-->

Tại sao Linux ít hệ điều hành Fuchsia mới của Google là một việc rất lớn

Tại LinuxCon năm ngoái, Linus Torvalds cho biết rằng hạt nhân Linux đã phát triển quá lớn mà nếu ai đó muốn một hạt nhân thực sự nhỏ mà họ sẽ phải tìm nơi khác. Điều này có thể là những gì Google đang làm với hệ điều hành mới, có tên mã là Fuchsia.

Các hệ điều hành mới sẽ chạy trên một loạt các thiết bị, bao gồm phụ thu mạng khách các thiết bị, điện thoại và máy tính. Và không giống như các hệ điều hành khác của Google, Chrome OS và Android, hệ điều hành mới không được sử dụng nhân Linux. Thay vào đó, Google đang phát triển hạt nhân của riêng mình, đặt tên là LittleKernel (LK), được tối ưu hóa cho các thiết bị nhúng.
Google cho biết trên trang GitHub rằng "LK là một hạt nhân được thiết kế cho các hệ thống nhỏ thường được sử dụng trong các ứng dụng nhúng. Đây là lựa chọn tốt cho các dịch vụ thương mại như FreeRTOS hoặc ThreadX. Hệ thống như vậy thường có một số lượng rất hạn chế về ram, một tập cố định các thiết bị ngoại vi và một bộ chặn các nhiệm vụ. "

Fuchsia hệ điều hành được hỗ trợ bởi nền tảng Magenta, trong đó bao gồm một "microkernel cũng như một tập hợp nhỏ của các dịch vụ không gian người dùng, trình điều khiển, và các thư viện cần thiết cho hệ thống khởi động, nói chuyện với phần cứng, quá trình không gian người dùng tải và chạy chúng, vv Fuchsia xây dựng một hệ điều hành lớn hơn nhiều trên đầu trang của nền tảng này, "theo trang GitHub.

Fuchsia OS là một hệ điều hành vô cùng khả năng mở rộng, theo tài liệu GitHub, vì nó có thể chạy trên các CPU ARM 32-bit / 64-bit, cũng như trên các bộ xử lý máy tính 64-bit. Google cho biết rằng Magenta đặc biệt nhắm mục tiêu điện thoại hiện đại và máy tính cá nhân hiện đại với bộ vi xử lý nhanh chóng, số tiền không nhỏ của bộ nhớ RAM với thiết bị ngoại vi tùy tiện làm tính toán mở đã kết thúc. Vì vậy, nó vẫn chưa rõ liệu các hệ điều hành mới sẽ được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị IOT hoặc sẽ thay thế cho Android và Chrome OS, cho Google một hệ điều hành phổ quát để chạy trên thiết bị.

Ngoài các hạt nhân mới, Google đang sử dụng tất cả các thành phần riêng cho hệ điều hành mới: Dart là ngôn ngữ lập trình chính và Escher là công cụ rendering. Theo một số trang tin tức, Flutter cũng đang được sử dụng và nó có thể là vật liệu sẽ được sử dụng như là ngôn ngữ giao diện người dùng cho các hệ điều hành mới.

Đó là mã nguồn mở từ ngày zero

Khía cạnh quan trọng nhất của hệ điều hành này, từ quan điểm của tôi, đó là Google đang phát triển nó một cách nguồn mở hoàn toàn từ đầu. Các mã nguồn của dự án là đã có sẵn trên GitHub và Google thậm chí đã không công bố dự án chính thức. Không giống như Android hay ChromeOS, nơi mà tất cả các công việc được thực hiện bởi Google trong nội bộ và sau đó là mã nguồn được công bố sau đó, Fuchsia là mã nguồn mở từ ngày zero.

Google đã phát hành tất cả các thành phần của hệ điều hành mới trong một giấy phép MIT cho phép nhiều hơn nữa. Cộng đồng có thể thử nó, đóng góp cho nó và tái sử dụng nó.

Raspberry Pi 3 người dùng sẽ sớm có thể chơi với Fuchsia, theo nhà phát triển Google Travis Geiselbrecht, người đang làm việc trên dự án.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO