-->

Facebook cho doanh nghiệp: Tất cả mọi thứ bạn cần biết

Là một trong những mạng xã hội lớn nhất trực tuyến, Facebook thực chất là một điều cần thiết cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Nhưng chỉ vì nó là phổ biến không có nghĩa là nó dễ dàng để điều hướng. Nền tảng này có các tùy chọn dường như vô tận cho tất cả mọi thứ từ chỉnh trang để quảng cáo trả tiền, và nó có thể trở nên phức tạp cho bất cứ ai không quen với cách nó hoạt động. Nếu bạn đã sẵn sàng để đưa vào Facebook cho doanh nghiệp của bạn, đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để giúp bạn bắt đầu.

Facebook là gì?

Facebook là một dịch vụ mạng xã hội đã được tung ra trong tháng 2 năm 2004 bởi người sáng lập Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz, Chris Hughes và Andrew McCollum khi họ là những sinh viên (và các bạn cùng phòng) tại Đại học Harvard. Nó bắt đầu như là "thefacebook.com", một trang web mà đã có sẵn chỉ cho sinh viên Harvard và nhanh chóng mở rộng đến các trường đại học Ivy League trước khi mở ra thành viên cho sinh viên tại các trường đại học khác và, sau đó, các trường trung học. Bây giờ, các dịch vụ có sẵn cho bất cứ ai 13 tuổi trở lên, và có hơn 1,55 tỷ người sử dụng hàng tháng hoạt động như tháng chín năm 2015, theo các tin tức Facebook.

Facebook đã công khai để các nhà đầu tư vào năm 2012, và công ty hiện đang sở hữu Instagram, một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, cũng như sử dụng rộng rãi ứng dụng trò chuyện WhatsApp, trong số các sản phẩm khác.

Vấn đề cơ bản Facebook

Trước khi bạn có thể trở thành một trang mê Facebook, bạn cần phải có kiến ​​thức vững chắc về ít nhất một số vấn đề cơ bản của việc sử dụng Facebook. Để tạo một trang Facebook, bạn cần phải có một tài khoản Facebook cá nhân, vì vậy nếu bạn không có một cái nào, bạn sẽ cần phải tạo ra một. Bạn không cần phải sử dụng tài khoản Facebook của bạn vì những lý do cá nhân, nếu bạn chọn không, nhưng bạn cần phải làm quen với cách nền tảng làm việc để điều hướng và quản lý trang Facebook của bạn.

Nếu bạn hoàn toàn mới cho Facebook và muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó trên một mức độ cá nhân, hãy xem Trung tâm Trợ giúp của Facebook. Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách điền thông tin cá nhân của bạn, thiết lập cài đặt bảo mật, thêm bạn bè, và nhiều hơn nữa. Đối với việc sử dụng và trang web kinh doanh mục đích Facebook cơ bản, tuy nhiên, đây là những gì bạn cần biết:

Tạo tài khoản Facebook của bạn
Để đăng ký Facebook, bạn sẽ cần phải nhập một số thông tin cơ bản cá nhân, bao gồm tên đầu tiên và cuối cùng của bạn, email hoặc số điện thoại di động (bạn sẽ phải nhập này hai lần để xác nhận), một mật khẩu có chứa ít nhất sáu chữ hoặc số và bao gồm các ký tự đặc biệt như dấu chấm câu, sinh nhật của bạn và cho dù bạn nhận mình là nam hay nữ. Một khi bạn đã điền các thông tin cần thiết, nhấp vào nút màu xanh lá cây Đăng kí để tiếp tục tạo ra tài khoản của bạn. Sau đó bạn sẽ nhận được hoặc một email hoặc tin nhắn văn bản (phụ thuộc vào một trong những bạn sử dụng để đăng ký) với các hướng dẫn và một mã số để bạn có thể xác nhận tạo tài khoản của bạn.

Một khi bạn đã tạo tài khoản, bạn sẽ được đưa đến một trang để giúp bạn tìm bạn bè bằng cách kết nối các tài khoản email của bạn với Facebook. Nếu bạn định sử dụng tài khoản Facebook này vì lý do cá nhân là tốt, đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu kết nối với những người bạn biết trên Facebook. Bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên, nếu bạn không có ý định để kết nối với những người dùng khác, và bạn luôn có thể trở lại với nó sau này nếu bạn thay đổi tâm trí của bạn.

Nguồn tin trên Facebook của bạn

Nếu bạn bỏ qua các bước này, bạn sẽ được đưa đến trang chủ Facebook của bạn, còn được gọi là các nguồn tin, đó sẽ giống như thế này:
Dọc theo phía trên của trang, bạn sẽ thấy một thanh xanh đậm có tính năng một nút Facebook (nhấn này sẽ đưa bạn trở lại trang chủ của bạn), một thanh tìm kiếm, một nút có tên đó sẽ đưa bạn đến trang hồ sơ của bạn , một nút Home (điều này cũng sẽ đưa bạn đến trang chủ) và một nút Tìm bạn bè để sử dụng nếu bạn chưa thêm bạn bè hoặc sử dụng các công cụ Tìm bạn bè sau khi đăng ký.

Bên cạnh các nút văn bản, bạn sẽ thấy ba nút thông báo. Việc đầu tiên, hình dạng giống như hình bóng của hai người, là nơi bạn sẽ thấy yêu cầu kết bạn của bạn. Thứ hai, trông giống như hai bong bóng trò chuyện, là nơi bạn sẽ tìm thấy tin nhắn của bạn. Thứ ba, có hình dạng giống như Trái đất, là nơi mà phần còn lại của thông báo của mình sẽ đi - điều này bao gồm ý kiến, thẻ, thích, vv

Ở bên phải của các nút thông báo, bạn sẽ thấy một nút khóa kéo lên một trình đơn thả xuống của sự riêng tư-thiết lập phím tắt. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy một nút xuống mũi tên kéo lên các tùy chọn sau đây: Tạo trang, Quản lý trang, Tạo Group, nhóm của bạn, Tạo Quảng cáo, Quảng cáo trên Facebook, Activity Log (đây là nơi bạn sẽ có thể để xem tất cả các hoạt động của bạn trên Facebook, chẳng hạn như các bài viết mà bạn thích, các trạng thái mà bạn chia sẻ và nhiều hơn nữa), Preferences News Feed, và Cài đặt. Trình đơn này cũng bao gồm các liên kết để đăng nhập trên Facebook, cũng như liên kết với Trung tâm Trợ giúp và báo cáo một vấn đề với trang web.

Ở trung tâm của trang, có một hộp cho phép bạn gửi thông tin cập nhật tình trạng và hình ảnh (và thậm chí tạo album ảnh) vào tài khoản cá nhân của bạn. Dưới đây, bạn có thể xem và di chuyển qua các bài viết từ bạn bè và các trang của bạn, bạn đã thích.
Ở phía bên trái của trang, bạn sẽ thấy một menu điều hướng dài với các tùy chọn để chỉnh sửa hồ sơ của bạn, thay đổi tùy chọn thông tin RSS của bạn (để xem một trong hai bài viết gần đây nhất hoặc các bài viết trên được chia sẻ bởi bạn bè của bạn và các trang thích), xem tin nhắn của bạn, xem các sự kiện bạn đang tham dự hoặc đã được mời đến, tìm bạn bè, và nhiều hơn nữa.

Dưới đây là phần Apps, cho phép bạn truy cập vào trò chơi, hình ảnh và các ứng dụng khác mà bạn sử dụng với Facebook. Tiếp theo là phần trang, nơi bạn có thể xem các trang bạn đã thích từ tài khoản cá nhân của bạn, tìm các trang mới để thích và tạo ra một trang.

Tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy phần Groups. Nhóm là các cộng đồng nhỏ trên Facebook - một người có thể tham gia một nhóm cho lớp đại học tốt nghiệp của mình để giữ liên lạc với các cựu sinh viên khác, ví dụ. Ở đây, bạn có thể xem các nhóm bạn đã tham gia, tạo ra một nhóm hoặc tìm nhóm mới tham gia.

Khi bạn thêm bạn bè, bạn cũng sẽ thấy một phần bạn bè, cho phép bạn tổ chức bạn bè của bạn bằng cách loại - như người quen, bạn bè thân, đồng nghiệp và gia đình - nếu bạn chọn để làm như vậy, và khi bạn click vào từng phần , nó sẽ cho bạn thấy bài viết của những nhóm người. Khi bạn thích và làm theo các trang khác, bạn sẽ thấy phần thích, cho bạn thấy bài từ các trang bạn đã thích cũng như người dùng Facebook khác hoặc các chủ đề bạn đã theo.

Ở phía dưới, bạn sẽ tìm thấy phần Events, với một tùy chọn để tạo ra một sự kiện mới.

Ở bên phải của trang, bạn sẽ thấy một hộp có nhãn Xu hướng, trong đó liệt kê chủ đề mà được phổ biến trên Facebook tại thời điểm này và blurbs ngắn về lý do tại sao họ đang có xu hướng. Ở phía trên của phần Xu hướng, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho phép bạn chuyển đổi giữa các loại, bao gồm Top Trends, Chính trị, Khoa học và Công nghệ, Thể thao và Giải trí. Nếu một sự kiện được sắp lên hoặc đó là sinh nhật của một người bạn, bạn sẽ thấy rằng trong cùng một hộp Xu hướng, chỉ trên các loại.
Ở góc dưới bên phải của trang, bạn sẽ thấy một hộp nhỏ dán nhãn Chat, nơi bạn có thể trao đổi tin nhắn với bạn bè của bạn. Nhấp chuột vào hộp trò chuyện để xem danh sách bạn bè của bạn đang trực tuyến thông qua web và điện thoại di động, và nhấp vào tên của người đó để trò chuyện.

Profile Facebook của bạn

Khi bạn đi vào hồ sơ Facebook của bạn, bạn sẽ thấy một biểu ngữ trên đầu với một không gian cho một ảnh bìa, ảnh hồ sơ và các nút của bạn để cập nhật thông tin và View Activity Log, và một nút elip mang lên một trình đơn thả xuống với các tùy chọn sau đây: View As ..., Dòng thời gian Cài đặt và Thêm một Badge vào trang web của bạn. The View As ... tùy chọn cho phép bạn xem hồ sơ của bạn xuất hiện cho công chúng trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh cài đặt bảo mật của bạn. Bạn cũng có thể gõ vào tên của một người dùng cụ thể để xem những gì họ có thể nhìn thấy trên hồ sơ của bạn. Timeline Cài đặt sẽ đưa bạn đến một trang mà bạn có thể điều chỉnh những thứ như người có thể đăng trên tường của bạn, những người có thể tag bạn trong các bài viết và nhiều hơn nữa. Thêm Huy hiệu vào trang web của bạn cho phép bạn tạo ra một huy hiệu dựa trên các thông tin cá nhân của bạn, hình ảnh, thích và nhiều hơn nữa. Bạn có thể nhúng huy hiệu này trên một trang web như blog cá nhân của bạn, nếu bạn muốn mọi người kết nối với bạn trên Facebook.
Dưới đây các tùy chọn này, bạn sẽ thấy một thanh menu với các tùy chọn sau: Thời gian biểu, Giới thiệu, bạn bè, hình ảnh, và thêm. Timeline, trang mặc định, cho thấy bài viết bạn đã thực hiện và các bài viết của người khác đã được thực hiện trên bức tường của bạn, cùng với một hộp có chứa thông tin cấu hình cơ bản của bạn ở bên trái, và hộp hiển thị hình ảnh của bạn, lợi ích và nhiều hơn nữa. Các tùy chọn về sẽ đưa bạn đến thông tin hồ sơ, nơi bạn có thể điền thông tin về nơi bạn làm việc, nơi bạn sinh sống, nơi mà bạn đã đi học và nhiều hơn nữa.
Các tab Friends là khá đơn giản, vì nó sẽ đưa bạn đến một danh sách của tất cả các bạn bè trên Facebook của bạn, và hình ảnh tab cho phép bạn chuyển đổi giữa các bức ảnh và video của bạn đã được gắn thẻ trong, hình ảnh và video của bạn đã được đăng, và của bạn album. Ngoài ra còn có tùy chọn để tạo album mới, thêm hình ảnh hoặc video mới, và quản lý hình ảnh của bạn. Các tab More kéo lên một trình đơn thả xuống, nơi bạn và những người dùng khác có thể truy cập vào nhóm của bạn, các trang bạn đã thích, những nơi bạn đã được, ghi chú bạn đã đăng và nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào những gì bạn đã thực hiện trên Hồ sơ của bạn.
Điền vào hồ sơ của bạn là rất đơn giản, mỗi phần của hồ sơ của bạn sẽ nhắc bạn thêm thông tin.

Đăng lên Facebook

Bạn có thể đăng lên Facebook thông qua các nguồn tin trang home / Facebook, hoặc từ hồ sơ của bạn - quá trình này là như nhau. Trong hồ sơ của bạn, chia sẻ hộp mở ra trạng thái - các tùy chọn mặc định cho đăng tải một bài văn bản, nhưng nếu bạn đang tải lên một bức ảnh hoặc video, bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh / video để thay đổi tùy chọn đăng bài của bạn. Bạn cũng có thể thêm một sự kiện cuộc sống - như bắt đầu một doanh nghiệp, kết hôn hoặc tốt nghiệp đại học - Cuộc sống bằng cách nhấn tổ chức sự kiện. Mở các nguồn tin, hộp trông giống nhau, nhưng các tùy chọn là trạng, Thêm ảnh / video và Tạo Album ảnh - bạn chỉ có thể gửi các sự kiện cuộc sống thông qua trang cá nhân của bạn.
Khi đăng một trạng thái, bạn có các tùy chọn ngoài chỉ cần viết văn bản. Trên dưới cùng của hộp văn bản, bạn sẽ nhận thấy một vài nút. Với nút máy ảnh, bạn cũng có thể thêm ảnh vào trạng thái của bạn (như trái ngược với các hình ảnh của riêng mình hoặc tạo một album, như bạn trong việc lựa chọn hình ảnh / video). Các nút tiếp theo cho phép bạn tag những người khác trong bài viết của bạn - bạn cũng có thể làm điều này bằng cách gõ tên của họ (s), như Facebook tự động chọn lên người sử dụng từ bạn bè của bạn danh sách để gắn thẻ khi bạn bắt đầu gõ tên của người đó. (Bạn sẽ thấy một trình đơn thả xuống và có thể nhấp chuột vào người dùng mà bạn muốn gắn thẻ.) Bạn cũng có thể gõ các ký hiệu @ sau tên của người bạn, nếu Facebook không tự động hỏi bạn tag người.

Các nút biểu tượng nhắc bạn thêm cảm giác của bạn hoặc những gì bạn đang làm để bài viết của bạn - thông tin này xuất hiện như một lời giới thiệu ngắn phía trên bài viết. Bên cạnh nút đó là một nút GPS pin cho phép bạn thêm các vị trí của bạn, và bên cạnh đó là một chiếc đồng hồ cho phép bạn lên lịch bài viết của mình trong tương lai bằng cách chọn một ngày và thời gian.

Về phía dưới bên phải của bài hộp, trước khi vào nút Đăng, bạn sẽ thấy một nút kéo lên một trình đơn thả xuống cho phép bạn chọn những người có thể nhìn thấy bài viết của bạn - bạn có thể làm cho nó công cộng, có thể nhìn thấy để chỉ có thể nhìn thấy bạn bè hoặc cho một nhóm người tùy chỉnh. Bạn cũng có thể ẩn bài viết cá nhân từ những người cụ thể nếu bạn chọn làm như vậy.
Để gửi một liên kết, bạn chỉ cần sao chép và dán liên kết vào hộp văn bản. Facebook sẽ tự động kéo lên một hình ảnh xem trước, tiêu đề của trang Web và các thông tin về nó. Điều này sẽ hiển thị như là một hình ảnh liên kết trong bài viết của bạn mà sẽ đưa người dùng đến trang web đó. Nếu trang web có nhiều hơn một hình ảnh, bạn có thể chuyển đổi qua và chọn một trong những bạn muốn hiển thị bằng cách nhấn vào nút mũi tên ở góc trên bên trái của hình ảnh. Nếu bạn không muốn xem trước này để hiển thị ở tất cả, chỉ cần nhấp vào X ở góc trên bên phải của hình xem trước. Bài viết của bạn sẽ chỉ chứa các URL, mà người dùng khác vẫn có thể bấm vào.

Chuyển sang hình ảnh / video trên hồ sơ của bạn sẽ nhắc bạn để tải lên một trong hai hình ảnh hoặc video, hoặc tạo ra một album ảnh bằng cách tải lên nhiều ảnh và cho nó một tiêu đề và mô tả. Làm như vậy trên các nguồn tin sẽ mở các tập tin của bạn, do đó bạn có thể tải lên các bức ảnh hoặc video mà bạn muốn gửi, như có Create Photo Album lựa chọn riêng biệt. Nhấp vào tùy chọn này cũng mở ra một hộp, nơi bạn có thể xem các tập tin của bạn.

Thêm một sự kiện cuộc sống sẽ nhắc bạn chọn một thể loại, như việc & Giáo dục, Gia đình & Quan hệ và nhiều hơn nữa. Mỗi thể loại sẽ đưa bạn đến các sự kiện cuộc sống cụ thể, giống như khi bạn đã kết hôn, khi bạn bắt đầu đi học và nhiều hơn nữa. Bạn có thể Backdate những sự kiện này để điền thông tin vào hồ sơ của bạn, vì vậy nếu bạn tốt nghiệp đại học cách đây 10 năm nhưng vẫn muốn nó trên dòng thời gian của bạn, bạn có thể thêm vào đó. Sau khi bạn chọn các sự kiện cuộc sống mà bạn muốn thêm vào, Facebook sẽ nhắc bạn điền vào các thông tin có liên quan.

Tương tác với người dùng Facebook khác

Tương tác với người dùng khác trên Facebook là rất đơn giản. Ngoài việc gắn thẻ người dùng khác và các trang trong bài viết và hình ảnh của bạn, bạn có thể viết cũng yêu thích bằng cách nhấn vào nút Like và nhận xét về bài viết của người khác bằng cách nhấn vào bình luận. Khi bạn nhận xét về bài viết, bạn cũng có thể chia sẻ các liên kết và tag những người dùng khác khi bạn gõ, như bạn làm trong một bài đăng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Share để chia sẻ một bài mà một người dùng khác hoặc trang đăng, và khi làm như vậy, bạn cũng có thể thêm chú thích nếu bạn muốn, hoặc để lại những bài như vậy.

Tạo trang Facebook của bạn

Một khi bạn biết cách của bạn xung quanh Facebook, đó là thời gian để tạo ra một trang. Để làm như vậy, bạn có thể đi vào thanh điều hướng trên và nhấp vào nút mũi tên để tìm các Tạo trang tùy chọn, hoặc chọn Create Page từ menu ở phía bên tay trái của nguồn tin của bạn. Cả hai tùy chọn dẫn bạn đến cùng một nơi: một trang mà bạn có thể chọn những loại trang bạn muốn tạo. lựa chọn của bạn bao gồm những điều sau đây:
 • Doanh nghiệp địa phương hoặc nơi
 • Công ty, tổ chức hoặc tổ chức
 • Nhãn hiệu hay sản phẩm
 • Nghệ sĩ, ban nhạc hoặc hình công cộng
 • Sự giải trí
 • Nguyên nhân hoặc cộng đồng
Đơn giản chỉ cần chọn loại thích hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. (Lưu ý: Đối với mục đích minh chứng, chúng tôi đã chọn "doanh nghiệp địa phương hoặc nơi.") Điều này sẽ nhắc bạn nhập thông tin như loại hình kinh doanh, tên doanh nghiệp của bạn, địa chỉ và số điện thoại của bạn. Một khi bạn đã điền các thông tin cần thiết, nhấp vào Bắt đầu để tiếp tục để tạo trang.

Điền thông tin này sẽ đưa bạn đến một trang mà bạn sẽ được nhắc nhở để làm theo bốn bước:
 • About: Ở đây, bạn sẽ gõ vào danh mục phù hợp với ngành kinh doanh của bạn, cách nhau bởi dấu phẩy. Điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy trang của bạn khi họ tìm kiếm các doanh nghiệp trong những hạng mục. Bạn cũng sẽ được yêu cầu điền vào một mô tả và URL trang web của bạn, cũng như để xác nhận cho dù doanh nghiệp của bạn là một cơ sở sản.
 • Hồ sơ Ảnh: Ở đây, bạn sẽ được nhắc nhở để thêm một hình ảnh cá nhân vào trang của bạn, mà bạn có thể làm bằng cách tải lên một từ máy tính của bạn hoặc nhập một từ trang web của bạn.
 • Thêm vào Favorites: Tùy chọn này cho phép bạn thêm các trang của bạn để phía trên cùng của menu ở phía bên trái của nguồn tin của bạn để truy cập dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó là notnecessary cho quá trình trang sáng tạo.
 • Preferred Khán giả: Điều này cho phép bạn chỉ định các loại đối tượng bạn muốn trang của bạn có để Facebook có thể đảm bảo các quyền con người tìm thấy nó. Nó sẽ nhắc bạn nhập vào địa điểm mà bạn muốn khán giả của bạn sẽ được (hoặc loại trừ vị trí bạn không muốn tiếp cận), và để thêm một độ tuổi, sở thích và lợi ích giới.
Bạn có thể bỏ qua các bước bất cứ lúc nào, nếu bạn muốn để điền vào chúng ra sau đó.

Khi bạn lần đầu tiên tạo ra các trang của bạn, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một cửa sổ pop-up hướng dẫn nhanh chóng như thế nào để điều hướng nó. Hãy chắc chắn rằng bạn phải quan tâm và đọc mỗi hộp thông tin, vì vậy bạn có thể có được một ý tưởng tốt hơn về làm thế nào để có được xung quanh trang của bạn.
Ở phía trên cùng của trang của bạn, bạn sẽ thấy một thanh điều hướng màu trắng. Ở phía bên trái của thanh, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn: trang, tin nhắn, thông báo, và xuất bản Công cụ. Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn Insights khi trang thông tin chi tiết đã được tạo sẵn cho bạn. Ở bên phải, có hai lựa chọn: Cài đặt và trợ giúp.

Trang là điểm đến mặc định; nó cho bạn thấy trang doanh nghiệp của bạn. Đây là nơi bạn có thể tạo bài viết, tương tác với người hâm mộ, cập nhật thông tin cá nhân của bạn và nhiều hơn nữa. Tin nhắn sẽ đưa bạn đến hộp thư của trang của bạn, nơi bạn có thể xem các tin nhắn bạn đã gửi và nhận với người hâm mộ.

Các tùy chọn thông báo sẽ đưa bạn đến một trang mà bạn thấy nếu người thích, nhận xét về hoặc chia sẻ bài viết của bạn, hoặc gắn thẻ bạn trong một bài đăng, ví dụ. Về phía bên trái, bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để kiểm tra hoạt động (đây là nơi mà bạn có thể giám sát đánh giá, kiểm tra-in, đề cập đến và nhiều hơn nữa) và yêu cầu, nơi người dùng Facebook khác có thể yêu cầu bạn cho biết thêm thông tin về trang của bạn.
Xuất bản Tools là nơi bạn có thể nhìn thấy bài viết công bố trước đây của bạn, bài viết dự kiến ​​và bất kỳ bản thảo bài viết mà bạn đã tạo. Bạn cũng có thể nhìn thấy bài viết của bạn hết hạn (đây là những bài viết mà bạn đã thiết lập để có ngày hết hạn cụ thể). Tất cả các tùy chọn sẽ xuất hiện trong menu ở phía bên trái của trang. Cũng lưu ý rằng các tùy chọn này chỉ áp dụng cho trang web của bạn, và hoàn toàn tách biệt với các hoạt động cá nhân của bạn.

Nhấp vào tùy chọn Settings sẽ đưa bạn đến một trang mà bạn có thể điền thông tin quan trọng về trang của bạn và thay đổi các thiết lập của trang của bạn. (Các thiết lập này cũng là hoàn toàn tách biệt với các thiết lập cá nhân của bạn.)
Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy một menu với nhiều lựa chọn:
 • Chung: Đây là nơi bạn có thể thay đổi rất nhiều các thiết lập cơ bản của trang Facebook của bạn. Bạn có thể tải hay huỷ xuất bản trang web của bạn với các thiết lập hiển thị trang, chọn xem bạn muốn người dùng Facebook khác để có thể đăng bài lên tường của trang của bạn với các thiết lập của khách bài, và bật hoặc tắt News Feed Khán giả và Tầm nhìn Đối với bài viết, cho phép bạn kiểm soát được nhân khẩu học cụ thể, xem bài viết của mình và loại nào không.
Bạn cũng có thể chọn xem bạn có muốn để tắt khả năng cho người dùng Facebook khác để nhắn trang của bạn tư nhân, và nếu bạn muốn người khác để có thể tag ảnh và video của bạn. Các thiết lập khác bao gồm khả năng để hạn chế trang của bạn bằng nước và tuổi tác, từ khối cụ thể xuất hiện trên trang của bạn (như nhận xét không phù hợp trong các ý kiến), bật một bộ lọc thô tục và biến thứ hạng trên các bình luận (do hàng đầu mà thích bình luận hiển thị đầu tiên, thay vì những cái mới) hoặc tắt. Bạn cũng có thể bật Trang Gợi ý tương tự, trong đó sẽ giới thiệu trang web của bạn để người dùng xem các trang tương tự như của bạn.

Facebook cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để tải về thông tin của trang của bạn, trộn các trang trùng lặp (ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn đã có một trang khác hoặc bạn có một trang tương tự như bạn muốn kết hợp với một mới của bạn) và xóa trang của bạn nếu bạn chọn làm như vậy.
 • Tin nhắn: Tùy chọn này cho phép bạn để nói với những người dùng nhắn trang của bạn những gì thời gian phản ứng điển hình của bạn (mà bạn chọn cho mình), vì vậy họ biết bao lâu để mong đợi trước khi họ nghe lại. Bạn cũng có thể bật Instant Trả lời, cho phép bạn gửi một phản ứng tự động cho bất cứ ai tin nhắn bạn.
 • Trang Thông tin: Mặc dù tùy chọn này vẫn còn xuất hiện trong menu, nó thực sự không còn tồn tại - thay vào đó, Facebook sẽ chỉ dẫn bạn tới tab Giới thiệu trên trang doanh nghiệp của bạn để điền vào các thông tin cần thiết.
 • Bài Ghi công: Đây là nơi bạn có thể quyết định nếu bạn muốn viết thực hiện trên trang của bạn sẽ được ghi có vào trang của bạn hoặc cho chính mình. Đây chỉ là một thiết lập mặc định và có thể thay đổi tùy vào từng bài-bài. Nếu bạn chọn để đăng bài như trang của bạn, những bài viết sẽ hiển thị như bài viết trên timeline của trang cho mọi người xem. Nếu bạn chọn để gửi như chính mình, các bài viết sẽ hiển thị trong các bài viết tới phần trang như khi bạn đang đăng trên dòng thời gian của người khác. Đối với mục đích kinh doanh, đó là rất nhiều khả năng là bạn sẽ được đăng như trang của bạn.
 • Thông báo: Phần này cho phép bạn thiết lập những loại thông báo mà bạn muốn nhận về trang của bạn. Theo mặc định, Facebook biến tất cả các thông báo trên, và sẽ gửi cho bạn một email mỗi khi bạn nhận được một thông báo. Bạn có thể tắt thông báo cho các sự kiện cụ thể - như người dùng check-in, thích và nhiều hơn nữa - nếu bạn không muốn nhận được thông báo cho tất cả mọi thứ. Bạn cũng có thể tắt thông báo email nếu bạn muốn xem chúng trên trang của bạn và không có thông báo của bạn điền vào hộp thư đến của bạn.
 • Trang Vai trò: Nếu bạn có nhiều nhân viên chạy trang Facebook của bạn, phần này là nơi bạn có thể thêm chúng vào trang của bạn và điều chỉnh bao nhiêu điều khiển bạn muốn họ có trên nó. Có năm vai trò khác nhau, bạn có thể gán cho mỗi người: Admin, biên tập viên, Điều hành, quảng cáo và phân tích.
Quản trị viên cho phép người đó để quản lý và thay đổi bất kỳ và tất cả các khía cạnh của trang. Vai trò Editor cung cấp cho họ sức mạnh để chỉnh sửa trang, gửi tin nhắn, bài viết và xem những hiểu biết, nhưng không gán vai trò trang người dùng khác. Người điều hành có thể đáp ứng và xóa bình luận trên trang của bạn, cũng như gửi tin nhắn như trang của bạn, xem những hiểu biết và tạo quảng cáo, nhưng họ không thể tạo bài viết. Các nhà quảng cáo chỉ có thể tạo quảng cáo và xem những hiểu biết, và các nhà phân tích có thể xem những hiểu biết. Các vai trò mà bạn gán cho nhân viên phụ thuộc vào những gì công việc của họ đòi hỏi và mức độ truy cập mà họ cần để đạt được mục tiêu của họ.
 • Người và trang khác: Ở đây, bạn có thể xem danh sách đầy đủ của tất cả mọi người đã thích trang của bạn, cũng như các trang khác đã thích trang và người bạn đã bị cấm từ trang của bạn. (Facebook cung cấp cho bạn khả năng để ngăn chặn người sử dụng có thể được đăng bình luận không phù hợp hoặc quấy rối người hâm mộ khác của trang của bạn.)
 • Ưa thích trang Khán giả: Tùy chọn này cho phép bạn chỉnh sửa và cập nhật các Thông tin đối tượng ưu tiên trang bạn điền khi bạn đã tạo ra trang web của bạn.
 • Ứng dụng: Ở đây, Facebook sẽ gợi ý các ứng dụng mà có thể hữu ích cho trang của bạn, chẳng hạn như Facebook Sự kiện và Facebook Notes. Bạn cũng có thể quản lý các thiết lập riêng cho mỗi ứng dụng mà bạn đã thêm bằng cách nhấp Edit Settings dưới ứng dụng bạn muốn thay đổi. Bạn cũng có thể bấm vào Tới App để xem nó trên trang của bạn, hoặc nhấp vào liên kết để Tab này để sao chép liên kết đặc biệt với phần của trang web của bạn cho các mục đích chia sẻ.
Có rất nhiều ứng dụng có sẵn từ Facebook và các nhà phát triển khác có thể giúp bạn thêm sự tinh tế cho trang của bạn. Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng hoạt động và nơi để tìm thấy chúng, hãy vào đây.
 • Instagram Quảng cáo: Đây là nơi bạn có thể kết nối tài khoản Instagram của doanh nghiệp của bạn nếu bạn có một để bạn có thể chạy quảng cáo trên Instagram thanh toán nếu bạn chọn.
 • Đặc trưng: Ở đây, bạn có thể thêm các trang khác mà bạn đã thích phần nổi bật Thích trang của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện các đối tác kinh doanh hoặc đề nghị các trang tương tự như của bạn. Bạn cũng có thể thêm một chủ sở hữu trang đặc trưng, ​​vì vậy nếu bạn muốn theo của bạn biết rằng bạn (hoặc một trong những nhân viên của bạn) là người chạy trang của bạn, bạn có thể đưa thông tin đó trên màn hình, quá.
 • Trang hỗ trợ: Nếu bạn đã báo cáo các vấn đề kỹ thuật cho Facebook từ trang của bạn, đây là nơi mà bạn có thể kiểm tra tình trạng của các báo cáo.
 • Hoạt động Log: Như đã đề cập trước đây, hồ sơ Facebook cá nhân của bạn có tính năng hoạt động-log cho phép bạn xem tất cả những điều bạn đã đăng, tìm kiếm và nhiều hơn nữa. Trang của bạn cũng có một nhật ký hoạt động theo dõi tất cả các thông tin tương tự, và bạn có thể xem tất cả ở đây.
Các nút trợ giúp cũng kéo lên một trình đơn thả xuống, nơi bạn có thể truy cập vào Trung tâm trợ giúp của Facebook, đến cộng đồng trợ giúp của Facebook để đặt một câu hỏi, và gửi phản hồi cho Facebook.

Cá nhân hoá trang của bạn

Để cá nhân hóa trang Facebook của bạn, chỉ cần vào trang của bạn và nhấp vào tab About. Ở đây, bạn có thể điền tất cả các thông tin của doanh nghiệp của bạn, vì vậy khách hàng và những người theo biết những gì doanh nghiệp của bạn và nơi để tìm bạn.
Nếu bạn đã tạo ra trang web của bạn như một doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ thấy hai tùy chọn dưới About: Tổng quan và Page Info. Trong phần Tổng quan, bạn sẽ thấy thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn, giống như tiếng của bạn và tầm giá. Bạn cũng sẽ thấy địa chỉ, số điện thoại và trang web của bạn (nếu bạn chưa điền này ra khi tạo trang của bạn). Phần Tổng quan cũng sẽ hiển thị vị trí của doanh nghiệp của bạn trên bản đồ, miễn là địa chỉ của bạn sẽ được điền. Để điền vào hoặc thay đổi bất kỳ thông tin này, hãy vào tab Page Info.
Dưới tab Page Info, bạn sẽ có thể điền thông tin và / hoặc chỉnh sửa các thông tin sau:
 • Thể loại: Đây là thể loại mà bạn đã chọn khi bạn tạo ra trang của bạn (trong trường hợp này, "doanh nghiệp địa phương hoặc nơi"), vì vậy điều này đã được sẽ được điền. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa nó nếu bạn đã thực hiện một sai lầm hoặc suy nghĩ phù hợp với thể loại khác tốt hơn doanh nghiệp của bạn.
 • Tên: Khá đơn giản, đây là tên của doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa nó nếu bạn đã thực hiện một sai lầm.
 • Mục con: Cũng như với lĩnh vực kinh doanh của bạn, đây là tiểu thể loại hoặc tiểu thể loại mà bạn đã điền khi bạn đã tạo ra trang web của bạn.
 • Facebook Web Địa chỉ: Ở đây, bạn có thể tạo một tên người dùng hoặc URL vanity cho trang Facebook của bạn. Khi bạn làm điều này, các URL vào trang của bạn sẽ được ở định dạng www.facebook.com/YourUsernameHere, chứ không phải là một bộ sưu tập lâu dài của từ, chữ cái và số. Điều đó làm cho trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều để chia sẻ, và thậm chí một cái gì đó mà có thể dễ dàng phù hợp trên một thẻ kinh doanh. Đây là một bước quan trọng trong việc thiết lập trang Facebook của bạn, nhưng chắc chắn rằng bạn đang cẩn thận - một khi bạn đã thiết lập tên đăng nhập của bạn, bạn chỉ có thể thay đổi nó một lần nữa trước khi nó trở thành vĩnh viễn.
 • Địa chỉ: Ở đây, bạn có thể thêm hoặc thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp của bạn.
 • Bắt đầu Thông tin: Phần này cho phép bạn làm nổi bật khi bạn bắt đầu kinh doanh của bạn. Chọn Sinh, thành lập, đầu, mở ra, tạo hoặc Ra mắt từ trình đơn thả xuống, và sau đó thêm ngày bằng cách kích Add năm. Một khi bạn đã chọn năm mà doanh nghiệp của bạn đã bắt đầu, bạn sẽ có thể để thêm một tháng và một ngày là tốt.
 • Giờ làm việc: Tại đây, bạn có thể đặt giờ của công ty của bạn bằng cách chọn từ một danh sách bốn lựa chọn: "Không có giờ có sẵn", "Luôn mở", "đóng cửa vĩnh viễn" và "mở hàng giờ lựa chọn." Chọn "mở hàng giờ chọn" cho phép bạn thêm các giờ cụ thể mà bạn đang mở.
 • Giới thiệu ngắn gọn: Đây là nơi bạn sẽ nhập một mô tả ngắn về doanh nghiệp của bạn (ít hơn 155 ký tự) sẽ xuất hiện dưới hình ảnh hồ sơ của bạn trên trang của bạn.
 • Impressum: Đây là nơi bạn có thể nhập một tuyên bố quyền sở hữu về sự hiện diện web của bạn (lên đến 2.000 ký tự), có thể được yêu cầu của doanh nghiệp của bạn bằng pháp luật, tùy thuộc vào nơi doanh nghiệp của bạn. (Facebook lưu ý rằng điều này là phổ biến ở các nước như Áo, Đức và Thụy Sĩ.)
 • Dài Mô tả: Ở đây, bạn có thể mở rộng trên mô tả ngắn của bạn bằng cách thêm nhiều chi tiết về doanh nghiệp của bạn, làm thế nào nó bắt đầu, những gì bạn làm và bất kỳ thông tin chi tiết khác mà bạn muốn khán giả của bạn biết.
 • Thông tin chung: Trong phần này, bạn cũng có thể nhập bất kỳ chi tiết cơ bản khác mà bạn nghĩ rằng truy cập tới trang của bạn nên biết.
 • Giá cả: Nhập mức giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở đây, bằng cách chọn một trong hai Không quy định hoặc một trong các tùy chọn sau đây từ thấp nhất đến cao nhất: $, $$, $$$ hoặc $$$$.
 • Đậu xe: Trong phần này, bạn có thể đánh dấu vào các loại đậu xe có sẵn cho khách hàng của bạn từ bất kỳ của ba tùy chọn: Street, Bãi đậu xe có người phục vụ hay.
 • Phương tiện công cộng: Nếu có những lựa chọn giao thông công cộng gần đó, đây là nơi mà bạn có thể cho du khách biết làm thế nào để có được doanh nghiệp của bạn.
 • Điện thoại: Ở đây, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa số điện thoại của bạn.
 • Email: Ở đây, bạn có thể thêm một địa chỉ email, nơi khách hàng có thể tiếp cận với bạn.
 • Website: Bạn có thể nhập hoặc chỉnh sửa trang web của công ty bạn trong phần này.
 • Official Page: tùy chọn này chỉ cần thiết để điền vào nếu trang của bạn không chạy như một đại diện chính thức của thương hiệu của bạn. Điều này là phổ biến hơn khi tạo các trang fan hâm mộ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể để trống.
 • Facebook Trang ID: Ở đây, bạn sẽ thấy số trang Facebook ID của bạn. Thông tin này không thể thay đổi nhưng có thể là cần thiết để điền vào khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác trên Facebook.
Cùng với việc cập nhật thông tin của doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần phải tải lên một hình ảnh tiểu sử và ảnh bìa. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện thương hiệu của bạn. Nếu bạn có một logo của một số loại, ảnh hồ sơ của bạn có lẽ là nơi tốt nhất cho nó. hình ảnh hồ sơ của bạn sẽ hiển thị tại 160 pixel, rộng 160 pixel cao trên máy tính và 140 điểm ảnh 140 pixel trên một điện thoại thông minh, nhưng những hình ảnh bạn tải lên cần phải có ít nhất 180 pixel 180 pixel. Nếu bạn tải lên một hình ảnh mà không phải là hình vuông, nó sẽ được cắt để phù hợp.

Ảnh bìa của bạn phải có ít nhất 399 pixel, rộng cao 150 pixel, nhưng nó sẽ hiển thị như 640 pixel, rộng 360 pixel cao trên điện thoại thông minh và tại 851 pixel, rộng 315 pixel cao trên máy tính. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh bìa của bạn là chất lượng cao và bắt mắt, và kiểm tra nó ra trên các thiết bị khác nhau để chắc chắn rằng nó có vẻ tốt trên nhiều loại thiết bị. Để làm cho trang của bạn trông kiểu dáng đẹp, sử dụng một ảnh bìa phối tốt với hình ảnh cá nhân của bạn.
Để tải lên một hình ảnh tiểu sử, chỉ cần nhấp vào Thêm hình ảnh trong hồ sơ cá hộp hình ảnh, và sau đó nhấn Upload Ảnh. (Bạn cũng có thể chụp ảnh với webcam của bạn, nhưng nếu bạn đang thêm một biểu tượng hoặc đồ họa khác, điều này sẽ không cần thiết). Để thêm một bức ảnh bìa, nhấp vào nút máy ảnh nhỏ ngay phía trên hộp hồ sơ hình ảnh. Bạn có thể có thể tải lên một hình ảnh hoặc chọn từ một bức ảnh bạn đã tải lên trang của bạn.

Đăng bài lên trang Facebook của bạn

Đăng bài lên trang Facebook của bạn là gần như chính xác giống như đăng trên hồ sơ cá nhân của bạn. Nhưng thay vì nhìn thấy các tùy chọn Status, bạn sẽ thấy bài viết, và Create Album và Đời sống tổ chức sự kiện tùy chọn không có. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một sự kiện, Milestone + tùy chọn, cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một sự kiện mời theo của bạn, hoặc để thêm một cột mốc quan trọng của công ty (ví dụ, đạt kỷ niệm năm năm khai trương của bạn). Mỗi tùy chọn sẽ mở ra một hộp pop-up cho phép bạn điền vào các thiết lập cần thiết để tạo ra các sự kiện của bạn hoặc gửi cột mốc của bạn.
Bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng nhỏ với hình ảnh cá nhân của bạn ở góc trên cùng bên phải của bài hộp - nhấn này cho phép bạn thay đổi từ đăng như trang của bạn để đăng từ tài khoản cá nhân của bạn, như đã đề cập trong phần bài viết Ghi nhận tác giả.

Nếu không, đăng làm việc cùng một cách - bạn có thể chia sẻ các liên kết, hình ảnh và video.

Sử dụng Facebook như trang của bạn

Nếu bạn nhấp vào mũi tên tất cả các cách trên bên phải của thanh điều hướng màu xanh ở phía trên cùng của trang, bạn sẽ thấy một tùy chọn mà nói "Sử dụng Facebook như [Trang Tiêu đề của bạn]." Tùy chọn này cho phép bạn chuyển đổi qua lại từ việc sử dụng Facebook (bên ngoài quản lý trang của bạn) như là tài khoản cá nhân của bạn hoặc trang web của bạn.
Nếu bạn đang sử dụng Facebook từ tài khoản cá nhân của bạn, không có thay đổi với những gì bạn có thể làm trong việc quản lý trang của bạn. Tuy nhiên, khi bạn click vào trang chủ của Facebook, bạn sẽ thấy nguồn tin của bạn đầy đủ các bài viết từ bạn bè của bạn và các trang cá nhân bạn đã thích. Nếu bạn sử dụng Facebook như trang của bạn, điều này sẽ thay đổi - bạn sẽ thấy tên và hồ sơ hình ảnh của trang web của bạn trên thanh điều hướng trên nơi tên và hình ảnh của bạn thường là, và nguồn tin của bạn sẽ được lấp đầy với các bài viết từ các trang khác mà bạn đã kết nối với từ trang doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể gửi cho trang Facebook của bạn từ các nguồn tin trong chế độ này.

Chủ đề xu hướng trên Facebook

Như đã đề cập trước đây, trên nguồn tin của bạn, bạn sẽ có thể xem các chủ đề xu hướng đầu về phía bên tay phải của màn hình của bạn. Điều này rất hữu ích cho nhiều hơn là nhận được liều lượng hàng ngày của bạn của tin tức - bạn có thể tận dụng lợi thế của chủ đề xu hướng trong chiến lược tiếp thị của bạn, nếu họ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nói rằng bạn chạy một cửa hàng sách, và một cuốn sách nào đó đột nhiên xu hướng trên Facebook vì một lý do - nhắc đến nó trong một bài viết sẽ cho phép trang của bạn để hiển thị khi người dùng bấm vào đó chủ đề xu hướng đặc biệt để tìm hiểu thêm thông tin về nó.

Chia sẻ một liên kết đến nội dung hoặc sản phẩm của bạn là cách tốt nhất để đi, miễn là nó có liên quan đến chủ đề. Nhưng ngay cả khi bạn không có một liên kết để chia sẻ, chỉ cần gửi bài vui nhộn hoặc tưởng thú vị (hoặc nội dung từ một trang web khác với lời bình luận của bạn) là đủ để cho thấy rằng bạn đang chú ý đến những gì đang xảy ra trong thế giới và Facebook cộng đồng, và tái khẳng định rằng bạn không chỉ cần có để quảng bá nội dung của riêng bạn.

Facebook Analytics

Với công cụ phân tích của mình, được gọi là Insights Page, Facebook làm cho nó dễ dàng để theo dõi như thế nào trang web của bạn đang làm. Trang Thông tin chi có thể truy cập thông qua nút Insights ở trên cùng của trang Facebook của bạn, nhưng ít nhất 30 người cần phải thích trang của bạn trước khi tính năng này trở nên có sẵn cho bạn.
Trong phần Tổng quan, bạn sẽ thấy các số liệu khác nhau mà bạn có thể đo lường hiệu suất tổng thể của trang của bạn.
 • Thích: Đây là tổng số những người thích trang của bạn. Trang tin chi tiết sẽ cho bạn thấy tổng số tổng thể của thích, cũng như số lượt thích mới mà bạn đã nhận được trong bảy ngày qua so với bảy ngày trước.
 • Tiếp cận: Bạn sẽ thấy Tổng Reach, trong đó cho thấy tổng số những người đã nhìn thấy bất kỳ nội dung liên kết với trang của bạn trong vòng bảy ngày qua. Điều này bao gồm các bài viết của bạn, quảng cáo và nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ thấy bài viết Reach, trong đó cho thấy bạn biết số lượng của những người đã nhìn thấy chỉ là bài viết của mình.
 • Cam kết: Mọi người đính hôn số liệu là số lượng người đã thích, nhận xét về, nhấp vào hoặc chia sẻ bài viết của bạn trong vòng bảy ngày qua. Bạn cũng sẽ thấy những tổng chia theo thích, ý kiến, cổ phiếu và sau cú nhấp chuột.
Bạn cũng sẽ thấy dữ liệu vào năm bài gần đây nhất của bạn, và bạn có thể nhấp chuột vào để xem tất cả các bài viết ở dưới cùng của trang.

Ở phía trên bên trái của trang, bạn sẽ thấy một menu tùy chọn, bao gồm Likes, Reach, trang xem, bài viết, và Videos.

Trong phần Likes, bạn sẽ thấy dữ liệu có bao nhiêu người như trang của bạn và khi bạn đã nhận được những thích. Tầm cho bạn thấy dữ liệu về số người đang xem, thích, bình luận về và chia sẻ bài viết của bạn. Page Views cho bạn thấy dữ liệu vào bao nhiêu lần trang của bạn đã được xem, cũng như những gì các trang web và mạng lưới người gọi truy cập tới trang của bạn (vì vậy nếu bạn có một liên kết đến trang Facebook của bạn trên trang web của bạn, bạn có thể xem bao nhiêu người thực sự nhấp vào nó, ví dụ).

Để xem dữ liệu cho bài viết cụ thể, vào tùy chọn bài. Ở đây, bạn sẽ có thể nhìn thấy số lượng người mỗi bài viết của mình đã đạt được, sự tham gia của mỗi bài và nhiều hơn nữa. Và để xem dữ liệu trên Video của bạn đã được tải lên Facebook, bạn chỉ cần chọn tùy chọn Video. Điều này sẽ cho bạn thấy tổng số lượt xem video của bạn, video hàng đầu của bạn và số lần video của bạn được xem trong 30 giây hoặc hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Page Insights, người đứng đầu Trung tâm trợ giúp của Facebook.

Quảng cáo trên Facebook

Vấn đề cơ bản quảng cáo

Trong khi có và duy trì một trang hấp dẫn là một công cụ tiếp thị tuyệt vời trong và của chính nó, Facebook có rất nhiều lựa chọn cho những người dùng muốn trả tiền để quảng cáo trên Facebook, quá. Mỗi tùy chọn được thiết kế cho một kết quả cụ thể - ví dụ, nếu bạn muốn quảng cáo ứng dụng của bạn hoặc một sự kiện sắp tới. Theo Facebook cho doanh nghiệp, có 12 lựa chọn khác nhau:
 • Trang viết Quảng cáo tương tác: Các quảng cáo này được dự định để có được nhiều người xem và tương tác với (như, bình luận, chia sẻ, vv) nội dung của bạn.
 • Trang quảng cáo như: Những quảng cáo này giúp nhiều người tìm thấy trang của bạn, do đó bạn có thể nhận được nhiều lượt thích trang.
 • Nhấp chuột vào quảng cáo Website: Những quảng cáo gửi khách truy cập đến trang web của bạn, và bạn có thể chọn một trang cụ thể của trang web của bạn để quảng cáo.
 • Trang web chuyển đổi: Tùy chọn này giúp bạn theo dõi những gì mọi người làm trên trang web của bạn một khi họ đã nhấp qua để nó từ quảng cáo của Facebook của bạn.
 • Cài đặt ứng dụng và Quảng cáo tương tác: Nếu bạn có một ứng dụng mà bạn muốn thể hiện, quảng cáo này sẽ giúp bạn có được nhiều người cài đặt và tham gia với ứng dụng của bạn.
 • Tổ chức sự kiện quảng cáo đáp ứng: Những quảng cáo này giúp bạn tạo ra một sự kiện và có thêm nhiều người tham dự.
 • Quảng cáo phục vụ yêu cầu bồi thường: Nếu bạn muốn cung cấp một thỏa thuận đặc biệt hoặc giảm giá, bạn có thể sử dụng các quảng cáo này để lây lan từ các khách hàng mới.
 • Lược xem: Tùy chọn này cho phép bạn tạo và theo dõi các quảng cáo video trên Facebook.
 • Quảng cáo Nhận thức địa phương: Các quảng cáo này cho phép các doanh nghiệp nhỏ tìm cách để tiếp cận khách hàng mới trong khu vực của họ để nhắm mục tiêu theo vị trí người và thúc đẩy kinh doanh.
 • Carousel Quảng cáo: Carousel Quảng cáo hiển thị nhiều hình ảnh hoặc các sản phẩm trong một quảng cáo mà người dùng di chuyển qua và tương tác với.
 • Quảng cáo sản phẩm năng động: Những quảng cáo này giúp bạn quảng bá sản phẩm cụ thể cho những người đã duyệt trang web của bạn hoặc ứng dụng di động.
 • Slideshow Quảng cáo: Quảng cáo Slideshow chạy tương tự như quảng cáo video của Facebook, nhưng thay vào đó họ đang trình chiếu gồm các hình ảnh và được thiết kế để có trọng lượng nhẹ hơn (và tải dễ dàng hơn) trên các thiết bị di động để kết nối Internet chậm.
Nhắm đúng đối tượng

Lựa chọn quảng cáo của Facebook cho phép bạn để chắc chắn rằng người dùng xem quảng cáo của bạn cũng chính là những người có khả năng tham gia với họ nhất, để bạn có được sự trở lại tốt nhất về đầu tư. Đây là những đầu tùy chọn có sẵn cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook:
 • Location: Điều này cho phép bạn hiển thị quảng cáo của bạn để mọi người dựa trên thành phố, quốc gia hay cộng đồng của họ, và là một công cụ đặc biệt là tuyệt vời cho các doanh nghiệp địa phương. Muốn khơi gợi sự quan tâm của khách hàng tiềm năng mới? Nhắm mục tiêu người dùng Facebook gần vị trí của doanh nghiệp của bạn.
 • Nhân khẩu học: Bạn muốn tiếp thị sản phẩm của bạn hoặc dịch vụ cho phụ nữ độc thân hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học? Facebook cung cấp cho bạn tùy chọn để nhắm mục tiêu người dùng dựa trên giới tính, nhóm tuổi, trình độ học vấn, tình trạng mối quan hệ và nhiều hơn nữa.
 • Sở thích: Đối tượng sử dụng với lợi ích hoặc sở thích mà phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn bán quần áo, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tiếp cận người dùng đã thích trang nhãn hiệu tương tự như trên Facebook.
 • Hành vi: Với tùy chọn này, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các thiết bị mà họ sử dụng, những thứ họ mua và các hoạt động khác mà họ làm trong khi kết nối với Facebook. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển ứng dụng di động - nếu ứng dụng của bạn được thiết kế cho các thiết bị iOS, ví dụ, bạn có thể thu hẹp đối tượng của bạn để chỉ những người sử dụng iPhone thấy quảng cáo của bạn.
 • Kết nối: Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận những người đã kết nối với doanh nghiệp của bạn một cách nào đó trên mạng xã hội, cũng như bạn bè của họ. Cho dù những người dùng đã trả lời sẽ là một trong các sự kiện của bạn hoặc có những người bạn đã thích trang của bạn, đây là một cách tuyệt vời để thu hút những người đã khá quen thuộc với doanh nghiệp của bạn.
Sử dụng Facebook trên đường đi

Để sử dụng Facebook trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể chỉ cần gõ vào URL trong trình duyệt của bạn và đăng nhập như bạn trên một máy tính, hoặc bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động của Facebook. Phiên bản web di động của Facebook hoạt động giống như các ứng dụng nào, mặc dù các ứng dụng là một chút sắp xếp hợp lý hơn và dễ dàng hơn để di chuyển.

Để quản lý trang của doanh nghiệp của bạn trên Facebook di động, tuy nhiên, bạn sẽ phải tải về một ứng dụng Facebook riêng biệt gọi là Trang Manager từ cửa hàng ứng dụng thiết bị di động của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện bài viết, kiểm tra hoạt động trên trang của bạn và xem phân tích của trang của bạn.

Người dùng muốn trò chuyện trên Facebook di động cũng cần phải tải về một ứng dụng riêng biệt, Messenger, để làm như vậy.

Facebook mẹo và thủ thuật
 • Bài viết Nhúng bạn tự hào về trên trang web của bạn. Thể hiện bài viết Facebook phổ biến nhất của bạn trên trang web của công ty bạn hoặc blog. Chỉ cần đi đến các bài viết mà bạn muốn chia sẻ, hãy bấm vào nút mũi tên ở góc trên bên phải của bài viết, và chọn nhúng Post - điều này sẽ kéo lên một hộp với một mã HTML để sao chép và dán. Nêu bật những bài viết Facebook của bạn sẽ hiển thị khách thăm mà bạn đang ở trên Facebook và hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội, và bạn có thể sẽ đạt được theo làm như vậy.
 • Grow của bạn sau đây với quà tặng. Nếu bạn có thể, sử dụng một dịch vụ giveaway như Rafflecopter để giúp đạt được đệ Facebook với một động lực vui vẻ. Thiết lập một trong các tùy chọn mục trong giveaway của bạn để "Giống như chúng tôi trên Facebook," và xem khán giả của bạn phát triển. Đây là một cách dễ dàng để đạt được tín đồ và để có được mọi người để nói về thương hiệu của bạn - họ sẽ chia sẻ giveaway của bạn trên các kênh xã hội của họ, dẫn bạn bè và những người theo họ trở lại trang của bạn.
 • Chia sẻ nội dung từ các trang khác. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người hâm mộ hiện tại và tiềm năng của bạn, hãy chắc chắn để chia sẻ nội dung từ các trang Facebook khác có liên quan. Đơn giản chỉ cần đẩy sản phẩm của riêng bạn và nội dung cung cấp cho những người ghé thăm trang của bạn ấn tượng rằng bạn đang bị spam - và không ai muốn điều đó. Đăng liên kết đến bài viết thú vị, chia sẻ hình ảnh và cung cấp tín dụng cho các nguồn của họ bằng cách gắn thẻ các trang Facebook của họ trong bài viết của mình. Điều này sẽ hiển thị theo mà bạn quan tâm đến những gì đang xảy ra trong ngành công nghiệp của bạn và rằng bạn đang tương tác.
 • Đánh dấu sự kiện quan trọng của công ty. Tận dụng lợi thế của cấu trúc thời gian của Facebook bằng cách chia sẻ sự kiện quan trọng của công ty trên trang của bạn. Đó có phải là kỷ niệm 10 năm của công ty khi bạn được thành lập? Gửi về nó - bao gồm một sự nga ra hình ảnh vui nhộn của các doanh nghiệp trở lại trong ngày, và để theo của bạn biết làm thế nào đến nay bạn đã đến. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi lớn hoặc đạt được mục tiêu kinh doanh quan trọng, đánh dấu đó trên trang của bạn. Nó sẽ làm cho người hâm mộ cảm thấy bao gồm.
 • Quảng cáo sự kiện của bạn. Với ứng dụng sự kiện của Facebook, thật dễ dàng để thúc đẩy một sự kiện sắp tới hay quảng cáo trên Web. Đơn giản chỉ cần nhấp Tạo sự kiện trong ứng dụng Sự kiện hoặc trên trang chủ (hoặc tạo ra một thông qua các bài hộp), hãy làm theo các hướng dẫn và mời người hâm mộ của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn khuyến khích mọi người bạn mời để mời bạn bè của họ, quá. Bạn thậm chí có thể sử dụng các bài viết cụ thúc đẩy mạnh mẽ trong quảng cáo quản lý để tiếp cận nhiều người có thể quan tâm đến tham dự.
 • Thử nghiệm với các tiêu đề link và mô tả. Khi bạn dán link vào bài hộp và hộp liên kết xem trước hiện lên bên dưới văn bản, bạn không cần phải rời khỏi nó như là. Cũng giống như Facebook cho phép bạn chọn từ những hình ảnh có sẵn trên trang để thay đổi mà hình ảnh hiện lên với bài viết của bạn, bạn cũng có thể nhấp vào tiêu đề và mô tả của liên kết để thực hiện thay đổi. Điều này đặc biệt tốt cho những bài viết chia sẻ, bởi vì mặc dù tiêu đề của bạn và mô tả meta có khả năng viết để được SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thân thiện, bạn có thể thay đổi các thông tin này để có được mọi người quan tâm nhiều hơn trong cách nhấp vào liên kết của bạn. Hãy thử nghiệm với tiêu đề và mô tả khác nhau, và sử dụng trang thông tin chi tiết để theo dõi bài viết mà làm việc tốt nhất.
Nguồn; http://www.businessnewsdaily.com/7761-facebook-business-guide.html

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO