-->

Mọi thứ bạn cần biết về Google RankBrain

Trong tháng 10 năm 2015, Google ra mắt mà bây giờ được biết đến là sử dụng đầu tiên của trí tuệ nhân tạo trong thuật toán xếp hạng của nó.

Trong khi nó đã được hơn nửa năm kể từ khi phát hành, rất ít thông tin về nó đã được thực hiện chính thức của Google.

Rất nhiều người đã để lại trong bóng tối. Những gì nó thực sự là? Những loại tín hiệu không RankBrain theo dõi để xếp hạng các trang web?
Mọi thứ bạn cần biết về Google RankBrain
Có những AI tự động hóa tất cả mọi thứ vào Google và bây giờ các kỹ sư của Google là trái với không có gì để làm gì?

Có rất nhiều huyền thoại đi xung quanh vì vậy hãy tìm hiểu và phân biệt các sự kiện từ tiểu thuyết.

Vì vậy RankBrain là gì?

Đơn giản chỉ cần đặt, RankBrain là một thuật toán giúp Google phá vỡ và hiểu các truy vấn tìm kiếm phức tạp.

Bạn có thể nói rằng RankBrain dịch truy vấn tìm kiếm từ "con người" ngôn ngữ thành "searchese" hoặc ngôn ngữ có thể dễ dàng được xử lý bởi Google.

Ví dụ:
1 - Original query = "New York Times Puzzle"
2. Truy vấn dịch = "Crossword Puzzle? (New York Times)"

Nếu bạn nhận thấy, trong truy vấn dịch, từ khóa "Crossword" được thêm vào hỗn hợp. Đây là sự rực rỡ của phần AI của RankBrain.

RankBrain sử dụng trí thông minh nhân tạo để tìm ra ý nghĩa đúng và bối cảnh đằng sau từ khóa không rõ ràng.

Trong ví dụ này, RankBrain đoán rằng từ khóa "câu đố" trong bối cảnh này có nghĩa là một câu đố ô chữ.

Kết luận này được thực hiện bằng cách hiểu rằng "New York Times" là một tờ báo đó là phổ biến với các câu đố ô chữ của nó.

Điều này dẫn tôi đến điểm tiếp theo của tôi. Làm thế nào để RankBrain "hiểu" này?

Một tính năng tuyệt vời của RankBrain là nó sử dụng quá trình học tập sâu để tổng hợp thông tin mới ra khỏi những cái hiện có và tìm thấy điểm tương đồng trong các truy vấn khác nhau diễn đạt.

Và RankBrain làm tất cả điều này mà không cần sự can thiệp của con người. Làm thế nào tuyệt vời như vậy?

Tại sao Được RankBrain tạo?

Để hiểu rõ thêm về mục đích RankBrain của tôi nghĩ rằng đó là một điều tốt để có một cái nhìn tại các vấn đề thuật toán được thiết kế để giải quyết:
Xử lý tìm kiếm phức tạp - giao dịch Google Mỗi ngày với các tìm kiếm mới lâu dài và phức tạp (15% của tất cả tìm kiếm) chưa được thấy trước đây. Thiếu lịch sử trước đây về xử lý những tìm kiếm mới, Google cần một cách để gắn chúng với các tìm kiếm trước đó để đưa ra kết quả chính xác nhất.
Xử lý sự mơ hồ - Tìm kiếm bao gồm rất nhiều từ khóa không rõ ràng có thể có nghĩa là bất cứ điều gì dựa trên bối cảnh khác nhau. Có một AI tự học để xử lý các lịch sử tìm kiếm hiện có cho phép Google để đoán những gì một từ khóa có nghĩa là hiệu quả hơn.
Cải thiện độ chính xác - Chuyển đổi từ kết hợp từ khoá để hiểu bối cảnh cho phép chính xác hơn trong việc xử lý các biến thể của cùng một từ khoá (số ít vs số nhiều, từ viết tắt, lỗi chính tả vv)
Bằng cách hiểu những mối quan tâm chính RankBrain đang cố gắng để giải quyết, chúng ta có thể loại trừ những suy đoán kỳ dị hơn những gì mà hệ thống AI không.

RankBrain làm việc như thế nào?

Bạn có thể tự hỏi, nơi nào RankBrain phù hợp trong đề án lớn của Google. Nó là một thuật toán xếp hạng? Liệu nó phạt kết quả xấu hay cái gì?

Không phải trong sự hiểu biết của tôi.

Tôi đã tìm thấy một minh họa tuyệt vời của Damian Fanish từ Quora giúp giải thích nó một cách dễ dàng.
RankBrain hoạt động kết hợp với các thuật toán xếp hạng khác của Google.

Như đã đề cập, RankBrain trau chuốt các truy vấn tìm kiếm và lọc các kết quả tìm kiếm. Kết quả được lọc sau đó được xếp hạng bởi thuật toán xếp hạng của Google như bình thường và sau đó được trình bày cho người sử dụng như là một trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Như bạn có thể thấy, RankBrain không thay thế các thuật toán hiện tại nhưng vẫn nuôi chúng một truy vấn lọc tốt hơn.

Làm thế nào RankBrain sẽ ảnh hưởng đến chúng tôi?

Đối với chúng tôi tiếp thị và SEO, câu trả lời là đáng ngạc nhiên, không nhiều. Hãy nghĩ về nó như là một nỗ lực tối ưu hóa bởi Google trong việc cải thiện chế biến của họ.

Điều đó được cho biết vẫn còn khá một vài điều mà RankBrain mang đến cho bảng:
Tăng khả năng chịu cho các từ khóa đuôi dài - Trước đây, người dùng cần phải "chơi xung quanh" với những từ khóa mà họ sử dụng trong các tìm kiếm để có được kết quả đúng. Bằng cách xử lý dài, tìm kiếm phức tạp, RankBrain cho phép người dùng gõ trong các truy vấn một cách tự nhiên hơn.
Hỗ trợ nền tảng cho tìm kiếm bằng giọng nói - Nói về các truy vấn một cách tự nhiên, chúng ta không thể tránh khỏi nói về tìm kiếm bằng giọng nói. công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói giống như Siri, Google Now và Cortana đang trải qua việc sử dụng nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Không chủ ý hay không, RankBrain đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các trợ tìm kiếm bằng giọng nói trả về một kết quả chính xác hơn hiện tìm kiếm bằng giọng nói.
Ít nhấn mạnh vào các từ khóa đuôi dài - Dưới đây là một điều mà làm cho mọi việc dễ dàng hơn cho các nhà tiếp thị. Bây giờ chúng ta biết RankBrain xử lý các truy vấn dài và tách chúng ra thành ngữ thường được sử dụng, chúng ta không còn phải nhấn mạnh rất nhiều vào việc tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi dài.
Linh hoạt hơn trong việc sử dụng từ khóa - Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội cho sự linh hoạt trong cách sử dụng từ khóa. Thay vì gửi thư rác cùng một từ khoá kết hợp chính xác, chúng tôi có thể tự do sử dụng nhiều từ khóa LSI, từ đồng nghĩa và thuật ngữ thay thế để cải thiện độc giả.
Sẽ RankBrain Kill SEO?

Như thường lệ, như Google đã vượt ra ngoài các thuật toán mới, đó là không thể tránh khỏi để có được những người đang kêu gọi SEO là chết một lần nữa. Không giúp đỡ mà lần này nó về một AI hệ thống địa ngục cong trên rộng ra toàn cầu.

Câu trả lời tất nhiên, nó sẽ không. RankBrain có thể thay đổi một chút trong cách chúng tôi làm nghiên cứu từ khóa và thực hiện chúng trong nội dung của chúng tôi, nhưng đó chủ yếu là nó.

Trong một từ khác, SEO sẽ trở nên phức tạp hơn và chúng ta phải dựa nhiều hơn vào chất lượng chứ không phải là SEO kỹ thuật.

Giải quyết những việc như web ngữ nghĩa, từ khóa LSI và nội dung dễ đọc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cạnh tranh sẽ trở nên khắc nghiệt hơn như SEO cơ bản chỉ là sẽ không cắt nó nữa.

Tương lai của RankBrain

Và như thường lệ, không có gì là chắc chắn đặc biệt là trong ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng như SEO. Đối với doanh nghiệp ứng dụng RankBrain là khá tối thiểu để đặt nó trong đơn giản hạn.

Trong tương lai, nó rất có khả năng rằng RankBrain sẽ được sử dụng trong một ứng dụng rộng hơn là chỉ giải thích các truy vấn tìm kiếm.

Nên các AI là đủ tiên tiến để thực sự hiểu được tất cả các nội dung trực tuyến, sau đó nó sẽ là một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp. Vì vậy, to lớn, nó có thể làm cho công cụ kỹ thuật nhiều hơn như các thẻ và siêu dữ liệu lỗi thời.

Để đóng tất cả, tôi muốn làm cho nó rõ ràng rằng hầu hết các thông tin trong bài viết này được thực hiện sau khi phân tích các thông báo chính thức của Google, một bằng sáng chế đó là liên quan đến RankBrain và những gì các chuyên gia khác nghĩ về nó.

Với những gì ít được chính thức tuyên bố của Google và việc vẽ lên miếng của câu đố, tôi có thể cần phải nhấn mạnh rằng đầu cơ này của tôi có thể không hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, nhiều thông tin nên trở thành có sẵn, tôi sẽ chắc chắn để cập nhật bài viết này để phản ánh bất kỳ khám phá mới thực hiện. Hãy cho tôi biết trong phần bình luận cho dù bạn yêu hay ghét RankBrain!

Nguồn: http://seopressor.com/blog/what-is-rankbrain/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO