-->

11 mẹo đơn giản thiết kế để tăng cường cho truyền thông xã hội hình ảnh

Con người, thiên nhiên, con rất trực quan.

Trong não chính nó, có hàng trăm triệu tế bào thần kinh dành cho việc xử lý hình ảnh, gần 30 phần trăm của toàn bộ vỏ não, so với 8 phần trăm cho cảm ứng và chỉ cần 3 phần trăm cho phiên tòa.

Mỗi một trong hai dây thần kinh thị giác, mang tín hiệu từ võng mạc đến não bộ, bao gồm một triệu sợi, so với các dây thần kinh thính giác mang chỉ 30.000.

Đó là tất cả để nói rằng phương tiện truyền thông xã hội hình ảnh là một phần quan trọng trong nội dung của bạn đạt số lượng tối đa của người dân, những người là con rất trực quan!

Các nhà tiếp thị đã học đòi trong việc tạo ra hình ảnh hấp dẫn cho phương tiện truyền thông xã hội biết như thế nào khó khăn và tốn thời gian nó có thể được. Tôi không có chuyên môn, nhưng tôi đã học được một điều hay hai về việc tạo ra hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội sau khi rất nhiều thực hành (và những sai lầm!), Và tôi rất vui để chia sẻ với bạn những lời khuyên thiết kế phương tiện truyền thông xã hội ưa thích của tôi và các nguyên tắc để giúp tăng cường hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Hãy tham gia!
Truyền thông xã hội Mẹo thiết kế: 11 Nguyên tắc và chiến thuật để tăng cường hình ảnh của bạn

Tại vùng đệm, chúng tôi tạo ra tất cả những hình ảnh cho bài đăng trên blog của chúng tôi và phương tiện truyền thông xã hội mà không cần nhiều sự giúp đỡ bên ngoài - và có một tấn các hình ảnh! Tính trung bình, mỗi đệm bài đăng blog có năm hình ảnh tùy chỉnh, và một số có cách hơn.

Để tạo ra những, chúng tôi dựa trên 11 nguyên tắc thiết kế đơn giản để giúp cho quá trình tạo hình ảnh dễ dàng. Chúng tôi rất vui để chia sẻ với những người bạn trong bài viết này và làm thế nào bạn có thể áp dụng nó cho công việc của riêng bạn.

Có bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội thủ thuật thiết kế yêu thích hoặc các nguyên tắc mà chúng ta đang thiếu? Tôi muốn nghe về họ trong các ý kiến!
1. Màu

90% các bản án snap thực hiện về sản phẩm này được dựa trên màu sắc một mình

Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất và phức tạp của bất kỳ thiết kế phương tiện truyền thông xã hội. Nó giúp để thiết lập tâm trạng, tạo ra một bầu không khí, truyền đạt cảm xúc, và thậm chí còn gợi lên những kinh nghiệm cá nhân mạnh mẽ từ quá khứ của một ai đó.

Trong một nghiên cứu về tác động của màu sắc trên thị trường, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng có tới 90% số bản án snap thực hiện về các sản phẩm có thể được dựa trên màu sắc riêng, tùy thuộc vào sản phẩm. nghiên cứu khoa học khác về màu sắc trong tiếp thị đã chỉ ra thực tế rằng nó quan trọng hơn với màu sắc để hỗ trợ những tính cách bạn muốn miêu tả thay vì cố gắng để phù hợp với các hiệp hội màu sắc điển hình.

Ví dụ, đồ họa giúp Scout này làm nổi bật sức mạnh của màu sắc trong việc truyền đạt tính cách trong một mảnh của nội dung phản ánh tích cực trở lại của thương hiệu. Trên Blog Trợ giúp Hướng đạo bạn sẽ thấy phù hợp, màu sắc bắt mắt mà đi ra như là niềm vui, nhưng sâu sắc.
Ví dụ thứ hai từ thương hiệu Loulou & Tummie nhấn mạnh việc sử dụng màu sắc để thị trường cho một đối tượng cụ thể. Loulou và Tummie được biết đến với công việc vector bắt mắt của họ và sử dụng màu sắc để kể một câu chuyện và gợi lên cảm xúc.
Sử dụng màu sắc trong hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn để hướng dẫn khán giả của bạn thông qua một câu chuyện. Làm như vậy bằng cách xem xét mà màu sắc giúp cho một phần cụ thể của câu chuyện đó. Các nguyên tắc của lý thuyết màu sắc là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và có thể được sử dụng để tạo ra một cảm giác hài hòa trong hình ảnh của bạn.

Dưới đây là một tóm tắt nhanh chóng như thế nào màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến não bộ của chúng tôi và cách chúng thường được sử dụng trong cách kể chuyện và tiếp thị:
 • đỏ đỏ = Năng lượng và cấp bách
 • cam Orange = Aggressive
 • vàng vàng = Lạc quan và trẻ trung
 • xanh xanh = Wealth và thư giãn
 • màu xanh Blue = Niềm tin và an ninh
 • hồng hồng = Lãng mạn và nữ tính
 • đen đen = Mạnh mẽ và kiểu dáng đẹp
 • màu tím tím = dịu và bình tĩnh
2. Cân

4 loại khác nhau của sự cân bằng (trong đó có một có lẽ bạn đang nghĩ đến)

Nghệ thuật của sự cân bằng trong thế giới của thiết kế phương tiện truyền thông xã hội hình ảnh là một trong những khó khăn để có được hang của, nhưng cũng có giá trị các nỗ lực. Một cách tuyệt vời để nghĩ về sự cân bằng là để tưởng tượng rằng mỗi yếu tố của thiết kế của bạn có "trọng lượng đằng sau nó."

Nói cách khác: Nếu bạn đã đặt hình ảnh trên thang điểm cân bằng, nó sẽ đấm một bên?

Nó cũng quan trọng để nhớ rằng các yếu tố khác nhau có trọng lượng khác nhau; cân bằng không phải bị tách ngay trung lộ. Có 4 loại khác nhau của sự cân bằng:
 • symmetrical
 • asymmetrical
 • radial (hình ảnh một cầu thang xoắn ốc)\
 • Tinh thể (hình ảnh một khay bánh rán có nhân cho ăn khác nhau)
Tất cả những có thể làm cho một thiết kế phương tiện truyền thông xã hội đẹp.

Lấy ví dụ, đồ họa tuyệt đẹp này từ một nghệ sĩ vẽ tranh minh họa và George Bokhua:
11 mẹo đơn giản thiết kế để tăng cường cho truyền thông xã hội hình ảnh
Hình ảnh này cho thấy việc sử dụng đẹp của sự cân bằng đối xứng và cảm giác hài hòa. cân bằng đối xứng là rất tốt cho hình ảnh minh họa, bản vẽ, đồ họa blog, hình ảnh, và nhiều hơn nữa.

Mặt khác, có cân bằng không đối xứng như trong ví dụ hình ảnh này:
Cân bằng không đối xứng tạo ra căng thẳng thông qua độ tương phản và có thể được trực quan thú vị khi thực hiện một cách chính xác. Bởi vì nó trừu tượng, không có đối xứng; không có hình ảnh phản chiếu hoàn hảo.

Một trong những nơi chúng ta tìm thấy sự cân bằng là quan trọng trong việc lựa chọn hình ảnh chứng khoán. Bộ sưu tập hình ảnh tại Unsplash là một ví dụ tuyệt vời của một bộ sưu tập ảnh mà trội bằng cách lấy cân bằng vào tài khoản, như với hình ảnh này:
Nếu bạn đang tạo ra một hình ảnh của riêng bạn, để cân bằng trọng lượng trong hình ảnh của bạn, chơi xung quanh với những thứ khác như kích thước của các mục, nhẹ nhàng và bóng tối của mặt hàng, màu sắc ấm áp và mát mẻ, kết cấu, số lượng của các đối tượng, cách ly của các đối tượng, và định hướng (dọc / ngang / đường chéo) của các đối tượng.

3. Các đường kẻ

Đường thẳng bao hàm trật tự. đường cong gợi ý phong trào.

Dòng này là các yếu tố thị giác của hình ảnh đã giúp hướng dẫn mắt đến nơi mà bạn muốn nó đi. đường thẳng làm việc để cung cấp cho các hình ảnh một cảm giác tự, ngăn nắp trong khi đường cong hoặc cong có thể cho hình ảnh của một ý thức tổ chức sự căng thẳng và chuyển động.

Chú ý tới việc sử dụng các dòng suốt hình ảnh của bạn có thể giúp hướng dẫn khán giả của bạn dọc theo một hành trình trực quan, dừng lại ở những yếu tố quan trọng nhất và có chủ ý trên đường đi.

Chúng ta hãy nhìn qua ví dụ này đáng kinh ngạc về sức mạnh của các dòng từ Muti:
Việc sử dụng các đường chéo sạch suốt cả Illustration mất đôi mắt của bạn đến các khu vực khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hầu như việc tạo ra "phần" trong hình ảnh với các thành phố khác nhau như nhiều đầu mối.

Bây giờ so sánh với các đường cong của hình minh họa này từ các nghệ sĩ cùng, Muti, và làm thế nào nó tạo ra một cảm giác chuyển động. Đó là chuyển động hàng đầu các bạn xung quanh các đồ họa cho đến khi bạn đất trở lại tại các đầu mối trung tâm:
Khi thêm đường để hình ảnh của bạn, chú ý đến nơi mà họ vẽ mắt của người đọc. Mục đích để tạo ra một con đường hợp lý mà người đọc có thể theo đến khi chạm tới điểm mà bạn dành cho họ để.

4. Typography

Theo truyền thống, serif tốt nhất cho in ấn và sans-serif cho web

Typography là một nghệ thuật. Chọn phông chữ hoàn hảo, hoặc thiết lập các phông chữ mà làm việc liền mạch với nhau có thể mang lại hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn vào cuộc sống. Nó cũng có tác động lớn đến việc thiết kế của bạn được nhận bởi người dân và, cuối cùng, thông điệp thương hiệu của bạn cố tình (hoặc vô ý) sẽ gửi qua.

Khi lựa chọn có phông chữ hay phông chữ để sử dụng trong thiết kế của một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần lưu ý là khả năng đọc.

Thiết kế đồ họa Paul Rand có thể đặt nó tốt nhất khi ông nói, "Đừng cố gắng để được ban đầu, chỉ cần cố gắng để được tốt."

Cho dù bạn chọn một font sans-serif hoặc một font serif hoặc bất kỳ biến thể ở giữa, hãy chắc chắn rằng khán giả của bạn có thể đọc tin nhắn của bạn. Dưới đây là một vài pro-lời khuyên cho việc sử dụng phông chữ:
 • Hạn chế thiết kế của bạn để tối đa 3 typefaces
 • Sử dụng phông chữ cỡ phù hợp tốt trong các phương tiện mà bạn đang phát hành to
 • Traditionally, serif tốt nhất cho in ấn và sans-serif cho web
 • Kerning là một kỹ thuật tuyệt vời để sử dụng trong tiêu đề của bạn
Và đối với những người đang tò mò về thuật ngữ kiểu chữ khác, họa thông tin tiện lợi này sẽ giúp!
5. Contrast

Thêm tương phản với màu sắc, hình dạng, và kích cỡ

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói rằng một minh họa hoặc thiết kế "thực sự xuất hiện"?

Những gì họ có thể được đề cập đến là sự tương phản trong một hình ảnh. Ngược lại cung cấp sự khác biệt giữa các thành phần, làm cho một nổi bật hoặc "bật" hơn các yếu tố khác.

Việc sử dụng tương phản hiệu quả là một cách tuyệt vời để nâng cao hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Nếu không có sự tương phản, thiết kế của bạn có nguy cơ bị "phẳng". Nhưng với độ tương phản quá nhiều, thiết kế của bạn có thể trở nên lộn xộn và không có gì sẽ nổi bật.

Dưới đây là 3 cách yêu thích của tôi để thêm độ tương phản cho ảnh mà không cần theo hoặc quá trớn.

Thêm tương phản với màu sắc

Một trong những cách dễ nhất để thực hiện tương phản vào thiết kế hình ảnh của bạn là thông qua việc sử dụng màu sắc. Ví dụ, chơi màu sắc ánh sáng tắt của màu tối, hoặc ngược lại. Trong hình ảnh này, tôi sử dụng một phông chữ màu trắng tương phản với nền tối làm cho các từ ngữ vừa có thể đọc được và trực quan hấp dẫn.
Thêm tương phản với hình dạng

Một cách khác để dễ dàng thêm độ tương phản cho hình ảnh của bạn là thông qua việc sử dụng các hình dạng. Điều này đồ họa đẹp từ Canva giúp làm nổi bật chỉ tốt như thế nào phù hợp của hình dạng đối xứng có thể chơi cùng với tính chất đối xứng của các hình dạng hữu cơ.
Thêm tương phản với kích cỡ

Ở dạng đơn giản nhất của nó, độ tương phản một cách dễ dàng có thể được thêm vào để tăng cường hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn bằng cách làm cho một số khía cạnh của thiết kế lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với những người khác. Nó cũng có thể có nghĩa là thêm trọng lượng hơn (như in đậm một từ) đến các yếu tố.

quảng cáo nhà hàng này thu hút khán giả đến tên, "năm 1913," đầu tiên và sau đó đến các vùng khác của hình ảnh như từ "nhà hàng" và cuối cùng là hình ảnh của thực phẩm trong nền.
6. Quy mô

Thu nhỏ trên một khái niệm, hoặc phóng to với lựa chọn phông chữ của bạn

Quy mô, theo định nghĩa, đề cập đến kích thước cố ý của các yếu tố khác nhau trong thiết kế của bạn. "Mở rộng quy mô" giúp mang lại một số yếu tố vào trọng tâm và cho phép người đọc của bạn có ý nghĩa của một khái niệm.

Hãy suy nghĩ một giây và cố gắng tưởng tượng cuộc sống của bạn trong số tháng hoặc thậm chí cả ngày. Bạn có thể tưởng tượng nó?

Điều này minh họa tuyệt vời của Tim Urban minh họa hiệu ứng mạnh mẽ của nhân rộng.
Mở rộng quy mô cũng hoạt động tốt cho các thiết kế phương tiện truyền thông xã hội cụ thể hơn. Hãy xem những hình ảnh dưới đây:
Trong hình ảnh này, tôi là nhằm để thu hút bạn đối với các báo đầu tiên với một kích thước font chữ mở rộng. Một khi tôi đã đạt được sự tò mò của bạn từ các báo, tôi hy vọng đôi mắt của bạn tự nhiên di chuyển ngay vào bong bóng. Và cuối cùng, bạn đang để rút ra những thông điệp của đồ họa, "Chúc mừng giáo viên mỗi tháng".

Nó đã làm việc?

7. tiệm cận

Nhóm các mặt hàng tương tự nhau để dọn dẹp và tổ chức

Tiệm cận là tối quan trọng khi tạo ra một ý thức tổ chức trong thiết kế của bạn. các yếu tố tương tự hoặc liên quan được nhóm tốt nhất với nhau để tạo ra một mối quan hệ giữa chúng. Mục đích là để mục nhóm với nhau để dọn dẹp thiết kế của bạn và "mọi thứ gọn gàng lên một chút."

Bạn có thể đặt các nguyên tắc gần thành hành động bằng cách kết nối các yếu tố tương tự với nhau. Một cách dễ dàng là bởi vị trí vật lý của các đối tượng ở gần nhau. Một cách khác là để kết nối chúng theo những cách nhìn khác với việc sử dụng màu sắc tương tự, phông chữ, kích thước, vv

Ví dụ đơn giản này cho thấy cách lân cận có thể được sử dụng để giúp chúng tôi cảm nhận được đối tượng như là liên quan. Các vòng tròn được trải ra, từng được coi là đối tượng của riêng mình.
Sau đó, khi chúng tôi đưa tất cả các vòng tròn ở gần nhau, chúng xuất hiện để mất cảm giác rằng họ là đối tượng riêng biệt. Nó được coi là chi tiết của một toàn bộ, hình dạng số ít.
Khi đưa vào một cái gì đó giống như một thiết kế phương tiện truyền thông xã hội, lân cận có thể giúp đem lại các yếu tố của một sản phẩm hay một khái niệm với nhau thông qua các mối quan hệ spacial.

8. Hệ thống cấp bậc

Đặt yếu tố quan trọng nhất trong các phông chữ lớn nhất

Nó rất có thể là bạn sẽ được làm việc với nhiều yếu tố trong thiết kế phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Và rất có thể là mỗi người trong những yếu tố quan trọng là phải thông điệp của mình. Hệ thống cấp bậc là một mẹo thiết kế phương tiện truyền thông xã hội tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn đang nhận được thông điệp quan trọng nhất của bạn trên đầu.

Tận dụng triệt để các nguyên tắc thiết kế hệ thống cấp bậc bắt đầu với một sự hiểu biết về mục tiêu của mình. Thiết lập thông điệp quan trọng nhất là tâm điểm và sau đó sử dụng các nguyên tắc thiết kế khác trong bài viết này để làm cho nó nổi bật.

Khi đó là tại chỗ, bạn có thể bắt đầu xây dựng phần thứ hai hoặc thứ ba của bạn thông tin vào mà không lấy đi từ mục tiêu tổng thể.

Một ví dụ tuyệt vời là ở đây trong quảng cáo du lịch này. Những hình ảnh thu hút người đọc vào "du lịch" và sau đó dẫn họ đến những thông điệp thứ cấp.
Nó còn hoạt động cho các thiết kế phương tiện truyền thông xã hội đơn giản như dấu ngoặc kép. Tâm điểm chính được báo giá chính tiếp theo bất kỳ thông tin thứ cấp như tác giả hoặc nguồn.
9. Lặp

Luôn luôn sử dụng cùng một bộ phông chữ, màu sắc và logo

Một trong những yếu tố thiết kế dễ dàng hơn để nâng cao hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn là nguyên tắc của sự lặp lại. Sự lặp lại là một phần quan trọng của quá trình này vì nó giúp thiết lập và tăng cường các yếu tố khác nhau.

Đó cũng là những gì người ta thường gọi là "thương hiệu đồng nhất."

Ba điều cần luôn cố gắng và phù hợp với các thiết kế của bạn là các phông chữ, màu sắc và logo. Theo thời gian, sự lặp lại của 3 yếu tố này sẽ cung cấp cho bạn hoặc thương hiệu của bạn một cái nhìn độc đáo và nổi bật. Hãy xem một vài ví dụ để minh họa việc sử dụng đơn giản của sự lặp lại trong thiết kế.

Ghi quảng cáo của Apple này? Hấp dẫn đối với thiên nhiên đầy màu sắc và vui tươi của nó, việc sử dụng lặp đi lặp lại trong hình ảnh này giúp tạo sự liên kết phù hợp. Nó cũng không chỉ là những gì nó đặt ra để làm và đó là cung cấp cho một cảm giác chuyển động hay khiêu vũ trong hình ảnh.
Sự lặp lại cũng là quan trọng khi xây dựng một thương hiệu cá nhân. Hãy áp dụng các danh thiếp đẹp từ Alan Murphy, ví dụ. Cho dù bạn là một thương hiệu lớn hay một cửa hàng một người, sự lặp lại sẽ giúp bạn trở nên dễ nhận biết qua thời gian.

10. Hướng

Mọi người đọc trong một mô hình "F", một mô hình "E", và một mô hình "Z"

Các cách mà mắt người di chuyển qua các thiết kế, hình ảnh, các trang web, và các yếu tố thị giác khác là duy nhất, nhưng thường nhất quán. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là để hướng dẫn khán giả của bạn dọc theo "con đường" mà bạn muốn họ làm theo trong hình ảnh của bạn. Nói cách khác, tạo ra một "dòng chảy". Cố ý

nghiên cứu thiết kế trang web đã cho chúng ta một cái nhìn bên trong như thế nào mọi người có xu hướng để xem các trang web khi đến lần đầu tiên. Những gì họ thấy được rằng chúng ta đọc trong một mô hình "F", một mô hình "E", và đôi khi là một mô hình "Z". Vì vậy, đặt yếu tố quan trọng và bắt mắt ở phía trên bên trái và bên trái của thiết kế của bạn là chìa khóa.

Crazy Egg tạo ra một họa thông tin lớn trên dữ liệu tìm được từ các thí nghiệm mắt theo dõi của họ cùng với cách thức mà bạn có thể cải thiện thiết kế của bạn. Thưởng thức!
11. Không gian

Hãy tìm phác thảo trong hình ảnh của bạn. Mẹo nâng cao: Hãy thử knolling!

Tôi lưu một trong những phương tiện truyền thông xã hội thủ thuật thiết kế yêu thích của tôi cho qua và đó là việc sử dụng không gian. Một cách đơn giản, không gian âm hay không gian màu trắng là khu vực bao quanh các đối tượng khác trong hình ảnh. Thường xuyên hơn không, những gì bạn chọn để bỏ từ hình ảnh của bạn cũng quan trọng như những gì bạn thêm vào.

Cố gắng không để đánh giá thấp sức mạnh của sự đơn giản trong thiết kế của bạn. Không gian có thể giúp mang lại một chất lượng thẩm mỹ nhất định để hình ảnh của bạn trong khi cũng làm nổi bật những yếu tố quan trọng nhất.

Tôi rất muốn cho bạn thấy hai ví dụ về các hiệu ứng tuyệt vời của việc sử dụng không gian trong thiết kế của bạn. Đầu tiên là từ nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và thiết kế đồ họa Tang Yau Hoong người dường như đã nắm vững nghệ thuật của không gian trong thiết kế. Tang Yau Hoong cố ý và khéo léo carves ra hình dạng trong không gian âm để tạo ra một cảm giác mê hoặc.
Khi thêm hình dạng, phông chữ, màu sắc hoặc thiết kế của bạn, hãy xem xét những gì hình dạng hoặc phác thảo được hình thành xung quanh họ và sử dụng chúng để lợi thế của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng có thể nhận ra rằng thiết kế của bạn đang được hình thành theo những cách bạn đã không dự định ban đầu.

Ví dụ thứ hai là từ thế giới của nhiếp ảnh. Knolling là một kỹ thuật mà đã thực sự đi vào mạnh mẽ trong vài năm qua. Các không gian màu trắng xung quanh mỗi phần tử thực sự giúp để đưa ra từng mảnh riêng lẻ.
Giữ hình ảnh của bạn đơn giản và sử dụng không gian xung quanh đối tượng để mang lại sự chú ý đến các yếu tố quan trọng. Tôi yêu đồ họa này từ Cinch mà thực sự làm nổi bật sức mạnh của thiết kế đơn giản.
"Thiết kế và tiếp thị biết họ đã" đạt được sự hoàn hảo 'không khi không có gì là trái để thêm, nhưng khi không có gì còn lại để lấy đi. "
- Antoine de Saint-Exupery
Over to You

Tôi hy vọng bạn thích học một chút về thiết kế phương tiện truyền thông xã hội! Nó thực sự là tuyệt vời như thế nào chỉnh nhỏ để hình ảnh có thể có một ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và kết quả.

Tôi đã bỏ lỡ bất kỳ thủ thuật thiết kế phương tiện truyền thông xã hội ưa thích của bạn ở trên không?
Tôi rất thích học hỏi từ bạn!

Xin vui lòng để thả một bình luận dưới đây để tiếp tục câu chuyện.

Nguồn: https://blog.bufferapp.com/social-media-design-tips

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO