-->

Làm thế nào để thiết kế một sơ đồ nội dung đồ SEO

Xây dựng cơ sở nội dung được thiết kế xung quanh chủ đề theo ngữ cảnh có liên quan và kết nối với nhau chỉ là giống như xây dựng một ngôi nhà, bạn cần phải:
 • Xác định yêu cầu của bạn và những gì nhà của bạn cần phải có.
 • Thiết kế một kế hoạch chi tiết để tìm ra nơi mà mọi thứ sẽ được xây dựng.
 • Phát triển các cấu trúc cần thiết để hỗ trợ các yêu cầu của bạn.
Hãy nói thêm về những cùng một lúc;

1. Xác định yêu cầu của bạn

Khi nói đến SEO, các yêu cầu được quy định bởi nghiên cứu từ khóa và ưu tiên.

Một khi bạn có danh sách các từ khóa mục tiêu và thời hạn mục tiêu liên quan, nghĩa là trước mắt, ngắn hạn (3-6 tháng) và dài hạn (12+ tháng), sau đó nó là thời gian để đi làm việc phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn.

Những gì bạn đang tìm kiếm ở đây là để điều chỉnh và xác nhận các ưu tiên của bạn dựa trên các từ khóa mục tiêu của bạn thứ hạng tiềm năng cá nhân.

Mục đích yêu cầu của bạn là để crack bảng xếp hạng và đạt được lực kéo (giao thông) càng nhanh càng tốt cho các truy vấn có trình độ.

Đó là OK để bắt đầu với ít hơn từ khóa lý tưởng, miễn là họ ít nhất là tiếp tuyến có liên quan - và bạn có thể để có được lưu lượng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khi bạn bắt đầu xây dựng giao thông và tính thích hợp, nó sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu nhắm mục tiêu tốt hơn, từ khóa khó khăn hơn.

Yêu cầu mẫu

Yêu cầu nội có thể đưa vào nhiều hình thức, nhưng nói chung là tiêu chí mà tôi muốn nhìn thấy khi yêu cầu xem xét là:
 • Khán giả - những người được nội dung này được tạo ra cho?
 • Stage - đó là một phần của các kênh chuyển đổi không hỗ trợ nội dung này?
 • Mục tiêu khoá - tự giải thích 🙂
 • Thuộc tính meta
 • Title
 • Slug (hoặc URL nếu bạn thích)
 • Trang Mô tả (được sử dụng để mô tả meta)
 • Mô tả Xã hội (nên được khác nhau cho mỗi kênh xã hội)
 • Chiều dài - tôi thích điều này được dựa trên dữ liệu từ bên trong theo chiều dọc, cả Sentinel và Lumanu rất hữu ích với quay số này.
 • Liên kết nội bộ - yup bạn đoán nó, mà các trang trên trang web sẽ có liên kết đến trang này, làm thế nào nó sẽ được liên kết (ví dụ: văn bản, hình ảnh, các nút, vv) và những gì các điểm neo sẽ được. nó sẽ được bao gồm trong bất kỳ yếu tố định hướng?
 • Truyền thông - những loại phương tiện truyền thông nội dung này sẽ chứa; hình ảnh (bao nhiêu?), video (mà những người?), dấu ngoặc kép (từ ai?)
 • Liên kết - bao nhiêu liên kết không nội dung này cần phải crack một trang cho các từ khóa mục tiêu? Một lần nữa, trọng điểm là rất hữu ích cho việc này.
2. Thiết kế một Blueprint

Xây dựng kế hoạch chi tiết của bạn phụ thuộc rất nhiều vào các từ khóa mục tiêu của bạn và ưu tiên quyết định của bạn.

Một khi bạn đã mài dũa trên tiềm năng thứ hạng với các điều kiện của bạn, và điều chỉnh thời gian biểu SEO của bạn cho phù hợp, bạn có thể bắt đầu thiết kế một chiến lược từ khóa bao gồm nội dung bản đồ để từ khóa của bạn.

Một trong những bước đầu tiên trong việc tạo ra bản thiết kế của bạn là để phân tích danh sách yêu cầu của bạn và xác định các chủ đề nội dung hoặc loại (nghĩ về những xô như thế). Lý tưởng nhất là bạn muốn để đến với nơi nào đó khoảng 10, tối đa lên tới 15 hoặc hơn.

Mục đích là để giữ cho các cấp cao, nhưng nếu chủ đề rộng lớn của bạn đã là một thích hợp bên trong một niche, giống như chúng ta hãy nói rằng bạn là một công ty xây dựng tập trung vào đào bới, sau đó bạn sẽ muốn nói thêm về chủ đề trong phân thích hợp của đào, như ngầm khai quật cho đường hầm đường sắt, đào bới thủ tục cho đường phố thành phố, hoặc thậm chí khai quật các cấu trúc xung quanh mong manh.

Làm cho ý nghĩa?

3. Phát triển Cơ cấu

Bây giờ bạn có thể bắt đầu để thịt ra các yêu cầu về nội dung của bạn - công cụ yêu thích mới nhất của tôi để làm điều này là Lumanu; nó giống như BuzzSumo và Jarvis từ Ironman có một em bé thực sự thông minh.

Tôi sử dụng Lumanu để xây dựng danh sách chủ đề sử dụng yêu thích, và sau đó nhóm yêu thích của tôi với nhau để tạo ra những gì Lumanu gọi của họ "hiểu biết báo cáo," là nơi mà sự kỳ diệu thực sự thông minh sẽ xảy ra.

Những hiểu biết của công cụ được chia thành 2 phần chính; có ảnh hưởng và nội dung - đây là ảnh chụp những hiểu biết có ảnh hưởng:
Mỗi trong số đó có thể được khoan vào để biết thêm chi tiết:
Và đây là ảnh chụp những hiểu biết nội dung:
Và đây là một cái nhìn vào những gì làm cho tôi thực sự vui mừng về điều này:
Trên quan hơn nữa, bạn có thể đi sâu vào các ví dụ nội dung dựa trên các tiêu chí thành công cụ và công nghệ tự động:
Với các yêu cầu về nội dung của bạn trong tay, bây giờ bạn có thể bắt đầu để ngăn xếp những viên gạch.

Nó bắt đầu với việc xây dựng các nội dung tảng đó sẽ là cần thiết để thiết lập sự liên quan sau của bạn, chúng ta hãy nhìn vào blog này (đặc biệt là kể từ thời điểm này nó vẫn còn rất mới).

Ưu tiên chủ đề của tôi là:

 • Tăng lượng truy cập trang web
 • Xúc tiến nội dung
 • Từ khóa mục đích thương mại
 • Quyền miền
 • Liên kết xây dựng
 • Phát triển liên kết nội bộ
 • Nghiên cứu từ khóa (bài mới đến sớm!)
 • SEO ROI
 • SEO cho thương mại điện tử
 • Và một số bất ngờ khác
Chú ý điều gì?

Đó là lộ trình của tôi để phát triển nội dung, tôi đang xây dựng bài viết mà hành động như giàn giáo để kết nối các chủ đề xung quanh trang web của tôi. Bước tiếp theo là xây dựng các phòng (bài viết cá nhân trong các lĩnh vực chủ đề), và sau đó kết nối các phòng với hành lang, tốt hơn được gọi là liên kết.

Nếu bạn nhìn lại danh sách đó, bạn có thể nhanh chóng thấy rằng tôi khoảng một nửa rồi xây dựng các nội dung hạt giống ban đầu cho bản đồ nội dung nội bộ của tôi - với bài này vào phát triển liên kết nội bộ là tiếp theo trong danh sách.

Sao lưu vào nội dung bản đồ của bạn

Có thể bạn có một trang web hiện có, hoặc làm bạn làm việc trên một trang web của khách hàng, nơi mà bạn đã có một danh mục nội dung để làm việc từ và hầu hết các trang quan trọng tồn tại, nhưng chúng không phải là tuyệt vời nào.

Đây là nơi mà một kiểm toán nội dung có thể làm việc kỳ diệu từ một quan điểm SEO.

quá trình yêu thích của tôi cho điều này, và một trong chúng ta sử dụng tại IFTF, là để làm một phân tích khoảng cách nội dung.

Để giúp bạn bắt đầu vào những gì có thể là một quá trình khó khăn tùy thuộc vào kích thước của trang web của bạn, hãy kiểm tra bài tuyệt vời này về làm thế nào để xây dựng một kho nội dung và bài viết này như thế nào để làm một kiểm toán nội dung.

Về cơ bản bạn đang dùng hàng tồn kho của tất cả các trang hiện tại của bạn, gắn thẻ chúng vào thùng từ khóa và chủ đề, và sau đó tìm kiếm những khoảng trống nơi nội dung cần phải được tạo ra hoặc thêm thắt.

TIP: Trong khi kiểm toán nội dung của bạn - làm cho một lưu ý, ngay cả khi nội dung đó chưa hề tồn tại, một khi nó được tạo ra đảm bảo bạn quay trở lại các trang này và thêm vào các liên kết.

Nội dung mới mẻ và thêm

Một trong những cách dễ nhất để thổi ra SEO hiện tại của bạn là bằng cách tận dụng nội dung để tìm cơ hội để câu trộm bảng xếp hạng.

cách ưa thích của tôi để làm điều này là để tìm các trang trên trang web của bạn đã được xếp hạng, mặc dù không phải trên một trang, đó là khá mỏng cả về nội dung và thẩm quyền liên kết.

Một khi bạn biết các trang cần một số yêu nó không khó để tạo ra một danh sách ưu tiên của tham khảo chéo các mục tiêu từ khóa của bạn.

Vì vậy, bắt đầu bằng việc phân tích nội dung hiện tại cho từ khóa đã được tại chỗ - cần được hỗ trợ với các nội dung chuyên dụng (nghĩ về những như thêm tái thực thi pháp luật để ngôi nhà của bạn).

cách ưa thích của tôi để làm điều này là để thả URL vào SEMRush, tải về các báo cáo thứ hạng từ khóa, và sau đó lọc các cột bảng xếp hạng lớn hơn 10.
Một tip thêm là sử dụng một bộ lọc hạn chế bằng cách thiết lập nó để lớn hơn 10 nhưng nhỏ hơn 20 - vì vậy bạn đầu tiên có thể xem tại trang 2 cơ hội săn bắn của bạn.

Sau đó, bước tiếp theo là để nhanh chóng tăng cường các quyền liên kết của các trang bạn muốn di chuyển lên trong bảng xếp hạng của Google - và cách dễ nhất để làm điều này là để thêm các liên kết được cả hai đáng tin cậy và đảm bảo (đọc: từ trang web của BẠN, tức nội bộ liên kết).

Dưới đây là một ví dụ từ policygenius.com nơi mất tích của họ thuyền SEO:

^ Nếu bạn xem lại hình ảnh mà bạn có thể thấy tôi đã nêu bật các điều khoản đã tồn tại tự nhiên trên các trang đó sẽ là chủ đề tuyệt vời để củng cố sự liên quan đề của trang.
Để tối đa hóa các nước liên kết của các trang bạn đang xây dựng liên kết nội bộ mới, tìm các trang trên trang web của bạn có quyền liên kết cao nhất, sử dụng một liên kết số liệu bên thứ 3 như Ahrefs hoặc thậm chí quyền trang.

Xác định cơ hội nội dung mới

Trong một số trường hợp khi làm việc trên bản đồ nội dung của bạn, bạn sẽ nhận ra rằng có được tự nhiên từ khóa trong nội dung của bạn mà có thể từ khóa lớn giàu liên kết nội bộ - nhưng bạn không có chỗ cho họ liên kết đến.

Trở lại với ví dụ trên về policygenius.com, chúng ta hãy xem nếu họ có một nơi tốt để liên kết từ khóa đầu tiên, để làm điều này tôi chỉ cần đi để cháy lên lớn G và đấm trong "chính sách bảo hiểm nhân thọ"
Đó là dễ dàng, số lượng một kết quả là nơi lý tưởng để liên kết.

Hãy thử một nhiều hơn, làm thế nào về cơ hội từ khóa tiếp theo từ đó dụ đoạn - Tôi sẽ làm tương tự cho "công ty bảo hiểm:"
Không có con xúc xắc.

Vì vậy, đây sẽ là một phần nội dung tôi sẽ thêm vào bản đồ nội dung của tôi và xem xét việc tạo. Tôi thật ngạc nhiên khi một trang web như Genius chính sách không có một bảng chú giải với các điều kiện như thế này.

Một xem xét quan trọng

Đi là những ngày của "đá ném SEO", và những gì tôi có ý nghĩa bởi đó là có một lần trong một thời gian mà nó được coi là một ý tưởng tốt, thậm chí là một thực hành tốt nhất của một số, để tạo ra một trang cho mỗi từ khóa bạn muốn để xếp hạng cho .

Đó không phải là cách đi tiêu làm việc nữa.

Thay vì chỉ ném đá (nhỏ đối tượng, trọng lượng nhẹ sẽ không có bất kỳ tác động trừ khi họ đang bị tắc lưỡi tại thực sự yếu, kính mỏng), SEO hiện đại đòi hỏi bạn phải xây dựng trang web mạnh mẽ làm bằng gạch.

Bạn cần phải thông minh hơn và có chủ ý hơn với sự phát triển nội dung của bạn.

khả năng của Google để hiểu và dự đoán LSI, kết nối tất cả các dấu chấm khái niệm và các chủ đề, chỉ là sẽ nhận được tốt hơn. Một tái thực thi tuyệt vời của việc này là như thế nào đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm cho nội dung của trang web của bạn là để giết nó.

Liệu xếp những viên gạch có ý nghĩa về mặt thiết kế đồ nội dung SEO của bạn?

Xin hãy thứ hai trong các ý kiến ​​và cho tôi biết nếu toàn tương tự nhà tôi trong chiến lược SEO điều này làm cho bất kỳ ý nghĩa - tôi thực sự đánh giá cao nó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO