-->

Tại sao các công ty doanh nghiệp bỏ lỡ tìm kiếm?

SEO và tiếp thị tìm kiếm là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị, liên kết cùng các kênh như phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và quảng cáo offline.

Nhưng một cuộc khảo sát vào các kênh tiếp thị được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn đã phát hiện ra rằng 91% không ưu tiên tìm kiếm ở tất cả.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu B2B Clutch và cơ quan kỹ thuật số R2integrated (R2i) trong số 500 công ty doanh nghiệp Mỹ, thấy chỉ có 5% các công ty được khảo sát xem xét quảng cáo tìm kiếm trả tiền là một kênh tiếp thị ưu tiên hàng đầu trong vòng 6-12 tháng tới, trong khi chỉ có 4% được ưu tiên SEO hữu cơ.

Các doanh nghiệp không ưu tiên tìm kiếm trong chiến lược tiếp thị của họ đang bỏ lỡ nhu cầu khách hàng, vì khách hàng thường sẽ rút khỏi điện thoại của họ hoặc lên mạng để tìm kiếm một thương hiệu sau khi nghe về chúng trên truyền hình, qua email hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong bất kỳ chiến lược tiếp thị đa kênh thương hiệu, tìm kiếm có xu hướng được keo giữ nó tất cả cùng nhau.

Vì vậy, tại sao các doanh nghiệp thất bại trong việc cung cấp cho tìm kiếm sự nhấn mạnh thích hợp trong tiếp thị của họ, và những gì có thể được thực hiện về nó?

Đo lường và số liệu

Các doanh nghiệp được khảo sát bởi Clutch và R2i cho lý do khác nhau tại sao tìm kiếm không phải là một ưu tiên trong chiến lược tiếp thị của họ.

Trong số những người được hỏi những người đang tham gia vào thị tìm kiếm, thách thức hàng đầu đã được chứng minh thu nhập từ đầu từ tiếp thị tìm kiếm (được trích dẫn bởi 18%).

Những thách thức khác ngăn chặn các nhà tiếp thị doanh nghiệp từ việc sử dụng đầy đủ các tìm kiếm bao gồm kỹ năng kỹ thuật (13%) và giữ với thực hành tốt nhất (10%).
Một biểu đồ thanh cho thấy những thách thức hàng đầu với tiếp thị tìm kiếm kinh nghiệm của các doanh nghiệp. Ở phía trên được chứng minh lợi tức đầu tư, kinh nghiệm của 18%, tiếp theo là tìm một cơ quan đáng tin cậy hoặc tư vấn (14%), chi phí trả trước (13%), quản lý nền tảng nhu cầu tiếp thị (13%), kỹ năng kỹ thuật (13%), giữ với thực hành tốt nhất (10%), các công cụ tìm kiếm và các giải pháp để đáp ứng nhu cầu (10%) và sáng tạo nội dung (9%). Bên dưới biểu đồ là một lưu ý đọc "Phần trăm số người được hỏi có liên quan đến tiếp thị công cụ tìm kiếm, N = 215".
Kara Alcamo, Phó Chủ tịch Kích hoạt kỹ thuật số tại R2integrated, đồng ý rằng rất khó để "chứng minh" ROI từ SEO và tìm kiếm thị trường, vì có rất nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn người mua để thực hiện bước tiếp theo.
"Ví dụ, không một người nào đó điền vào một mẫu vì họ nhìn thấy một quảng cáo tìm kiếm trả tiền, hoặc là quảng cáo tìm kiếm trả tiền bước cuối cùng trong một loạt các tương tác thương hiệu đó có nhìn thấy một quảng cáo in, đọc nội dung được tài trợ, và nhìn thấy những thương hiệu tại một biến cố? Nhiều khả năng, mà trả tiền quảng cáo tìm kiếm không phải là đóng góp duy nhất để quyết định của một người chuyển đổi, nhưng chúng tôi không thể theo dõi mọi tương tác hạt một người có với thương hiệu.
Điều đó nói rằng, bước đầu tiên là để đảm bảo bạn đang theo dõi những gì bạn có thể, rằng những bộ dữ liệu được tích hợp, mà sẽ cho phép bạn tạo ra một mô hình phân bổ. Điều này thực sự phải là một sáng kiến ​​chéo bộ phận, không giới hạn để tìm kiếm hoặc thậm chí truyền thông trả tiền. "

Nhiều doanh nghiệp cũng đang giảm xuống khi nói đến theo dõi các số liệu đúng. Khi được hỏi về những số liệu quan trọng nhất để SEO thành công, phản ứng thường gặp nhất (trích dẫn bởi 28% số người được hỏi những người đang tham gia vào tiếp thị tìm kiếm) là lưu lượng giao thông.

Thứ hai là các dẫn và chuyển đổi (trích dẫn bởi 23%), tiếp theo là tham gia tại chỗ (19%), thứ hạng từ khóa (16%), và hiển thị, nhận thức và tình cảm (15%).
Một biểu đồ thanh hiển thị các số liệu mà các công ty doanh nghiệp xem xét quan trọng nhất để đánh giá sự thành công SEO. Trên cùng là lưu lượng giao thông, trích dẫn bởi 28%, tiếp theo là các dẫn và chuyển đổi (23%), tham gia tại chỗ (19%), thứ hạng từ khóa (16%) và hiển thị, nhận thức, tình cảm (15%). Bên dưới biểu đồ là một lưu ý đọc "Phần trăm số người được hỏi có liên quan đến tiếp thị công cụ tìm kiếm, N = 215".

Nó là hấp dẫn để nhìn vào giao thông là chỉ số tốt nhất của SEO thành công, nhưng nó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Nếu bạn đang nhận được rất nhiều du khách đến trang web của bạn, nhưng hầu như bất kỳ chuyển đổi từ họ, sau đó là tiếp thị tìm kiếm của bạn thực sự làm công việc của mình?

Tương tự như vậy, có một thứ hạng từ khóa cao có thể là vô nghĩa riêng của nó. Như Krista Lariviere chỉ ra ở mảnh cô tại sao chuyển đổi, không bảng xếp hạng, vấn đề, từ khóa hiệu suất tốt hơn là một trong đó cung cấp giao thông và chuyển đổi, không chỉ một mà hiện ra cao lên SERP. Người ta có thể dẫn đến việc khác, tất nhiên - nhưng nó không phải là một định.

Với mà nói, theo dõi chuyển đổi từ tìm kiếm không phải là luôn luôn dễ dàng. Cách dễ nhất để theo dõi hệ lãnh đạo và chuyển đổi từ tìm kiếm, nói Kara Alcamo, là để đảm bảo bạn đang theo dõi chuyển đổi hình thức trên trang web của bạn ...
"Các phương pháp phức tạp hơn liên quan đến cảm ứng đa điểm, theo dõi chiến dịch đa kênh mà bạn đã đặt cùng một mô hình phân bổ và được gán ROI và chuyển đổi trở lại để tìm kiếm ngay cả khi họ không phải nhấp chuột cuối cùng."
Nếu bạn sử dụng Google AdWords cho tiếp thị tìm kiếm, bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi chuyển đổi, bao gồm cả trên thiết bị.

Biết được số liệu để theo dõi và đo lường là rất quan trọng để chứng minh thu nhập từ đầu cho SEO và tiếp thị tìm kiếm. Và có thể làm cho một trường hợp tiếp thị mạnh mẽ cho tìm kiếm là bước đầu tiên để nhìn thấy nhiều công ty tập trung vào khu vực cơ bản của tiếp thị.

Một cách tiếp cận tích hợp

Vì nó là, ly hợp và R2i thấy ít hơn một nửa số doanh nghiệp mà họ khảo sát (47%) thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm cho nó chỉ có 9 sử dụng nhiều nhất kênh tiếp thị, đằng sau các kênh như in ấn, gửi thư trực tiếp và các sự kiện.

Quảng cáo tìm kiếm trả tiền thậm chí còn chưa được khai thác, sử dụng bởi chỉ có 40% doanh nghiệp và 12 ra khỏi danh sách các kênh tiếp thị 15 được sử dụng nhất của các doanh nghiệp.
Một biểu đồ thanh hiển thị các kênh tiếp thị sử dụng nhiều nhất bởi các công ty doanh nghiệp. Phổ biến nhất là trang web (84%), sau đó phương tiện truyền thông xã hội (78%), in (65%), email (60%), truyền hình (57%), thư trực tiếp (54%), sự kiện (53%) và hiển thị quảng cáo (53%). Ở bên phải của đồ thị là một hộp ra liệt kê các kênh mà nhận được ít hơn 50 điểm phần trăm. Trên cùng là công cụ tìm kiếm tối ưu hóa với 47%, đánh dấu bằng một hộp màu đỏ. Tiếp theo là quan hệ công chúng (46%) và sau đó vô tuyến (46%) tiếp theo là quảng cáo tìm kiếm trả tiền bằng 40%, cũng đánh dấu bởi một hộp màu đỏ. Bài đến quảng cáo di động ở mức 38%, ứng dụng di động (37%) và tiếp thị nội dung (36%).

Tôi hỏi Alcamo nếu thái độ này có thể có thể là một kết quả của các doanh nghiệp không xem SEO như là một "kênh tiếp thị." Làm đủ các công ty nghĩ rằng tìm kiếm như là một phần của tiếp thị, hay họ xem nó như là một khu vực riêng biệt của ma thuật kỹ thuật mà không làm Mối quan tâm tiếp thị? Alcamo trả lời:
"SEO chính nó đã thay đổi rất nhiều mà không có rất nhiều" SEO tinh khiết "nữa. Đó là một kênh trong ý nghĩa rằng bạn cần phải có một chuyên gia riêng chỉ tập trung vào việc nâng cao hiệu suất trong kết quả tìm kiếm hữu cơ, nhưng danh tính của nó được gắn bó chặt chẽ với các "kênh" khác.
Một chiến lược SEO mạnh mẽ có thể bao gồm những nỗ lực trên CNTT, xã hội, nội dung, PR, và phương tiện truyền thông tích hợp. Vì vậy, tôi có thể thấy nó có thể được khó khăn để vẽ đường giữa SEO và các kênh khác. "
Alcamo tin rằng uống một cách tiếp cận tích hợp, liên ngành để SEO là cách tốt nhất để giữ trên đầu trang của các ngành công nghiệp tìm kiếm thay đổi và nhận được nhiều nhất của những nỗ lực tiếp thị của bạn.
"Tôi nghĩ rằng các doanh nghiệp thậm chí những người hiểu được tầm quan trọng có thể gặp khó khăn khi thực hiện các chiến lược SEO đòi hỏi sự tham gia của nhiều phòng ban khác nhau.
Tôi sẽ xem xét nguồn lực SEO của bạn như là một nhà tư vấn phải được tham gia vào nhiều nỗ lực giữa các bộ, ngoài việc xử lý SEO tinh khiết. Họ sẽ không để ảnh hưởng đến các kiến ​​trúc thông tin của trang web mới của bạn, ví dụ, nhưng bằng cách đưa chúng vào xem lại những IA trước khi bạn đi vào phát triển, bạn sẽ đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ nội dung đó là cần thiết để duy trì hoặc cải thiện hiệu suất hữu cơ, và về cơ bản tiết kiệm cho mình làm việc nhiều hơn và căng thẳng xuống dòng. "

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO