-->

3 bước đơn giản để quản lý thời gian hiệu quả nhất

Bạn thân mến,

Mỗi ngày trôi qua bạn cảm thấy rằng nó ý nghĩa vì bạn đã làm được nhiều việc quan trọng hay bạn cảm thấy vô nghĩa vì mình đã không làm được gì trong ngày.

Dù bạn cảm thấy như thế nào, bạn đã làm được gì hay không làm được gì thì…. thời gian vẫn trôi qua và chúng ta không dừng quá trình đó lại được. Hoặc là bạn dùng thời gian trong ngày của bạn để tạo ra giá trị cho cuộc sống của bạn, hoặc là bạn bị mất cơ hội đó.

Giá trị cuộc sống sẽ là tích phân những gì diễn ra hàng ngày. Vậy bạn đang Tích Phân – Thành công hay Thất bại mỗi ngày?
3 bước đơn giản để quản lý thời gian hiệu quả nhất
Nếu bạn muốn kết quả là thành công thì, việc sử dụng thời gian hiệu quả mỗi ngày là điều rất quan trọng. Và dưới đây là phương pháp quản lý thời gian đơn giản mà hiệu quả tôi đã được học từ các Guru hàng đầu và áp dụng cho bản thân mình:

Bước 1: Vào tối ngày làm việc, trước khi đi ngủ bạn hãy dành thời gian để liệt kê những việc bạn cần làm cho ngày mai. Cách thức làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi xuống với một mẩu giấy và viết ra tất cả những thứ bạn thấy mình cần thiết phải làm.
Nếu bạn làm đến đây, bạn sẽ gia tăng được ít nhất 25% hiệu quả công việc của bạn.
Bước 2: Vào sáng ngày hôm sau, trước khi bạn làm bất cứ việc gì – ví dụ: kiểm tra email, tin nhắn, facebook, gọi điện, đọc báo….. HÃY rà soát lại toàn bộ danh sách những công việc mà bạn đã liệt kê ra vào tối hôm trước. Đánh giá và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, những việc quan trọng sắp lên trước việc kém quan trọng sắp xuống sau.

Đây là bước rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn thấy điều gì là quan trọng và điều gì sẽ tạo ra kết quả lớn trong cuộc sống của bạn để tập trung vào. Theo nguyên lý 80/20, nếu bạn có 10 việc thì sẽ có 02 việc quan trọng hơn 8 việc khác cộng lại. Đôi khi là nguyên lý 90/10, nếu bạn có 10 việc thì sẽ có 01 việc quan trọng hơn cả 9 việc khác cộng lại.

Bước 3: Sau khi đã có được danh sách những công việc của mình theo thứ tự ưu tiên, hãy CAM KẾT làm theo kế hoạch bạn đã lên bằng cách BẮT ĐẦU với việc QUAN TRỌNG NHẤT trong danh sách, chỉ tập trung làm việc quan trọng nhất đó đến khi hoàn tất thì mới chuyển sang việc khác.

Hãy hình dung về việc quan trọng như này: Nếu bạn phải đi đâu đó ra khỏi nhà khoảng 1 tháng, vậy trong danh sách những việc ở nhà bạn thì có việc nào mà bạn phải ĐẢM BẢO rằng nó được hoàn tất trước khi bạn đi? Đó chính là việc quan trọng.

Khi bạn đã triệt để cam kết thực hiện đến hết bước thứ 3, bạn đã có thể gia tăng được đến 50% hiệu quả công việc.

Đó chính là 03 bước đơn giản, và đây là QUY TRÌNH MẠNH MẼ NHẤT mà những người thành công đã áp dụng.

Hãy bắt đầu ngồi xuống với một mẩu giấy, và bắt đầu làm chủ cuộc sống của mình.
Nguyễn Quang Ngọc - nguyenquangngoc.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO