hình ảnh và đồ thị hoặc dữ liệu, video. Tôi muốn để nhúng nội dung từ các nơi khác, có lẽ SlideShare, hoặc tôi muốn nhúng một số tập tin đa phương tiện?

Hoặc có lẽ tôi muốn liên kết với những nơi khác ra khỏi đó. Có lẽ một số người đã được sản xuất nội dung về điều này và tôi muốn để có được sự chú ý của họ, và tôi muốn tham khảo công việc của họ, và vì vậy tôi sẽ liên kết cho họ. Có lẽ tôi muốn nhúng một số trích dẫn hoặc nhận được một số trích dẫn từ một số người đáng chú ý về các chủ đề cụ thể hoặc có ý kiến ​​khác cho mảnh. Tất cả các loại công cụ tôi nên suy nghĩ khi tôi tạo ra các bài.

Bước 6: SEO / nhắm mục tiêu On-page từ khóa.

Đây là phần SEO trên trang. Vì vậy, tôi sẽ mất những 3-5 về, và tôi sẽ phải suy nghĩ về một trong những người như các cụm từ khóa chính mà tôi đang nhắm mục tiêu. Đó sẽ là một trong đó đi chính xác phù hợp trong tiêu đề và tiêu đề và URL. Tôi cũng sẽ suy nghĩ về 2-4 từ khóa thứ mà tôi muốn cố gắng để quấn vào khả năng mô tả và hình ảnh alt thẻ meta và nội dung. Tôi sẽ cố gắng và sử dụng các từ khóa thông minh ở những nơi như tiêu đề, URL, mô tả meta, tiêu đề, nội dung, hình ảnh, tất cả những điểm.

Sau đó, tôi muốn xem xét bất kỳ các URL cũ mà tôi có thể chuyển hướng ở đây. Vì vậy, chúng ta hãy nói rằng có lẽ tôi đã làm một bài đăng blog về chủ đề này trong sáu tháng qua trước hoặc hai năm trước đây. Tôi muốn chuyển hướng mà bài cũ như này? Hoặc là có bài viết mà tôi nên đi ra ngoài và tìm thấy, hoặc nội dung bất cứ nơi nào trên trang web của tôi hoặc trên bất kỳ trang web mà tôi kiểm soát hay ảnh hưởng, nơi tôi muốn liên kết đến nội dung này, bài này mới mà tôi viết bây giờ mà tôi đã tạo ra nó? Điều này có thể hữu ích để khám phá. Nó cũng có thể hữu ích cho liên kết nội bộ, giúp ích cho khán giả của bạn những người đang đọc những thứ cũ của bạn, và hữu ích cho công cụ tìm kiếm để tìm kiếm, chỉ mục, và hy vọng xếp hạng nội dung mới của bạn.

Bước 7: Craft một tiếp cận cộng đồng + khuếch đại kế hoạch

Tôi cần một số cách để làm điều tiếp cận và khuếch đại, và tôi muốn kế hoạch cho điều đó. Vì vậy, các câu hỏi tôi hỏi ở đây là:

Tôi muốn tiếp cận ai? Tôi nghĩ ai sẽ giúp tôi khuếch đại này?

Làm thế nào tôi đi đến mục tiêu đó? Làm thế nào tôi sẽ tiếp cận với họ? Là nó sẽ được thông qua email? Là nó sẽ được thông qua Twitter? Tôi sẽ nhìn thấy chúng trong người? Tôi có một mối quan hệ trực tiếp? Tôi có cần giới thiệu? Tôi có muốn bình luận về cái gì mà họ đã làm, bất cứ điều gì mà có thể được?

Khi nào tôi nên làm điều đó? Tôi muốn làm điều đó trước, vì tôi đang cố gắng để có được chúng để nhìn vào nội dung hoặc đóng góp một cái gì đó để nó trước? Hoặc tôi muốn làm điều đó sau khi tôi đã xuất bản nó và đẩy nó, và tại sao?

Có nghĩa là, tại sao người này sẽ giúp tôi? nó làm gì cho họ hay cho khán giả của họ? Liệu nó có làm cho họ nhìn tốt? Có cái gì đó trong quá khứ họ đã chia sẻ rất nhiều thứ như thế này, nhưng đây là một giá trị duy nhất hoặc tốt hơn, hoặc cung cấp thông tin mới mà họ đã không có trước? Bạn cần một câu trả lời cho tất cả những câu hỏi khi bạn tạo ra kế hoạch đó.

Bước 8: Thử nghiệm, học hỏi, và lặp
SEO cho Blogger: Làm thế nào để quá trình tối ưu hóa cho bài viết của bạn
Tôi sẽ thử nghiệm, tôi sẽ tìm hiểu, và tôi sẽ lặp về điều này. Vì vậy, nhìn, trong quá trình này, một số trong những điều này, cho một lớn bài, lớn, bạn có thể dành nhiều thời gian trên mỗi bước rất kỹ lưỡng. Đối với một bài mà là sắp xếp của một quăng đi, ý kiến ​​nhanh chóng, tôi đang cố gắng để viết nó trong một giờ hoặc ít hơn và làm cho nó được công bố, có lẽ tôi chỉ nghĩ về những điều trong đầu của tôi và làm nghiên cứu từ khóa thật nhanh và nhắm mục tiêu, và phần còn lại của nó là loại chỉ là một mô hình về tinh thần mà tôi có. Nhưng bất kể đó, tôi sẽ hy vọng rằng quá trình này đang diễn ra hàng chục đến được lặp đi lặp lại nhiều lần, 30, 40, 50, 70 lần, ngay cả trước khi tôi nên mong đợi sự thành công đầu tiên của tôi, đặc biệt là nếu bạn là một blog mới hoặc blogger mới, và rằng tôi sẽ phải làm điều đó hàng trăm lần trước khi tôi sẽ có một hit tương đối cao hoặc một tỷ lệ thành công cao, nơi mà rất nhiều bài viết của mình đang làm tốt và kiếm bạn bảng xếp hạng và giao thông liên tục và cổ phiếu xã hội .

Đây không phải là một cái gì đó mà bạn thực hiện theo quy trình này và bạn có kết quả tức thì với bài viết đầu tiên của bạn. Đó không phải là trường hợp. Không ai có trong blog. Đó chỉ là không phải là cách nó hoạt động. Bạn sắp giới thiệu, quảng bá, phân tích, áp dụng các thông tin mà bạn tìm hiểu, và khởi động lại. Quá trình này sẽ xảy ra hơn và hơn, và càng có nhiều bạn học và áp dụng, thì tốt hơn bạn sẽ nhận được tại hệ thống này.

Được rồi, tất cả mọi người. Hy vọng bạn đã rất thích phiên bản này của Bảng thứ Sáu, và chúng ta sẽ gặp lại vào tuần tới. Bảo trọng.

Video transcription by Speechpad.com - https://moz.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO