-->

8 điều bạn cần biết về Google AMP

Điều lớn tiếp theo trong SEO là AMP, hoặc tăng tốc di động trang của Google. Tìm kiếm ưu phá vỡ AMP và chia sẻ những hiểu biết về những gì bạn cần biết để ở phía trước của đường cong.

Năm ngoái, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cộng đồng là tất cả nữa xôn xao về "Mobilegeddon," hay thuật toán công cụ tìm kiếm di động thân thiện của Google.
Năm nay, SEO buzz di động đang tập trung vào việc tăng tốc di động trang của Google (AMP), mặc dù thời gian này có ít hơn "ngày tận thế" cấp bách. Nhưng chính xác là những gì AMP? Ai có nhu cầu thực hiện nó và tại sao? những cạm bẫy tiềm năng là gì? Và vai trò gì bộ phận CNTT chơi?

1. Google AMP là gì?

AMP là một dự án mã nguồn mở được thiết kế để giúp các nhà xuất bản web tạo nội dung di động được tối ưu hóa tải ngay lập tức trên tất cả các thiết bị, theo Google. "Chúng tôi muốn các trang web với nội dung phong phú như video, hình ảnh động và đồ họa để làm việc cùng với các quảng cáo thông minh, và để tải ngay lập tức", Google viết trong một bài đăng blog. "Chúng tôi cũng muốn cùng mã để làm việc trên nhiều nền tảng và thiết bị để nội dung có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi ngay lập tức -. Không có vấn đề gì loại điện thoại, tablet hoặc thiết bị di động bạn đang sử dụng"

Mục tiêu của Google với AMP là cung cấp những trải nghiệm di động tốt nhất có thể cho người sử dụng của nó. "Google muốn để có được thông tin cho người dùng cuối càng nhanh càng tốt", Michael Bertini, một chuyên gia tiếp thị tìm kiếm cho cơ quan tiếp thị kỹ thuật số iQuanti nói. "Google không muốn người dùng phải chờ đợi để đọc hoặc nhìn thấy một cái gì đó."

Rudy Galfi, giám đốc sản phẩm của Google AMP, cho biết tại một cuộc họp tiếp thị gần đây rằng thời gian tải trung bình cho nội dung AMP mã là 0,7 giây, theo SearchEngineLand.com. Trong khi đó, thời gian tải trung bình cho các trang không-AMP là 22 giây, hoặc "thời gian cần để bạn có thể rời khỏi trang web và không bao giờ trở lại," Galfi nói.

Ngày 23 tháng 2 năm 2016, Google đã chính thức tích hợp AMP-powered trang web vào kết quả tìm kiếm di động của mình. trang AMP mã xuất hiện trong kết quả tìm kiếm di động "băng chuyền", và họ tính năng một biểu tượng AMP trông giống như một tiếng sét, cũng như các từ viết tắt "AMP."

google chụp màn hình amp


2. Làm thế nào để Google AMP công việc?

Khung AMP HTML mở piggybacks trên công nghệ web hiện có, nhưng nó cũng cho phép chủ sở hữu trang web tạo ra "nhẹ" các trang web, theo Google.

"AMP-HTML đơn giản chỉ là HTML5 với một tập hợp các thông số kỹ thuật (các yêu cầu và giới hạn)," Galfi của Google nói với SearchEngineLand.com. "Việc tối ưu hóa được cung cấp bởi JavaScript, tạo kiểu tóc có thể được tùy chỉnh thông qua CSS3, và các trang được lưu trữ."

Caching là cốt lõi để AMP, Galfi nói. Từ SearchEngineLand.com:

"[Galfi] giải thích rằng chức năng bộ nhớ cache của Google AMP trong một cách tương tự như một mạng lưới phân phối nội dung (CDN), nó là miễn phí cho bất cứ ai sử dụng và nó hoạt động trên 'cũ trong khi xác nhận lại" mô hình. Mô hình này giúp đảm bảo nội dung luôn được cập nhật trong bộ nhớ cache quá trình mà nó hoạt động khá đơn giản:. Khi một yêu cầu được thực hiện, khách hàng nhận được phiên bản cache trong khi các tài liệu được yêu cầu một lần nữa từ máy chủ gốc của nó sẽ được cập nhật trong bộ nhớ cache. "

AMPs rất "hoàn toàn riêng biệt từ một trang web di động điển hình", Jim Robinson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ClickSeed, một tiếp thị kỹ thuật số và cơ quan SEO nói. "Giả sử trang web của bạn có một phiên bản máy tính để bàn, một phiên bản điện thoại di động và một phiên bản AMP, phiên bản máy tính để bàn sẽ là (phiên bản ưa thích) kinh điển, và các phiên bản di động và AMP mỗi người sẽ được ghi chú riêng biệt như khuyết."

nhà xuất bản trang web có thể phục vụ quảng cáo của mình qua AMP, "mặc dù có những hạn chế về kích thước và vị trí", Robinson nói. "Hầu hết các nhà xuất bản lớn phục vụ quảng cáo thông qua DoubleClick for Publishers (DFP) hoặc OpenX, cả hai đều là tương thích với AMP."

3. Những loại trang web nên sử dụng AMP?

Ban đầu, AMP là tập trung vào những câu chuyện tin tức từ các nhà xuất bản trực tuyến, nội dung chính của người dùng tìm kiếm Google hiện đang nhìn thấy như các trang AMP trong các kết quả tìm kiếm di động. Tuy nhiên, AMP cũng là có liên quan với nhiều loại khác của các doanh nghiệp, chẳng hạn như các tổ chức thương mại điện tử, mà kết quả AMP băng chuyền và các thành phần khác là rất phù hợp.

Ví dụ, vào ngày 30 tháng 6, eBay thông báo rằng kinh nghiệm mua sắm di động AMP-powered của nó đã được sống, và khoảng 8 triệu AMP dựa trên "duyệt nút" là trong sản xuất. truy vấn phổ biến như "bay không người lái máy ảnh" và "Sony PlayStation" đã "AMP-ed."


Khả năng phát triển các trang sản phẩm AMP-based là có khả năng "tạo ra một khuyến khích thương mại rất lớn cho các trang web thông qua các tiêu chuẩn," theo Robinson.

"AMP là một phần cực kỳ quan trọng của một chiến lược tiếp thị cân bằng cho các nhà xuất bản ngày hôm nay, cho quan hệ chặt chẽ của dự án với kết quả công cụ tìm kiếm và giá ấn tượng quảng cáo," Trevor Paulsen, một người quản lý sản phẩm với Adobe Analytics cho biết. "Nhận con nuôi đã được mạnh mẽ, cho cuộc chiến cho tiền quảng cáo điện thoại di động và thực tế là Google ưu tiên AMPs trong kết quả tìm kiếm. Điều đó đang được nói, Google là quan tâm đến việc giữ những người trong mạng lưới quảng cáo của họ, do đó, nó sẽ được thú vị để xem liệu quảng cáo có nhiều thành công trên web di động hoặc trong các ứng dụng. "

"Như với bất kỳ thay đổi tiến hóa trong công cụ tìm kiếm, mọi người cần phải chú ý đến AMP và điều chỉnh", Thomas Petty, chủ tịch và huấn luyện viên tiếp thị kỹ thuật số với Bay Area Search Engine Học viện nói. "Theo thời gian, nó sẽ trở thành một yếu tố ảnh hưởng. Cũng giống như Google đã giới thiệu các trang web điện thoại di động đáp ứng, đây là một bước theo hướng đó."

4. Tại sao Google lại tạo AMP?

người lướt Web muốn kết quả tìm kiếm nhanh chóng, theo Eric Enge, Giám đốc điều hành của cơ quan tiếp thị kỹ thuật số Stone Temple Consulting. "Điều này có nghĩa là Google muốn cung cấp cho người dùng tốc độ, bởi vì họ có sự cạnh tranh nghiêm trọng trong thế giới ngày nay. Và nếu họ có thể cung cấp tốc độ cao hơn với nội dung được truy cập thông qua kết quả tìm kiếm, họ sẽ duy trì hoặc giành thị phần," Enge nói. "Ngoài ra, Google muốn giữ cho mọi người trên web di động. Trong khi Google có năm trong số chín ứng dụng di động hầu hết các cài đặt, thực tế là thị phần của họ là ít nhất định ở đó."

5. không AMP có ý nghĩa gì cho SEO?

AMP không phải là trực tiếp một yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm, và các trang web thông qua AMP sẽ không "có được một tăng lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm", theo Richard Gingras, giám đốc cao cấp của tin tức và xã hội các sản phẩm tại Google, người đã nói chuyện với AdAge.com. "Tất cả các (xếp hạng công cụ tìm kiếm) khác tín hiệu cần phải được đáp ứng là tốt," ông nói.

Tuy nhiên, "các vấn đề tốc độ" trong công cụ tìm kiếm xếp hạng, theo Gingras. "Nếu chúng tôi đã có hai bài báo rằng từ góc độ tín hiệu ghi giống nhau ở tất cả các đặc điểm khác nhưng cho tốc độ, sau đó có, chúng tôi sẽ cung cấp cho một sự nhấn mạnh với một với tốc độ bởi vì đó là những gì người dùng thấy hấp dẫn."

AMP cũng có thể gián tiếp ảnh hưởng đến nơi Google đặt trang trong kết quả tìm kiếm, theo Petty. Nếu một AMP được nhiều nhấp chuột và bị trả lại ít hơn vì nó nhanh hơn để tải, Google xác định rằng trang này là có giá trị cho người sử dụng, và nó có khả năng để có được vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

"Google đang thay đổi liên tục lập các quy tắc về những gì thực hiện tốt nhất trong tìm kiếm," mỏ Salkin, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Absolute Mobile Solutions, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số nói. "Website của bạn có điện thoại di động thân thiện và hiện nó vượt qua các bài kiểm tra tốc độ? Nếu không, doanh nghiệp của bạn có thể được thực hiện bất lợi bởi các trang kết quả công cụ tìm kiếm."

"Với điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến hơn trong chỉ là về mọi khía cạnh của cuộc sống con người, và với đa số người sử dụng Google để tìm kiếm chỉ về tất cả mọi thứ, AMP sẽ là một công cụ cần thiết bây giờ và đi về phía trước để đảm bảo thứ hạng tốt và findability trên web "Oleg Moskalensky, chủ tịch hệ thống máy tính Sản xuất, một công ty phát triển các giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp nhỏ nói. Moskalensky nói Google sẽ "trừng phạt" nội dung web tải chậm trong bảng xếp hạng của họ. "Vì vậy, ngay cả khi bạn làm tất cả mọi thứ bạn có thể để cải thiện SEO, mà không AMP, bạn muốn được có khả năng quay bánh xe của bạn."

Và một cuộc khảo sát SEO PowerSuite của 385 chuyên gia SEO gần đây cho thấy 50 phần trăm số người được hỏi mong đợi AMP để "ảnh hưởng đáng kể" kết quả bảng xếp hạng tìm kiếm di động của họ.

6. cạm bẫy tiềm năng Google AMP là gì?

Giống như bất kỳ sự thay đổi công nghệ quan trọng, AMP có một số nhận được sử dụng để theo Petty. "Thật khó để thực hiện lần đầu tiên, nhưng các công cụ, plug-in và tiện ích phát triển để làm cho nó gần như tự động," ông nói. "Hãy nghĩ về nơi SEO là một vài năm trước đây. Tự tay mã hóa thẻ meta và các yếu tố khác đã được chuẩn mực. Bây giờ SEO plug-ins nhắc nhở người dùng với chính xác những gì họ cần làm để cải thiện thứ hạng, mà không cần phải biết SEO." Và một AMP WordPress plug-in "thực hiện một công việc khá tốt, và nó sẽ phát triển theo thời gian" để làm cho nó đơn giản hơn cho tất cả mọi người, Petty nói.

Những cạm bẫy chính "là sự hiểu biết hạn chế của nền tảng AMP," Enge nói. "Một trong những lý do lớn AMP là nhanh hơn là nó hạn chế làm thế nào bạn có thể mã trang của bạn theo những cách đáng kể." Ví dụ, bạn phải sử dụng một thư viện JavaScript AMP-cung cấp (nếu bạn sử dụng JavaScript), mà là rất giới hạn trong những gì nó có thể làm, ông nói. "Hiện tại, bạn không thể thực hiện các hình thức, trừ khi bạn sử dụng iframe, và thậm chí sau đó, họ phải bên dưới nếp gấp."

"Đó là một chút giống như đi trở lại những ngày đầu của trang web HTML, vì vậy nó có thể không cho phép bạn ưa thích thương hiệu thiết kế theo cách mà bạn đang sử dụng để làm việc đó hoặc cung cấp cho bạn tất cả các chức năng mà bạn đang sử dụng để có trên trang của bạn," Enge nói. "Có hiệu quả, bạn đang bắt đầu thiết kế trang web của bạn trên một lần nữa, nhưng lần này bạn làm cho tốc độ trang web của một trong hai hoặc ba yêu cầu hàng đầu."

Nhược điểm khác là khi người đọc liên kết chia sẻ nội dung AMP rằng họ nhấp vào thông qua một tìm kiếm Google, các liên kết trỏ đến URL Google.com, chứ không phải là các trang web của nhà phát triển nội dung, như chỉ ra bởi Wired.com đầu năm nay. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giao thông trang web nội dung phát triển ', theo Mike Kisseberth, giám đốc doanh thu của nội dung và các dịch vụ kỹ thuật số purch ty.


AMP "tạo ra một thách thức tiềm năng ở phía bên phân tích, vì nó không thể chắc chắn 100 phần trăm mà nội dung của nhà xuất bản sẽ được nạp từ, cũng như các biến chứng với việc xác định người truy cập do hạn chế Cookie chặt chẽ," Paulsen nói.

(Để biết thêm về sự phức tạp tiềm năng của việc triển khai AMP, đọc bài viết trên blog của eBay về chủ đề.)

7. vai trò gì IT chơi trong AMP?

HTML và lập trình được tham gia vào các sáng kiến ​​AMP, vì vậy bộ phận CNTT phải tham gia, theo Moskalensky. "CNTT cần phải làm việc với những người khác để tạo ra nội dung và lập kế hoạch, nhưng việc thực hiện và duy trì thực tế sẽ cần phải được thực hiện bằng một trong hai CNTT trong công ty hoặc bởi một công ty tự do thuê để làm công việc này."

CNTT "có khả năng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc áp dụng các tiêu chuẩn AMP vì có một số đằng sau hậu trường điều kiện tiên quyết, họ sẽ cần phải giúp đỡ", Robinson nói. "Ví dụ, tùy thuộc vào cấu hình lựa chọn, một quản trị viên máy chủ có thể cần phải thiết lập thêm tên miền phụ hoặc cài đặt chứng chỉ an toàn. Có thể sẽ có một số phối hợp với bất kỳ nhà cung cấp CDN. Hầu hết các công việc có thể được xử lý bởi các nhà phát triển từ đó, nhưng chắc chắn là một chút công việc kỹ thuật liên quan. "

8. AMP thực sự là tương lai của web di động?

Thực tế là trong tương lai AMP là vẫn còn chưa chắc chắn. "AMP có khả năng có những tác động lớn đối với các trang web điện thoại di động, nhưng tất cả phụ thuộc vào việc nó trở nên chấp nhận rộng rãi như là một tiêu chuẩn", Robinson nói. "Không phải mọi thứ của Google đẩy cho tăng lực kéo. Google đã cho làm con nuôi của Tác Quyền đánh dấu, ví dụ, trong đó yêu cầu các nhà xuất bản để thực hiện thay đổi mã và khuyến khích các tác giả của họ để thiết lập và kết nối tài khoản Google+. Nhưng Tác Quyền đánh dấu bây giờ là không thích hợp và một số nhà xuất bản cảm thấy như họ đã được gửi vào một đuổi ngỗng hoang dã. "

AMP "có thể đứng một cơ hội tốt hơn trở thành một tiêu chuẩn áp dụng rộng rãi vì nó ít độc quyền hơn so với lựa chọn thay thế, như Facebook điều tức thì hoặc Apple News," Robinson nói. "Kết quả là, các nhà xuất bản có thể sẵn sàng hơn để phát triển AMPs. Điều đó kết hợp với các nguồn lực của Google đã đưa vào việc thúc đẩy AMP như một tiêu chuẩn di động mới có nghĩa là nó nên được một cái nhìn nghiêm trọng."

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO