-->

Các hướng dẫn cuối cùng để nghiên cứu từ khóa doanh nghiệp nhỏ

Nghiên cứu từ khóa là một thực hành tiếp thị chiến lược quan trọng đó, khi nghĩ đến một cách chính xác, không bao giờ thực sự kết thúc. Trong khi nhiều người nghĩ kiểu này mà là một khía cạnh kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tôi muốn gợi ý rằng nó còn nhiều hơn nữa.

Nếu thực tế, việc thực hành SEO đã thay đổi rất đáng kể trong vài năm qua mà bạn phải xem xét lại tất cả mọi thứ bạn nghĩ rằng bạn biết về SEO, và bắt đầu bằng xem xét lại cách bạn suy nghĩ về nghiên cứu từ khóa.

TỪ KHÓA NGHIÊN CỨU LÀ GÌ

Tôi sẽ bắt đầu với khá nhiều phiên bản Wikipedia cho bối cảnh.

Nghiên cứu từ khóa là một tối ưu hóa thực hành công cụ tìm kiếm (SEO) các chuyên gia sử dụng để tìm kiếm và nghiên cứu về tìm kiếm thực tế mà mọi người tham gia vào công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, phần tiền của mà định nghĩa đơn giản - thuật ngữ tìm kiếm thực tế.

Đó là sức mạnh đằng sau nghiên cứu từ khóa cho SEO - khả năng hiểu các cụm từ chính xác mọi người sử dụng để tìm kiếm cho các sản phẩm, dịch vụ, thông tin, câu trả lời và giải pháp dẫn cho họ trở thành khách hàng của bạn, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu.

IS IT JUST FOR SEO?

Chắc chắn, bạn cần phải làm nghiên cứu từ khóa nếu bạn hy vọng để có được nội dung của bạn để xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang (SERPs) - và bằng cách trang tôi có nghĩa là trang một.

Nhưng nghiên cứu từ khóa hiệu quả cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý định hoặc lý do tại sao mọi người đang tìm kiếm những thứ họ đang tìm kiếm. Ý định là chìa khóa để mở khóa các sản phẩm và dịch vụ mới.

Nghiên cứu từ khóa đang thực hiện sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới của khách hàng lý tưởng của bạn vì vậy bạn có thể nói chuyện với họ cá nhân nhiều hơn. Cá nhân xây dựng lòng tin.

Cuối cùng, nghiên cứu từ khóa là và phải là lái xe của lịch biên tập của bạn. Nếu không có nội dung, không có SEO. (Và không có PR, email marketing, quảng cáo, và thế hệ giới thiệu, nhưng đó là một - Nội dung là Air)

nghiên cứu từ khóa có thể là một bài tập rất mệt mỏi, phức tạp và khó hiểu - nếu bạn bán các dịch vụ SEO. Nhưng, trong thực tế, bất cứ ai với một sự hiểu biết cơ bản về kinh doanh, khách hàng lý tưởng của họ và những vấn đề họ giải quyết có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa hiệu quả với một vài bước và một vài chi phí thấp hoặc các công cụ miễn phí.

LÀM DANH

Bước đầu tiên là để bắt đầu thực hiện một danh sách các cụm từ khóa và các điều khoản rằng triển vọng lý tưởng của bạn có thể đấm vào Google khi họ hành trình hiện có trong tìm kiếm các giải pháp.

Đây không phải là danh sách cuối cùng của bạn; này là lớn, bãi chứa sáng tạo của bạn trong cụm từ khóa có thể. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được danh sách này xuống một nhóm quản lý được, nhưng tốt hơn để xem xét từ nhiều người.

Không có cách khoa học chính xác để tạo ra các danh sách tốt nhất - đó là một bài tập sáng tạo liên quan đến việc suy nghĩ như khách hàng của bạn - không phải như bạn chủ sở hữu doanh nghiệp.

Có một vài phương pháp thử và thật sự cho việc tìm kiếm kẻ tình nghi và vài phương pháp thí nghiệm, chúng có thể bật lên vàng trong tình hình ngay.

Bước 1: Động não - bạn và nhóm của bạn biết một số các câu trả lời. Những câu hỏi cho khách hàng hỏi, làm thế nào để họ nói về vấn đề của họ, những gì được họ tìm kiếm khi họ tìm thấy bạn, mà các sản phẩm và dịch vụ của bạn là có lợi nhất? Đây là bài tập nhóm lớn và thường quay về một chục hay ý tưởng tuyệt vời hơn.

Bước 2: Ban và Forum - Hầu hết các ngành công nghiệp có một số ít các bảng thông báo hoạt động và các diễn đàn mà người dân chuyển sang tìm kiếm thông tin và trò chuyện. Thật ngạc nhiên là những gì bạn có thể tìm thấy trong các hangout. Mọi người thường sẽ cho bạn biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm và không thể tìm thấy. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để phát hiện các xu hướng và chủ đề quen thuộc.

Đơn giản chỉ cần tìm kiếm một "chìa khóa hạn + diễn đàn" hoặc "chính hạn + Ban" và bạn có thể sẽ tìm thấy một số liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đây cũng có thể là những vị trí mạng rất là tốt. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra Boardreader.com

[Pro tip tôi đã đánh cắp từ Brian Dean - Cruise trên để Wikipedia và tìm kiếm một số điều khoản quan trọng -. Chú ý đến bảng nội dung cho các mục, và bạn chỉ có thể tìm khoản mà bạn đã bao giờ xem xét]

Bước 3: Tự động đề nghị và liên quan - Bây giờ lấy một vài từ ngữ của bạn đến Google và bắt đầu nhập chúng vào hộp tìm kiếm. Khi bạn bắt đầu gõ bạn có thể nhận thấy rằng Google bắt đầu cho thấy các điều khoản liên quan đến những gì bạn đang gõ. Thường thì đây là một tín hiệu mạnh mẽ từ Google rằng đó là một số thuật ngữ khá phổ biến liên quan đến những gì bạn dường như đang tìm kiếm. Hãy lưu ý vì chúng có thể giúp mở rộng danh sách của bạn. Sau khi bạn hoàn thành một tìm kiếm, di chuyển đến dưới cùng của trang kết quả và không phải những gì Google gọi tìm kiếm liên quan - một lần nữa, một cách dễ dàng để có được một số ý tưởng tuyệt vời.
Bước 4: Google Search Console - Một thực tế từ khoá tốt là để hiểu những gì bạn đã được xếp hạng cho. Có một cơ hội tốt mà bạn đã nhận được giao đối với một số điều khoản quan trọng của bạn và biết điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn có thể làm để làm cho các mạnh mẽ hơn nữa. Điều khiển Tìm kiếm Google là một công cụ hữu ích cho chỉ này. Kết nối trang web của bạn vào Google Search Console là một điều thông minh để làm không có vấn đề gì vì nó cũng cho phép Google để cho bạn biết nếu họ thấy liên kết bị hỏng hoặc các trang hoặc bất kỳ vấn đề khác mà có thể cản trở các kết quả tìm kiếm của bạn - nhưng điều này cũng là nơi bạn là 'sẽ có thể xem các trang của bạn xếp hạng cho các từ khóa hiện.

VS. nền tảng ĐUÔI DÀI

Được rồi, bây giờ bạn sẽ có một danh sách 30-40 ngữ để làm việc với.

Mục tiêu của giai đoạn tiếp theo là tạo ra một hai danh sách chính thức. 1) của bạn 4-6 cụm từ cơ bản và 2) 8-12 cụm từ đuôi dài của bạn. Tôi đã viết về ý tưởng này cho một vài năm nay - Dưới đây là chi tiết về nội dung cơ bản - Làm thế nào để Tạo Nội dung tiếng nói của Chiến lược.

Cụm từ nền tảng là trung tâm của những gì doanh nghiệp của bạn không và nên được xem là cụm từ mà bạn có ý định đầu tư thời gian đáng kể, nỗ lực, mạng và nội dung vào bảng xếp hạng thu nhập.

Một trong những điều khoản này phải là trọng tâm của trang chủ của bạn, và những người khác phải có các trang đích hoặc toàn bộ các phần của trang web của bạn dành riêng cho họ. Chọn điều kiện nền tảng của bạn đi xuống đến một kết hợp của các điểm dữ liệu. Chắc chắn, nếu bạn là thợ ống nước có thể bạn sẽ muốn giành chiến thắng điều khoản liên quan đến những gì bạn làm, nhưng bạn phải xem xét một vài điều khi bạn thực hiện những lựa chọn này - mức độ cạnh tranh là thuật ngữ và cách cụ thể là mục đích.

Trong khi bạn muốn có một số lượng tìm kiếm đã được chứng minh cho các chủ đề nền tảng của bạn, bạn cũng muốn chắc chắn rằng những người sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm đang tìm kiếm những gì bạn làm. Có một sự khác biệt lớn trong ý định giữa một người nào đó để tìm kiếm "thợ ống nước" và một người nào đó để tìm kiếm "sửa chữa máy nước nóng của tôi."

Nhóm thứ hai của cụm từ - cụm từ đuôi dài - cần được xem xét bởi vì họ có ý định tuyệt vời - như sửa chữa của tôi máy nước nóng của tôi ở trên - người tìm kiếm thuật ngữ được thể tìm kiếm một thợ sửa ống nước để sửa chữa một vấn đề hiện tại. Tôi thích làm các cụm từ trong danh sách này một chủ đề trọng tâm hàng tháng cho những việc như viết blog hoặc một video "làm thế nào."

Sử dụng mẫu này đơn giản để chụp các cụm từ khóa quan trọng nhất của bạn - giữ cho nó tiện dụng khi bạn có kế hoạch nội dung của bạn mỗi tuần.

Sau khi bạn gửi dữ liệu của bạn, bạn sẽ nhận được một email với các chi tiết.

CÔNG CỤ SỬ DỤNG

Tất nhiên, bây giờ bạn có danh sách đầy đủ thông tin của bạn, đó là thời gian để đi làm và chứng minh một số lý thuyết của bạn.

Đối với điều này, chúng ta sẽ chuyển sang một số ít các công cụ - người đầu tiên trong số đó là lập kế hoạch từ khoá Google. Bây giờ, nhiều người viết về nghiên cứu từ khóa bắt đầu ở đây, nhưng tôi nghĩ công cụ này là quá hạn chế như một công cụ động não và bắt đầu từ đây sẽ chỉ dẫn bạn tạo danh sách giống như mọi người khác. Bởi đến đây với một quan điểm đã được mở rộng trên thế giới, bạn có thể tinh chỉnh dựa trên dữ liệu.
Bí quyết là để mỗi 12-16 ngữ của bạn và chạy chúng thông qua công cụ gợi ý từ khóa của kế hoạch. Cá nhân, tôi muốn bắt đầu bằng cách nhìn vào các nhóm quảng cáo của Google cho thấy vì nó có thể giúp bạn phân loại những gì bạn đang nhìn. Sau đó bạn có thể đi sâu và xem tất cả các điều khoản liên quan đến nhóm đó, khối lượng tìm kiếm ước tính cho từng kỳ hạn và giá thầu đề nghị (nhớ này là một công cụ AdWords tạo ra chủ yếu để giúp bán quảng cáo hơn.)

khối lượng tìm kiếm là hữu ích, nhưng nó chỉ là một hướng dẫn - đôi khi thuật ngữ tìm kiếm lượng cao là không thực sự hữu ích cho mục đích của bạn. Khi bạn kết hợp khối lượng tìm kiếm với giá dự thầu, bạn sẽ bắt đầu thấy một số tương quan quan trọng. giá dự thầu cao thường là dấu hiệu giá trị chuyển đổi cao - không phải lúc nào, nhưng bạn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt trong giá dự thầu như là một dấu hiệu quan trọng là bạn làm nghiên cứu này. Mục tiêu của bạn là xác định và chỉnh sửa cụm từ thực tế của bạn bằng cách sử dụng một kết hợp của khối lượng tìm kiếm và giá thầu.

Tôi nói một sự kết hợp hoặc cân bằng bởi vì giá thầu cao có thể báo hiệu một thuật ngữ tìm kiếm rất cạnh tranh cũng như âm lượng cao. Bạn có khả năng tìm kiếm mặt đất giữa giữa hai biến.

Ba công cụ khác mà tôi sử dụng để giúp tinh chỉnh từ khóa nghiên cứu của tôi là Keywordtool.io, Yoast Suggest và Google Trends.
KeywordTool
Lý do chính tôi sử dụng KeywordTool là nó quay lên câu hỏi thực tế mọi người hỏi về các điều khoản cụ thể và với tôi đây là một trong những cách tốt nhất để tìm ý trong một cụm từ tìm kiếm. Nó cũng là một cách để bắt đầu suy nghĩ về các nội dung cụ thể mà bạn có thể tạo cho các cụm từ đuôi dài của bạn - trả lời các câu hỏi mà bạn biết mọi người đang hỏi về một chủ đề là một cách giết người để suy nghĩ về thói quen viết blog của bạn.
 yoast đề nghị
Yoast Suggest là một công cụ từ Yoast của plugin nổi tiếng WordPress SEO. Công cụ này sử dụng dữ liệu từ Google đề nghị để tạo ra một bộ dường như không giới hạn các thuật ngữ tìm kiếm liên quan được nhóm theo thứ tự abc.
 Google Trends
Google Trends có thể giúp bạn có được một cảm giác như thế nào một thuật ngữ được di chuyển hoặc làm thế nào nó so sánh với một số cụm từ khác. Một thuật ngữ tìm kiếm mà có khối lượng tìm kiếm tốt, nhưng cũng có khối lượng ít hơn 50% so với năm ngoái có thể không là một thuật ngữ bạn muốn đầu tư vào như một chủ đề cơ bản.

Tôi thích chia sẻ đồ thị của Google Xu hướng trên như là một cách để chứng minh thế nào phổ biến thuật ngữ tiếp thị có chiều hướng trong vài năm qua.

Google Trends cũng là tuyệt vời cho thấy mùa vụ của thuật ngữ tìm kiếm cho các doanh nghiệp cần một đỉnh cao mà loại điều.

CÁC LIÊN NỘI DUNG

Được rồi - bây giờ phần thưởng.

Nghiên cứu từ khóa lớn thông báo lịch biên tập của bạn. Hoặc ít nhất nó - và đó là lý do tại sao bạn không bao giờ ngừng làm việc đó.

Sau khi tôi có danh sách các cụm từ khóa, nền tảng và đuôi dài, tôi chuyển sang BuzzSumo để tìm ra những loại nội dung người đang viết và chia sẻ xung quanh các thuật ngữ tìm kiếm. BuzzSumo là một công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung bởi bao lâu nó đã được chia sẻ.
Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu nhận được thậm chí cụ thể hơn về các nội dung mà bạn có thể viết trong bài viết blog sắp tới của bạn. Bạn sẽ không sao chép; bạn sẽ xoay, phóng to, và cắt nhau nội dung của bạn dựa trên những người thắng cuộc đã được chứng minh.

Một vài điểm dữ liệu tiền thưởng từ BuzzSumo - bạn không chỉ xem có bao nhiêu cổ phiếu một bài có bạn có thể nhìn thấy những gì các trang web có liên kết với các nội dung và những người đã chia sẻ nó. Rõ ràng, đây không phải là giúp đỡ nhiều nếu nó là một bài Mashable, nhưng những gì về một đối thủ cạnh tranh trực tiếp - nó chỉ có thể giúp cung cấp cho bạn một số ý tưởng để kết nối với các liên kết đến bài viết tuyệt vời tiếp theo của bạn.

Và bây giờ bạn có từ khóa của bạn được ưu tiên, và bạn đang bắt đầu để xác định cơ hội để xếp hạng cho những từ ngữ, đó là thời gian để lên trò chơi của bạn với của Rand Làm thế nào để Xây dựng một killer nội dung từ khóa Bản đồ cho SEO.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu từ khóa và mọi thứ khác bạn cần biết về SEO trong SEO cuốn sách mới nhất của tôi cho tăng trưởng: The Ultimate Hướng dẫn cho tiếp thị, thiết kế Web & Doanh nhân, đồng sáng tác với tư vấn Duct Tape Marketing Phil Singleton và do trong các cửa hàng và trực tuyến ngày 16 tháng 9 2016.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO