-->

Facebook xin lỗi vì đã thổi phồng lượt xem video

Vào ngày thứ Sáu, Facebook đã để blog chính thức của mình để xác nhận và đáp ứng với tờ Wall Street Journal. Trong bài viết trên blog, công ty thừa nhận rằng một trong những số liệu quan trọng nhất của Facebook để đo lường hiệu suất video xem đã bị thổi phồng một cách hoang dại.
Facebook xin lỗi vì đã thổi phồng lượt xem video
Các bài đăng blog, từ Facebook VP marketing David Fischer, rõ ra chính xác những gì công ty đã làm sai. Của biện pháp quảng cáo-bảng điều khiển của "thời gian trung bình của video được xem nhiều" dường như đã được dựa trên toán học có vấn đề. Để có được số đó, "tổng thời gian dành xem video" chỉ được chia cho số lượng người đã nhìn thấy ít nhất ba giây của video chứ không phải là tất cả mọi người đã xem video.

Fischer viết:
Ngay sau khi chúng tôi phát hiện ra sự khác biệt, chúng tôi cố định nó ... Đây là khoảng cách chúng tôi lấy cam kết của đối tác đến nền tảng của chúng tôi và làm thế nào đầu tư của họ với chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự minh bạch mà chúng ta giao tiếp. Chúng tôi biết chúng tôi không thể có quan hệ đối tác thực sự với khách hàng của chúng tôi nếu chúng ta không trả trước và thành thật với họ, kể cả khi chúng ta phạm sai lầm như thế này. sự tin tưởng và niềm tin của khách hàng trong các số liệu của chúng tôi là rất cần thiết cho chúng ta, và chúng ta phải kiếm được niềm tin đó.
Những lời xin lỗi của Facebook không thừa nhận, tuy nhiên, đó là vấn đề với các số liệu của nó là kiến ​​thức công cộng. Bất kỳ người truy cập vào các kênh chia sẻ video nhộn nhịp Reddit đã có thể nhìn thấy video cường điệu nặng nề upvoted về vấn đề quan điểm lạm phát này. Có thể cho rằng sự nổi tiếng nhất trong số này là của Kurzgesagt "Làm thế nào Facebook Trộm cắp tỷ Lượt xem". video, mà ngày đến năm 2015, chỉ ra rằng mặc định "auto-play video" của Facebook thiết lập trên các trình duyệt máy tính để bàn đã giúp video đạt hoặc vượt rằng ba giây ngưỡng chỉ đơn giản bằng cách cuộn qua một nguồn tin trung bình.

Những video cường điệu cho rằng "số lượng video xem trên nền tảng của chúng tôi" tinh khiết của Facebook đếm được thổi phồng. tiết lộ trong tuần này thậm chí còn tồi tệ hơn, trong một số cách. Bất cứ ai trước đây xem giá số lượt xem của Facebook như là vô nghĩa có thể chuyển sang một stat meatier nghe có vẻ như "thời gian trung bình của video được xem" -và bây giờ nó là rõ ràng họ cũng đã bị lừa dối như vậy.

Cập nhật thứ sáu của Facebook khuyên các nhà quảng cáo thất vọng bởi các báo cáo này để khai thác vào "tùy chọn xác minh video của bên thứ ba" từ thích của Nielsen và Moat, được hỗ trợ chính thức của bảng điều khiển quảng cáo của Facebook. Theo các tiểu bang báo cáo WSJ, Publicis truyền thông ước tính rằng Facebook thổi phồng các báo cáo của video xem lần bất cứ nơi nào từ 60-80 phần trăm-một số lượng đáng kinh ngạc, đặc biệt là từ một công ty mà chắc chắn là ngồi trên rất nhiều dữ liệu về thói quen xem và duyệt khán giả của.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO