-->

Làm thế nào để viết một Mô tả hiệu quả Meta

Tôi không thể cho bạn biết số lượng kết quả tìm kiếm cho công ty mà tôi đã đi qua mà thiếu một trong những điều mà có thể mang lại cho tôi trang web của họ: một mô tả meta hiệu quả.

Mô tả meta là một trong những hy vọng cuối cùng của bạn trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs) để thu hút một người tìm kiếm đến trang web của bạn. Đây là điều mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số liên tục bỏ bê để tập trung vào - có lẽ bởi vì họ nghĩ rằng nó chỉ không quan trọng nữa. Nhưng nếu bạn không đặt nỗ lực vào mô tả meta của bạn, bạn có thể bị mất tích lưu lượng truy cập trang web tốt mà có thể mang lại rất nhiều tiềm năng mới và khách hàng.

Tải về miễn phí của chúng tôi trên trang mẫu SEO đây để thêm lời khuyên về làm thế nào để tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sản xuất mô tả meta mà sẽ lôi kéo người tìm kiếm click? Viết như một nhân viên bán hàng thực sự. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm!

Một mô tả meta là gì?

Meta-thiệu đóng một vai trò lớn trong kết quả tìm kiếm. Trong trường hợp bạn không quen với thuật ngữ này, một mô tả meta là đoạn thông tin dưới đây liên kết của kết quả tìm kiếm. Mục đích của nó là để mô tả nội dung của trang để người tìm kiếm. Mục tiêu cuối cùng là để thuyết phục và thuyết phục người tìm kiếm click thông qua trang web của bạn. Bất kì từ nào phù hợp với các thuật ngữ tìm kiếm được in đậm trong các mô tả.

Những hình ảnh dưới đây cho thấy bạn giải phẫu cơ bản của kết quả tìm kiếm, kể cả trường hợp mô tả meta phù hợp.
Đối với một SERP nhất định, chỉ có một số tiền nhất định của những người sẽ di chuyển xuống cuối trang và nhấp vào một kết quả đó. Tỷ lệ nhấp chuột liên tục giảm đi khi bạn đi xa hơn xuống trang, bởi vì một kết quả có liên quan hơn là, một cách hợp lý, thường là ở đầu SERPs. Vì vậy, nếu kết quả của bạn là xa xuống phía dưới (hoặc thậm chí không trên trang đầu tiên của kết quả), bạn đã làm việc neo đơn. Điều này làm cho có một mô tả meta chi tiết, phù hợp và bắt mắt mà quan trọng hơn nhiều.

Nếu bạn đang ở trên cùng của SERPs, cùng một logic được áp dụng, mặc dù - bạn muốn mô tả meta của bạn phải rõ ràng và thuyết phục để người tìm kiếm không di chuyển để tìm kiếm một kết quả khác.

Tóm lại, tốt hơn mô tả meta của bạn, nhiều khả năng nó là bạn sẽ có tỷ lệ nhấp chuột từ tìm kiếm hữu cơ.

Làm thế nào để Viết Đại Meta mô tả

Tôi thấy văn bản mô tả meta như một tập thể dục hợp pháp trong copywriting bán hàng hiệu quả. Nó sẽ làm mọi thứ có thể để lái xe một người nào đó để làm cho quyết định đó và nhấn chuột. Trọng tâm của chúng tôi đã được vào việc thuyết phục người tìm kiếm click - trong khi vẫn duy trì độ chính xác rất mong đợi được đáp ứng. Dưới đây là làm thế nào bạn có thể viết mô tả meta mà là rõ ràng, hữu ích, và đứng ra để tìm kiếm.

1) Sử dụng ngôn ngữ hành động theo định hướng.

ngôn ngữ định hướng hành động là lý tưởng cho các bản sao gọi hành động - trong đó, nếu bạn nghĩ về nó, chính xác là những gì mô tả meta là - vì nó nói với người đọc chính xác những gì họ có thể làm gì nếu họ nhấp. Hãy xem xét bắt đầu mô tả meta của bạn với các động từ như "Tìm hiểu", "Khám phá", hay "Grab", và theo nó với chi tiết cụ thể về những gì chính xác họ sẽ nhận được nếu họ nhấp.

2) Cung cấp một giải pháp hay lợi ích.

Cho người tìm kiếm những gì họ có thể mong đợi bằng cách nhấp vào liên kết của bạn. Điều cuối cùng có ai muốn làm là phải bấm vào nút "Back" bởi vì những gì họ nhấp vào không phù hợp với những gì họ mong đợi hay muốn - và bạn không muốn nó, hoặc, nếu bạn quan tâm đến thư bị trả lại của trang web của bạn giá.

Viết một câu ngắn trước nội dung hoặc nói cho người tìm kiếm lý do tại sao họ nên đọc bài viết của bạn. Cung cấp cho họ một lợi ích rõ ràng về cách nhấp chuột qua và đọc bài viết của bạn, nếu cần thiết. Đây là cơ hội của bạn để bán chúng trên những gì bạn có để cung cấp - thông tin, nội dung có giá trị.

3) Giữ nó dưới 155 ký tự.

Nói chung, mô tả meta nên dưới 155 ký tự. Tuy nhiên, Google thực sự không đo lường bằng ký tự - nó đo bằng pixel. Nghĩa là, nó sẽ cắt bỏ một mô tả meta sau một chiều rộng nhất định. Lý do chúng ta nói 155 ký tự là để cung cấp cho các nhà tiếp thị một chuẩn mực tuân thủ. Bạn có thể kiểm tra độ dài của mô tả và tiêu đề thẻ meta của bạn với công cụ tiện dụng này từ SEOmofo.

4) Đừng lừa dối người tìm kiếm.

Nếu mô tả meta của bạn lừa dối người đọc với nội dung không liên quan đến những gì họ mong đợi, chuẩn bị cho những người tìm kiếm để nhấn mà nút 'Quay lại' một lần nữa. Một số mô tả thẻ meta spam với nội dung từ khóa nhồi - điều này là xấu, và có lẽ bắt nguồn từ một sự hiểu biết các trường học cũ của SEO. Khi tìm kiếm và công cụ tìm kiếm xem nội dung từ khóa nhồi bông, mà ném lên tất cả các loại cờ đỏ, và đau mức độ tin tưởng một người tìm kiếm có trong nội dung của bạn.

5) Làm cho nó cụ thể và phù hợp.

Các tìm kiếm trung bình biết một dự đoán được, chung chung mô tả meta khi họ nhìn thấy nó trong SERPs (mặc dù có thể không biết chính xác những gì mô tả meta là). Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để sử dụng những từ miêu tả - không cần thiết "lông tơ" lời - và làm tốt nhất của bạn để kết nối với khán giả mục tiêu của bạn và để cho họ biết những gì họ sẽ nhận được từ cách nhấp chuột qua trên kết quả tìm kiếm của bạn.

Không gì để làm với mô tả Meta

Trong khi tôi đã đặt ra rất nhiều điều bạn nên làm khi phát triển và thực hiện các mô tả meta, cũng có một số không-nos liên quan đến mô tả meta bạn cần ghi nhớ.

Nếu bạn không đặt trong một mô tả meta cho các trang bạn muốn để xếp hạng cho, Google sẽ hiển thị một đoạn văn bản từ đoạn đầu tiên của trang của bạn. Nếu có một từ khóa tìm kiếm trong văn bản đó, nó sẽ được in đậm. Tại sao điều này xấu? Vâng, nó có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ có thể bán cho người mua tiềm năng của bạn. Bây giờ những gì nhân viên bán hàng sẽ bỏ lỡ cơ hội đó?

Và một lần nữa - tôi nói lại một lần nữa bởi vì điều quan trọng là để nhắc lại thời điểm này - từ khóa nhồi vào mô tả meta của bạn sẽ không làm bạn bất kỳ tốt. Những mô tả này cần tập trung vào việc cung cấp bản sao rõ ràng và ngắn gọn về trang web của bạn, do đó, tránh lạm dụng từ ngữ đơn giản chỉ vì bạn nghĩ rằng đó là những gì khán giả sẽ muốn xem. (Gợi ý: Không ai muốn nhìn thấy nhồi từ khoá.)

Mô tả meta của bạn là cơ hội của bạn để giành chiến thắng trên triển vọng. Đó là sân bán hàng ngắn của bạn cho trang web của bạn. Quá nhiều doanh nghiệp lại điều này ra, và lần lượt, bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để cải thiện tỷ lệ nhấp. Hãy chắc chắn để tạo ra một mô tả meta hấp dẫn cho trang web của bạn mà thuyết phục được mọi người để chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn SERP.

Có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​về tối ưu hóa kết quả tìm kiếm? Chia sẻ dưới đây!

Xem nguồn: http://blog.hubspot.com/marketing/how-to-write-meta-description-ht

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO