-->

11 cách sáng tạo để sử dụng Live Streaming trên Snapchat, Facebook Live & More

Video đã được gia tăng trong một thời gian, cung cấp tiếp thị một cách đã được chứng minh để lấy sự chú ý của người lạ 'và giữ đối tượng mục tiêu của họ tham gia.

Video trực tuyến nói riêng đã trở nên ngày càng phổ biến như là một công cụ cho các công ty và các nhóm để kết nối trực tiếp với người dùng của họ, để đạt được nhận thức sản phẩm lớn hơn, và để thương hiệu bản thân một cách sáng tạo. Trong thực tế, chỉ gần đây, Viện Tiếp thị Nội dung dự đoán video - đặc biệt là các nền tảng thời gian thực - sẽ rất quan trọng đối với tăng trưởng thương hiệu trong năm 2016.

Để tìm hiểu thêm về làm thế nào để tận dụng lợi thế của truyền bùng nổ trực tiếp, đây là 11 cách sáng tạo để sử dụng các sản phẩm như Snapchat Google Hangouts, Facebook Live, và Periscope để thành công thị trường doanh nghiệp hoặc nhóm của bạn.

11 cách sáng tạo để sử dụng Live Streaming trên Snapchat, Facebook Live & More

1) Nâng cao nhận thức cho một nguyên nhân.
Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) kết hợp với Snapchat để tạo ra các chiến dịch #LastSelfie với mục tiêu nâng cao nhận thức về các loài bị đe dọa. Sử dụng khẩu hiệu "Đừng để điều này là #LastSelfie của tôi," phi lợi nhuận cho rằng chỉ như hình ảnh trên Snapchat biến mất trong vòng một thời gian ngắn 10 giây, những con vật đang biến mất khỏi Trái đất của chúng tôi tất cả các quá nhanh chóng.

Người dùng sau đó được yêu cầu chia sẻ các snap, "chấp nhận" một con vật, và tặng cho WWF thông qua tin nhắn SMS. Trong vòng một tuần, các chiến dịch #LastSelfie nhận 40.000 tweets, và được nhìn thấy khoảng 50% số người sử dụng Twitter tích cực.

2) Tuyển tập và nhân viên mới.
11 cách sáng tạo để sử dụng Live Streaming trên Snapchat, Facebook Live & More
GrubHub nhìn thấy tiềm năng trong Snapchat đầu vào như là một cách để có được tương tác nhiều hơn với một dân số trẻ. Thay vì gửi một ứng dụng tập trên một trang web tìm kiếm sự nghiệp tiêu chuẩn, hoặc trên các kênh nhắm mục tiêu ít như Facebook, Twitter, hoặc LinkedIn, GrubHub hỏi theo Snapchat của nó để áp dụng bằng cách sử dụng ứng dụng.

Các yêu cầu doodle là một cách dễ dàng cho các công ty để đánh giá sự sáng tạo và sự tự tin, trong khi cũng khai thác vào hồ bơi tập lý tưởng của họ.

3) Phối hợp với một sự kiện phổ biến.

Taco Bell quản lý để trở thành một trong những thương hiệu sau nhất trên Snapchat bằng cách tải lên một sáu phút Snap Story "phim" dần đến 10 giây. Bộ phim ngắn tập trung vào sự ra mắt của sản phẩm của họ, Doritos Locos Taco, nhưng công ty cũng đã điều một bước xa hơn. Taco Bell phối hợp chiến dịch của mình để phù hợp với MTV Movie Awards, làm cho nó có liên quan đến sự kiện này và, do đó, đạt tầm cao hơn và nhận thức về thương hiệu.

Google Hangouts On Air

Lưu ý: Tính đến hôm nay (tháng 12) Hangouts On Air sẽ di chuyển từ Google+ lên YouTube Live. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thiết lập Hangout trực tuyến bằng YouTube Sống ở đây.

4) Hiện ra khỏi công việc.
NASA đang lớn trên Google Hangouts, lưu trữ video trực tiếp như là một cách để khán giả không gian quan tâm để tìm hiểu thêm về tổ chức và khám phá gần đây của nó - ngay cả khi họ đã tổ chức Hangouts từ không gian bên ngoài. Gần đây, họ đã hợp tác với Tạp chí Verge thể hiện một số đặc quyền và những cạm bẫy của việc du hành vũ trụ.

người tham gia Hangout sử dụng hashtag #askAstro trên Twitter hoặc Google+ của họ để hỏi các phi hành đoàn của NASA về cuộc sống - cả hai cá nhân và chuyên nghiệp - trong khi trên tàu thủ công, mà sau đó đã được trả lời trong thời gian thực. Hangout cung cấp nội dung hấp dẫn, mà còn cung cấp thông tin có giá trị cho những người quan tâm trong con đường sự nghiệp.

5) Nhận một khán giả lớn hơn.
Trong một nỗ lực để đạt được một đối tượng lớn hơn, Manchester United đã sử dụng Google Hangouts để có được một vài chi tiết mọi người vào "hàng ghế đầu" trong một trận đấu với Liverpool. Các fan đã hỏi sử dụng #MUFrontRow hashtag trên trang Google+ của họ với một bức ảnh cho thấy tắt tinh thần đồng đội của họ.

Trong số các mục, là tốt nhất 22 đã được lựa chọn, và những người hâm mộ sau đó được chiếu lên bảng quảng cáo kỹ thuật số của sân vận động cùng lĩnh vực. Chiến dịch này đã tạo ra sự quan tâm nhiều hơn trong sự kiện này, và nghiêm túc vui mừng một số fan hâm mộ chết cứng.

6) các chuyên gia ngành công nghiệp phỏng vấn.
Mỗi tháng, IMPACT Xây dựng thương hiệu và thiết kế tổ chức một "Website Throwdown" có tính năng tiếp thị và thiết kế hàng đầu các chuyên gia. Những người tham gia được mời để gửi URL trang web riêng của họ sẽ được phát sóng trong Hangout và cách xây dựng phê bình bởi diễn giả khách mời của tháng đó.

Mọi người cũng có thể điều chỉnh để xem, hoặc giúp đỡ bằng cách đặt câu hỏi và gửi bài bình luận trên Twitter bằng cách sử dụng hashtag #WebsiteThrowdown trong dòng sống. Website Throwdown là một cách tuyệt vời để tạo ra nhận thức thương hiệu và quyền hạn bằng cách cung cấp tham gia cơ hội để học hỏi và cải thiện.

Facebook Sống

7) Thể hiện một số kỹ năng.
Tastemade hiện khá nhiều thức ăn tất cả mọi thứ, từ những ý tưởng công thức để Vlog hướng dẫn - họ thậm chí còn tổ chức hàng loạt chương trình thực phẩm riêng của mình. Một phần của những gì đặt Tastemade ngoài từ các ấn phẩm thực phẩm tập trung khác, mặc dù, là nội dung thực sự tuyệt vời của thương hiệu nhắm mục tiêu đến sành ăn hàng ngày. Và, gần đây, Tastemade bắt đầu khám phá Facebook Live như một cách thô để đạt được lưu lượng xã hội trong khi cũng tham gia với người hâm mộ.

Trong một đoạn video nghệ thuật pha cà phê trực tiếp, Tastemade hỏi xem gửi yêu cầu như là một phần của loạt #FoodArtFridays của họ. Các video tương tác đã nhận được hơn 90.000 bình luận và gần 5.000 cổ phiếu.

8) Nhận người hâm mộ và người theo cười.
Ai không yêu một tiếng cười tốt? BuzzFeed quyết định thử Facebook Sống với một video đơn thuần để giải trí của người hâm mộ. Hai BuzzFeeders khám phá bao nhiêu ban nhạc cao su nó cần để phát nổ một quả dưa hấu, kéo dài khoảng 45 phút. Theo Facebook, vào thời điểm đó, nhiều người chỉnh trong để xem dòng hơn bất kỳ video trực tiếp khác trên Facebook - đạt trên 800.000 người xem ở đỉnh cao của nó. Bây giờ, video đã có hơn 10 triệu lượt xem, tạo ra một tấn giao thông xã hội và các trang web, chỉ để làm một cái gì đó vui vẻ.

9) Công bố sản phẩm mới.
CES là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hiệp hội công nghệ tiêu dùng để giới thiệu các công nghệ đổi mới và các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Trong sự kiện năm 2016, Chevrolet ra mắt mẫu xe mới nhất của nó, là 2017 bolt EV.

Nhưng thay vì hạn chế khán giả của nó để chỉ những người có thể tham dự CES 2016, Chevrolet được phát trực tuyến các thông báo từ trang Facebook của mình, cho tất cả các fan hâm mộ của công ty một cơ hội để điều chỉnh trong và tìm hiểu thêm về sản phẩm. Chevrolet cũng trả lời Đăng ý kiến ​​trong thời gian thực để giữ khán giả của mình tham gia với các video và trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan.

10) Mang khán giả cùng.
Mùa hè năm ngoái, Nestle hợp tác với người có ảnh hưởng trực tuyến để lưu trữ phiên Periscope sống cách họ đang ăn mừng ngày đầu tiên của mùa hè - khi ăn dùi trống nón kem, tất nhiên. Công ty sau đó thúc đẩy từng hoạt động trên Twitter dùi trống của sử dụng #FirstDayOfSummer hashtag cho người theo dõi kênh.

Hoạt động dao động từ nhảy trên một bánh xe đu quay, để đi xe đạp trên bãi biển, để ăn kem bởi một hố lửa. chiến dịch của Nestle cung cấp một cơ hội cho tương tác người dùng, giúp dùi trống liên quan với thưởng thức mùa hè, và thương hiệu công ty như sinh động và vui nhộn.

11) Về phía sau hậu trường.
General Electric sử dụng Periscope để khởi động một chiến dịch sống trực tuyến kéo dài năm ngày được gọi là #DRONEWEEK. GE kích hoạt Periscope trên một nhóm các mục tiêu giả lập để cung cấp cho khán giả của mình một thời gian thực, xem mắt chim của các cơ sở của họ, có không chỉ một số máy móc thiết bị công nghiệp của họ, mà còn các cuộc phỏng vấn với các nhà khoa học và các chuyên gia công nghệ GE. Fast Company gọi nó là "Tuần Shark cho nerds khoa học và video xã hội."

GE quản lý để giới thiệu năm các cơ sở khác nhau trên khắp đất nước, và thậm chí tạo ra một Twitter @GEDronePilot để cung cấp bình luận thêm và tương tác với người xem.

Nguồn: http://blog.hubspot.com/marketing/live-streaming-ideas

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO