-->

301 Chuyển hướng quy đổi: Những gì bạn cần biết về SEO

Đối với những gì có vẻ như mãi mãi, SEO đã được điều hành bởi một tập các thực hành tốt nhất mà lệnh như thế nào để tốt nhất xử lý chuyển hướng URL. (Điều này là thực hành chỉ một URL khác. Nếu bạn cần xem lại nhanh chóng, đây là hướng dẫn hữu ích về mã trạng thái HTTP).

Những cố gắng và quy tắc cũ, trường học thực bao gồm:
 • 301 dẫn đến xung quanh lỗ 15% của PageRank. Matt Cutts khẳng định điều này vào năm 2013 khi ông giải thích rằng một 301 mất số tiền chính xác cùng một PageRank là một liên kết từ trang này sang trang khác.
 • 302s không vượt qua PageRank. Theo định nghĩa, 302s là tạm thời. Vì vậy, nó làm cho tinh thần cho công cụ tìm kiếm để đối xử với họ khác nhau.
 • Chuyển HTTPS mất PageRank. Điều này là bởi vì họ thường liên quan đến rất nhiều 301.
Những đại diện cho mối quan tâm lớn cho những ai muốn thay đổi một URL, đối phó với một trang sản phẩm đã hết hạn, hoặc di chuyển toàn bộ trang web.

Nguy cơ mất giao thông có thể có nghĩa là làm cho không thay đổi ở tất cả trở nên thấp hơn của hai tệ nạn. Nhiều SEO đã trì hoãn sự di cư tại chỗ, giữ URL của họ xấu xí, và đã đưa ra chuyển sang HTTPS vì tất cả các nhược điểm của chuyển mạch.

Quy luật mới của 3xx Redirection

Có lẽ vì những nhược điểm của chuyển hướng - đặc biệt là với HTTPS - Google đã làm việc để bỏ giả những tiên đề trong vài tháng qua.
 • Trong tháng hai, John Mueller của Google thông báo rằng không có PageRank bị mất cho 301 hoặc 302 chuyển hướng từ HTTP thành HTTPS. Điều này phần lớn được xem như là một nỗ lực của Google để tăng thông qua quản trị trang web của HTTPS.
 • Gary Illyes của Google nói với thế giới SEO mà Google không quan tâm đó là phương pháp chuyển hướng bạn sử dụng, có thể là 301, 302 hoặc 307. Ông giải thích Google sẽ tìm nó ra và tất cả họ đều vượt qua PageRank.
 • Gần đây nhất, Gary Illyes khó hiểu bố trên Twitter rằng 3xx (viết tắt cho tất cả 300) chuyển hướng không còn bị mất PageRank cả.
Do những thay đổi đáng ngạc nhiên có nghĩa là tất cả là tốt và tốt bây giờ?

Có và không.

Trong khi đây là những thay đổi chào mừng của Google, vẫn còn những rủi ro và cân nhắc khi di chuyển các URL mà đi cách xa hơn PageRank. Chúng tôi sẽ giới thiệu những trong một thời điểm.

Thứ nhất, đây là một sơ đồ mà cố gắng để giải thích các khái niệm cũ so với thông báo mới của Google.
Hãy trải một số thần thoại và quan niệm sai lầm bằng cách trả lời các câu hỏi thường gặp về chuyển hướng.

Q: Tôi có thể tại 301 chuyển hướng tất cả mọi thứ mà không có nguy cơ mất giao thông?

A: Không có

Tất cả chuyển hướng mang rủi ro.

Trong khi đó là siêu tuyệt vời mà Google không còn là "phạt" 301 redirect qua mất PageRank, hãy nhớ rằng PageRank là chỉ có một tín hiệu ra của hàng trăm mà Google sử dụng để xếp hạng các trang.

Lý tưởng nhất, nếu bạn 301 chuyển hướng một trang để một bản sao chính xác của trang đó, và điều duy nhất thay đổi là các URL, sau đó trong lý thuyết bạn có thể mong đợi không có tổn thất giao thông với các hướng dẫn mới.

Điều đó nói rằng, các bộ phận chuyển động nhiều hơn bạn giới thiệu, những điều hơn bắt đầu có lông. Đừng nghĩ rằng các chuyển hướng đến một trang không có liên quan để thực hiện nhiều, nếu có, trọng lượng. Chuyển hướng trang fan hâm mộ Taylor Swift nổi tiếng của bạn để liên kết trang tiếp thị protein bán bột của bạn có thể sẽ chết trong nước.

Trong thực tế, Glenn Gabe gần đây đã phát hiện bằng chứng cho thấy Google xử lý chuyển hướng đến trang không liên quan 404s như mềm mại. Nói cách khác, nó là một chuyển hướng mà mất cả vốn cổ phần liên kết và liên quan.

Q: Liệu nó hoàn toàn an toàn để sử dụng 302 cho tất cả mọi thứ thay vì 301s?

A: Một lần nữa, không có

Một khi trở lại, chúng tôi nghe nói rằng lý do Google bắt đầu điều trị 302 (tạm thời) chuyển hướng như 301s (vĩnh viễn) là rất nhiều trang web được thực hiện không đúng loại (302s khi họ có nghĩa là 301s), mà nó gây ra sự tàn phá về cách Google xếp hạng trang.

Vấn đề là khi người ta biết rằng Google PageRank đi dù 302s, chúng tôi vẫn có một vài vấn đề. Cụ thể là:
 • Chúng tôi không biết nếu 301s và 302s đều bình đẳng trong mọi cách. Trong quá khứ, chúng tôi đã nhìn thấy 302s cuối cùng PageRank, nhưng chỉ sau một thời gian đáng kể đã trôi qua. Ngược lại với 301s mà vượt qua tín hiệu liên kết khá nhanh chóng, chúng tôi vẫn chưa biết làm thế nào 302s được xử lý theo cách này.
 • 302 là một tiêu chuẩn web, và Google không phải là cầu thủ duy nhất về khối. 302s có nghĩa là để chỉ ra một chuyển hướng tạm thời, và nó khá có thể là công cụ tìm kiếm khác (Baidu, Bing, DuckDuckGo) và các dịch vụ xã hội (Facebook, Twitter, vv) điều trị 302s khác so với Google.
Rand Fishkin tóm gọn nó lên độc đáo.

Q: Nếu tôi di chuyển trang web của tôi để HTTPS, tôi sẽ giữ tất cả lưu lượng của tôi không?

A: Có thể

Dưới đây là những điều về HTTPS di cư: họ đang phức tạp.

Một cốt truyện nhỏ. Google muốn toàn bộ trang web để chuyển sang HTTPS. Để kết thúc này, họ đã công bố một bảng xếp hạng nhỏ thúc đẩy để khuyến khích các trang web để làm cho việc chuyển đổi.

Vấn đề là rất nhiều webmaster đã không sẵn lòng đánh đổi một thứ hạng nhỏ thúc đẩy cho sự mất mát 15% trong liên kết vốn họ sẽ kinh nghiệm của 301 chuyển hướng toàn bộ trang web của họ. Điều này dường như là lý do Google thực hiện chuyển đổi để 301s không mất xếp hạng.

Mặc dù không có vấn đề PageRank, di cư HTTPS có thể được vô cùng phức tạp, như dây phát hiện để mất tinh thần của họ hồi đầu năm nay. Đã hơn một năm kể từ khi chúng tôi di cư Moz.com, và chúng tôi rất vui mừng khi chúng ta đã làm, nhưng đã có rất nhiều bộ phận chuyển động trong vở kịch và tiềm năng cho rất nhiều thứ để đi sai. Vì vậy, như với bất kỳ dự án lớn, ý thức được những rủi ro cũng như những phần thưởng.

Nghiên cứu trường hợp: Liệu nó có làm việc?

Vô tình, tôi đã có cơ hội để kiểm tra quy tắc 3xx PageRank mới của Google khi di chuyển một trang web nhỏ một vài tháng trước đây. (Trong khi chúng ta không biết khi Google thực hiện thay đổi, nó xuất hiện nó được đặt ra cho một lúc bây giờ.)

Di cư đặc biệt này không chỉ chuyển đến HTTPS, nhưng đến một miền hoàn toàn mới là tốt. Khác với các URL, mọi khía cạnh khác của trang web vẫn giống hệt nhau: tiêu đề trang, nội dung, hình ảnh, tất cả mọi thứ. Điều đó đã làm cho các thử nghiệm hoàn hảo.

Đi vào, tôi hoàn toàn mong đợi để xem lượng truy cập giảm do mất 15% trong PageRank. Dưới đây trong hình ảnh, bạn có thể xem những gì thực sự xảy ra với giao thông của tôi.
301 Chuyển hướng quy đổi: Những gì bạn cần biết về SEO
Thay vì giảm như mong đợi, giao thông thực sự nhìn thấy một tăng sau khi chuyển đổi. Lí trí. Thổi. Điều này có thể là từ việc tăng nhỏ mà Google cung cấp cho các trang web HTTPS, mặc dù chúng ta không thể chắc chắn.

Chắc chắn một trường hợp nhỏ này là không đủ để chứng minh dứt khoát như thế nào 301s và di cư HTTPS làm việc, nhưng đó là một dấu hiệu tích cực và đúng hướng.

Các thực hành mới xuất sắc nhất

Trong khi vẫn còn quá sớm để viết các thực hành tốt nhất mới dứt khoát, có một vài điểm nổi bật cần lưu ý về sự thay đổi của Google như thế nào đi qua PageRank 3xx chuyển hướng.
 • Tất cả chuyển hướng mang một mức độ rủi ro SEO.
 • Trong khi 3xx đổi hướng bảo tồn PageRank, 301s vẫn là phương pháp ưa thích và lựa chọn chuyển hướng vĩnh viễn. (Đó là chưa biết nếu công cụ tìm kiếm đối xử với tất cả chuyển hướng bằng nhau)
 • Hãy nhớ rằng PageRank - và các tín hiệu liên kết vốn khác - chỉ là một phần trong những yếu tố được sử dụng bởi Google trong bảng xếp hạng các trang web.
 • Ngoài PageRank, tất cả các quy định khác về chuyển hướng vẫn còn. Nếu bạn chuyển hướng đến một trang không có liên quan, hoặc mua một trang web để chuyển hướng 1.000 trang chủ của bạn, bạn có thể sẽ không thấy nhiều của một tăng.
 • Việc chuyển hướng tốt nhất là nơi mà mọi yếu tố khác giữ nguyên, càng nhiều càng tốt, trừ các URL.
 • di cư thành công để HTTPS hiện nay ít dễ bị mất PageRank, nhưng có rất nhiều bò và lập chỉ mục các vấn đề khác có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng lưu lượng +.
 • Thay đổi URL cho mục đích SEO, bao gồm ...
 • Loại bỏ nhiều tham số truy vấn
 • Cải thiện thư mục / cấu trúc thư mục con
 • Bao gồm các từ khóa trong URL
 • Làm URL của con người có thể đọc được
... Là ít rủi ro tại 3xx mà chuyển hướng bảo tồn PageRank. Điều đó nói rằng, luôn luôn tiến hành thận trọng khi chuyển hướng.

Nguồn: https://moz.com/blog/301-redirection-rules-for-seo

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO