-->

6 khả năng cho tương lai của tiếp thị truyền thông xã hội

Hầu hết chúng ta đã phát triển quá quen với phương tiện truyền thông xã hội là một phần trong cuộc sống của chúng ta mà nó có vẻ lạ để nghĩ về nó như là một hiện tượng "mới" - nhưng nó được. Trong vòng chưa đầy 10 năm, một số ít các trang web thích hợp phục vụ cho các quần thể nhỏ đã biến thành hàng chục ứng dụng và nền tảng kết nối phần lớn dân số thế giới.

Đó là tự nhiên suy nghĩ của các cơ sở này là tiếp tục tồn tại trong hình thức hiện tại của họ - yeah, Facebook có thể thiết kế lại cách bố trí của nó, hoặc chúng ta có thể thấy nền tảng mới thỉnh thoảng phát sinh theo thời gian, nhưng đối với hầu hết các phần, người dùng trung bình hình dung hiện tại cảnh quan của phương tiện truyền thông xã hội ở nhiều hơn hoặc ít hơn cùng. Tôi, mặt khác, cảm thấy như phương tiện truyền thông xã hội chỉ là bây giờ bước vào tuổi teen của mình hoặc năm vị thành niên và là về để tìm ra cho những lần đầu tiên.
Tôi nghĩ rằng phương tiện truyền thông xã hội vẫn còn một chặng đường dài để phát triển, và các nhà tiếp thị như chúng ta cần phải sẵn sàng cho những thay đổi nếu chúng ta để tồn tại. Nhưng chúng ta không bị lạc trong những chi tiết vụn vặt như thế nào chúng ta có thể có thể gửi, hoặc những gì các ứng dụng hợp thời trang tiếp theo có thể trông như thế nào. Thay vào đó, tôi muốn trình bày sáu khả năng cấp cao cho giai đoạn tiếp theo của truyền thông xã hội của quá trình tiến hóa.

1. Độc quyền

Tôi có thể thấy một nền tảng đến thống trị cảnh quan truyền thông xã hội, nhiều trong cách mà Google đã thống trị thế giới của tìm kiếm trực tuyến. Ngay bây giờ, các phương tiện truyền thông xã hội front-runner rõ ràng là Facebook, vì vậy tôi sẽ sử dụng Facebook để minh họa cách này có thể đi.

Hiện tại, Facebook đã mua một đại gia (Instagram), và nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi nó mua lại nền tảng hơn. Dần dần, những nền tảng cá nhân có thể biến dạng và hòa nhập vào một tất cả-trong-một trong những kinh nghiệm xã hội duy nhất. Nó sẽ mất nhiều năm để thực hiện điều này với sự gián đoạn sử dụng tối thiểu, nhưng đó là một khả năng.

2. Tầm nhìn

Nhiều nền tảng truyền thông xã hội đang bắt đầu cắt giảm khả năng hiển thị hữu cơ của các thương hiệu và các công ty, thay vì rất nhiều ưu tiên nội dung đó đến từ người dùng cá nhân. Mặc dù các thương hiệu như Facebook đã quay này như một cách để làm cho các nguồn tin tốt hơn cho người dùng trung bình, một trong những tác dụng ngoại vi lớn nhất ở đây là các thương hiệu sẽ phải trả nhiều hơn nếu họ muốn tiếp tục đạt được cùng một mức độ tầm xã hội. Cuối cùng, các thương hiệu xã hội có thể thấy tầm nhìn hữu của họ cắt rất mạnh rằng quảng cáo trả tiền trở thành cách duy nhất để đạt được tầm ý nghĩa.

3. Tính cá nhân

Hiện tại, nền tảng truyền thông xã hội đang dần nhận ra nhu cầu cho các tùy biến và cá nhân hóa trong các cơ sở người dùng của họ. Facebook, Twitter và Instagram, ví dụ, đang cho người dùng của họ kiểm soát nhiều hơn các loại nội dung xuất hiện trong thức ăn tin tức của họ, hoặc thậm chí tạo cho họ sức mạnh để thay đổi cách thức hoạt động tin tức của họ.

Trong tương lai, nền tảng truyền thông xã hội có thể thực hiện việc này để cấp độ tiếp theo, cho người dùng sức mạnh để tạo ra hệ thống riêng của họ về việc cung cấp nội dung, hoặc thậm chí thích ứng trên bay để trực giác cung cấp những gì người dùng cá nhân muốn.

4. Phân khúc

Ngược lại hoàn toàn với "độc quyền" kịch bản, có thể có một mức độ lớn của phân khúc thích hợp khi nói đến các nền tảng xã hội. Snapchat là một ví dụ hoàn hảo của việc này; nó cho phép người dùng gửi ảnh và video với một số ít các tùy chỉnh, tư nhân và tạm thời, phục vụ cho nhu cầu xã hội rất cụ thể (và không có nhiều khác).

Các chuyên gia thích hợp có thể tăng trong mong muốn, vì họ sẽ có thể cung cấp thêm những kinh nghiệm mới lạ hơn, các đối tác di chuyển chậm lớn của họ. Điều này có nghĩa là một sự đa dạng lớn hơn của các nền tảng trên thị trường, với nhỏ hơn, căn cứ người sử dụng tập trung hơn cho mỗi một.

5. Thực tại ảo và tăng cường

Người dân đã bao gồm VR và AR trong dự đoán của họ cho tương lai của phương tiện truyền thông xã hội trong nhiều năm nay, và trong khi tôi không nhìn thấy nó nhận được phổ biến trong lĩnh vực truyền thông xã hội cho đến khi có lẽ năm 2017 hoặc 2018, tôi tưởng tượng một ngày nào đó sẽ phải chịu một trọng tác động đến thế giới truyền thông xã hội.

tăng cường thực tế sẽ có thể để có phương tiện truyền thông xã hội đến chỗ có nhiều hơn tức thì và những lợi ích thực tế, và thực tế ảo sẽ cung cấp cho mọi người những cách thức mới để trải nghiệm thế giới xung quanh họ. Các vòng phản hồi ở đây hoàn toàn có thể cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp với nhau.

6. Tinh giản

Cuối cùng, tôi có thể hình dung phương tiện truyền thông xã hội bắt đầu chảy máu vào các khu vực khác của sự tương tác kỹ thuật số. Ví dụ, Facebook đã bắt đầu để tích hợp các tính năng như điều tức thì, trợ lý kỹ thuật số, và thậm chí tìm kiếm vào ứng dụng của mình để ngăn chặn người dùng từ bỏ và sử dụng các ứng dụng khác trên các thiết bị di động của họ.

Cuối cùng, tôi có thể xem chi tiết các ứng dụng truyền thông xã hội đa dạng hóa các tính năng và dịch vụ mà họ cung cấp, trở thành một cửa cho tất cả mọi thứ bạn muốn trên internet. Một lần nữa, điều này sẽ mất nhiều năm để phát triển, nhưng nó sẽ là điên rồ có giá trị cho các nền tảng tự.

Tóm lại

Sáu tùy chọn này không có nghĩa là phải dứt khoát, tất cả hoặc không có gì khả năng; đó là để nói, tôi không tranh luận rằng một trong, và chỉ có một trong số sáu khả năng sẽ phát triển. Có lẽ phương tiện truyền thông xã hội sẽ phát triển trong một trong những hướng dẫn, hoặc có thể một số các hướng, hoặc có thể nó thực sự sẽ ở lại theo cách đó là vô thời hạn.

Thật khó để nói chắc chắn với rất nhiều biến trong vở kịch, nhưng tôi sẵn sàng đặt cược ít nhất là một trong những thay đổi này sẽ thể hiện, và khi nó đến, chúng ta sẽ phải suy nghĩ lại cách chúng tôi thị trường cho người tiêu dùng của chúng tôi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO