-->

Các trang web với các quảng cáo pop-up sẽ được xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm của Google

Theo tin tức báo cáo hôm thứ ba, công nghệ khổng lồ Google đang đàn áp các trang web với các quảng cáo pop-up 'xâm nhập'. Công ty sẽ được giảm thứ hạng trang web đó trong kết quả tìm kiếm của họ. Kết quả là, bất kỳ trang web mà triển lãm pop-up quảng cáo mà bao gồm các nội dung chính trên trang web sẽ bị trừ điểm.

Google muốn nghiêm các nhà xuất bản để kết thúc thực hành này tiếp tục với các quảng cáo pop-up bao gồm nội dung hết sức quan trọng trên trang web. Nếu họ không muốn bị trừng phạt, họ nên ngừng tập thể dục này để ở trong đầu của kết quả tìm kiếm.
Các trang web với các quảng cáo pop-up sẽ được xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm của Google
Sự thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 1 năm tới. Hơn nữa, quy định mới này sẽ được áp dụng đặc biệt để chỉ điện thoại di động. Những quảng cáo pop-up nói chung là có vấn đề về màn hình nhỏ hơn và đó là lý do tại sao nó được áp dụng cho điện thoại di động.

Trong khi công bố chính sách, Google tuyên bố trong một bài đăng blog:

"Các trang quảng cáo trung hiện xâm nhập cung cấp một kinh nghiệm nghèo hơn cho người dùng so với các trang khác mà nội dung là ngay lập tức tiếp cận. Điều này có thể có vấn đề về thiết bị di động, nơi các màn hình thường nhỏ "

Họ nói thêm:

"Để cải thiện kinh nghiệm tìm kiếm di động, sau 10 tháng 1 năm 2017, các trang mà nội dung là không dễ dàng cho người sử dụng về việc chuyển đổi từ các kết quả tìm kiếm di động có thể không được xếp hạng cao"

Gã khổng lồ công nghệ, tuy nhiên, đã được miễn áp dụng một số loại cửa sổ pop-up. Pop-up mà chỉ để xác minh độ tuổi của người dùng hoặc thông báo về cookie của website sẽ không được bao gồm. Điều này cũng bao gồm các quảng cáo banner nhỏ và đăng nhập nhắc để truy cập trang web.

Google là công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất trên thế giới. Công nghệ khổng lồ giúp thu hút hàng triệu người dùng đến các trang web khác nhau trên cơ sở hàng ngày. Thông qua thuật toán mới này, họ đã đưa ra hai lựa chọn để xuất bản. Họ phải thực hiện một sự lựa chọn hoặc là giữa thiện Search Engine Optimization (SEO) và kiên trì với pop-quảng cáo.

Yếu tố này chỉ có một trong số hàng trăm là xác định thứ hạng kết quả tìm kiếm được. Ý nghĩa của kết quả của Google cho gần như mọi trang web có thể là đủ để khuyến khích các nhà xuất bản để thay đổi thực tế phổ biến. Nhà xuất bản sẽ cần phải sửa đổi thực tế phổ biến này để đạt được kết quả bảng xếp hạng tìm kiếm tốt hơn.

Google lên kế hoạch để làm cho trang web điện thoại di động thân thiện

Google đang xóa bỏ các từ khóa 'điện thoại di động-friendly' khỏi các kết quả tìm kiếm. Lý do đằng sau việc loại bỏ là hơn 85% các trang web hiện nay là điện thoại di động được tối ưu hóa để xem. Hơn nữa, công ty cũng đang tập trung vào việc làm cho kinh nghiệm xem trên điện thoại di động bao giờ dài. Kết quả là, dự án của họ 'nhanh Điện thoại di động trang' được phát triển để giúp các trang tải đơn giản và nhanh hơn.

Bạn có nghĩ rằng chiến lược này từ Google sẽ lôi kéo các nhà xuất bản để giảm số lượng các cửa sổ pop-quảng cáo trên trang web của họ?

Điều và Hình ảnh Nguồn: Google Blog

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO