-->

Làm thế nào để sử dụng màu sắc tâm lý để cung cấp cho doanh nghiệp của bạn

Cho dù bạn đang tự hỏi những gì màu sơn văn phòng, hoặc bạn đang tìm kiếm để thiết kế lại không gian bán lẻ của bạn, những màu sắc bạn chọn có thể làm tăng cơ hội của bạn đạt được mục tiêu của bạn. Màu rất nhiều ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của con người. 

Nếu bạn đang hy vọng làm cho người lao động của bạn hiệu quả hơn, hoặc bạn muốn khuyến khích người mua hàng để tiêu tiền, hiểu biết cơ bản của tâm lý màu có thể giúp bạn thiết kế một không gian sẽ tối đa hóa tiềm năng của bạn.

Tôi phỏng vấn Sally Augustin, tiến sĩ, để tìm hiểu thêm về tâm lý màu sắc. Augustin là một nhà tâm lý học môi trường và chuyên gia quốc tế công nhận về thiết kế người làm trung tâm. Augustin hoạt động thiết kế với tính khoa học, nơi cô dạy các cá nhân và doanh nghiệp làm thế nào để sử dụng màu sắc để lợi thế của họ.
Tiếng Anh: Wheel Robert Plutchik của cảm xúc (tín dụng Ảnh: Wikipedia)

Nhận thức của nhân dân thay đổi của nhiệt độ

Các màu sắc của một bức tường thực sự có thể thay đổi thế nào một người cảm nhận nhiệt độ, theo Augustin. màu sắc ấm áp, chẳng hạn như màu cam, màu đỏ và màu vàng có thể khiến người ta nghĩ rằng nhiệt độ trong phòng ấm hơn nó thực sự là. màu sắc mát mẻ, chẳng hạn như màu xanh, màu xanh lá cây và ánh sáng nguyên nhân người tím để ước tính nhiệt độ lạnh hơn.

Các chủ doanh nghiệp có thể sử dụng điều này để lợi thế của mình bằng cách tiết kiệm chi phí sưởi ấm và làm mát. Ví dụ, nếu bạn sống trong một môi trường lạnh, sơn một lối vào một màu ấm có thể khiến mọi người nghĩ rằng cơ sở của bạn là một vài độ ấm hơn là thực sự. Điều này có thể cho phép bạn để giữ cho nhiệt độ ở thiết lập thấp hơn một chút.

Gợi phản ứng tình cảm

Augustin nói rằng màu sắc gợi lên phản ứng cảm xúc tương tự như trong hầu hết mọi người. Tuy nhiên, có phải lúc nào cũng thật phổ biến về màu sắc. Dân các nền văn hóa khác nhau có thể có những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau về màu sắc nhất định. Ngoài ra, kinh nghiệm quá khứ của một người có thể ảnh hưởng đến cảm giác về một màu nhất định. Augustin ghi chú rằng cô không thích một màu đặc biệt của màu xanh ví dụ, vì nó nhắc nhở cô về một loại thuốc dị ứng, cô đã phải đi như một đứa trẻ. Mặc dù các trường hợp ngoại lệ, có một số chung chung cơ bản về cách màu sắc nhất định gợi lên phản ứng cảm xúc và hành vi cụ thể.

Xanh Sparks sáng tạo

Nghiên cứu đã liên kết màu xanh lá cây với suy nghĩ rộng hơn và suy nghĩ sáng tạo hơn. Con người thường thích màu xanh lá cây. "Dường như có một mối liên hệ thuận giữa thiên nhiên và phát triển trở lại," Augustin lưu ý. Vì vậy, nếu bạn muốn nhân viên của bạn để có hiệu quả hơn, hãy xem xét các lĩnh vực công việc sơn màu xanh lá cây.

Red Giảm Tư duy phân tích

Có một lý do tại sao những chiếc xe thể thao màu đỏ chi phí nhiều hơn để đảm bảo. Khi con người nhìn thấy màu đỏ, phản ứng của họ trở nên nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều đó thúc đẩy năng lượng có khả năng là ngắn ngủi và cuối cùng, đỏ làm giảm tư duy phân tích. Augustin dẫn những nghiên cứu được tiến hành bởi Andrew Elliot, giáo sư tâm lý học tại Đại học Rochester, cho thấy các vận động viên có nhiều khả năng để mất khi họ cạnh tranh với một đối thủ đeo sinh viên màu đỏ và tiếp xúc với màu đỏ trước khi một thử nghiệm khả năng hoạt động tồi tệ hơn.

Mặc dù các nghiên cứu chỉ ra rằng màu đỏ có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng để thu hút bạn tình, nó không phải là hữu ích nếu bạn cần phải ở lại trên nhiệm vụ. Một lý do có thể lý do tại sao màu đỏ làm cho nó khó khăn để tập trung, có thể được gắn với một vấn đề văn hóa cụ thể, Augustin nói. Những người trong chúng ta có rất nhiều câu trả lời sai là trẻ em, có thể kết hợp màu đỏ với mực đỏ giáo viên của chúng tôi sử dụng để đánh dấu lên giấy tờ của chúng tôi.

Blue là Hầu hết Accepted

Khi được hỏi về màu sắc yêu thích của họ là, câu trả lời phổ biến nhất trên thế giới là màu xanh. Đây có thể là bởi vì khi tổ tiên chúng ta sử dụng để nhìn thấy màu xanh - như một bầu trời trong xanh hoặc một lỗ tưới nước - đó là một dấu hiệu tốt, theo Augustin. Sơn một khu vực chung trong một tòa nhà văn phòng xanh có khả năng đáp ứng đa số người dân.

Vàng không phải là thường một Hit

Tránh sơn không gian công cộng màu vàng bởi vì hầu hết mọi người không phải là một fan hâm mộ của các màu sắc. Tuy nhiên, những người làm như vàng, dường như có một sở thích rất lớn cho nó, trong khi hầu hết mọi người chỉ hơi thiên vị một màu sắc hơn người khác. Nhìn chung, vàng vẫn là màu yêu thích khả năng nhất cho hầu hết mọi người, nên chọn một màu khác nhau nếu bạn muốn thu hút quần chúng.

Orange Kết hợp với giá trị tốt

Mọi người kết hợp màu cam với một giá trị tốt. Màu cam trong Home Depot HD -2,68% logo cho ví dụ, giúp khách hàng xem họ như là một nhà cung cấp chi phí thấp của hàng hóa có giá trị. Một số nhà bán lẻ cao cấp đã có thể vượt qua sự liên kết này với màu cam và họ đã kết hợp thành công cam vào thương hiệu của họ.

Màu hồng dịu dân Xuống

Có một lý do một số đội thể thao sơn các nhóm đối lập của phòng thay đồ màu hồng - nó được biết đến với thoát người năng lượng của họ. Baker-Miller hồng (cùng màu của Pepto-Bismol) bình tĩnh người xuống trong khoảng 30 phút, theo Augustin. Một khi người dân vẫn bình tĩnh cho rằng khung thời gian, họ thường tôi có thể vẫn còn trong trạng thái bình tĩnh. Đây có thể là một màu tuyệt vời cho các luật sư đang tiến hành hòa giải hoặc một phòng ban nơi hội thoại có thể được làm nóng.

Trắng có thể dẫn đến chán nản

Trắng có kháng cáo hiện đại. Táo AAPL -2,23%, ví dụ, đã sử dụng màu trắng để thương hiệu sạch nhìn kiểu dáng đẹp, của họ. Tuy nhiên, quá nhiều của một cái nhìn đơn sắc có thể làm cho con người suy nghĩ về những suy nghĩ của riêng mình, cảnh báo Augustin. Một người mua sắm tại một cửa hàng đơn sắc có thể trở nên bị phân tâm từ nhiệm vụ chính tay khi tâm trí của họ bắt đầu đi lang thang bởi vì thiếu sự kích thích.

 Màu sắc thay đổi

Một trong những điều tốt nhất về màu sắc là bạn có thể thay đổi màu tường thường. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn vẽ không gian của bạn về làm thế nào bạn muốn mọi người cảm nhận và thực hiện. Mặc dù các bức tường màu sắc không thể thực hiện các phép lạ, nó chắc chắn có thể cung cấp cho bạn một tăng trong đúng hướng.

Amy Morin là một nhà tâm lý và tác giả của 13 điều về tinh thần mạnh dân Do not Do, một cuốn sách bán chạy nhất đang được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO