-->

Làm thế nào để thực hiện kiểm tra SEO của bạn: Indexing Tổng quan

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một mảnh về làm thế nào để chạy kiểm toán SEO đầu tiên của bạn bao phủ một phần thiết yếu đầu tiên: Nội dung Tổng quan.

Hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn với phần thứ hai của cuộc kiểm toán SEO hoàn chỉnh mà bạn nên tiến hành khi bắt đầu một dự án mới. Đã có thời gian để thực hiện một cái nhìn tổng quan lập chỉ mục.
Chỉ mục là gì?

Một lời giải thích: indexing; ví dụ: Thu thập dữ liệu là một quá trình SEO cơ bản. Chức năng chính của công cụ tìm kiếm là thu thập trang web và xây dựng các chỉ số để cung cấp cho người sử dụng cuối cùng với kết quả có liên quan: câu trả lời cho các truy vấn khác nhau của họ. Trang web được thực sự thu thập bởi các robot tự động công cụ tìm kiếm ", nói cách khác, những con nhện hoặc các trình mà quét trang và xác định sự thích hợp và chất lượng của họ. Không cần phải nói, những con nhện có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu trong một đèn flash.

Những robot tự động đi từ trang này sang trang khác sử dụng các kết nối nội bộ -> liên kết nội bộ. Vì vậy, các blog và các trang web bên ngoài nhiều hơn liên kết đến các nguồn tài nguyên của bạn, thường xuyên hơn Crawlers thăm trang web của bạn và đánh giá và cập nhật thứ hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm các trang kết quả. Và trên thực tế, đây là một trong những lý do chính tại sao bạn cần phải đưa ra một chiến lược backlink hiệu quả.

Hãy quay trở lại để tiến hành kiểm toán SEO đầu tiên của bạn. Trong này viết lên, tôi sẽ đi qua tất cả các yếu tố lập chỉ số quan trọng nhất, mô tả tại sao chúng lại quan trọng và giải thích làm thế nào để thiết lập chúng một cách chính xác để tối đa hóa hiệu quả SEO của mình.

Làm thế nào để bạn bắt đầu tổng quan về lập chỉ mục? Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định các trang của tên miền của bạn nên được lập chỉ mục và đó không nên. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào các loại trừ trang và vùi.

#Indexing Tổng quan

# Page loại trừ

Đó là một vấn đề của thực tế rằng không phải tất cả các trang của trang web của bạn nên làm để được lập chỉ mục. Một số trong số họ chỉ không có đủ nội dung (mà chưa được nhìn từ quan điểm SEO), và những người khác nên được ẩn từ những người không bao giờ đi qua kênh bán hàng của bạn.

Những trang phải được loại trừ khỏi các SERPs?

Hãy cảm ơn bạn trang của bạn khỏi chỉ số công cụ tìm kiếm của. Cảm ơn bạn-trang này thường xuất hiện khi người dùng chuyển đổi trên trang đích cụ thể của bạn, trở thành một dẫn và được truy cập vào phục vụ tải của bạn như thế, ví dụ, trang trắng, bản danh sách, các mẫu hoặc ebook PDF.

Rõ ràng, bạn không muốn các trang này được phát hiện trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm.
Bởi vì nếu chúng có thể được phát hiện thông qua Google, bạn có thể bị mất đi dẫn ngay bây giờ ...

Chỉ cần không để cho bất cứ ai bỏ qua kênh của bạn. truy cập của bạn nên thực hiện các hành động cụ thể, đầu tiên, để có được tài sản của bạn. Sửa lỗi này một cách nhanh chóng và loại bỏ tất cả các cảm ơn bạn trang từ chỉ mục.

Tuy nhiên, không chỉ cảm ơn bạn trang phải được loại trừ khỏi chỉ mục. Điều này cũng đề cập đến dữ liệu cá nhân của bạn có thể được lưu trữ trên trang web của bạn hoặc các trang ít có giá trị như Điều khoản Dịch vụ, sử dụng các tập tin cookie và chính sách bảo mật.

Nó cũng tốt hơn để loại trừ nội dung trùng lặp khỏi chỉ mục và nội dung của bên thứ ba, trong đó có sẵn ở những nơi khác trên web.

# Page inclusions

Tập tin robot.txt

Bạn có thể nhanh chóng chỉ ra những trang phải được thu thập bởi công cụ tìm kiếm bằng cách thêm vào một tập tin robot.txt để trang web của bạn. Kiểm tra xem một trang web có nó gửi. Nó thường nằm như www.yourdomain.com/robots.txt này.

Mục đích chính của tập tin này là để cung cấp hướng dẫn để tìm kiếm các robot động cơ 'về những gì để thu thập thông trên trang web của bạn. Vì vậy, trước khi một con nhện bắt đầu quét, nó sẽ kiểm tra các thông số kỹ thuật từ các tập tin robot.txt.

Tất cả các trang sẽ được thu thập thông được đánh dấu bằng User-agent: *. Mặt khác, tất cả các trang bị loại khỏi chỉ số hoá nên được đánh dấu với Disallow: Các tập tin robots.txt sẽ gửi robot tới sitemap của bạn. Các tập tin robot.txt cũng được gọi là giao thức loại trừ robot.

Tìm hiểu làm thế nào để định dạng một cách chính xác robot.txt - Tất cả mọi thứ về một file Robots.txt

Sâu hơn thông tin về chủ đề này cũng có thể được tìm thấy ở đây Về /robots.txt

Đề xuất cho bạn

Webcast: Làm thế nào để nhanh chóng Grow Instagram của bạn sau và nổ kinh doanh của bạn
Ghi robot.txt đó là một tập tin nào đó có thể được nhìn thấy bởi bất cứ ai. Vì vậy, nếu bạn thực sự cần phải che giấu dữ liệu cá nhân khác nhau, tốt hơn nên cách tiếp cận an toàn hơn và giữ cho người tìm kiếm từ các trang bí mật sử dụng, ví dụ, bảo vệ mật khẩu.

Không có thẻ meta chỉ số

Có một tùy chọn có sẵn để ngăn chặn một trang từ được thu thập thông và trở thành có thể nhìn thấy trong một tìm kiếm, mặc dù; nó được gọi là một "không có chỉ số" thẻ meta. Một "không có chỉ số" thẻ meta có thể được thêm vào HTML của trang để loại trừ một URL cụ thể. Đây là một phương pháp rất hữu ích và thực hiện chỉ mất một chút bí quyết kỹ thuật:
Để ngăn chặn hầu hết các trình thu thập web công cụ tìm kiếm lập chỉ mục một trang trên trang web của bạn, đặt thẻ meta sau vào phần của trang của bạn:
Khi một robot bóc tách trang web của bạn, nó đạt đến tất cả các nguồn lực nội bộ liên kết, tuy nhiên, khi một robot đốm thẻ meta không có chỉ mục, nó giảm sự liên kết hoàn toàn từ tìm kiếm.

* Phương pháp thứ hai này có thể được áp dụng độc lập. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải loại trừ các liên kết từ các chỉ mục trong robot.txt. nộp nữa.

# Sơ đồ trang web

sitemap là gì? Một sitemap là một tập tin mà bạn nên liệt kê tất cả các trang của trang web của bạn và trình bày các hệ thống phân cấp và nội dung cấu trúc. Bất kể nếu kiến ​​trúc trang web của bạn được tổ chức rõ ràng hay không, nó luôn luôn là có lợi cho nộp một sitemap vì nó sẽ cải thiện mạnh mẽ thu thập dữ liệu, khả năng của các trang web của bạn.

Vì vậy, đừng ngần ngại để xây dựng nó và gửi nó. Khi tạo sitemap của bạn, quyết định những trang bạn muốn được thu thập và có thể nhìn thấy trong các kết quả tìm kiếm, và tổ chức chúng trong hệ thống phân cấp hợp lý.

# Trang Broken - 404 lỗi và chuyển hướng

Khi thực hiện kiểm toán SEO đầu tiên của bạn, bạn chắc chắn nên kiểm tra nếu có bất kỳ (404) trang lỗi để sửa chữa. Làm thế nào để các trang lỗi ảnh hưởng đến lập chỉ mục?

Vâng, khi một con nhện bò trang web của bạn và đi kèm với một trang bị hỏng, nó ngay lập tức rời khỏi. Hơn thế nữa, nhiều trang bị hỏng trong một tên miền là một chỉ dấu rõ rệt tình trạng trang web của người nghèo và giảm chất lượng trải nghiệm người dùng. Vấn đề này thường là kết quả trong một bảng xếp hạng tìm kiếm giảm.

Sử dụng Google Search Console và Bing Webmaster Tools thường xuyên để kiểm tra nếu có trang bị hỏng đã được xác định trên trang web của bạn.

# Chuyển hướng

Trong trường hợp bạn tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng, đầu tiên kiểm tra xem nguồn điểm đến của họ vẫn còn tồn tại.
Nếu có, chỉ cần khắc phục URL bị hỏng, nếu không, sau đó chuyển tiếp trang để thay thế thích hợp.

Bất kỳ chuyển hướng vĩnh viễn mà bạn cài đặt trên trang web của bạn nên được 301 chuyển hướng vì họ vượt qua gần 100% (chính xác là 90% -99%) của nước SEO đến đích mới.

302 chuyển hướng và khác chuyển hướng các loại, như meta refresh hoặc Javascript dựa, không phải là SEO hiệu quả như 301. Trên thực tế, 302 chuyển hướng không vượt qua bất kỳ nước SEO, vì vậy chúng được khuyến cáo chỉ là một giải pháp tạm thời.

# Sao chép nội dung các vấn đề

Nếu bạn có nội dung trùng lặp trên trang web của bạn, bạn có thể kết thúc với một hình phạt của Google. Vì vậy, bằng mọi cách, tránh nó.

Duplicate vấn đề nội dung cũng nhìn xấu từ góc nhìn của người dùng vì họ xấu đi chất lượng và khả năng đọc của trang web của bạn. Làm thế nào bạn có thể giải quyết này? Nếu bạn thực sự cần phải giữ cho nội dung, thay vì nhận được thoát khỏi nó, cố gắng viết lại và diễn đạt lại nội dung trùng lặp hiện có để làm cho nó độc đáo.

Phương pháp khác là sử dụng các thẻ kinh điển để xác định nguồn gốc. Quyết định trang nên hoạt động như một bản gốc và sau đó thêm đánh dấu này vào phần đầu của URL ưa thích và tất cả các biến thể của nó.

# Mã xác nhận

Đừng quên kiểm tra mã của bạn để bắt lỗi HTML ngoài ý muốn. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình và các quy tắc của việc sử dụng mỗi công cụ tìm kiếm mà có sở thích của họ.

Nó tuyên bố công khai rằng bạn nên sử dụng các tiêu chuẩn W3C để làm cho mã của bạn dễ hiểu cho công cụ tìm kiếm.

Tất cả bạn cần làm là thực hiện kiểm tra trang web của bạn để phát hiện các vấn đề có thể rất dễ dàng để sửa chữa nhưng không thể đến chỗ khác.

Validation Service W3C Markup này sẽ kiểm tra tính hợp lệ đánh dấu của các tài liệu Web trong HTML, XHTML, SMIL, MathML, vv Kiểm tra nó ra!

# Tăng tốc độ trang web của bạn!

Bởi vì người dùng thường có một khoảng chú ý thấp, bạn nên kiểm tra tốc độ tải của trang web của bạn trong kiểm toán SEO đầu tiên của bạn. trình thu thập công cụ tìm kiếm có thể được cho là có một khoảng chú ý thấp cũng như: các em bò các trang web nhanh hơn nhiều háo hức hơn và cách kỹ lưỡng hơn so với những người chậm.

Hai lý do là đủ để thuyết phục bạn để tăng tốc độ trang web của bạn. :)

Hãy chắc chắn rằng tất cả các trang của trang web của bạn tải trơn tru và nhanh chóng.

Có một số lượng lớn các công cụ có sẵn trực tuyến và miễn phí mà có thể giúp bạn ảnh hưởng đến thời gian tải. Hãy thử, ví dụ, Google Page Speed. Nó sẽ giới thiệu bạn với một số tốc độ trang cùng với một số gợi ý hữu ích về những gì và làm thế nào bạn có thể cải thiện hiệu suất trang web hiện hành.

# Kiến trúc trang web

Chúng tôi đã đề cập một số thông lệ tốt nhất khi nói đến kiến ​​trúc trang web trong bài viết trước đây của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn là độc giả thường xuyên của chúng tôi, bạn biết rằng số lượng tối ưu của các liên kết nội bộ cần thiết cho việc hình thành một kiến ​​trúc trang web cân bằng là ít nhất ba liên kết nội bộ, dẫn đến tại chỗ các trang liên quan, mỗi trang. Và đó là kiến ​​trúc trang web vẽ nên giống một kim tự tháp ...

Ngoài ra còn có một nguồn tài nguyên siêu hữu ích trên blog của chúng tôi đó là hoàn toàn dành cho chủ đề này: 9 hiệu quả Site Architecture Lời khuyên cho SEO

Vì vậy, trong một nutshell - tầm quan trọng của kiến ​​trúc của một trang web là rất quan trọng vì nó xác định độ sâu và chiều rộng của một trang web.

Trong một cuộc kiểm toán SEO, bạn nên chú ý đến số / chuỗi nhấp chuột từ trang chủ của bạn đến bất kỳ tài nguyên quan trọng trên trang web của bạn và giảm thiểu số này nếu có thể.

Một khía cạnh khác để giữ một mắt trên là cách chặt chẽ các trang được kết nối với nhau và nếu các trang quan trọng nhất được ưu tiên một cách chính xác trong hệ thống cấp bậc này.

Một số gợi ý nâng cao chỉ số hoá

Bạn có tò mò bao nhiêu trang với tên miền của bạn đã được lập chỉ mục của Google?
Có một cách để kiểm tra này. Tới google.com và gõ "site: yourwebsite.com."
Google sẽ trả lời với một báo cáo đầy đủ. Bạn sẽ được cung cấp với một số chính xác của các trang được lập chỉ mục cùng với các trang web danh sách đầy đủ của trang web. Cụ thể, điều này sẽ cho phép bạn xem cho chính mình nếu Google thực sự được lập chỉ mục các trang quan trọng nhất của trang web và tìm kiếm thương hiệu của bạn. Được niêm yết mất tích một trang quan trọng? Trong trường hợp đó là, thực hiện tìm kiếm cá nhân cho nó; nếu nó vẫn không được tìm thấy, lý do có thể là một hình phạt.

Phần kết luận

Dường như chúng tôi đề cập đến tất cả các yếu tố lập chỉ số cơ bản mà bạn cần phải kiểm tra trong quá trình kiểm toán SEO đầu tiên của bạn. Trong trường hợp bạn bị mất tổng quan về nội dung xin vui lòng tìm thấy nó ở đây: Làm thế nào để Thực hiện Kiểm toán SEO của bạn: Tổng quan nội dung

Chúng tôi hy vọng rằng tác phẩm này sẽ giúp bạn có được công việc làm !! Hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ về quá trình kiểm toán SEO cơ bản này và sẵn sàng cho phần cuối cùng sẽ được công bố sớm.

Được cái nhìn tổng quan lập chỉ mục của tôi thiếu một số thông tin? Bất cứ điều gì? Nếu bạn muốn thêm một cái gì đó, bao gồm nó trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn: http://www.business2community.com/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO