-->

10 yếu tố cốt lỏi xếp hạng thứ hạng YouTube

Nó có thể là khó tin, nhưng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google và các trang web truy cập nhiều nhất thứ hai trên web.

Đây là loại giao dịch mà bạn không thể bỏ qua. Nói cách khác, bằng cách khai thác sức mạnh của YouTube, bạn có thể tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, với 300 giờ video được tải lên mỗi phút, làm cho nội dung của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn trên YouTube có thể được khó khăn - để học các kỹ thuật để nhận được một video để xếp hạng tốt trên YouTube là quan trọng hàng đầu.

Trong bài viết này, chúng ta tiết lộ mười trong số yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đó là chìa khóa để tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trên YouTube. Vào thời điểm chúng tôi đang thực hiện, bạn sẽ có một ý tưởng xa rõ ràng hơn về những gì bạn cần phải làm gì để đạt được thành công lớn hơn với YouTube.

1. Từ khóa kênh
Một kênh YouTube được tối ưu hóa đúng cách đi một chặng đường dài trong việc giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bạn - và kết quả là, tối ưu hóa có thể làm tăng thứ hạng của bạn cả trong YouTube chính nó, và trong công cụ tìm kiếm như Google.

Những nơi giải thuật YouTube khá nhiều tầm quan trọng về siêu dữ liệu, và từ khóa kênh là một phần quan trọng trong đó. Họ chủ yếu một hoặc hai từ mô tả của kênh của bạn cung cấp cho người dùng một ý tưởng tại-một-cái nhìn của những gì nội dung của bạn là về. Họ có thể được bổ sung từ các cài đặt nâng cao của Đấng Tạo Hóa Studio trong bảng điều khiển của bạn trên YouTube.

Tuy nhiên, từ khóa kênh chỉ có một yếu tố xếp hạng hiệu quả nếu họ đang sử dụng một cách chính xác. Trước khi lựa chọn chúng, hãy chắc chắn để tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng vào các từ khóa liên quan đến ngành công nghiệp và thương hiệu của bạn. Một vài công cụ tốt có thể giúp đỡ về mặt trận này là kế hoạch từ khóa Google AdWords, và Rank Tracker.

2. Tiêu đề Video
On-page công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO) cũng quan trọng cho các video YouTube như nó là dành cho bài viết blog và nội dung web khác. Một lần nữa, siêu dữ liệu là một yếu tố xếp hạng lớn cho video trên YouTube - bao gồm, tất nhiên, tiêu đề video của bạn.

Tựa đề cho một ấn tượng đầu tiên của video của bạn với động cơ, YouTube, và người dùng cuối tìm kiếm - và video cũng mang tên cuối cùng sẽ thu hút lượng truy cập hơn và tăng lượng người xem.

Tiêu đề ngắn hơn thường làm việc tốt nhất, như các chức danh còn có thể được cắt tùy thuộc vào trình duyệt, thiết bị hoặc công cụ tìm kiếm mà mọi người sử dụng. Với ý nghĩ đó, cố gắng hạn chế tiêu đề video đến năm từ hoặc ít hơn.

Cuối cùng, từ khóa nên được đặt ở đầu tiêu đề của bạn, và phải luôn luôn được liên quan đến video trong câu hỏi.

3. Video Description

Cùng với tiêu đề video của bạn, video mô tả là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trên YouTube.

Như YouTube và Google không thể trích xuất thông tin từ video của bạn, họ cần một mô tả văn bản để xác định nội dung của video. Nếu bạn không bao gồm một, và do đó cung cấp công cụ tìm kiếm không có cách nào để xác định những video của bạn là về, thứ hạng của bạn có thể chịu đựng.

Mô tả video của bạn nên có ít nhất 250 từ, và cũng giống như tiêu đề của bạn, bao gồm các từ khóa có liên quan và phù hợp.

Đối với lợi ích SEO hơn nữa, đặt từ khóa chính của bạn trong 25 từ đầu tiên của mô tả và liên kết đến các URL bên ngoài, chẳng hạn như các kênh truyền thông xã hội của bạn và nội dung blog liên quan.

4. Video Tags
Tags được giới thiệu một hoặc hai từ đó cung cấp cho YouTube một cái nhìn sâu sắc hơn nữa vào chủ đề và nội dung của video. Trong khi họ không ảnh hưởng đến thứ hạng nhiều như tiêu đề hoặc mô tả video của bạn, thẻ vẫn còn một yếu tố quan trọng.

Họ cũng có thể giúp người dùng tìm kiếm nội dung của bạn. Về cơ bản, các thẻ là các từ khóa - để suy nghĩ về các loại từ những người có thể sử dụng khi tìm kiếm các video của bạn. Ví dụ, nếu video của bạn là về on-page SEO, sau đó bạn có thể sử dụng các thẻ như "tối ưu hóa bài viết blog" hoặc "on-page SEO".

Cuối cùng, hãy nhớ các từ khóa bạn đã sử dụng cho phần còn lại của kênh. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thẻ có liên quan, và không đi quá đà. Mười thẻ được nghiên cứu và có liên quan là tốt hơn so với 20 người chung chung mà sẽ bị lạc trong các shuffle.

5. Chất lượng video
Video chất lượng là một yếu tố xếp hạng vô cùng quan trọng, và độ nét cao (HD) video xếp hạng tốt hơn so với những người có chất lượng thấp hơn. Trong thực tế, YouTube dễ thấy nổi bật các video HD trong kết quả tìm kiếm của mình:
Quan trọng nhất, chất lượng video có ảnh hưởng lớn đến kinh nghiệm người dùng - một video chất lượng thấp có chứa nội dung hàng đầu có khả năng có thể gửi cho người xem ở những nơi khác.

Không giống như Google và Bing, trong đó sử dụng backlinks và các tín hiệu khác để xác định chất lượng của một phần nội dung, YouTube không thể làm điều này. Nó có nghĩa là tập trung vào sự tương tác người dùng để xác định nội dung chất lượng - và nếu người dùng tham gia là tiêu cực, nó sẽ gửi một thông điệp khá mạnh mẽ để thu thập thông của YouTube.

Một cách đơn giản, không có vấn đề lớn như thế nào SEO của bạn là, nếu video của bạn không phải là chất lượng HD, họ có thể không có thứ hạng rất cao.

6. Số liệu Kinh nghiệm người dùng
Như đã đề cập ở trên, YouTube đặt rất nhiều tập trung vào người sử dụng tham gia khi xếp hạng video, và nó sử dụng nhiều chỉ số kinh nghiệm sử dụng để xác định chất lượng của video của bạn.

Như YouTube không sử dụng backlinks, nó phân tích các số liệu kinh nghiệm người dùng như nhận xét, đặt mua sau khi xem, thích và không thích, và cổ phiếu - sau đó sử dụng chúng như là một cơ sở để xác định chất lượng của nội dung của bạn. Nếu YouTube thấy rằng video của bạn cam kết sử dụng (tức là có rất nhiều ý kiến, sở thích, và cổ phiếu), nó sẽ xếp hạng tốt hơn so với một video với sự tham gia của ít.

Tương tự như vậy, nếu bạn có được đăng ký kênh của bạn trực tiếp từ một đoạn video, nó sẽ gửi một tín hiệu rất lớn đến YouTube rằng video là một đoạn tuyệt vời của nội dung.

giữ video, đó là tỷ lệ phần trăm của video mà mọi người xem, là một điều rất quan trọng kinh nghiệm sử dụng số liệu. Ví dụ, nếu bạn có một video năm phút và mọi người chỉ xem một phút của nó, sự thiếu quan tâm sẽ gửi một tín hiệu khá mạnh lên YouTube là video của bạn không đáp ứng với người xem.

Về cơ bản, nếu ai đó thích video của bạn đủ để xem nó trong đầy đủ, giống như nó, để lại nhận xét, hoặc đăng ký, nó sẽ gửi YouTube một thông điệp rằng nó là một video tuyệt vời mà những người khác sẽ muốn xem.

Một trong những cách dễ nhất để có được cảm nhận là yêu cầu các bạn khán giả một câu hỏi trong video. Trong bối cảnh đó, yêu cầu mọi người đăng ký và cung cấp cho các video một ngón tay cái lên là một cách khác để có được sự tham gia nhiều hơn nữa từ các bạn khán giả.

7. Thời gian xem
Kể từ cuối năm 2012, YouTube đã sử dụng những gì họ gọi là "thời gian xem" để xác định (một phần) chất lượng của video.

Đồng hồ thời gian thực chất là độ dài của mỗi phiên xem. Trước khi ra đời, YouTube dựa trên quan điểm đếm một mình, có nghĩa là ngay cả khi một đoạn video có tỷ lệ trả lại cao, nó vẫn sẽ xếp hạng tốt, miễn là nó có rất nhiều quan điểm.

Dựa trên quan điểm đếm một mình để đánh giá chất lượng video là một phương pháp mở để thao tác và lạm dụng - như mua điểm, ví dụ. Hơn nữa, nó đã không cung cấp một dấu hiệu tốt về sự liên quan hay chất lượng.

Ngày nay, YouTube đặt rất nhiều giá trị về thời gian xem. thuật toán của nó ưu tiên các video dẫn đến một phiên còn tổng thể xem qua những người mà có được điểm nhiều hơn nữa.

Sử dụng YouTube Analytics Xem trong Báo cáo và Giữ chân người Báo cáo, bạn có thể xem những video có thời gian xem tốt nhất và tồi tệ nhất, và có kế hoạch nội dung tương lai của bạn cho phù hợp.

Một cách tốt để tăng chiều dài của phiên xem của người dùng là sử dụng các chú thích và để lại liên kết đến các video khác trong hộp mô tả.

8. Số lượng xem
Trong khi YouTube đặt rất nhiều tập trung vào thời gian xem, quan điểm vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng YouTube. Nhiều quan điểm bằng thứ hạng cao hơn - đặc biệt là cho các từ khóa cạnh tranh.

Rất đơn giản, nếu bạn muốn xếp hạng cao cho các từ khóa cạnh tranh hơn, sau đó video của bạn cần phải nhận được rất nhiều quan điểm.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải thực hiện các bước để có được nội dung video của bạn hiện có trên các nền tảng khác. Điều này làm tăng khả năng hiển thị video của bạn và có thể lên lượt xem của bạn.

Một cách dễ dàng để có được nhiều hơn đôi mắt trên video của bạn là nhúng chúng vào bài đăng trên blog của bạn. Chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội nền tảng, diễn đàn và các trang web như Quora cũng có thể tăng lượt xem.

9. Thumbnails
Thumbnail có một ảnh hưởng lớn đến giá nhấp qua - có nghĩa là một trong những quyền có thể tối đa hóa quan điểm của bạn và do đó thứ hạng của bạn.

YouTube có thể tự động tạo ra một hình ảnh thu nhỏ cho video của bạn bằng cách tham gia một ảnh chụp màn hình từ video của bạn. Tuy nhiên, video đã chỉnh hình thu nhỏ luôn luôn tốt hơn những người sử dụng hình ảnh tự động tạo ra.

Với ý nghĩ đó, luôn dành thời gian để tạo ra và tải lên một hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh cho mỗi video. Nó sẽ được tính thẩm mỹ và nắm bắt sự chú ý của người xem. Nó cũng phải liên quan đến nội dung của video.

Hình thu nhỏ với một độ phân giải 1280 x 720 px và một tỉ lệ 16: 9 nói chung thực hiện tốt nhất.

10. Closed Captions & PHỤ ĐỀ
Đối với các video có chứa nội dung nói từ, YouTube cho phép bạn thêm chú thích. Tuy nhiên, thêm chú thích khép kín là điều mà rất nhiều nhà xuất bản bỏ bê để làm, đó là một sai lầm lớn.

Thêm phụ cho video của bạn là có lợi cho các thứ hạng cho hai lý do chính:
 • Nó mở ra video của bạn cho một đối tượng lớn hơn nhiều, bao gồm cả người xem điếc và / hoặc những người nói một ngôn ngữ khác nhau cho một lời thoại trong video. Tất cả điều này tăng lượt xem, và do đó, thứ hạng của bạn.
 • Đóng chú thích được thu thập bởi công cụ tìm kiếm, và như vậy, có thể cung cấp cho bạn một bảng xếp hạng chính tăng.
 • YouTube hiện cung cấp phụ đề tự động, mà là xa hoàn hảo, và bạn có thể phải sửa chữa. Ngoài ra, bạn có thể tải lên các chú thích chính mình.
Phần kết luận

Với số lượng lớn nội dung đó được tải lên YouTube mỗi phút, nhận được các video của bạn để xếp hạng cao và nổi bật trên nền tảng này có thể khó khăn.

Tuy nhiên, bằng cách chú ý đến các yếu tố xếp hạng dưới đây, bạn có thể nhận được nội dung của bạn để xếp hạng tốt hơn:
 • Từ khóa về kênh
 • tiêu đề video
 • Mô tả video
 • video
 • Chất lượng video
 • số liệu kinh nghiệm người dùng
 • đồng hồ thời gian
 • Lượt xem
 • thumbnail
 • Phụ đề
Điều gì đã được thử thách lớn nhất của bạn khi nói đến việc video của bạn để xếp hạng trong YouTube? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, và nhớ để giữ cho các yếu tố xếp hạng trong tâm trí khi tạo video tiếp theo của bạn trên YouTube!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO