-->

Mọi thứ cần biết trước khi bắt đầu viết blog

Bạn có về để bắt đầu blog đầu tiên của bạn? Có lẽ bạn vừa bị đi, hoặc bạn là một vài tháng Bạn đang lo lắng rằng bạn đã bỏ lỡ một cái gì đó quan trọng -. Hoặc bạn cảm thấy như bạn đang không nhìn thấy sự thành công, bạn nên.

Đó cũng có thể là trường hợp ... nhưng tôi đã có bạn bảo hiểm.

Giống như tất cả các blogger, tôi đã thực hiện một vài sai lầm. Tôi đã có chia sẻ của tôi thất vọng, thời gian lãng phí và lãng phí tiền bạc.

Giống như tất cả các blogger thành công, tôi vẫn tiếp tục! Nó có thể đã được dễ dàng hơn, mặc dù - và tôi muốn chia sẻ một số bài học tôi học được rất rằng bạn sẽ thành công thậm chí còn nhanh hơn tôi.
Dưới đây là những gì tôi muốn tôi muốn biết trước khi tôi bắt đầu viết blog đầu tiên của tôi.

Có rất nhiều thông tin trong bài viết này, với nhiều thực tế, các bước hành động để bạn có thể mất, vì vậy tôi đã chia bài này thành bốn phần chính:
 • Phần 1: Bắt Blog của bạn Thiết lập phải
 • Phần 2: Tập trung nỗ lực blog của bạn
 • Phần 3: Làm Blog của bạn chạy êm
 • Phần 4: Có phải Mindset
Bạn có thể muốn đánh dấu bài này hoặc thậm chí in ra để tham khảo dễ dàng.

(Mặc dù đó là một bài dài, điều này không phải là một danh sách đầy đủ. Nếu bạn đã có một "bài học" để chia sẻ mà không xuất hiện ở đây, xin vui lòng để lại nó trong các ý kiến.)

Phần 1: Bắt Blog Cài đặt của bạn Right

Có thiết lập phù hợp với blog của bạn, và các công cụ thích hợp, là điều cần thiết. Khi blog của bạn phát triển, bạn không muốn bị giới hạn bằng cách sử dụng một nền tảng blog được tổ chức - hoặc bằng cách vô tình đánh mất tất cả các file của bạn hoặc blog của bạn có bị hack.

1. Tự lưu trữ WordPress.org là tốt hơn miễn phí Hosted WordPress.com

Nếu blog của bạn chỉ là một sở thích, và bạn không có ý định kiếm tiền từ nó, hoặc sử dụng nó để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn, sau đó, tất nhiên, bạn có thể viết blog trên WordPress.com - hay Blogger, hoặc bất kỳ nền tảng khác của bạn sự lựa chọn.

Nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của bạn, bạn nên sử dụng WordPress tự lưu trữ. Điều đó có nghĩa là mua tên miền riêng của bạn và trả tiền cho không gian với một công ty lưu trữ web. Bắt thiết lập này có thể âm thanh một chút khó khăn - sự thật là có rất nhiều công ty lưu trữ web tuyệt vời mà làm cho quá trình rất đơn giản với một "one-click cài đặt".

Top Mẹo: Nếu bạn đã bắt đầu viết blog ở những nơi khác, và bạn đã chỉ viết một vài bài viết, cách dễ nhất để chuyển đổi chỉ đơn giản là thiết lập blog của bạn tươi mới và sao chép các bài viết trên.

2. Lựa chọn của bạn trong vấn đề chủ Web

Không chỉ chọn một máy chủ web bởi vì một người bạn sử dụng nó - hoặc vì bạn đã có một mã số phiếu giảm giá. Làm một chút nghiên cứu và chắc chắn rằng bạn đang chọn một máy chủ đó là đúng cho bạn và blog của bạn. (Điều này có lẽ sẽ không phải là máy chủ web rất rẻ nhất bạn có thể tìm thấy.)

Tôi đã nhìn thấy các blogger bị vấn đề nghiêm trọng bởi vì việc lựa chọn một công ty hosting nghèo. blog của họ đi qua những giai đoạn thường của thời gian chết, thời gian phản ứng từ sự hỗ trợ kỹ thuật là rất hạn chế, và chắc chắn, nosedives giao thông của họ.

Không có công ty lưu trữ là hoàn hảo, và bạn sẽ thấy rằng mọi người đều có nhận xét tiêu cực.

Top Mẹo: Nếu bạn không hài lòng với máy chủ web hiện tại của bạn, chuyển mạch có thể ít đau hơn bạn nghĩ. Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cung cấp dịch vụ di dân tự do - chỉ cần hỏi các nhóm hỗ trợ cho máy chủ của bạn, nếu bạn không chắc chắn!

3. Sao lưu là siêu quan trọng

Bạn đã bao giờ có một người bạn hoặc đồng blogger cho bạn biết để sao lưu - ngay bây giờ? Rất có thể là, họ vừa phải chịu một tổn thất nghiêm trọng ... và họ thực sự muốn họ muốn giữ bản sao lưu thường xuyên. Đừng phạm sai lầm tương tự.

"Sao lưu blog của tôi" là những loại công việc mà ngồi trên danh sách công việc phải làm cho các lứa tuổi, đặc biệt là nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn làm thế nào để đi về nó. Hứa với bản thân rằng bạn sẽ trở lại nó lên ngày hôm nay - hoặc ít nhất là trong tuần này.

Top Mẹo: Lưu trữ các tệp sao lưu của bạn trong đám mây, do đó, nếu máy tính của bạn chết - hoặc nếu bạn đang xa nhà khi trang web của bạn bị lỗi nghiêm trọng - bạn sẽ có thể lấy lại chúng một cách dễ dàng.

4. Bạn nên lo lắng về an ninh

Nếu bạn chỉ vừa mới bắt đầu viết blog, bạn có thể cảm thấy gần như bất khả chiến bại. Hầu như không có ai biết blog của bạn tồn tại (mặc dù bạn muốn họ sẽ). Nó có vẻ nực cười khi nghĩ rằng blog của bạn có thể bị tấn - tại sao một hacker thậm chí thử?

nỗ lực hack thường tự động, mặc dù. Blog của bạn có thể bị tấn công bất kể như thế nào mới và làm mờ nó là ... trừ khi bạn đã thực hiện các bước để bảo vệ nó.

Top Mẹo: Cách tốt nhất để giữ cho blog của bạn an toàn là sử dụng một plugin như Sucuri: họ giữ cho trang web của bạn an toàn, và nếu nó không bị nhiễm phần mềm độc hại, họ sẽ làm sạch nó lên.

5. Xây dựng danh sách email của bạn Từ ngày Một

Mặc dù RSS thuê bao và người theo phương tiện truyền thông xã hội là rất lớn, những gì thực sự quan trọng là có bao nhiêu thuê bao email mà bạn có. Vậy làm thế nào để bạn đi về xây dựng danh sách của bạn?

Một điểm khởi đầu tuyệt vời là để tạo ra một sự khuyến khích, một lý do cho một người nào đó để đăng ký (ngoài "bạn sẽ nhận được bài viết blog tuyệt vời của tôi!"). Bạn cần phải cung cấp cho họ một lý do thuyết phục để bàn giao địa chỉ email của họ - và một phần của sự chú ý của họ.

Những ưu đãi này được gọi là nam châm chì. Một vài ví dụ về nam châm dẫn có thể là:
 • Hướng dẫn .pdf ngắn hay ebook.
 • Một "cheatsheet", danh sách kiểm tra, áp phích hoặc tài nguyên nhanh chóng sử dụng khác.
 • Một ghi âm thanh hoặc video mà không có sẵn cho công chúng nói chung.
 • Khóa học trực tuyến ngắn mà dạy cho chúng một cái gì đó.
 • Bạn có thể đi xa hơn nữa và tạo ra một số ưu đãi khác nhau, phù hợp với các phần khác nhau của nội dung trên blog của bạn. Chúng được gọi là "nâng cấp nội dung" và họ đang rất hiệu quả bởi vì họ cung cấp thêm nội dung trên một cái gì đó mà người đọc đã được tham gia với.
Một khi bạn đã có khuyến khích của bạn tại chỗ, chắc chắn mọi người biết về nó!

Hy vọng rằng, bạn đã có một hình thức đăng ký trong sidebar của blog của bạn - nhưng có bao nhiêu người thực sự nhận thấy rằng?

Bạn sẽ muốn xem xét sử dụng:
 • Sau khi bài hình thức: tuyệt vời cho việc đánh bắt sự chú ý của mọi người khi họ đã được hưởng một phần nội dung và họ quyết định làm gì tiếp theo.
 • Trượt-ins: vì họ di chuyển, đây là bắt mắt hơn so với một hình thức mà chỉ cần ngồi ở thanh bên hoặc footer của bạn.
 • Nổi header và footer thanh: các cuộn cùng với người sử dụng, vì vậy họ luôn hiển thị trên màn hình của họ (không bao che nội dung tuyệt vời của bạn).
 • Pop-up: mặc dù một số blogger là miễn cưỡng sử dụng này bởi vì họ nghĩ rằng họ sẽ làm phiền người đọc, pop-up có thể cực kỳ hiệu quả trong việc tăng email đăng nhập của bạn-up.
 • Cổng chào mừng: những mất trên toàn bộ màn hình khi người dùng lần đầu tiên đến trang web của bạn: một cách chắc chắn để cung cấp một chào đón nồng nhiệt và để có được sự chú ý.
 • Liên lạc với các hình thức: bạn có thể thêm một hộp kiểm để hình thức liên lạc của bạn để mọi người đăng ký danh sách email của bạn, và / hoặc thêm một hộp kiểm này khi họ để lại nhận xét.
 • Top Mẹo: Nếu bạn thực sự muốn có được nghiêm trọng về xây dựng danh sách email của bạn, hãy kiểm tra OptinMonster, nó là công cụ tôi được xây dựng để giúp phát triển danh sách email của riêng tôi. Hàng ngàn người sử dụng nó để chuyển đổi khách truy cập website thành người đăng ký. Bạn có thể tạo ra tất cả các loại hình thức đăng ký email và chia kiểm tra chúng.
Phần 2: Tập trung nỗ lực blog của bạn

Một số người mới bắt đầu bắt đầu viết blog về bất cứ điều gì sẽ xảy ra trong tâm trí của họ trên bất kỳ ngày nào - đặc biệt là nếu họ đang xây dựng một thương hiệu cá nhân dưới tên riêng của họ (như syedbalkhi.com) thay vì một blog có thể được điều hành bởi một nhóm (như WPBeginner.com).

Để xây dựng một độc giả mạnh, bạn cần phải tập trung vào các chủ đề phù hợp một cách hợp lý với nhau - và độc giả của bạn thực sự muốn đọc về. Những gợi ý này sẽ giúp bạn làm điều đó.

6. Nhận rõ ràng về mục Versus khóa

Dù nền tảng blog bạn sử dụng, nó có thể sẽ cho phép cả hai "loại" và "thẻ". Một số blogger sử dụng các gần như thay thế cho nhau - đó là không chính xác - và những người khác không thực hiện tốt việc sử dụng chúng.

Loại này là giống như một lục cho Blog của bạn

Họ liệt kê các lĩnh vực chủ đề chính mà bạn trang trải. Ví dụ, một blog về phát triển cá nhân có thể có các chuyên mục như "quản lý thời gian" và "sức khỏe". Mỗi bài bạn viết đã có một danh mục (nếu bạn không đặt một, mặc định là "Chưa" - chắc chắn rằng bạn thay đổi một cái gì đó phù hợp hơn với blog của bạn).

Bạn có thể đưa bài viết nào trong hai hoặc nhiều loại, tuy nhiên nếu bạn tìm thấy bạn thường xuyên làm như vậy, nó có thể là giá trị xem xét kết hợp hai loại với nhau, hoặc chuyển một số loại ít được sử dụng vào thẻ.

Tags được Giống như một chỉ số cho Blog của bạn

Họ đang rất nhiều tiết hơn so với danh mục, và một số thẻ chỉ có thể được sử dụng cho một hoặc hai bài viết trên toàn bộ blog của bạn. Một blog phát triển cá nhân có thể có các thẻ như "Pomodoro Phương pháp" hoặc "Early Rising". Bài viết không cần phải có một thẻ.

Bạn có thể có nhiều thẻ cho một bài. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng chúng một cách spam (có nhiều từ khóa rất giống với các từ khóa nhắm mục tiêu hơi khác nhau) - điều này có vẻ xấu tới độc giả.

Top Lời khuyên: Đừng cố gắng để đến với một danh sách toàn bộ các hạng mục trong ngày đầu tiên của blog. Thay vào đó, suy nghĩ của ba hoặc bốn mà bạn sẽ thường sử dụng - và dần dần thêm theo thời gian, khi có yêu cầu.

7. Thêm và USE Google Analytics

Một trong những cách tốt nhất để biết những gì để viết về sau, hoặc có bài viết cũ để đầu tư thời gian hơn nữa, là sử dụng Google Analytics. Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn với một số lượng lớn các dữ liệu về khách truy cập vào blog của bạn: nơi họ đang đến từ, họ đang ở bao lâu, những gì bài viết mà họ đang đọc, những gì các trình duyệt và các thiết bị họ đang sử dụng, và nhiều hơn nữa .

Một khi bạn đã cài đặt Analytics, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó! Tôi biết điều này nghe có vẻ rõ ràng - nhưng một số lượng lớn các blogger có được nó được cài đặt sau đó không bao giờ nhìn vào dữ liệu của họ.

Top Mẹo: Dành một thời gian thường xuyên mỗi tuần để đăng nhập vào bảng điều khiển Google Analytics của bạn và tìm kiếm xu hướng hữu ích.

Phần 3: Nhận được nhiều nhất từ ​​nội dung của bạn

Không chỉ đơn giản vội vàng viết ra trên blog của bạn và để nó ở đó: nếu không, bạn sẽ không thể cạnh tranh với các blog được thành lập với tiêu chuẩn cao. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được nhiều nhất từ ​​các bài viết bạn đã viết.

8. Xuất bản Chất lượng bài viết, Kiên

Một số blogger mới nghĩ rằng họ cần phải xuất bản hàng ngày - hoặc thậm chí nhiều lần trong ngày. Đo không phải sự thật. Điều quan trọng không phải là số lượng bài viết mà bạn sản xuất nhưng chất lượng của những bài viết.

Độc giả muốn được tự tin rằng bài viết của mình có giá trị thời gian của họ. Sau khi tất cả, bạn sẽ không thay đọc một bài sâu sắc tuyệt vời mỗi tuần thay vì phải đi qua một vội vã, bài có cấu trúc nặng mỗi ngày?

Để giúp độc giả của bạn biết những gì mong đợi, hãy chắc chắn bạn xuất bản bài viết về một thường xuyên, cơ sở phù hợp. Không xuất bản ba bài một tuần trong một tháng sau đó không có gì cho tháng tiếp theo.

Top Mẹo: Tạo một lịch nội dung để giúp bạn lập kế hoạch bài viết sắp tới. Nếu có thể, có được trước với nội dung văn bản của bạn - theo cách đó, bạn sẽ không cần phải vội vàng viết ra ở phút cuối cùng.

9. hiểu thấu với On-Page SEO

Bạn có thể nghĩ về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) về việc liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác - và trong khi đó là quan trọng, nó chắc chắn không phải là toàn bộ câu chuyện.

Của bạn trên trang SEO quan trọng quá - và nó hoàn toàn trong vòng kiểm soát của bạn. Điều này có nghĩa là sử dụng:
 • Từ khóa: suy nghĩ về những gì người khác có thể gõ vào một công cụ tìm kiếm để tìm một bài viết về chủ đề của bạn. Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa mà mọi người đang thực sự sử dụng với các kế hoạch từ khóa Google AdWords, và bạn có thể muốn điều chỉnh tiêu đề của bài viết của bạn hoặc nội dung một chút là một phù hợp tốt cho các từ khóa hợp lý phổ biến. (A "từ khóa" có thể là một cụm từ toàn bộ, không nhất thiết chỉ một từ.)
 • Interlinking: thêm các liên kết đến bài viết cũ (hoặc đi lại và cập nhật những cái cũ để liên kết đến những cái mới hơn, quá). Điều này không chỉ tốt cho SEO của bạn - nó sẽ giúp độc giả tham gia sâu hơn nữa với blog của bạn. Mỗi lần bạn viết một bài, chắc chắn rằng bạn bao gồm một liên kết đến ít nhất một bài viết hay trang khác trên blog của bạn.
 • Thẻ meta: nếu bạn có một plugin SEO như All in One SEO Pack cài đặt, bạn có thể dễ dàng thiết lập các tiêu đề và mô tả meta cho bài viết của bạn. Danh hiệu này xuất hiện trong kết quả công cụ tìm kiếm và trong tab trình duyệt cho bài viết. Mô tả meta thường xuất hiện trong kết quả công cụ tìm kiếm, quá. Cả hai nên chứa các từ khóa mục tiêu của bạn; họ cũng nên được hấp dẫn cho người dùng.
 • Sơ đồ trang web: Một sitemap XML cho công cụ tìm kiếm, nói với họ tất cả các trang mà tồn tại trên trang web của bạn. Nó sẽ không trực tiếp thúc đẩy xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm để thu thập thông trang web của bạn dễ dàng hơn.
 • Google Search Console: dịch vụ miễn phí này, trước đây được gọi là Google Webmaster Tools, cho phép bạn thực hiện các chức năng hữu ích khác nhau - như trình và kiểm tra sơ đồ trang web của bạn, kiểm tra và thiết lập tốc độ trườn cho trang web, xem danh sách các URL mà Google không thể để thu thập dữ, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể truy cập nó ở đây.
Top Mẹo: Nếu tất cả điều này có vẻ như một chút áp đảo, cố gắng nhận được để hiểu thấu với một mục trong danh sách này tại một thời điểm. Nhìn trực tuyến cho một hướng dẫn hoặc hướng dẫn từng bước, hoặc hỏi bạn bè blogger khác làm thế nào họ đang đưa khía cạnh của SEO vào thực tế.

10. Khách viết bài mang đến cho bạn truy cập đến một khán giả lớn

Nhiều blogger rất nổi bật lớn các blog của họ nhanh chóng bằng sự đưa khách.

Rất có thể, bạn đã quen thuộc với thuật ngữ "niêm yết của khách" - nhưng trong trường hợp không, nó chỉ đơn giản có nghĩa là viết cho blog của người khác. Bạn là một khách đó và bạn thường sẽ không được trả cho những đóng góp của bạn, mặc dù một số trang web làm trả tiền tác giả của khách.

Nhiều blogger mới nghĩ rằng họ cần phải đạt được một mức độ nhất định của sự thành công trước khi gửi bài của khách. Trong thực tế, ngay cả các blog lớn rất cởi mở để bài viết của khách từ các blogger mới.

Họ quan tâm như thế nào bạn có thể viết, và bao nhiêu chuyên môn mà bạn có thể cung cấp, không có bao nhiêu người đọc blog của bạn hiện có.

Trong những ngày đầu của blog của bạn, khi bạn có thể có một vài chục hoặc vài trăm độc giả, gửi khách có thể cung cấp cho bạn một tầm lớn hơn nhiều. Bài viết của bạn sẽ được nhìn thấy bởi hàng ngàn, có thể hàng trăm ngàn, của độc giả - và ít nhất một trong số họ sẽ có đủ quan tâm đến việc bạn là ai và những gì bạn cung cấp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được một số đáng kể, rất có mục tiêu, lượng truy cập vào blog của bạn.

Top Mẹo: Khách gửi bài cũng là một cách nhanh chóng để tăng uy tín của bạn. Một khi bạn đã viết cho một blog lớn, bạn có thể bao gồm này trên trang web của bạn - có lẽ là một đề cập trên trang Giới thiệu của bạn, hoặc trong một phần "Như Đã xem On" trong thanh bên của bạn.

Phần 4: Làm trang web của bạn chạy êm

Tuy nhiên lớn nội dung của bạn, mọi người sẽ không dính vào xung quanh để đọc nó nếu nó sẽ mãi mãi để nạp. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đang chạy một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất có thể.

11. Chạy một Plugin Caching là quan trọng

Đây là một sai lầm rất dễ dàng để thực hiện khi bạn là người mới, vì rất có thể là, không ai bận tâm để cho bạn biết về nó!

Bạn cần phải chạy một plugin bộ nhớ đệm trên blog WordPress của bạn để tăng tốc độ nó lên.

Caching có thể âm thanh một chút phức tạp, nhưng tất cả các bạn thực sự cần phải biết là bộ nhớ đệm plugin lưu trữ các trang web của bạn, vì vậy mà họ không cần phải được nạp lại từ đầu cho mỗi khách truy cập.

Các trang web chậm không chỉ off-đặt cho độc giả - họ thậm chí có thể kết thúc đếm chống lại bạn trong bảng xếp hạng của Google.

Top Mẹo: Bạn có thể sử dụng một công cụ như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache.

12. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên Web

Hình ảnh bắt mắt và hấp dẫn, nhưng họ cũng có thể làm chậm trang web của bạn phải xuống. Nếu bạn thêm hình ảnh vào bài đăng trên blog của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đang tải lên chúng trong một hình thức tối ưu hóa cho web. Điêu đo co nghia la:
 • Crop hình ảnh để tránh khoảng trắng dư thừa xung quanh họ và / hoặc tập trung vào các yếu tố quan trọng (nếu bạn đang sử dụng, nói, một bức ảnh).
 • Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn trước khi tải chúng. Nếu bạn muốn có một hình ảnh rộng 500px ở đầu bài viết blog của bạn, không tải lên nó như là một hình ảnh rộng 2000px và thay đổi kích thước trong WordPress.
 • Sử dụng .jpg cho hình ảnh và hình ảnh màu sắc phong phú khác. Đó là OK để sử dụng .png cho các biểu tượng nhỏ và các yếu tố định vị, vì nó sẽ cho một kết quả có chất lượng cao hơn (.png kích thước file lớn hơn .jpg kích thước tập tin).
Top Mẹo: Nếu bạn cần để tối ưu hóa rất nhiều hình ảnh hiện có trên blog của bạn, bạn có thể thử WP Smush - nhưng nó chắc chắn là tốt nhất để thay đổi kích thước hình ảnh bản thân và tải lên lại nếu có thể.

13. Favicon của bạn (aka Site Icon) là quan trọng

Đây là một cái gì đó khác đó là rất dễ dàng bị bỏ qua khi bạn mới để viết blog một phần vì nó quá nhỏ bé. favicon của bạn xuất hiện bên cạnh tên của trang web của bạn trong cửa sổ trình duyệt, giống như một biểu tượng nhỏ cho trang web của bạn. Nếu bạn không đặt một favicon, một biểu tượng trang trắng xuất hiện ở đây để thay thế.

Các favicon giúp làm cho trang web của bạn trông chuyên nghiệp. Đó là một phần của thương hiệu của bạn, và khi đó người dùng có thể không có ý thức nhận thấy nó, họ sẽ nhận ra sự vắng mặt của nó!

Nó rất đơn giản để tải lên một favicon, bất cứ chủ đề WordPress bạn đang sử dụng.

Top Mẹo: Khi tạo favicon của bạn, sử dụng màu sắc chính từ logo của trang web của bạn và có khả năng các chữ cái đầu tiên của tên của trang web của bạn. Nó sẽ trở nên nhỏ bé (16 × 16 hoặc 32 × 32) trong trình duyệt của người dùng, do đó, chắc chắn rằng bạn xem trước nó ở kích thước đó để chắc chắn rằng nó vẫn có vẻ tốt.

Phần 5: Có phải Mindset

Bên cạnh những vấn đề kỹ thuật và chiến thuật tôi đã đề cập ở trên, một cuộc đấu tranh rất nhiều blogger mới có được nhận vào những suy nghĩ đúng cho sự thành công. Viết blog không phải là một con đường nhanh chóng trở nên nổi tiếng và tài sản. Và nó chắc chắn không phải một cái gì đó bạn chỉ có thể nhúng trong và ngoài bất cứ khi nào bạn cảm thấy như nó (trừ khi bạn không có ý định kiếm tiền ở tất cả).

14. Có Không có những thành công đêm

Khi bạn xây dựng blog của bạn, có lẽ khá một vài blogger bạn ngưỡng mộ, thậm chí ghen tị một chút. Họ có thể nhìn vào bạn như họ đã xông vào một con đường thẳng đến A-list - trong khi bạn đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày, nhưng chỉ nhìn thấy sự tăng trưởng chậm.

Sự thật là "thành công qua đêm" thường dành nhiều năm trong bóng tối, làm việc chăm chỉ để phát triển blog của họ. Nhiều lần, chúng tôi đã có các blog trước đó trước khi một trong những máy phóng chúng để thành công - và các blog đầu đã thất bại. "Thu nhập thụ động" trong blog không thực sự tồn tại - bất cứ điều gì giống như thu nhập thụ động sẽ đòi hỏi rất nhiều công việc lên phía trước và có lẽ một số bảo trì liên tục.

Top Mẹo: Nếu bạn muốn thành công một cách hợp lý một cách nhanh chóng, điều quan trọng để xem blog của bạn như là một phần của một doanh nghiệp, chứ không phải là một doanh nghiệp của riêng mình. Hãy suy nghĩ về chính xác như thế nào bạn có kế hoạch để kiếm tiền, và nếu một lựa chọn không làm việc, hãy thử khác.

15. Good Time Kỹ năng quản lý là quan trọng

Khi bạn bắt đầu viết blog, rất có thể là bạn đã có rất nhiều cam kết khác trong cuộc sống. Có lẽ bạn đang làm việc toàn thời gian hoặc học tập. Có thể bạn có một gia đình trẻ. Điều này làm cho nó đặc biệt quan trọng để quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả.

Thậm chí nếu bạn có thể làm việc toàn thời gian trên blog của bạn, bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian tốt - nếu không bạn sẽ kết thúc lãng phí ngày trì hoãn hoặc làm công việc bận rộn.

Mọi người đều khác nhau khi nói đến quản lý thời gian, nhưng bạn có thể xem xét:
 • Đọc một cuốn sách nổi tiếng như Getting Things David Allen Xong.
 • Sử dụng một ứng dụng hoặc công cụ trực tuyến để quản lý danh sách công việc phải làm.
 • Làm việc trong thời gian rất ngắn với ngắt ở giữa (phương pháp Pomodoro có 25 phút tụ toàn theo sau là một nghỉ 5 phút).
 • Trạm trộn cùng các nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhất định, như kiểm duyệt nhận xét và trả lời email, do đó, bạn làm cho họ một vài lần một ngày thay vì mỗi vài phút.
 • Làm việc có năng lượng cao của bạn (như nội dung văn bản) ở các thời điểm trong ngày khi bạn đang ở hầu hết tập trung của bạn.
Top Mẹo: Trên tất cả, có ý thức về cách bạn sử dụng thời gian của bạn.

16. phản hồi tiêu cực (thường) là không About You

Blogger mới thường lo lắng về việc làm thế nào họ sẽ xử lý thông tin phản hồi tiêu cực - cảm nhận đặc biệt khó chịu trên blog của họ, tweets hung hăng hoặc email tức giận.

Sự thật là tất cả các blogger có được (một số) phản hồi tiêu cực. Bạn chỉ đơn giản là không thể làm hài lòng tất cả mọi người - và một số độc giả sẽ có những kỳ vọng hợp lý, như mong bạn để cung cấp cho tất cả các nội dung của bạn cho phí miễn phí và không bao giờ cho bất cứ điều gì.

Thông thường, thông tin phản hồi tiêu cực không phải là về bạn ở tất cả: đó là về người cho ý kiến ​​(hoặc tweet, gửi email, vv). Họ đã có một ngày đặc biệt xấu hay tuần và họ đã quyết định mang nó ra vào bạn.

Nó thường hấp dẫn để đáp ứng một cách giận dữ - nhưng không. Đi một vài hơi thở sâu, và bước ra từ bàn phím nếu bạn cần. Đôi khi, một cách nhẹ nhàng, đáp ứng sự hiểu biết có thể giành chiến thắng bạn một fan rất trung thành, và bạn có thể cũng cũng nhận được một lời xin lỗi.

Top Lời khuyên: Đừng bỏ tất cả các mảnh thông tin phản hồi tiêu cực. Xem ra cho các xu hướng - ví dụ, nếu bạn thường xuyên nhận được ý kiến ​​mà chỉ ra lỗi chính tả hoặc câu hỏi thực tế của bạn, thì có lẽ bạn cần phải dành một ít thời gian hơn vào việc kiểm soát chất lượng trước khi xuất bản bài viết của mình.

Nếu bạn là một blogger có kinh nghiệm, làm những gì bạn muốn, bạn đã biết từ một ngày? Nếu bạn đang khá mới để viết blog, bạn đang đấu tranh với ngay bây giờ? Thả một bình luận dưới đây để cho tôi biết.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/16-things-wish-knew-started-first-blog/161192

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO