-->

8 ngôn ngữ lập trình tốt nhất để bắt đầu học tập

Ngày nay, công nghệ đang phát triển rất nhanh chóng, do thời gian, chúng tôi quyết định những gì để tìm hiểu, điều đó bị lỗi thời. Các lý do chính và động lực đằng sau sự phát triển cực kỳ nhanh chóng này là máy tính.

Bằng các máy tính hạn, tôi có nghĩa là tất cả mọi thứ mà có khả năng của máy tính: Máy tính của bạn, điện thoại, máy tính, tủ lạnh của bạn, vv .. Mặc dù phần cứng của các thiết bị cung cấp năng lượng cần thiết, các thiết bị yêu cầu một số loại phần mềm để thực hiện các quá trình tính toán một cách hiệu quả.

Đây là điểm mà ngôn ngữ lập trình được sinh ra. Trong những năm 1940, các recognizably hiện đại máy tính chạy bằng điện đầu tiên được tạo ra. Tốc độ giới hạn và dung lượng bộ nhớ buộc các lập trình viên để viết các chương trình ngôn ngữ lắp ráp tay điều chỉnh. cuối cùng nó đã nhận ra rằng lập trình bằng ngôn ngữ lắp ráp đòi hỏi rất nhiều nỗ lực trí tuệ và là dễ bị lỗi. Do những hạn chế rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau được tạo ra cho mục đích khác nhau trong suốt lịch sử.
Trong bài này chúng ta sẽ xem xét một vài trong số những ngôn ngữ lập trình một, cho những điểm yếu và điểm mạnh của họ.

Ngoài ra chúng tôi sẽ chọn một số trong các ngôn ngữ cho bạn để bắt đầu học, đối với những những người không có bất kỳ kinh nghiệm trong lập trình. Xin hãy nhìn vào cuộc bình chọn dưới đây để bỏ phiếu cho các ngôn ngữ lập trình đầu tiên mà bạn đã học được.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu học một ngôn ngữ, chúng ta hãy nói tiếng Ý, nó luôn luôn là khó khăn đặc biệt là nếu bạn không có bất kỳ kiến ​​thức về ngôn ngữ tương tự như Tây Ban Nha. Đây là hợp lệ cho các ngôn ngữ lập trình là tốt. Nhưng nếu bạn bắt đầu bằng cách học một hoặc hai ngôn ngữ và thực sự làm chủ chúng, bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn việc học nhiều ngôn ngữ lập trình.

Trong bài này, chúng ta sẽ nói về mười ngôn ngữ lập trình chủ yếu được sử dụng trong năm 2016. Danh sách này thay đổi trong những năm qua nhưng có một vài ngôn ngữ lập trình trong danh sách này mà sẽ ở lại trong danh sách này trong nhiều năm và nhiều năm. Tuy nhiên, tôi thực sự không muốn gọi danh sách này một thứ hạng bởi vì tất cả các ngôn ngữ này là những người tốt nhất trong lĩnh vực ứng dụng của riêng mình. Hãy chỉ đơn giản gọi nó là ngôn ngữ lập trình, bạn nên tìm hiểu nếu bạn đang lập kế hoạch để học.

Java

Java là một mục đích chung, cao cấp ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Sun Microsystems. Một nhóm nhỏ các kỹ sư, được gọi là Green Team, xướng ngôn ngữ vào năm 1991. Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng tương tự như C ++, nhưng đơn giản để loại bỏ các tính năng ngôn ngữ gây ra lỗi lập trình phổ biến. Java tập tin mã nguồn (tập tin có phần mở rộng .java) được biên dịch sang một định dạng được gọi là bytecode (các tập tin có phần mở rộng .class), mà sau đó có thể được thực hiện bởi một thông dịch Java. mã Java biên dịch có thể chạy trên hầu hết các máy tính bởi vì Java phiên dịch và môi trường thời gian chạy, được gọi là máy ảo Java (VM), tồn tại cho hầu hết các hệ điều hành, bao gồm cả UNIX, hệ điều hành Macintosh và Windows. Bytecode cũng có thể được chuyển trực tiếp thành các lệnh ngôn ngữ máy bằng một trình biên dịch just-in-time (JIT).

JavaScript

Trái ngược với những quan niệm sai lầm phổ biến, JavaScript không phải là "Interpreted Java". Tóm lại, JavaScript là một ngôn ngữ kịch bản động hỗ trợ nguyên mẫu dựa trên xây dựng đối tượng. Cú pháp cơ bản là cố ý tương tự cho cả Java và C ++ để giảm số lượng các khái niệm mới, cần thiết để học ngôn ngữ.

JavaScript có chức năng như cả một thủ tục và một ngôn ngữ hướng đối tượng. Đối tượng được tạo lập trình JavaScript, bằng cách gắn các phương pháp và tài sản cho đối tượng khác có sản phẩm nào tại thời gian chạy, như trái ngược với các định nghĩa lớp cú pháp phổ biến trong các ngôn ngữ biên dịch như C ++ và Java. Khi một đối tượng đã được xây dựng nó có thể được sử dụng như là một kế hoạch chi tiết (hoặc nguyên mẫu) để tạo đối tượng tương tự.

Nếu bạn muốn bắt đầu học JavaScript, bạn có thể muốn kiểm tra Java Hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

PHP

PHP là một ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ được thiết kế để phát triển web mà còn được sử dụng như một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung. Nguyên tạo ra bởi Rasmus Lerdorf vào năm 1994. Điều gì phân biệt PHP từ một cái gì đó giống như client-side JavaScript là các mã được thực thi trên máy chủ, tạo ra HTML sau đó được gửi cho khách hàng. Các khách hàng sẽ nhận được kết quả khi chạy kịch bản đó, nhưng sẽ không biết những gì các mã cơ bản là. Bạn thậm chí có thể cấu hình máy chủ web của bạn để xử lý tất cả các tập tin HTML với PHP, và sau đó có thực sự không có cách nào mà người dùng có thể nói những gì bạn có lên tay áo của bạn.

Những điều tốt nhất trong việc sử dụng PHP là nó cực kỳ đơn giản cho một người mới, nhưng cung cấp nhiều tính năng tiên tiến cho một lập trình viên chuyên nghiệp. Đừng ngại đọc danh sách dài các tính năng của PHP. Bạn có thể nhảy vào, trong một thời gian ngắn, và bắt đầu viết kịch bản đơn giản trong một vài giờ.

Python

Python là một giải thích, hướng đối tượng, cao cấp ngôn ngữ lập trình với ngữ nghĩa năng động. Cấp cao của nó được xây dựng trong các cấu trúc dữ liệu, kết hợp với gõ năng động và năng động ràng buộc, làm cho nó rất hấp dẫn cho phát triển ứng dụng nhanh chóng, cũng như để sử dụng như một kịch bản hay keo ngôn ngữ để kết nối các thành phần hiện cùng nhau. đơn giản, dễ dàng để tìm hiểu cú pháp của Python nhấn mạnh khả năng đọc và do đó làm giảm chi phí bảo trì chương trình. Python hỗ trợ mô-đun và các gói, trong đó khuyến khích chương trình mô đun và tái sử dụng mã. Các thông dịch Python và các thư viện chuẩn rộng có sẵn trong nguồn hoặc dạng nhị phân mà không có phí cho tất cả các nền tảng lớn, và có thể được phân phối miễn phí.

Thông thường, các lập trình viên rơi vào tình yêu với Python vì năng suất tăng nó cung cấp. Vì không có bước biên dịch, chu kỳ sửa-thi-debug là cực kỳ nhanh chóng.

Objective-C

Nếu bạn quan tâm trong việc xây dựng các ứng dụng cho iOS, sau đó bạn có được để hiểu ngôn ngữ Objective-C. Các lựa chọn quan trọng nhất nhất cũng thích cho tất cả các nhà phát triển trực tuyến là Objective-C. Một khi bạn đã nắm vững Objective-C, bạn sẽ bắt đầu áp dụng XCode đó là xác định được các giấy phép công cụ phát triển mã từ Apple.

Ruby

Một trong ngôn ngữ lập trình phong cách là Ruby và Ruby on Rails. Ruby thường được học một cách dễ dàng bởi những người mới bắt đầu. Đó là thêm khủng khiếp mạnh mẽ và rõ ràng. Nếu bạn đã ít thời gian trong tay và vẫn cần phải thủ bất kỳ dự án, sau đó bạn sẽ chắc chắn sử dụng ngôn ngữ Ruby. ngôn ngữ lập trình này được áp dụng ồ ạt cho lập trình Internet, và thường là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty mới bắt đầu.

C, C ++ và C #

C là một trong những ngôn ngữ lập trình cơ bản và lâu đời. Là người lớn tuổi nhất, nó nên được học đầu tiên của tất cả một khi bạn có được thoải mái với các công cụ lập trình khác. Nó chủ yếu áp dụng trong việc hình thành phần mềm hoàn toàn khác nhau.

C ++ có thể là một chút thêm tiến bộ hơn so với C, và sử dụng bao la trong việc hình thành phần cứng cần tốc độ cho các trò chơi. Không giống như C, trong đó có một cấu trúc chức năng, C ++ có một cấu trúc hướng đối tượng. Đó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các mã máy tính để bàn mạnh mẽ tương tự như các ứng dụng cho điện thoại và máy tính để bàn. Xác định là ngôn ngữ mạnh nhất, C ++ được áp dụng trong các hệ thống điều hành quan trọng, giống như Windows.

Sau khi biết hai người này, bạn có thể sẽ muốn sử dụng ngôn ngữ C #. Nó không phải là khó khăn cho bạn để trở nên quen với C # khi học C và C ++. C # thực sự là ngôn ngữ chính cho các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft. Nếu bạn đang đi để làm việc với các công nghệ .Net và ASP, bạn cần phải biết rõ về ngôn ngữ C #.

Perl

Perl là thêm một ngôn ngữ lập trình được chấp nhận cung cấp các công cụ riêng biệt cho những thất bại tối nghĩa khác nhau như lập trình hệ thống. Mặc dù ngôn ngữ lập trình này có thể là một chút khó hiểu lúc đầu, đó là một cái rất mạnh mẽ mà bạn có thể học trong năm nay, và nâng cao kiến ​​thức của bạn sau này. Perl được đặc biệt sử dụng cho các trang web và phát triển ứng dụng Internet, phát triển ứng dụng máy tính để bàn và quản trị hệ thống. Và hãy nhìn vào tự động hóa có thể được áp dụng cho cơ sở dữ liệu thử nghiệm, ứng dụng web, các thiết bị mạng, và rất nhiều hoạt động bổ sung.

Sau khi xem xét tất cả các ngôn ngữ lập trình, theo ý kiến ​​của tôi, ngôn ngữ tốt nhất để tìm hiểu cho bạn là ngôn ngữ mà bạn thích nhất và có thể học nhanh nhất. Ngoài ra nó cần phải được hỗ trợ tốt và được sử dụng rộng rãi bởi các ngành công nghiệp. Đối với những lý do này, Python, Java và Ruby là rất hứa hẹn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn không đồng ý và muốn thể hiện ý kiến ​​của bạn, hãy bình luận dưới đây và tham gia cuộc bình chọn! :)

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO