-->

Năm sai lầm phổ biến nghiên cứu từ khóa bạn cần phải tránh

Trước khi bạn nhảy vào nghiên cứu từ khóa cho trang web của bạn, bạn nên biết về những sai lầm phổ biến mà nhiều doanh nghiệp và các công ty SEO làm.

Tránh những sai lầm này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, giúp bạn suy nghĩ lại về chiến lược tiếp thị của bạn, và lái xe khách hàng phải để trang web của bạn.

1) Chọn các từ khóa không liên quan đến khách hàng của bạn

Người ta thường chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao trong lĩnh vực của họ, nhưng không quan tâm đủ đến sự liên quan của các từ khóa cho các khách hàng mục tiêu của họ. Bạn cần phải chọn từ khóa phù hợp với mối quan tâm của khách hàng.

Ví dụ, nếu bạn đang nhắm mục tiêu gia đình giàu có người đang tìm kiếm trường học tốt cho con mình, bạn không nên chọn những từ khóa như "trường công chi phí thấp ny" hoặc "trường giá cả phải chăng ny". Những gia đình không tìm kiếm cho các từ khóa. Thay vào đó, bạn nên tối ưu hóa cho các từ khóa như "trường học tốt nhất ny" và "trường học ưu tú nội trú ny"

Mỗi khách hàng mục tiêu của bạn có nhu cầu và mối quan tâm khác nhau, và họ sử dụng những từ khác nhau khi họ tìm kiếm. Bạn cần phải hiểu khách hàng của bạn và các ngôn ngữ mà họ sử dụng. Hãy nhớ rằng, mỗi người tìm kiếm có một ý định, và đang tìm kiếm một cái gì đó. Trang của bạn cần phải cung cấp câu trả lời.

2) Tập trung vào các từ khóa quá cụ thể

Nếu bạn có một trang web lớn với rất nhiều từ khóa có thể kết hợp, bạn có thể bị cám dỗ để tối ưu hóa cho mỗi sự kết hợp chút bạn có thể, trong một nỗ lực để trang trải tất cả. Ví dụ: loại, màu sắc, giá cả, kích thước, vv Do các môn toán. Điều này có thể dẫn đến một số lượng không giới hạn các từ khóa có thể.

Nhiều người trong số những kết hợp này kéo dài có khối lượng tìm kiếm thấp, không có một thậm chí tìm kiếm chúng. Ngoài ra, nhắm mục tiêu quá nhiều từ khóa có thể làm bạn bối rối từ khóa quan trọng nhất.

Tập trung vào các từ khóa có số lượng tìm kiếm tốt và tiềm năng để lái xe kinh doanh. Chất lượng từ khoá là quan trọng hơn số lượng từ khóa.
Không hướng vào các từ khóa chung chung, hoặc từ khóa quá cụ thể. Nó là tốt nhất để bắt đầu với từ khóa thích hợp mà mọi người sử dụng để tìm kiếm và mua sản phẩm / dịch vụ.

Đây là những "quả thấp treo" từ khóa dẫn đến những khách hàng dễ dàng nhất để đóng đầu tiên. các từ khóa đuôi dài rất cụ thể liên quan đến ngành công nghiệp của bạn là gì? Google gọi đây là "Tôi muốn mua" thời điểm.

Một khi bạn có các nhóm từ khóa tốt nhất của bạn, bạn luôn có thể mở rộng chúng để nhắm mục tiêu các nhóm rộng hơn với ý đồ tìm kiếm khác nhau.
Ví dụ về một từ khóa thích hợp: "lớp học nghệ thuật cho trẻ em"

3) Chọn chỉ một vài từ khóa lớn

Một sai lầm mà các website lớn thường mắc phải là chỉ tập trung vào một vài từ khóa hàng đầu. Bạn chỉ thấy cách tiếp cận này trong tuyên bố SEO mũ đen, như "lấy bảng xếp hạng top 30 từ khóa lớn" vì chiến thuật mũ đen (như mạng liên kết) thường được sử dụng để đẩy thứ hạng cho một từ khóa duy nhất tại một thời điểm.
Đang cố gắng để cạnh tranh cho "womens da giày" sẽ là một sự lãng phí thời gian cho nhiều doanh nghiệp

Một thị trường trực tuyến với hơn 100.000 trang nội dung một lần yêu cầu chúng tôi làm SEO cho danh sách của họ là 30 từ khóa. Chiến lược SEO này chỉ không có ý nghĩa. 100.000 trang phải được tối ưu hóa cho 300.000 - 500.000 từ khóa, để lái xe một số tiền lớn của giao thông và phát triển kinh doanh.

Chúng tôi thường tuân theo một quy tắc đơn giản của ngón tay cái: mỗi trang phải được tối ưu hóa cho 3-5 từ khóa, vì vậy số lượng các từ khóa được khoảng hoạch định bởi số lượng nội dung.

4) Tìm kiếm từ khóa dựa trên cấu trúc trang web hiện có

Khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa, hầu hết mọi người nhìn vào các trang chính và phần lớn các trang web của họ, và sau đó bắt đầu tìm kiếm từ khóa cho các trang này.

Họ sau đó tối ưu hóa các trang tương tự cho các từ khóa mà họ tìm thấy. Vấn đề là bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều từ khóa tuyệt vời mà các cấu trúc trang web hiện hành và nội dung trang web đã không được bảo hiểm.

Mục đích của nghiên cứu từ khóa tốt là để tìm tất cả các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng để tìm thấy bạn, và không có gì để làm với cấu trúc trang web của bạn.

Khách hàng của bạn có thể tìm kiếm nội dung rất phù hợp với doanh nghiệp của bạn, đó không phải là trên trang web của bạn ở tất cả! Khi làm SEO tốt, bạn thực sự cần phải thay đổi cấu trúc trang web của bạn, và tạo ra các phần hoàn toàn mới và các trang được tối ưu hóa tốt hơn cho các nhóm từ khóa đúng.

Đối với một trang web tư vấn trường học, chúng tôi thấy nhiều từ khóa mạnh mẽ cho một đối tượng cụ thể, như "trường nội trú cho trẻ em trai" và "trường nội trú cho các em gái" mà không phải là trên trang web ở tất cả.

Chúng tôi tạo ra phần mới và các trang cho các từ khóa quan trọng. Có chúng tôi dựa trên các cấu trúc trang web hiện có, chúng tôi sẽ bỏ lỡ rất nhiều những từ khóa có giá trị.
5) Đưa các từ khóa sai trên các trang sai

Một khi bạn đã nhóm từ khóa của bạn, bạn cần phải tìm ra nơi để đặt chúng trên trang web của bạn. Quá trình này được gọi là phân bổ từ khóa, và đó là một bước quan trọng trong quá trình nghiên cứu từ khóa.

Một sai lầm phổ biến được bổ sung thêm các từ khóa không liên quan đến các trang có nội dung không phù hợp với từ khóa, hoặc các trang không phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Ví dụ, người dùng tìm kiếm cho "trường nội trú ở usa" thường là từ nước ngoài. Do đó, các trang được tối ưu hóa cho từ khóa đó cần nêu rõ giá trị cho các gia đình quốc tế muốn gửi con em mình đến trường học Mỹ.

Ở bên flip, người dùng tìm kiếm cho "trường tư thục hàng đầu ở phía trên phía đông nyc" thường là những người hiểu các khu phố, vì vậy nội dung trang phải tuân theo các nhu cầu khác nhau của họ. Các từ khóa "trường nội trú cho các em gái" nên được phân bổ cho một trang mà liên quan đến nữ sinh trung học.

Nó không chỉ đơn thuần là đặt các từ khóa trên một trang, đó là khoảng phù hợp với mỗi từ khóa với ý định tìm kiếm và bản sao trang web.

Nguồn: https://searchenginewatch.com/2016/08/25/five-common-keyword-research-mistakes/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO