-->

Tối ưu hóa cấu trúc liên kết nội bộ của bạn

SEO thường tập trung chủ yếu vào việc tích lũy liên kết trong nước, nhưng không bỏ qua các liên kết trên trang web của bạn. Mục Dave Davies chia sẻ hướng dẫn của mình để làm thế nào để cấu trúc liên kết nội bộ của trang web của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách nhanh chóng nói về những gì liên kết nội bộ là. Một liên kết nội bộ là một liên kết từ một trang web để tài nguyên khác trên cùng một tên miền. nguồn tài nguyên mà có thể một trang web khác (những gì chúng tôi sẽ tập trung vào đây) nhưng cũng có thể bao gồm các liên kết đến các tập tin media, tải và nhiều hơn nữa.

Dưới đây là hai cân nhắc chính mà chúng tôi cần phải thực hiện khi suy nghĩ về cấu trúc liên kết nội bộ trang web của chúng tôi:
 • Người sử dụng. Rõ ràng, trước tiên bạn nên cân nhắc khi nghĩ về nơi để đặt các liên kết trên một trang và nơi họ nên dẫn. Chúng tôi muốn có được người dùng từ nơi họ đang ở đến nơi họ muốn đi (hoặc nơi mà chúng tôi muốn họ đi) một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.
 • Công cụ tìm kiếm. Một xem xét quan trọng là làm thế nào một công cụ tìm kiếm sẽ xem các liên kết nội bộ trên trang web của bạn và làm thế nào họ sẽ vượt qua trọng lượng của họ.
Tôi sẽ để lại các cuộc thảo luận xung quanh các điểm đầu tiên ở trên cho người khác mạnh mẽ hơn trong thiết kế và UX và tập trung ở đây vào những gì chúng ta cần phải suy nghĩ về từ một quan điểm SEO khi chúng tôi đang xem cấu trúc liên kết nội bộ của chúng tôi.

Tôi sẽ cho rằng chúng ta đều hiểu rằng các liên kết bị phá vỡ chảy máu PageRank và là khủng khiếp cho SEO và UX, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua điểm đó và chuyển sang bên kỹ thuật chi tiết của cấu trúc liên kết. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với ...

Sử dụng neo văn bản cho các liên kết nội bộ

Neo văn bản đề cập đến nói dài giòng cụ thể được sử dụng trong một liên kết dựa trên văn bản đến một trang khác. Neo văn bản được sử dụng như các siêu liên kết giúp các công cụ tìm kiếm để hiểu sự liên quan đến mục tiêu.

Ví dụ, một liên kết trong điều hướng trên trang web này đến trang thông tin về SEO sử dụng neo văn bản, "SEO là gì?" Trong khi có rất nhiều yếu tố liên quan đến xếp hạng và Search Engine Land chính là một trang web rất mạnh mẽ, trang được nhắm mục tiêu với neo văn bản này đứng # 1 trên cả Google và Bing cho "seo là gì."

Vì vậy, bạn có thể nghĩ, "Được rồi ... thời gian để mứt càng nhiều link càng tốt là rất nhiều trang sử dụng những cụm từ chính của trang đó như neo." Xin đừng. Trong khi bạn muốn sử dụng các điều khoản mà sẽ chỉ ra cho các công cụ gì là chủ đề của các trang mục tiêu là, bạn không muốn lạm dụng nó.

Chúng tôi sẽ nhận được vào số lượng của các liên kết trên một trang dưới đây, nhưng chúng ta hãy tưởng tượng một kịch bản trên một trang web thương mại điện tử bán các vật dụng. Bây giờ hãy tưởng tượng một menu bên trái khổng lồ liệt kê tất cả 32 màu sắc các vật dụng có sẵn trong và trong tất cả bốn kích thước cho mỗi, mỗi trong số đó dẫn đến một trang sản phẩm. Bạn muốn có được một thực đơn mà đọc:

Widgets
 • 1/4 "widget hạnh nhân
 • 1/2 "widget hạnh nhân
 • 1 "phụ tùng hạnh nhân
 • 2 "widget hạnh nhân
 • 1/4 "blue widgets
 • 1/2 "blue widgets
 • 1 "blue widgets
 • 2 "blue widgets
 • 1/4 "widget cyan
 • Và như vậy
Bạn đã chắc chắn trúng neo văn bản của bạn, nhưng nó có thể chỉ đọc một spam titch - không đề cập đến nó sẽ làm hỏng các điêu khắc thích hợp đi qua PageRank của bạn. Mục đích là để sử dụng neo văn bản của bạn khi thích hợp. Sử dụng sự nói dài giòng bao gồm từ khóa của bạn khi có thể và cũng sẽ được mô tả cho du khách nhân của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể đi về việc giải quyết đơn trên, chúng ta sẽ nhận được thêm vào mà dưới đây khi chúng ta thảo luận về điêu khắc của PageRank.

Giảm thiểu liên kết trùng lặp

Đôi khi có nhiều liên kết đến các trang tương tự là không thể tránh khỏi. Hầu hết các trang web có ít nhất hai liên kết đến trang chủ của họ trong tiêu đề (đầu tiên là logo và thứ hai là một số loại hình liên kết "Home").

Trong khi đảm bảo rằng khách truy cập có thể nhanh chóng có được nơi họ muốn đi, điều quan trọng để giữ cấu trúc liên kết nội bộ của bạn sạch sẽ và giảm số lượng các liên kết đến các trang cùng là để chỉ những yêu cầu của khách con người của bạn. Footers thường là nơi đầu tiên để tìm các vi phạm nguyên tắc này.

Lý do này là quan trọng là cách nhiều liên kết có giá trị là không đáng tin cậy và biến. Về mặt kỹ thuật, hai liên kết đến các trang cùng phải vượt qua đôi PageRank cho trang đó dựa trên công thức PageRank ban đầu; Tuy nhiên, cho dù nó vẫn còn làm được không đáng tin cậy được biết đến.

Nếu không, sau đó nhiều liên kết đến các trang tương tự có thể hoặc có thể được bỏ qua, hoặc tệ hơn, chảy máu PageRank. Tôi tìm thấy sau này khó xảy ra, nhưng chưa biết là bao giờ tốt. Hơn nữa, nếu các liên kết bổ sung chỉ đơn giản là bỏ qua, sau đó bạn đã lộn xộn trang của bạn và thực hiện truy cập của bạn đưa ra quyết định hơn cho không có lý do.

Hơn nữa, nhiều liên kết cũng làm cho các văn bản neo đi qua không đáng tin cậy. Đôi khi, chỉ neo văn bản của liên kết đầu tiên được tính, nhưng người ta tin rằng vào thời điểm khác, cả hai có thể có trọng lượng. Vì vậy, về cơ bản, thêm nhiều liên kết cho SEO từ một quan điểm neo văn bản có nhiều cơ hội gây ra các vấn đề như giúp đỡ.

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này tôi có thể nghĩ đó là nhiều hay ít được áp dụng trên toàn cầu là trang chủ. Lý do cho điều này là hai liên kết đầu tiên vào trang chủ nói chung là biểu tượng và liên kết với các văn bản neo "Home". Không những là đặc biệt SEO thân thiện, khác hơn so với vị trí nổi bật của họ trên trang. Vì vậy, thêm một liên kết ba ở đâu đó rằng bao gồm các từ khóa có thể hỗ trợ trong việc giúp đỡ các công cụ hiểu rằng mục tiêu không phải là về "nhà" nhưng về "tiện ích".

Vượt qua trọng lượng từ của bạn các trang được liên kết đến

Tất cả các trang trên trang web của bạn có PageRank. Trọng lượng này được tích lũy từ trong trang web của bạn, nhưng nguồn gốc của nó là các trang web khác. Các trang web liên kết đến bạn PageRank, và các trang họ nhắm mục tiêu trên trang web của bạn nhận được nó. Từ đó, các PageRank chảy trên trang web của bạn dựa trên cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các liên kết từ của bạn được liên kết đến các trang nhất có xu hướng mang trọng lượng nhất.

Tất nhiên, tôi không cho rằng bạn săn lùng của bạn được liên kết đến các trang và điền chúng với các liên kết nội bộ. Nhưng nó là giá trị xem xét liệu có một cách hợp lý để liên kết đến một số trang web có liên quan hơn và quan trọng của bạn sử dụng neo văn bản để củng cố chủ đề của họ.

Đôi khi nó có thể được sản phẩm, và lần khác, bài viết hoặc bài viết chỉ đơn giản liên quan liên quan, nhưng bạn cũng có thể tận dụng tốt các PageRank này hơn là để nó vào cấu trúc toàn cầu nói chung của trang web của bạn để làm việc với kịch bản độc đáo.

Một xem xét thêm rõ ràng là để chèn các liên kết tới các trang quan trọng trong nội dung bạn đang phát triển đó là khả năng để có được liên kết. Nếu bạn đang tạo ra một giấy hoặc chất màu trắng bài blog của rắn, ví dụ, và bạn chắc chắn nó sẽ thu hút các liên kết, sau đó bạn sẽ được phục vụ tốt để làm việc trong một số liên kết để chìa khóa trang có liên quan mà có thể sử dụng trọng lượng trước.

PageRank điêu khắc

Khi tôi đề cập đến PageRank điêu khắc, tôi không đề cập đến việc thực hành cổ xưa của việc sử dụng nofollow trên các liên kết tới các trang quan trọng để tập trung dòng chảy PageRank để những người quan trọng hơn. Điều này không làm việc và không làm việc trong nhiều năm.

Những gì tôi đang đề cập đến được cấu trúc một trang web để PageRank chảy qua nó một cách hợp lý để vượt qua trọng nhất để các trang mà cần nó. Ví dụ, một trang nhắm mục tiêu "blue widgets" có khả năng sẽ cần cân nhiều hơn "1/4" blue widgets ".

Chúng ta hãy xem xét một ví dụ đơn giản của dòng chảy PageRank thông qua một trang web ...
Để giữ cho các công thức đơn giản, tôi sẽ sử dụng một khởi đầu giá trị trang chủ của 100. Tôi cũng sẽ bỏ qua mức giảm phần trăm trong PageRank là một liên kết được theo sau.

Đối với những người không quen với khái niệm này, tôi sẽ thảo luận ngắn gọn dưới đây, nhưng bây giờ, chúng ta hãy tập trung vào cách PageRank sẽ chảy qua trang web này. Chúng ta sẽ còn phải xử lý toán học như thể mỗi trang chỉ liên kết với những người bên dưới nó. Giả sử rằng mỗi trang liên kết đến các trang bên dưới nó và trực tiếp trên nó, bao gồm cả trang chủ, chúng tôi kết thúc với những điều sau đây:

Trang chủ qua:
 • 33,3 đến trang Almond Widgets
 • 33,3 đến trang Blue Widgets
 • 33,3 đến trang Cyan Widgets
Các trang Almond Widgets qua:
 • 33,3 đến trang Trang chủ
Các trang Blue Widgets qua:
 • 11.1 đến trang Trang chủ
 • 11.1 đến trang 1/4 "
 • 11.1 đến trang 1/2 "
Các trang Cyan Widgets qua:
 • 16,7 đến trang Trang chủ
 • 16,7 đến trang 1 "
Các 1/4 "đèo trang:
 • 5,6 đến trang Trang chủ
 • 5,6 đến trang Blue Widgets
 • 1/2 "đèo trang:
 • 5,6 đến trang Trang chủ
 • 5,6 đến trang Blue Widgets
 • 1 "đèo trang:
 • 8.4 để trang chủ
 • 8.4 để trang Cyan Widgets
Vì vậy, cuối cùng, chúng tôi kết thúc với giá trị sau:
 • Trang chủ - 180,7
 • Almond Widgets - 33.3
 • Blue Widgets - 44,5
 • Widgets Cyan - 41,7
 • 1/4 "- 11.1
 • 1/2 "- 11.1
 • 1 "- 16.7
Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng trong khi trọng lượng cho 1 "trang Cyan Widget là cao hơn trong một cấu trúc chỉ với một liên kết trong nhóm Cyan Widgets, trang Blue Widgets có PageRank hơn trang Cyan Widgets, do hơn đang được chuyển trở lại lên . Điều này đặt ra một kịch bản mà các mặt hàng nhiều hơn trong một nhóm (hoặc sản phẩm hoặc chỉ đơn giản là loại nội dung trên trang web của nhà xuất bản), trọng lượng hơn để loại đó.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một kịch bản hơi tiên tiến hơn đó là một sự phản ánh tốt hơn về cách làm web, một kịch bản mà mỗi trang liên kết đến các trang bên dưới nó, những người cùng cấp, trừ khi họ vượt qua danh mục, và trở lại trang chủ . Ví dụ, trong trường hợp này, các trang Blue Widgets sẽ liên kết đến trang chủ, trang Almond Widgets, trang Cyan Widgets, trang "và 1/2" 1/4 trang. Các 1/4 "trang sẽ được nối với 1/2" trang, trang Blue Widgets và trang chủ.

Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào cân mà đi:

Trang chủ qua:
 • 25 đến bản thân
 • 25 đến trang Almond Widgets
 • 25 đến trang Blue Widgets
 • 25 đến trang Cyan Widgets
Almond Widgets trang qua:
 • 6.25 vào trang chủ
 • 6.25 với chính nó
 • 6.25 đến trang Blue Widgets
 • 6.25 đến trang Cyan Widgets
Các trang Blue Widgets qua:
 • 4.17 vào trang chủ
 • 4.17 đến trang Almond Widgets
 • 4.17 với chính nó
 • 4.17 đến trang Cyan Widgets
 • 4.17 đến trang 1/4 "
 • 4.17 đến trang 1/2 "
Các trang Cyan Widgets qua:
 • 5 đến trang Trang chủ
 • 5 đến trang Almond Widgets
 • 5 đến trang Blue Widgets
 • 5 đến bản thân
 • 5 trang 1 "
Các 1/4 "đèo trang:
 • 1,04 đến trang Trang chủ
 • 1,04 đến trang Blue Widgets
 • 1.04 với chính nó
 • 1,04 đến trang 1/2 "
 • 1/2 "trang đèo"
 • 1,04 đến trang Trang chủ
 • 1,04 đến trang Blue Widgets
 • 1,04 đến trang 1/4 "
 • 1.04 với chính nó
1 "đèo trang:
 • 1,67 đến trang Trang chủ
 • 1,67 đến trang Cyan Widgets
 • 1,67 đến bản thân
Mà cho chúng ta một giá trị cuối cùng của:
 • Trang chủ - 144,17
 • Almond Widgets - 40,42
 • Blue Widgets - 42.5
 • Widgets Cyan - 42,09
 • 1/4 "- 6.25
 • 1/2 "- 6.25
 • 1 "- 6.67
Chúng ta có thể thấy ở đây rằng PageRank chảy lan trọng lượng trên các trang chuyên mục chính hàng đầu, giảm cân thông qua với các kích thước cá nhân của các vật dụng màu và trang chủ. Trong đa số các cấu trúc trang web, đây là kịch bản mong muốn.

Tuy nhiên, câu hỏi chúng ta có thể hỏi, là lý do tại sao chúng tôi muốn có một cấu trúc mà đo lường riêng lẻ trong các loại đông dân hơn (Blue Widgets, trong trường hợp này) có giá trị thấp hơn. Bạn có thể hỏi, nó sẽ không thể tốt hơn để lây lan ra các mục để vượt qua trọng lượng để loại hơn ở cấp cao nhất và ít trang dưới đây? Hãy xem xét một ví dụ cơ bản:
Vì vậy, sử dụng các cấu trúc tương tự như trên (trang đi qua trọng lượng cho những người khác trong nhóm cùng kích thước, một ở trên nó và trang chủ:

Trang chủ qua:
 • 20 đến bản thân
 • 20 đến trang Almond Widgets
 • 20 đến Blue Widgets 1 trang
 • 20 đến Blue Widgets 2 trang
 • 20 đến trang Cyan Widgets
Almond Widgets trang qua:
 • 4 trang chủ
 • 4 đến bản thân
 • 4 đến Blue Widgets 1 trang
 • 4 đến Blue Widgets 2 trang
 • 4 trang Cyan Widgets
The Blue Widgets 1 trang qua:
 • 3.33 vào trang chủ
 • 3.33 đến trang Almond Widgets
 • 3.33 với chính nó
 • 3.33 đến Blue Widgets 2 trang
 • 3.33 đến trang Cyan Widgets
 • 3.33 đến trang 1/4 "
The Blue Widgets 2 trang qua:
 • 3.33 vào trang chủ
 • 3.33 đến trang Almond Widgets
 • 3.33 Blue Widgets 1 trang
 • 3.33 với chính nó
 • 3.33 đến trang Cyan Widgets
 • 3.33 đến trang 1/2 "
Các trang Cyan Widgets qua:
 • 3.33 vào trang chủ
 • 3.33 đến trang Almond Widgets
 • 3.33 Blue Widgets 1 trang
 • 3.33 Blue Widgets 2 trang
 • 3.33 đến trang Cyan Widgets
 • 3.33 đến trang 1 "
Các 1/4 "đèo trang:
 • 1,11 đến trang Trang chủ
 • 1,11 đến Blue Widgets 1 trang
 • 1,11 đến bản thân
 • 1/2 "trang đèo"
 • 1,11 đến trang Trang chủ
 • 1,11 đến Blue Widgets 2 trang
 • 1,11 đến bản thân
1 "đèo trang:
 • 1,11 đến trang Trang chủ
 • 1,11 đến trang Cyan Widgets
 • 1,11 đến bản thân
Mà cho chúng ta một giá trị cuối cùng của:
 • Trang chủ 137,32
 • Almond Widgets - 33.99
 • Blue Widgets 1-35,1
 • Blue Widgets 2-35,1
 • Widgets Cyan - 35.1
 • 1/4 "- 4,44
 • 1/2 "- 4,44
 • 1 "- 4,44
Vì vậy, chúng ta thấy ở đây là nếu chúng ta trải ra mức độ đầu của chúng tôi, chúng tôi thực sự làm giảm trọng lượng trên bảng.

Đây là những ví dụ rõ ràng là đơn giản, nhưng chúng phản ánh cách cân đi chung. Một cấp cao nhất mà là quá rộng sẽ làm giảm trọng lượng của toàn bộ trang web; Tuy nhiên, một cấu trúc liên kết đó là quá tập trung vào việc lái xe một người truy cập xuống một con đường tuyến tính cũng sẽ tạo ra một kịch bản với quá nhiều trọng lượng ở phía trên và phía dưới của cấu trúc nhưng không đủ trọng lượng lan xuyên qua tầng thứ hai thường quan trọng (các trang chuyên mục, trong Ví dụ của chúng tôi).

Các cấu trúc duy nhất chúng tôi đã không nhìn là cấu trúc phẳng (mà tôi buồn bã nhìn xa quá thường xuyên). Đó là, một cấu trúc với một chuyển hướng lớn mà chủ yếu liên kết với tất cả mọi thứ. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét:
Trong cấu trúc này, chúng ta sẽ thấy:

Trang chủ qua:
 • 14,29 đến bản thân
 • 14,29 đến trang Almond Widgets
 • 14,29 đến trang Blue Widgets
 • 14,29 đến trang Cyan Widgets
 • 14,29 đến trang 1/4 "
 • 14,29 đến trang 1/2 "
 • 14,29 đến trang 1 "
Almond Widgets trang qua:
 • 2.04 vào trang chủ
 • 2.04 cho bản thân
 • 2.04 đến trang Blue Widgets
 • 2.04 đến trang Cyan Widgets
 • 2.04 đến trang 1/4 "
 • 2.04 đến trang 1/2 "
 • 2.04 đến trang 1 "
Blue Widgets trang qua:
 • 2.04 vào trang chủ
 • 2.04 để Widgets Almond
 • 2.04 với chính nó
 • 2.04 đến trang Cyan Widgets
 • 2.04 đến trang 1/4 "
 • 2.04 đến trang 1/2 "
 • 2.04 đến trang 1 "
Cyan trang Widgets qua:
 • 2.04 vào trang chủ
 • 2.04 để Widgets Almond
 • 2.04 đến trang Blue Widgets
 • 2.04 cho bản thân
 • 2.04 đến trang 1/4 "
 • 2.04 đến trang 1/2 "
 • 2.04 đến trang 1 "
1/4 "đèo trang:
 • 2.04 vào trang chủ
 • 2.04 để Widgets Almond
 • 2.04 đến trang Blue Widgets
 • 2.04 đến trang Cyan Widgets
 • 2.04 cho bản thân
 • 2.04 đến trang 1/2 "
 • 2.04 đến trang 1 "
1/2 "đèo trang:
 • 2.04 vào trang chủ
 • 2.04 để Widgets Almond
 • 2.04 đến trang Blue Widgets
 • 2.04 đến trang Cyan Widgets
 • 2.04 đến trang 1/4 "
 • 2.04 cho bản thân
 • 2.04 đến trang 1 "
1 "đèo trang:
 • 2.04 vào trang chủ
 • 2.04 để Widgets Almond
 • 2.04 đến trang Blue Widgets
 • 2.04 đến trang Cyan Widgets
 • 2.04 đến trang 1/4 "
 • 2.04 đến trang 1/2 "
 • 2.04 cho bản thân
Mà cho chúng ta một giá trị cuối cùng của:
 • Trang chủ - 126,53
 • Almond Widgets - 26,53
 • Blue Widgets 1-26,53
 • Blue Widgets 2-26,53
 • Widgets Cyan - 26,53
 • 1/4 "- 26,53
 • 1/2 "- 26,53
 • 1 "- 26,53
Vì vậy, bạn có trọng lượng hơn rất nhiều các trang kích thước cho các màu sắc, tuy nhiên, họ có cùng trọng lượng. Đối với điều này để có cơ cấu hợp lý, bạn cần phải có sự cạnh tranh nhau và mong muốn để xếp hạng cho "1/4" blue widgets "như cho" blue widgets ", mà là không, và trên một quy mô toàn cầu, khủng khiếp cho cả người sử dụng và cho SEO.

Mục đích

Các mục tiêu, sau đó, là tổ chức các trang web thành các loại hợp lý - sự hiểu biết rằng loại với nhiều nội dung sẽ mạnh mẽ và giữ độ sâu hơn bên ngoài của điều hướng chính - hoặc bạn sẽ được giảm sức mạnh toàn cầu của các trang quan trọng nhất (tức là, các trang cần trọng lượng nhất để xếp hạng). Bạn cần phải giữ điều hướng của bạn sạch sẽ và sử dụng các neo văn bản phù hợp nhất cho mục tiêu liên kết, với điều kiện là nó đọc đúng với con người.

Trong khi một cấu trúc liên kết nội bộ sạch sẽ và được tối ưu hóa là không có viên đạn ma thuật để giúp bạn có được để phía trên cùng của bảng xếp hạng, nó là rất quan trọng để nhận được nhiều nhất của trang web của bạn, xếp hạng cho các mảng rộng nhất của từ ngữ, và thậm chí còn giúp đỡ truy cập của bạn trong nhận được từ điểm A đến điểm B (hy vọng, của bạn "Cám ơn vì mua vật dụng của bạn từ chúng tôi" trang) như một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO