-->

Làm thế nào để ưu tiên và khuếch đại nội dung SEO hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng nội dung chất lượng cao là rất quan trọng cho SEO, và chuyên mục Winston Burton thảo luận làm thế nào để ưu tiên nội dung những nỗ lực sáng tạo và quảng bá.

Nhiều SEO những ngày này đang tập trung vào việc tiếp thị nội dung. Điều này liên quan đến việc xây dựng ra nội dung chất lượng cao được tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm, sau đó khuếch đại rằng nội dung thông qua xã hội để nắm bắt người dùng cuối trong thời điểm họ cần.
Nhưng hiện đúng các bước để ưu tiên và khuếch đại nội dung là gì?

SEO ưu tiên nội dung và sáng tạo

Tại một thời điểm trong SEO, tất cả chúng ta đã nói về được là "có liên quan" để xếp hạng. Tuy nhiên, SEO hiện đại là gần như cả hai có liên quan và hữu ích; nội dung mà đạt được điều này là chính xác những gì Google đang tìm kiếm.

Bạn có thể ưu tiên dựa trên ý định, khoảng cách ấn tượng, lượng tìm kiếm và (nếu bạn có) số liệu chuyển đổi. Tôi khuyên bạn nên loại bỏ các từ khóa thương hiệu và từ khóa khối lượng tìm kiếm thấp để có được một bức tranh chính xác hơn.

Xác định mục tiêu của mình, và tìm thấy quả treo thấp

Hãy xem xét các mục tiêu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là để tăng lưu lượng truy bởi năm 15 phần trăm trong năm, bạn cần phải đặt cùng một kế hoạch để xem nơi bạn có thể lái xe giao thông gia tăng: địa phương, tối ưu hóa trang đích hiện có, xây dựng ra nội dung mới, tối ưu hóa video và như vậy.

Như là một bước đầu tiên, tôi khuyên bạn nên dùng một cái nhìn tại phân tích trang web của bạn và các công cụ để xem những cơ hội có được lưu lượng truy cập tăng dần với tài sản hiện có của bạn xếp hạng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhìn vào từ khóa "khoảng cách nổi bật", đó là những người xếp hạng trên trang 2 của công cụ tìm kiếm (Google, Bing và Yahoo). Chuyển các từ khóa khoảng cách nổi bật từ trang 2 đến trang 1 có thể lái xe doanh thu và giao thông gia tăng, đặc biệt là đối với những từ khóa có rất nhiều khối lượng và ý định giao dịch.

Pro tip: Tập trung vào các từ khóa chuyển đổi tốt từ tìm kiếm trả tiền và lái xe rất nhiều khối lượng dựa trên ý định. Những từ khóa nên được mục tiêu của bạn cho SEO, đặc biệt là với cách bố trí tìm kiếm trả tiền mới của Google đẩy tìm kiếm hữu cơ tiếp tục xuống trang.

Đánh giá nội dung hiện có và tìm kiếm những khoảng trống

Xác định nơi bạn cần để phát triển nội dung hữu ích bằng việc tiến hành phân tích khoảng cách. Tất cả các thương hiệu cần phải phát triển nội dung trên từng giai đoạn của cuộc hành trình của người mua, vì điều này cho phép bạn chụp các truy vấn tìm kiếm cho nhiều loại khác nhau của người sử dụng ý.

Trong khi nhiều doanh nghiệp hiểu được sự cần thiết phải xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa chuyển đổi cao (ví dụ, truy vấn, báo hiệu ý định mua hàng), họ thường bỏ qua các giá trị có thể nhìn thấy trong SERPs trong giai đoạn nghiên cứu về hành trình của người mua. Trong thời đại kỹ thuật số, hành trình này là không tuyến tính, nhưng là một con đường phân mảnh để mua - vì vậy bạn sẽ muốn có mặt ở tất cả các giai đoạn để giữ cho thương hiệu hàng đầu của bạn trong tâm trí.

Xem lại nội dung và phân đoạn hiện tại của bạn nó dựa trên ý định - nói cách khác, giai đoạn nào của cuộc hành trình của người mua nó ánh xạ? Từ đó, tìm ra nơi lỗ hổng tồn tại, và xây dựng nội dung để điền vào những khoảng trống.

Bạn cũng có thể xem như thế nào cạnh tranh của bạn đang làm gì sử dụng một công cụ như SEMRush, cho phép bạn xem những từ khóa đối thủ cạnh tranh của bạn được xếp hạng cho. Xác định nơi họ nhìn thấy và nơi họ không có sự hiện diện trên cuộc hành trình của người mua. Tận dụng lợi thế của nơi mà họ không có mặt bằng xây dựng nội dung chất lượng ở những nơi (hoặc rất nhiều cải thiện nội dung hiện có).

Giao tiếp với các phòng ban khác

Mặc dù việc đẩy mạnh theo hướng tiếp thị kỹ thuật số omni-kênh, nhiều SEO vẫn tìm thấy chính mình trong một silo. Có giao tiếp cởi mở với các bộ phận khác (nếu bạn đang ở trong nhà) hoặc khách hàng của bạn và nhà cung cấp của họ (nếu bạn đang ở một cơ quan) sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận thức của bất kỳ sáng kiến ​​nội dung quan trọng cần phải được tiếp tục tối ưu hóa và ưu tiên.

Đánh giá nội dung các bộ phận khác đang sản xuất, ưu tiên nó dựa trên ý định, khối lượng tìm kiếm và cơ hội và thúc đẩy nó qua trả xã hội và hồ sơ xã hội hiện tại của bạn.

Nghe xã hội

Lắng nghe khách hàng và tìm kiếm người có ảnh hưởng có thể tác động đến thăm và tham gia. nghe xã hội có thể cung cấp cho bạn một đánh giá chi tiết của cảnh xã hội thuộc sở hữu của bạn và thiết lập cạnh tranh. Thêm vào đó, nó có thể xác định xu hướng xã hội chủ yếu từ hàng triệu cuộc hội thoại xảy ra mỗi ngày, có thể giúp lái xe chiến lược nội dung của bạn bằng cách khám phá các từ khóa và các xu hướng đang diễn ra hiện nay mới.

Xúc tiến nội dung

Bây giờ bạn đã ưu tiên và tạo ra nội dung của bạn, đó là thời gian để thúc đẩy nó. Câu nói, "Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến", là buồn bã không chính xác. Nội dung cần phải được đẩy mạnh, và một chất xúc tác là cần thiết để có được những thứ bắt đầu.

Khuếch đại xã hội

Tìm giúp xã hội. Các thương hiệu nên luôn luôn tập trung vào việc tạo ra chất lượng cao và nội dung hấp dẫn. Nội dung hấp dẫn sẽ được chia sẻ thông qua các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút xác nhận xã hội và liên kết, mà sẽ giúp cải thiện tầm nhìn của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm từ nội dung ưu tiên.

Paid xã hội

Paid xã hội là một cách hiệu quả để giúp quảng bá nội dung ưu tiên và lưu lượng truy cập nhiều hơn và bán hàng. Kể từ khi trả xã hội là tương đối rẻ tiền, tôi khuyên bạn nên thử nghiệm nó để xem những gì kết quả, bạn có thể nhận được từ các chiến dịch xã hội thanh toán (ví dụ, sự gia tăng liên kết, xã hội đề cập đến và giao thông, vì tất cả họ đều có thể ảnh hưởng đến bảng xếp hạng).

Tôi chỉ khuyên bạn nên đặt hỗ trợ trả đằng sau nội dung hấp dẫn và hữu ích mà trả lời câu hỏi của người sử dụng trong suốt cuộc hành trình của người sử dụng.

Cuối cùng suy nghĩ

Ưu tiên nội dung là phải cho mỗi chiến dịch SEO lưu lượng truy cập tăng và doanh thu. Như SEO, chúng ta phải tiếp tục tập trung vào việc xây dựng ra nội dung chất lượng cao dựa trên người dùng ý rằng có thể di chuyển kim và giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO