-->

Nội dung và SEO: xây dựng nội dung liên kết.

Chất lượng tìm kiếm của Google Senior Chiến lược gia Andrey Lipattsev nói rằng hai yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google là nội dung và các liên kết.
Nội dung và các liên kết có một mối quan hệ cộng sinh: nội dung lớn thu hút các liên kết, và các liên kết cải thiện tầm nhìn và sự phổ biến của nội dung Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nội dung sẽ thu hút các liên kết, và thậm chí cả các loại nội dung mà thường thu hút các liên kết yêu cầu xúc tiến chiến lược để đảm bảo những người. liên kết.

Điều gì làm cho nội dung có thể kết nối?

Có rất nhiều loại nội dung: viết blog, bài viết, giấy trắng, ebook, listicles, video, hình ảnh, các nghiên cứu trường hợp và nhiều hơn nữa.

Nhưng không phải tất cả các loại nội dung nào liên kết-xứng đáng.

Nó làm cho cảm giác -. Nội dung khác nhau nên phục vụ các mục đích khác nhau (nhận thức, giáo dục, chuyển đổi và do đó trên) Do đó, nếu liên kết được một mục tiêu trong chiến lược tiếp thị của bạn, bạn cần phải có nội dung kế hoạch để đảm bảo liên kết.

Tạo nội dung không thôi là không đủ. Bạn không thể xây dựng nó và mong muốn liên kết đến. Bạn cần một chiến lược liên kết.

Bước đầu tiên để tạo ra nội dung có thể kết nối là để hiểu lý do tại sao mọi người liên kết trên web. Sau đó, khi bạn đang lập kế hoạch phần tiếp theo của bạn về nội dung, tự hỏi mình những câu hỏi, "Tại sao mọi người sẽ liên kết đến nội dung này?"

Câu trả lời của bạn nên hướng dẫn chiến lược quảng bá nội dung của bạn.

Điều gì làm cho nội dung liên kết-xứng đáng?

Con người thường liên kết đến nội dung vì họ tìm thấy các nội dung hữu ích, thú vị, độc đáo, sâu sắc hoặc có giá trị.

Một khía cạnh quan trọng của liên kết-xứng đáng đáng ghi nhớ (không nhất thiết phải liên quan đến nội dung định dạng hoặc loại) là trang web, thương hiệu và uy tín của nhà xuất bản.

Google sử dụng các liên kết như một tín hiệu của sự tin tưởng vào thuật toán của họ bởi vì mọi người có xu hướng liên kết với chính quyền tin cậy trực tuyến. Trang web Authoritative cũng thường có khán giả lớn hơn và tầm nhìn, làm cho nó dễ dàng hơn để có được liên kết. Nếu trang web của bạn là tương đối rõ, bạn có thể cần phải đưa ra một chiến lược tiếp cận khán giả của người khác để hỗ trợ các nỗ lực phát triển liên kết của bạn.

Cùng với đó đang được nói, một số định dạng nội dung được nhiều hơn có thể kết nối với những người khác, cho vay chính mình một cách dễ dàng hơn để trích dẫn, tham khảo, chứng thực.

Một số ví dụ về các nội dung có thể kết nối là gì, và những gì làm cho họ liên kết-xứng đáng?

Một ví dụ là một nghiên cứu gần đây của Moz và BuzzSumo mà nhìn một triệu bài viết để phân tích mối quan hệ giữa cổ phiếu và các liên kết. Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, phần nội dung này đã giành được 2866 liên kết từ 555 tên miền giới thiệu!
Nhiều trong số các liên kết được trích dẫn, chẳng hạn như này từ Fox News:
Một ví dụ khác của một mảnh liên kết-xứng đáng với nội dung là bài AJ Kohn của "RankBrain Survival Guide".

Trong bài viết này, Kohn làm một công việc tuyệt vời trong việc giải thích RankBrain về đơn giản và đồng bằng Do chất lượng của bài viết -. Và quyền Kohn như một giám đốc tiếp thị có kinh nghiệm -. Ông ấy bảo nhiều liên kết xác nhận dữ liệu Majestic thấy bài Kohn đã thu hút được 799 liên kết từ 69 tên miền giới thiệu:
Mọi người cũng sẽ liên kết đến nội dung đó là thẩm quyền và bao gồm một chủ đề cụ thể ở độ sâu khi họ đang tham khảo cho biết chủ đề Ví dụ, đây là một liên kết ấn tượng rằng Search Engine Land bảo đảm trên The Washington Post .:
Các tác giả của bài viết này muốn tham khảo trí tuệ nhân tạo trong thuật toán của Google, nhưng bài viết của họ không phải là về chủ đề cụ thể này. Bởi vì Search Engine Land bao gồm chủ đề tốt hơn so với bất cứ ai khác, tác giả tham chiếu tài nguyên của họ, và Search Engine Land kiếm được một liên kết.

Hiểu được liên kết lý do người cơ bản là rất quan trọng để tạo ra nội dung liên kết-xứng đáng. Các điểm khởi đầu để xây dựng các nội dung có thể kết nối là để xác định những lý do khác nhau mà một người nào đó có thể liên kết, và sau đó xây dựng những lý do vào nội dung.

Quảng cáo nội dung cho các liên kết không phải là khoa học tên lửa, đó là kế hoạch tốt Bạn không cần phải có (như) sáng tạo với tiếp cận cộng đồng nếu bạn là chiến lược trước khi tạo nội dung ..

Có một số cách để xây dựng liên kết-xứng đáng vào việc lập kế hoạch nội dung:
 • Nghiên cứu ban đầu / dữ liệu;
 • Ý kiến ​​chuyên gia / báo giá;
 • Hợp tác; và
 • Độc đáo hình ảnh / video.
Xây dựng liên kết-xứng đáng vào việc lập kế hoạch nội dung - trước khi tạo nội dung - sẽ làm cho xúc tiến đơn giản và dễ hiểu.

Nghiên cứu ban đầu / dữ liệu

Một trong những loại nội dung tốt nhất cho các liên kết bảo đảm là nghiên cứu ban đầu.

dữ liệu ban đầu kiếm được liên kết bởi vì nó cung cấp thông tin duy nhất mà không thể đạt được bất cứ nơi nào khác này có nghĩa là bất cứ lúc nào một trang web muốn trích dẫn thông tin từ nghiên cứu của bạn, họ có nghĩa là chỉ có một nguồn để liên kết đến :. Bạn.

Nghiên cứu là vốn đã có thể kết nối bởi vì nó được hỗ trợ bởi dữ liệu chứ không phải là ý kiến, làm cho nó một nguồn tự nhiên của trích dẫn (link) từ những người khác. Khi bạn có kế hoạch chiến lược nội dung của bạn, bạn nên xem xét một nghiên cứu mới hoặc kiểm tra.

Tất nhiên, nghiên cứu độc đáo nên không được thực hiện vì lợi ích của nội dung và các liên kết một mình nghiên cứu nên phục vụ cho một mục đích lớn hơn: tiết lộ thông tin sâu sắc cho công ty của bạn, cung cấp giá trị trên toàn bộ ngành công nghiệp của bạn và / hoặc trả lời các câu hỏi quan trọng đối với khán giả của bạn. dự án nghiên cứu có hơn một sáng kiến ​​nội dung, chúng tôi là một doanh nghiệp đầu tư.

Lấy nghiên cứu ban đầu và dữ liệu là không dễ dàng. Việc thu thập các thông tin cần thiết có thể mất vài tháng để hoàn thành, vì vậy bạn cần phải có một danh sách công ty mục tiêu và KPIs gắn liền với nghiên cứu của bạn trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu.

Bạn cần phải có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này:
 • Những câu hỏi không nghiên cứu của tôi nhằm mục đích để trả lời?
 • Dữ liệu này sẽ làm cho công việc / cuộc sống của bất cứ ai dễ dàng hơn?
 • Ai có thể quan tâm đến kết quả của tôi?
 • Liệu nghiên cứu của tôi xây dựng dựa trên một nghiên cứu hoặc thử nghiệm trước đó?
 • Giả thuyết của tôi về quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra là gì?
 • Nếu dữ liệu là khác nhau từ những gì tôi mong đợi?
Bạn cũng nên có kế hoạch khả năng nội dung khác nhau và các góc độ khi nói đến nghiên cứu ban đầu, bởi vì bạn sẽ không có kiểm soát các kết quả.

Nếu bạn có một kế hoạch nội dung (và dự phòng) ở vị trí trước khi bạn khởi động một nghiên cứu - và bạn đầu tư thời gian và nỗ lực trong việc thu thập dữ liệu chính xác - các nghiên cứu ban đầu bạn thu thập sẽ giúp bạn an toàn các liên kết có liên quan.

Nghiên cứu Eric Enge về liên kết như là một yếu tố xếp hạng là một ví dụ hoàn hảo về cách ban đầu nghiên cứu có thể gây nên một tài sản liên kết. Nghiên cứu này thu Stone Temple Consulting 2.503 liên kết từ 199 tên miền giới thiệu.
Điều đó bao gồm liên kết tuyệt vời này trên PCWorld:
Ý kiến ​​chuyên gia / báo giá

Với cái nhìn sâu sắc chuyên gia là một lựa chọn khác cho việc xây dựng chiến lược, nội dung liên kết có thu nhập.

Quan điểm chuyên gia thêm tính hợp pháp cho nội dung của bạn và bấm vào các khán giả của những chuyên gia. Điều này làm cho nội dung của bạn có thẩm quyền hơn và mở rộng phạm vi đối tượng của bạn, cả hai đều cải thiện khả năng của bạn để đảm bảo liên kết.

Được chọn lọc trong những người bạn chọn để bao gồm. Bạn nên dành thời gian để kết nối với người khởi xướng những người có đủ điều kiện và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân của họ. Kinh nghiệm thực cuộc sống cung cấp takeaways hành động nhiều hơn so với thủ thuật hoặc thực hành tốt nhất.

Vẽ ra những câu chuyện này thường phải mất hơn một email lạnh. Bạn cần xây dựng các kết nối thực. Bạn cũng nên chia sẻ kế hoạch nội dung và mục tiêu của bạn với họ và giải thích lý do tại sao mảnh của bạn thực sự sẽ có lợi cho cộng đồng tốt hơn.

Jon Cooper điểm SEO Trống đặt cùng một trong những cuộc càn quét liên kết xây dựng tốt nhất trong ngành công nghiệp SEO. Cooper đã liên lạc với 50 chuyên gia hợp pháp từ khắp ngành công nghiệp và hỏi cho câu chuyện của họ về những cách sáng tạo nhất mà họ đã nhìn thấy liên kết bảo đảm.
Cooper kết hợp thiết kế tuyệt vời và tư vấn hành động để tạo ra một tài sản liên kết đáng awesome.
Bài roundup này đã có 3157 liên kết từ 189 tên miền giới thiệu!

Sự hợp tác

Hợp tác với các doanh nghiệp khác trên một sáng kiến ​​nội dung cũng là một phương pháp hiệu quả để tạo ra nội dung liên kết-xứng đáng.

Trong quá trình lập kế hoạch nội dung của bạn, xây dựng một danh sách các đối tác tiềm năng và vạch ra lợi ích và khán giả chia sẻ. Khi bạn chọn một đối tác thích hợp, tiến hành các đối tượng nghiên cứu để khám phá mà nỗi đau lớn chỉ khán giả xếp chồng đang gặp khó khăn, và tạo ra nội dung xung quanh chủ đề đó.

Tương tự như tính năng chuyên sâu, hợp tác với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác cho phép bạn gõ vào một đối tượng rộng hơn (một lần nữa, gia tăng số lượng của triển vọng liên kết). Sự hợp tác cũng tất cả, nhưng đảm bảo bạn sẽ nhận được các liên kết từ những người bạn đang làm việc với, qua đó tăng cường của bạn mối quan hệ.

Xây dựng các kết nối tích cực trong ngành công nghiệp của bạn cũng cung cấp các lợi ích ngoài liên kết, bao gồm:
 • Hỗ trợ quảng cáo trong tương lai;
 • Cải thiện danh tiếng ngành công nghiệp;
 • Cơ hội hợp tác mới;
 • Phát triển thương hiệu;
 • Kinh doanh giới thiệu; và
 • Tăng thẩm quyền.
Làm việc với các hồ khác nguồn lực của bạn để tạo ra một cái gì đó xa hơn những gì một trong hai bạn có thể tạo nên một mình, thường dẫn đến nội dung mà là thực sự tốt nhất-trong-lớp cho niche của bạn, cũng như vô cùng liên kết-xứng đáng. Bạn sẽ còn được hưởng lợi từ tăng gấp đôi nỗ lực quảng cáo, là đối tác hợp tác của bạn có quyền lợi trong sự thành công của nội dung.

Tất nhiên, bạn có để lưu trữ các nội dung trên trang web của riêng bạn để được hưởng lợi từ các liên kết (từ một quan điểm SEO) Là một phần của quá trình lập kế hoạch của bạn, bạn cần phải xem xét những gì có giá trị đối tác tiềm năng của bạn (s) sẽ nhận được từ cộng tác: tương lai nội dung từ bạn, tiếp xúc với khán giả, dự án hợp tác trong tương lai và như vậy.

Một ví dụ tuyệt vời của một dự án thành công hợp tác - và một trong đó kiếm được một số lượng lớn các liên kết - là nghiên cứu của một triệu kết quả tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng phía sau họ Brian Dean.
Brian Dean đã hợp tác với một số người dân và các công ty để tạo ra nội dung này.
Bởi vì Dean đã có thể dành nguồn lực của mình với những người này tốt khác, ông đã có thể bảo đảm một sự giàu có của các liên kết đến trang web của mình, Backlinko.
Bài của Brian kiếm được 7376 liên kết từ 789 tên miền giới thiệu độc đáo.

Hình ảnh độc đáo / video

Hình ảnh và nội dung trực quan khác là thường xuyên hơn có thể kết nối hơn, nội dung văn bản chỉ khô.

Trong thời gian tạo ra ý tưởng nội dung, xem xét làm thế nào để tiêm yếu tố thị giác vào nội dung của bạn để làm cho nó có giá trị và liên kết xứng đáng Một số cách khác nhau hình ảnh có thể thêm giá trị là hơn:
 • Hài hước. Memes và GIF giúp bạn kết nối với khán giả của bạn trên một cấp độ con người, làm cho nội dung của bạn cũng dễ hiểu hơn.
 • Nhìn bề ngoài nổi bật. Nhiếp ảnh ngoạn thường sẽ kiếm được liên kết chính nó, nếu hình ảnh là đủ mạnh.
 • Charts / đồ thị. Con người là học thị giác, và các biểu đồ và đồ thị giúp mọi người hiểu rõ hơn về các thông tin trong nội dung của bạn.
 • ảnh chụp màn hình. shots Bất màn hình cho vay có giá trị nội dung của bạn, thường làm cho các khái niệm trừu tượng hữu hình hơn.
Cùng với hình ảnh, thêm video vào nội dung của bạn làm tăng giá trị của nó.

Video cung cấp phương tiện khác cho khán giả của bạn để truy cập vào nội dung của bạn và giúp bạn đạt được các phân đoạn của khán giả người thà xem hơn là đọc. Khi các thiết bị di động trở nên ăn sâu hơn trong cuộc sống của chúng tôi và sử dụng điện thoại di động tiếp tục phát triển, nội dung video sẽ là quan trọng, vì mọi người có thể không muốn đọc dài, bài đăng trên blog văn bản nặng.

Nguồn: http://searchengineland.com/content-seo-building-linkable-content-259166

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO