-->

Không có tiền, không có vấn đề: 17 miễn phí cách để Tăng Website của bạn SEO

SEO là một chiến lược tiếp thị trực tuyến phổ biến, và do đó, cạnh tranh, nhưng tôi luôn ngạc nhiên trước bao nhiêu chủ doanh nghiệp và các nhà tiếp thị lựa chọn không tham gia vào một chiến lược SEO vì những hạn chế hoặc hạn chế nhận thức của nó.
Một trong những nhận thức sai lầm lớn nhất là SEO là tốn kém, và nó được thúc đẩy bởi một thực tế rằng một số cơ quan có gói cấp cao hơn mà chi phí hàng chục ngàn đô la mỗi tháng.

Có, SEO có thể tốn kém cho, các doanh nghiệp quy mô quốc gia siêu cạnh tranh, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể trả cho chủ sở hữu doanh nghiệp trung bình.
Không có tiền, không có vấn đề: 17 miễn phí cách để Tăng Website của bạn SEO
Trong thực tế, có hàng chục chiến lược đơn giản, bạn có thể thực hiện chính mình, miễn phí, để tối ưu hóa trang web của bạn tốt hơn cho công cụ tìm kiếm. Đây chỉ là một số trong những người lớn:

1. Tìm từ khóa tốt hơn.

Tối ưu hóa cho các từ khóa có gần hơn tới niche của bạn và đối thủ cạnh tranh có ít hơn. Google Trends và Công cụ Từ khoá của Google AdWords là công cụ miễn phí sẽ cung cấp cho bạn tất cả các dữ liệu bạn cần. Để được trợ giúp, xem bài viết này.

2. Xóa nội dung trùng lặp.

Google Search Console sẽ hiển thị bất kỳ trường hợp của nội dung trùng lặp nó tìm thấy trên trang web của bạn. Thông thường, đây là những kết quả của lỗi kinh điển (không đạo văn), nhưng bạn vẫn cần phải sửa này để giữ cho trang web của bạn trong tình trạng tốt.

3. Fix 404 lỗi.

Những lỗi này là như điểm chết, và không ai thích những ngõ cụt. Một lần nữa, hãy tham khảo Google Search Console giúp đỡ, và thiết lập 301 chuyển hướng khi cần thiết nhằm thu hẹp khoảng cách ở đây.

4. Viết một thẻ tiêu đề duy nhất cho mỗi trang.

Mỗi trang nên có một thẻ tiêu đề, dưới 70 ký tự, mô tả trang, tính năng của từ khóa mong muốn và là duy nhất từ ​​tất cả các thẻ tiêu đề khác trên trang web của bạn. Đối với một hướng dẫn toàn diện hơn về tối ưu hóa trên trang web, xem bài viết này.

5. Viết mô tả meta hấp dẫn cho mỗi trang.

Mỗi trang cũng cần phải có một mô tả meta, dưới 160 kí tự, công phu hơn mô tả trang. Mô tả meta có lẽ không chơi nhiều vai trò trong bảng xếp hạng trang thực tế của bạn, nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột qua. Có bằng chứng cho thấy rằng tỷ lệ nhấp qua ảnh hưởng đến bảng xếp hạng, tuy nhiên, để đảm bảo rằng mô tả meta của bạn là duy nhất, ngắn gọn và hấp dẫn.

6. Làm sạch cấu trúc URL của bạn.

URL của bạn nên có một đường mòn vụn bánh mì và tính năng chỉ có thể đọc được nội dung trên trang, chẳng hạn như tiêu đề trang. Tránh sử dụng các con số hoặc chuỗi văn bản ngẫu nhiên trong URL của bạn.

7. Cập nhật blog của bạn thường xuyên.

Nhiều nội dung, miễn là nó có giá trị cho độc giả, không bao giờ là một điều xấu. Google gần đây đã phát hành một bản cập nhật thuật toán mà dường như ủng hộ nội dung mới, vì vậy việc giữ blog của bạn cập nhật là có lợi hơn bao giờ hết.

8. Bao gồm H1, H2, H3, vv tiêu đề trong nội dung của bạn.

Nội dung của bạn nên được hợp lý chia thành các tiểu mục, với các tiêu đề và phụ đầu. Chúng cần phải được đánh dấu bằng các thẻ html (H1, H2, H3, vv) để giúp quá trình Google và hiểu được ý định và tổ chức nội dung của bạn.

9. Thêm các liên kết nội bộ.

Liên kết cùng các trang liên quan của trang web của bạn là tốt cho kinh nghiệm người dùng, và giúp Google hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa các trang trên trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là về Wordpress, có bổ sung mà có thể tự động giúp đỡ, như SEO tự động liên kết.

10. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

hình ảnh của bạn sẽ được tối ưu hóa cho SEO quá, và nhiệm vụ đó là tương đối đơn giản - tiêu đề một cách thích hợp, thêm thẻ alt mô tả và giữ chúng ở dạng thích hợp.

11. Tài liệu tham khảo các nguồn bên ngoài có thẩm quyền.

Google quan tâm đến những gì bạn liên kết đến trong một bài báo. Trích dẫn nguồn tin có thẩm quyền để sao lưu các yêu cầu của bạn sẽ làm cho nội dung của bạn đáng tin cậy hơn và đáng tin cậy để Google cũng như độc giả của bạn.

12. Bao gồm tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

Mỗi bài viết trên trang web của bạn nên được đi kèm với các biểu tượng phần xã hội; cổ phần xã hội phục vụ các tín hiệu thứ hạng như gián tiếp, đem lại cho bạn cơ hội để kiếm được liên kết trong nước nhiều hơn, mà vượt qua thẩm quyền trở lại trang web của bạn.

13. Tối ưu hóa tốc độ tải trang web của bạn.

Điều này có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn làm cho nó; có một số cách để làm cho một trang web nhanh hơn, chẳng hạn như giảm kích thước hình ảnh, thêm một plugin bộ nhớ đệm, chuyển đổi nhà cung cấp lưu trữ và xóa các plugin không cần thiết.

14. Tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Đa số các tìm kiếm Google hiện nay xảy ra trên các thiết bị di động, vì vậy nếu trang web của bạn không hiển thị hấp dẫn cho người dùng di động, bạn có thể bỏ lỡ một lượng lớn giao thông. Ngoài ra, Google sẽ không hiển thị trang web của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm di động, nếu trang web của bạn không phải là điện thoại di động được tối ưu hóa.

15. Kiếm được một số liên kết.

Là một chiến lược nhất quán, liên kết xây dựng đòi hỏi đầu tư lớn, nhưng nếu bạn chỉ là bắt đầu, bạn có thể kiếm được một số liên kết theo: 1) nhận được hoạt động đủ trong cộng đồng của bạn để kiếm được bảo hiểm phương tiện truyền thông; 2) xuất bản một ý kiến ​​về một chủ đề gây tranh cãi bạn đủ điều kiện để viết về; hoặc 3) vươn ra một ấn phẩm trong ngành công nghiệp của bạn để đảm bảo một cơ hội niêm yết của khách. Những ngày này, có thực sự chỉ có ba chiến lược khả thi để xây dựng liên kết; Điều này bao gồm họ.

16. Loại bỏ các liên kết xấu.

Sử dụng Google Search Console để tải một danh sách các liên kết đến trang web của bạn. Sau đó, đánh giá hồ sơ liên kết của bạn và xác định các liên kết "xấu" từ các nguồn quyền thấp. Hủy bỏ chúng bằng tay hoặc thông qua một email yêu cầu đến các webmaster.

17. Syndicate nội dung của bạn.

Bạn đang viết rất nhiều nội dung tuyệt vời, nhưng bạn đang làm gì với nó? Dành ít phút để cung cấp nội dung của bạn thông qua các kênh truyền thông xã hội, làm tăng khả năng nó sẽ kiếm được liên kết cấp bậc thúc đẩy trang web của bạn.

Các chiến thuật này một mình sẽ không đảm bảo cho bạn một thứ hạng cao nhất cho một từ khóa cạnh tranh, họ cũng không được phù hợp để quản lý một chiến dịch trong thời gian dài, nhưng họ sẽ cung cấp cho bạn một tăng mạnh và một nền tảng tốt để xây dựng một chiến lược liên tục. Xây dựng một chiến dịch đầy đủ từ đầu mất thời gian, công sức và sự kiên nhẫn - và có thể bạn sẽ chạy vào các rào cản.

Ngoài ra, tiền là thay thế để giải quyết những vấn đề này - nó phụ tùng bạn thời gian và nỗ lực làm việc cho mình, và kết nối bạn với các chuyên gia ngay lập tức. Nhưng thậm chí sau đó, bạn sẽ được trả tiền cho một sự trở lại. Hãy nhớ rằng: Đây không phải là một khoản chi phí, đó là một khoản đầu tư.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO