-->

Làm thế nào để sử dụng biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội

Cho dù bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc trong cuộc sống cá nhân của bạn hay không thực tế của vấn đề là biểu tượng cảm xúc nào thực sự làm việc (tùy thuộc vào ngành công nghiệp kinh doanh của bạn đang ở trong).

Biểu tượng cảm xúc đã bắn đáng kể để phổ biến trong những năm gần đây và mỗi khi một công ty như Apple cho biết họ sẽ giới thiệu mới biểu tượng cảm xúc thế giới kỹ thuật số đi điên. Sự phổ biến tăng lên có nghĩa là bạn không còn có thể bỏ qua biểu tượng cảm xúc.

Các chuyên gia marketing đã gợi ý rằng việc sử dụng đúng các biểu tượng cảm xúc vào bài viết truyền thông xã hội có thể dẫn đến tăng sự tương tác.
Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách, biểu tượng cảm xúc có thể gây ra doanh nghiệp của bạn để trở thành thất bại mới nhất về truyền thông xã hội. Facebook và Twitter là hai nền tảng truyền thông xã hội mà đã thấy sự tăng trưởng nhất của biểu tượng cảm xúc. Vì vậy, khi bắt đầu để tích hợp biểu tượng cảm xúc vào bài viết của bạn, bạn nên bắt đầu với hai nền tảng.

Facebook đã chắc chắn chấp nhận các biểu tượng cảm xúc với việc giới thiệu các chức năng 'phản ứng'. Bây giờ trên Facebook người dùng có thể phản ứng với bài viết (nghĩa là khuôn mặt hạnh phúc, khuôn mặt buồn, tức giận khuôn mặt, vv) cũng như chỉ đơn giản là 'thích' một bài. Twitter cũng đã đi theo phù hợp bằng cách thay đổi các nút 'thích' từ một ngôi sao của một trái tim.

Trên nền tảng truyền thông xã hội của Facebook, nơi không có giới hạn cho các nhân vật từ nó quan trọng để phá vỡ các nội dung với biểu tượng cảm xúc là. Bài viết trên Facebook có khả năng sẽ là rất dài (và đôi khi nhàm chán). Biểu tượng cảm xúc phá vỡ các nội dung như họ hành động như hình ảnh mini và nó trực quan củng cố những gì bạn đang nói. 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng biểu tượng cảm xúc không nhảy vào cuối sâu, chỉ dính vào các mặt cười đơn giản hoặc ngón tay cái lên. Điều quan trọng là không để có được để phía trước của mình và tạo biểu tượng cảm xúc phức tạp, vì điều này có thể gây ra một phương tiện truyền thông xã hội thất bại.

Với Twitter, nơi có là hạn chế sử dụng ký tự, biểu tượng cảm xúc cũng rất hữu ích. Thay vì lãng phí ký tự viết, bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc và tất cả mọi người sẽ hiểu rằng thông qua một biểu tượng. Ngoài ra, Twitter gần đây đã được trialling biểu tượng cảm xúc độc quyền của riêng họ. Emoji cười faceThese sẽ được kích hoạt khi người dùng gõ một hashtag nhất định. Điều quan trọng là cho doanh nghiệp của bạn để hiểu những gì các hashtags đang có và nếu chúng liên quan đến doanh nghiệp của bạn không ngần ngại cung cấp cho nó một thử.

Biểu tượng cảm xúc nên được sử dụng để giúp chuyển tải một thông điệp, không phải là toàn bộ thông điệp. Tuy nhiên, biểu tượng cảm xúc không phải cho mỗi doanh nghiệp. Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc miêu tả niềm vui và sự phấn khích và thường được sử dụng bởi các thế hệ trẻ. Do đó, nếu khán giả mục tiêu của bạn là người già hoặc tin nhắn doanh nghiệp của bạn là nghiêm trọng, biểu tượng cảm xúc sẽ không làm việc. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, nó có thể là một ý tưởng tốt để cung cấp cho biểu tượng cảm xúc một thử.
Bắt đầu chậm, giới thiệu một hoặc hai và xem như thế nào theo của bạn phản ứng và sau đó giới thiệu nhiều hơn nếu cần thiết. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng các biểu tượng cảm xúc thực sự có liên quan đến những gì bài viết của bạn được nói (ví dụ: nếu bạn đang gửi bài về thực phẩm không sử dụng các biểu tượng cảm xúc của cô gái sơn móng tay).

Nguồn: https://www.seoshark.com.au/emojis-on-social-media/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO