-->

3 phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị các vấn đề pháp lý được dễ dàng để tránh

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể có vẻ như phía tây hoang dã khi nói đến luật pháp, nhưng nó không phải. Là phương tiện truyền thông xã hội trở thành một phần không thể thiếu của doanh nghiệp, nhiều quy tắc và quy định đang có hiệu lực để giữ cho người tiêu dùng an toàn.

Phương tiện truyền thông xã hội là nghĩa đen ở lòng bàn tay của bất kỳ ai, và điều này có thể làm cho nó có vẻ giống như một môi trường thoải mái. Nhưng như một doanh nghiệp hay thương hiệu, bạn sẽ được tự động mở cho vấn đề hơn một người nào đó và gửi trực tuyến vì những lý do cá nhân. Và một số trong những lý do phổ biến nhất khiến các thương hiệu đang gặp rắc rối cho có thể được ngăn chặn.
Dưới đây là một số vấn đề pháp lý phương tiện truyền thông xã hội cơ bản và cách tránh xa rắc rối.

1. Sử dụng âm nhạc phổ biến mà không cần sự cho phép

Nhiều ứng dụng chỉnh sửa video đi kèm với các tùy chọn để thêm nhạc vào bài viết của mình. Điều này có vẻ vô hại đủ, và nếu nó có sẵn trong ứng dụng nó okay để sử dụng cho quyền kinh doanh của bạn?

Không phải lúc nào.

Những công ty ứng dụng thường cho rằng các nội dung mà bạn tạo ra là dành cho sử dụng cá nhân, và có một bài hát nổi tiếng trong nền của video của bạn có thể dẫn đến một vụ kiện lớn chất béo nếu bạn không sở hữu các quyền đối với âm nhạc.

Làm thế nào để ở lại ra khỏi rắc rối

Sử dụng âm nhạc cổ, mua bản quyền nhạc hoặc tốt hơn, làm thế nào về làm việc với một nghệ sĩ để tạo ra âm nhạc ban đầu cho nội dung của bạn? Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để có được tiếp cận nhiều hơn và tầm nhìn nếu bạn hợp tác với một ảnh hưởng nhất đến những người sẽ giới thiệu công việc của họ với bạn cũng có.

2. Hình ảnh / Video

Hình ảnh, hình ảnh, hình ảnh (và video). Có rất nhiều cách nội dung trực quan trong tiếp thị truyền thông xã hội của bạn có thể giúp bạn gặp rắc rối. Dưới đây là 3 trong những cách phổ biến nhất.
  • Sử dụng hình ảnh bạn không có quyền. Điều này được một chút phức tạp với những người suy nghĩ bạn có thể nâng một ảnh ra một tìm kiếm Google, pop một logo hay một số từ trên và chú thích nó cho một bài. Đừng làm điều đó. Bạn không sở hữu những hình ảnh này - luôn luôn giả định tác giả sở hữu tất cả các quyền.
  • Bắt khuôn mặt người trong ảnh của bạn. Đây là một trong những khó tránh, nhưng người nhạy cảm về khuôn mặt của họ và nơi họ có thể xuất hiện. Trong khi một số người được hạnh phúc hơn là trong bức ảnh của bạn, bạn sẽ có một số người khác mà sẽ được tức giận bởi cùng.
  • Không post lại dùng tạo nội dung đúng. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng cũng là một nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn. Bạn có thể nghĩ rằng một ai đó đã đánh dấu thương hiệu của bạn hoặc sử dụng một hashtag thương hiệu mà họ có cho bạn các okay để sử dụng hình ảnh - nhưng thực tế này có thể không đủ "cho phép" và bạn có thể tìm thấy chính mình trong một nước nóng ít.
Làm thế nào để ở lại ra khỏi rắc rối

Quy tắc của ngón tay cái cho hình ảnh là "tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi". Sử dụng nội dung ban đầu càng nhiều càng tốt - nhưng đối với những lần mà bạn không thể tạo ra nội dung của riêng bạn, sử dụng các trang web hình ảnh chứng khoán miễn phí như Unsplash.com để ảnh nguồn.

Nếu bạn phải dùng đến Google Images, có một cách để thu hẹp ảnh bạn có thể sử dụng không có vấn đề. Khi bạn tiến hành tìm kiếm hình ảnh nhấp chuột trên Google trên "công cụ tìm kiếm" dưới thanh tìm kiếm. Bạn sẽ thấy một tùy chọn cho quyền sử dụng - dưới đây bấm vào "dán nhãn để tái sử dụng" hoặc "dán nhãn để tái sử dụng với các sửa đổi" tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Các kết quả mà bật lên sẽ là trò chơi chủ yếu là công bằng để bao gồm hoặc sử dụng cho một bài. Tôi vẫn dành thời gian để tăng gấp ba lần kiểm tra quyền sử dụng vì bạn biết - Tôi không muốn nhận được bất cứ ai bị kiện.

Không nhận được khuôn mặt trong ảnh là một trong những khó khăn. Trong những năm qua tôi đã nhận được tốt tại chụp những khoảnh khắc mà không nhận được toàn bộ khuôn mặt của người dân. Cách tốt nhất để tránh vấn đề này là để cho mọi người dân biết ảnh sẽ được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội và xin phép (bạn có thể tận dụng cơ hội này để hỏi cho tay cầm gắn thẻ tham gia ảnh - tạo thêm tầm - yay). Bạn cũng có thể làm mờ khuôn mặt ra khi chỉnh sửa ảnh. Hãy đặc biệt cẩn thận khi có trẻ em tham gia.

Như để post lại đúng người dùng tạo ra các bức ảnh, tôi cũng đã viết một bài toàn về chủ đề này gần đây. Vấn đề chính là luôn luôn cung cấp tín dụng, ngay cả khi người đó không phải là trên mạng mà bạn đang chia sẻ từ.

3. Chương trình khuyến mãi (Xổ / cuộc thi)

Là phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển và nhiều nhãn hiệu có được xã hội, sự năng động của quà tặng cũng đã phải thích ứng với những lần thay đổi. Nhưng luật pháp có thể là một chút sơ sài khi nói đến các sáng kiến ​​kỹ thuật số.

Một số người sử dụng "rút thăm trúng thưởng" và "cuộc thi" thay thế cho nhau - nhưng làm cho sự phân biệt giữa hai người có thể giúp bạn tránh xa bất kỳ vấn đề pháp lý.

Rút thăm trúng thưởng thường được sử dụng để truyền bá nhận thức và đòi hỏi ít hoặc không có rào cản gia nhập với người chiến thắng được lựa chọn ngẫu nhiên. Một cuộc thi là rất tốt cho việc tham gia và đòi hỏi người tham gia phải làm nhiều hơn (hiển thị một kỹ năng, đăng ảnh, giống như bài một vv) - và có thể để cuộc thi quy tắc trong tiểu bang của bạn. Hơn nữa cá nhân các mạng truyền thông xã hội có những quy định khác nhau khi nói đến những chương trình khuyến mãi (mà cũng có xu hướng thay đổi theo thời gian).

Làm thế nào để ở lại ra khỏi rắc rối

Để chạy một cuộc thi suôn sẻ có một số lưu ý bạn có thể:
  • Xem xét hướng dẫn nội dung cho nhà nước, thành phố và đất nước của bạn.
  • Tìm hiểu các quy tắc cuộc thi cho mỗi mạng
  • Hãy chắc chắn rằng các quy tắc chính thức đầy đủ có sẵn để xem xét bao gồm hướng dẫn về cách để nhập, hướng dẫn tài liệu, thời gian, và làm thế nào các giải thưởng sẽ được công bố / quản lý.
  • Kiểm tra xem quảng cáo của bạn không cần phải đăng ký (một số tiểu bang yêu cầu này).
  • Tôi cũng làm cho nó một thói quen để kiểm tra định kỳ về các hướng dẫn FTC mới khi chúng được thay đổi liên tục.
BONUS: Xác nhận

Một lĩnh vực cuối cùng mà bạn có thể gặp rắc rối liên quan đến ảnh hưởng và tiếp thị có ảnh hưởng.

Xác nhận của người có ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để đạt được một lượng fan mới - nhưng phải thận trọng như FTC yêu cầu blogger / người sáng tạo nội dung tiết lộ khi một bài được xác nhận. Nhìn ra cho những thay đổi đến sớm trong đó hashtags như #sp, #ad, và #sponsored sẽ không đủ tiết lộ cho người tiêu dùng - ngoài tài trợ video sẽ phải tiết lộ thông tin này trong văn bản video hoặc phát ngôn ra.

Vào cuối ngày, và như là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, người có này một cách nghiêm túc, tôi cảm thấy đó là công việc của tôi để giữ khách hàng của tôi an toàn từ bất kỳ vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội. Điều này đôi khi có nghĩa là kích thích một khách hàng, nhưng có bao nhiêu khó chịu hơn sẽ là một vụ kiện được?

Như tôi đã đề cập trước khi các quy tắc và luật áp dụng đối với phương tiện truyền thông xã hội đang ở trong một nhà nước liên tục cập nhật và thay đổi khi các mạng tự phát triển, do đó, ở trong biết và đọc hướng dẫn là chìa khóa để ở ra khỏi rắc rối.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO