-->

5 cách để cải thiện xếp hạng seo blog của bạn

5 cách để cải thiện xếp hạng seo blog của bạn. Vì vậy, bạn đã quyết định tạo ra một bài đăng blog sử thi và bạn muốn nội dung của bạn để được phát hiện.

Để làm điều này, bạn cần phải chắc chắn rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Trong bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách nhanh chóng để cải thiện thứ hạng SEO blog của bạn trên cả WordPress và Blogspot tổ chức các blog.

1. ƯU CỦA BẠN BLOG POST TITLE

Điều đầu tiên đầu tiên, tiêu đề bài viết của bạn là những gì sẽ thu hút du khách từ các công cụ tìm kiếm và thậm chí cả các mạng xã hội để truy cập vào blog của bạn. Bạn muốn chắc chắn rằng tiêu đề bài viết của bạn là càng rõ ràng càng tốt và bao gồm các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng cho.
Tối ưu hóa Blog Post Title
Từ khóa đuôi dài thường là cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng SEO blog của bạn vì nó sẽ cụ thể hơn và ít cạnh tranh khi so sánh với các từ khóa duy nhất. Một từ khóa đuôi dài là một thuật ngữ tìm kiếm mà bao gồm nhiều hơn một từ, mà mục tiêu một đối tượng hẹp. Ví dụ, thay vì viết một bài về một "hành trình", bạn sẽ viết về "đánh giá hành trình".

Các khu vực khác bạn nên bao gồm của các từ khóa đuôi dài là:
  • URL bài
  • Cơ thể của bài viết của bạn - nhằm mục đích cho mật độ từ khóa ~ 2%
  • Các mô tả meta (gọi là "Mô tả tìm kiếm" trong blogspot)

Sử dụng Google kế hoạch từ khóa để kiểm tra các từ khóa liên quan. Nó cũng cho bạn thấy mức độ cạnh tranh từ khóa cụ thể (thấp, trung bình, hoặc cạnh tranh cao). Lựa chọn từ khóa hẹp / nhắm mục tiêu hơn vì nó tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn và có sự cạnh tranh nhỏ hơn.
Google kế hoạch từ khóa
Mẹo: Giữ tiêu đề bài viết của bạn ít hơn 70 ký tự. Nếu nó dài hơn, tên đầy đủ của bạn sẽ có thể xem được giới hạn trong công cụ tìm kiếm.


2. ADD META DESCRIPTION

Mô tả Meta (gọi là Mô tả tìm kiếm trong blogspot) là mô tả liên quan đến bài viết trên blog của mình rằng sẽ hiển thị trong công cụ tìm kiếm. Nó là một tổng quan ngắn gọn và thuyết phục của những gì một người truy cập sẽ được truy cập vào blog của bạn. Nó được hiển thị bên dưới tiêu đề bài viết của bạn trong kết quả tìm kiếm.
 5 cách để nhanh để cải thiện Blog SEO Xếp hạng của bạn
Nếu bạn đang ở trên WordPress, bạn có thể sử dụng Yoast hoặc Jetpack plugin (cả hai có sẵn trong các phiên bản miễn phí) để chỉnh sửa mô tả meta của bạn. Bạn không đơn độc nếu bạn đang trên Blogspot. Bạn có thể sử dụng SEO giá Tools, một trang web miễn phí để phân tích bài viết của bạn. Tất cả bạn phải làm là sao chép và dán nội dung bài viết của bạn và nó sẽ cung cấp cho bạn một số điểm và đề xuất cải tiến. Tôi sử dụng nó rất nhiều để cải thiện thứ hạng SEO blog của tôi khi tôi đang trên blogger.

Mẹo 1: Bao gồm các đuôi dài của từ khóa trong meta mô tả của bạn để tăng sự liên quan của bài viết của bạn.

Mẹo 2: Giữ nó ngắn, ngắn gọn và hấp dẫn tốt dưới 160 ký tự. Một cuộc gọi đến hành động thúc đẩy mọi người click thông qua bài viết của bạn bởi vì mọi người thường thích được bảo phải làm gì.

3. IMAGE Optimzation

Có một số cách bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh của bạn để làm cho nó làm việc trong lợi của bạn trong kết quả tìm kiếm. Rất hình ảnh lớn tăng phải mất bao lâu cho trang web của bạn để tải. Đó là khuyến cáo rằng trang / bài viết của bạn tải trong vòng 5 giây. Nếu nó mất nhiều thời gian, bạn có nguy cơ mất khách truy cập đó sẽ làm tăng tỷ lệ thoát.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh lớn trước khi upload chúng. Miễn phí dịch vụ như Flickr và PicMonkey có thể giúp bạn giảm kích thước hình ảnh của bạn trước khi tải lên. Tôi đã sử dụng cả hai dịch vụ và bây giờ sử dụng một phần mềm chỉnh sửa ảnh để thay đổi kích thước hình ảnh trên máy tính để bàn của tôi. Hãy thử các hình ảnh Resize Sau khi tải lên các plugin nếu bạn đang ở trên WordPress. Tái bút: Có quá nhiều plugin được cài đặt cũng có thể làm chậm trang web của bạn.

Quan trọng không kém là sự cần thiết phải bao gồm "Alt (ernative) Văn bản" trên tất cả các hình ảnh của bạn. Bằng cách cung cấp alt văn bản, bạn sẽ giúp trình thu thập tìm kiếm hiểu các thông tin hình ảnh của bạn có nghĩa.

Để chỉnh sửa "Alt Text" trên Blogspot: Upload hình ảnh> Chèn hình ảnh trong bài viết> Click vào hình ảnh> Properties> Alt Text
Cải thiện Blogspot SEO - Alt Text
Để chỉnh sửa "Alt Text" trên WordPress: Upload hình ảnh dưới tab Insert Media> Click vào hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa> điền vào các văn bản Alt
Sửa Alt Text WordPress - thủ thuật SEO
Mẹo 1: Trước khi tải lên hình ảnh của bạn, đổi tên các tập tin hình ảnh vào một từ khóa có liên quan. Ví dụ, thay đổi nó từ "IMG000345" đến "từ khóa của bạn 01". Việc làm này cho phép công cụ tìm kiếm biết rằng hình ảnh của bạn có liên quan. Hình ảnh cũng sẽ hiển thị dưới từ khóa của bạn khi ai đó sử dụng các tùy chọn tìm kiếm hình ảnh trên Google.

4. CẢI THIỆN SEO BLOG CỦA BẠN CẤP VỚI TAGS HEADER

Mà bạn thà đọc? Một khối khổng lồ của văn bản có chứa 20 câu hoặc văn bản được chia nhỏ thành các bit tiêu hóa trong 3-5 câu? Bằng cách sử dụng định dạng tốt sẽ làm tăng trải nghiệm của người dùng đó sẽ làm cho họ ở lại lâu hơn trên blog của bạn. Sử dụng tốt các thẻ tiêu đề, điểm bullet, danh sách đánh số, và đoạn văn / không gian màu trắng cũng làm cho bạn nội dung dễ dàng hơn để đọc.

Đây là những gì nó trông giống như trong WordPress:
Đây là những gì nó trông giống như trong Blogspot:
Nhóm thẻ tương tự như các bảng của nội dung hoặc Outline của một cuốn sách. Các thẻ H1 là tiêu đề quan trọng nhất đối với SEO. Các thẻ H1 hiện tiêu đề của cuốn sách. Các thẻ H2 là các chương trong cuốn sách. Và H3 thẻ, nếu có, sẽ là phần nhỏ trong chương này. Dưới đây là một ví dụ:

TIÊU ĐỀ (H1): Tiêu đề của bài
   Giải phân nhóm 1 (H2): Phân nhóm A
      HEADING NHỎ 1 (H3): nhỏ đầu tiên nhóm cho phần này
      Minor HEADING 2 (H3): nhỏ Thứ hai nhóm cho phần này
   Giải phân nhóm 2 (H2): Phân nhóm B
      HEADING NHỎ 1 (H3): nhỏ đầu tiên nhóm cho phần này
      Minor HEADING 2 (H3): nhỏ Thứ hai nhóm cho phần này

Mẹo 1: Bạn sẽ hiếm khi phải chọn H1 khi viết bài viết của bạn nếu bạn sử dụng một chủ đề mà tự động làm cho H1 tiêu đề bài viết của bạn. Vì vậy, bạn sẽ kết thúc bắt đầu với H2. Nó thay đổi từ chủ đề cho chủ đề trên WordPress.

Nếu bạn đang ở trên Blogspot, đó là một trò chơi bóng khác nhau. Tôi khuyên bạn nên đọc bài này về cách thêm thẻ H1 trong Blogger và sao lưu mẫu của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi. Cảnh báo: Đây là một chút phức tạp.

Mẹo 2: Chỉ có một H1 thẻ cho mỗi bài (không bao giờ lặp lại thẻ H1). H2 qua thẻ H6 được sử dụng trong cơ thể của bài viết của bạn.

Mẹo 3: Sử dụng kiểu chữ dễ đọc. Phá vỡ nội dung của bạn vào phần sử dụng các thẻ tiêu đề. Thêm điểm Bulleted, danh sách số, bảng (hàng và cột), nơi thích hợp để gia tăng kinh nghiệm người dùng.


5. Interlink VỚI NỘI DUNG LIÊN QUAN

Liên kết đến một bài viết có liên quan trong blog (liên kết nội bộ) của bạn là một cách tuyệt vời để có được backlinks vào blog của bạn. Một ví dụ trong bài này là "bài liên quan" Tôi chỉ có sau khi tiêu đề thứ 3. Một cách khác để có được backlinks vào blog của bạn bằng cách bình luận trên các blog và các trang web khác.

Thả hai câu có liên quan như một bình luận và bao gồm các liên kết trên blog có thể click của bạn ở cuối. Điều này sẽ được đề cập sâu hơn trong việc theo dõi bài tuần tới về làm thế nào để thúc đẩy blog của bạn sau khi bạn nhấn xuất bản. Bao gồm mã này sau khi bình luận của bạn để làm cho có thể click liên kết của bạn. Thay thế phông chữ màu đỏ với các chi tiết blog của bạn.

<a href="http://yourblogname.com/"> BLOG TÊN CỦA BẠN </a>

Đó là thực hành tốt để có một sự cân bằng giữa các liên kết đi (đến các trang web khác) và liên kết trong nước (các liên kết đến trang web của bạn). Nếu có một trang web có thông tin độc giả của bạn có thể tìm thấy hữu ích, làm liên kết đến trang web đó. Liên kết tới miền thẩm quyền cao có khả năng cải thiện thứ hạng blog của SEO của bạn.

Mẹo 1: Liên kết đến từ khóa bài viết giàu càng nhiều càng tốt. Thay vì "Click vào đây / Đọc này" mà không có thêm giá trị công cụ tìm kiếm vượt URL liên kết, hãy thử sử dụng các tiêu đề của bài đăng blog để thay thế. Trong bài này, tôi liên kết với "26 Lên trên blog Công cụ cho Mỗi Blogger". Dưới đây là một ví dụ khác:
  • Quan tâm đến việc cải thiện thứ hạng SEO của blog của bạn? Đọc X này
  • Quan tâm đến việc cải thiện thứ hạng SEO của blog của bạn? Kiểm tra các 5 nhanh cách để cải thiện Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm Blog của bạn. √

Mẹo 2: liên kết liên kết trong bài viết của bạn sẽ được đánh dấu là "no follow" kể từ khi bạn nhận được một sự khuyến khích (hoa hồng) cho liên kết với họ. Trong Blogspot, bạn có thể làm điều này bằng cách kiểm tra hộp mà nói: "Thêm 'rel = nofollow". Trong WordPress, tôi sử dụng cuối cùng Nofollow plugin để thêm thuộc tính nofollow.

Và đó là nó bạn bè của tôi! Đây là 5 lời khuyên nhanh chóng và rất có thể hành động bạn có thể thực hiện ngay lập tức cải thiện thứ hạng SEO của blog của bạn (chúng tôi sử dụng quá). Để giúp bạn nhớ các bước này, bạn có thể tải về Danh sách kiểm tra tối ưu hóa công cụ tìm kiếm miễn phí dưới đây mà tôi tạo ra chỉ cho bạn.

Nguồn: http://www.lapassionvoutee.com/improve-your-blog-seo-wordpress-blogspot/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO