-->

21 Lời khuyên về cách chọn tên miền tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn

Việc lựa chọn tên miền là một phần cơ bản của bất kỳ trang web nào. Một tên miền tốt có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu và thứ hạng SEO.

Mỗi ngày tìm kiếm tên miền gốc càng khó hơn, nhưng với một chút kiên nhẫn và trí tưởng tượng, bạn sẽ tìm thấy tên miền lý tưởng. Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi chọn tên miền:
21 Lời khuyên về cách chọn tên miền tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn
1. Chọn một tên miền dễ viết, võ động hoặc chính tả. Hãy nghĩ xem bạn có thể dễ dàng đặt tên miền cho người khác qua điện thoại hay không. Nếu vậy, đó là một miền tốt.

2. Chọn một tên miền càng ngắn càng tốt. Ngày nay, hầu như không có bất kỳ 1, 2 hoặc 3 chữ cái tên miền, nhưng nói chung, bạn muốn tránh tên miền vượt quá 20 ký tự.

3. Nếu có thể, hãy mua một tên miền có thâm niên. Các công cụ tìm kiếm mang lại nhiều giá trị hơn cho "tên tuổi" vì vậy trang web của bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để xếp hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm sớm.

4. Chọn một tên miền có liên quan đến thương hiệu, ngành nghề, nghề nghiệp, nghề nghiệp ... Nếu công ty của bạn hoặc công ty khởi nghiệp đã có thương hiệu hoặc tên gốc, hãy sử dụng tên này cho tên miền và cho trang web nói chung, nếu không nó có thể làm mất phương hướng người dùng của bạn.

5. Tránh dấu gạch giữa (-) và (_). Nhiều người không biết hoặc gây nhầm lẫn cho họ và có thể dẫn đến lỗi, khiến bạn mất khách và khách hàng tiềm năng.

6. Cũng tránh số trong miền nếu có thể, trừ khi tất nhiên tên thương hiệu của bạn có chứa số. Số có thể dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các khách hàng. Ví dụ: khách hàng tiềm năng có thể lẫn lộn "twotimers.com" với "2timers.com".

7. Đăng ký miền của bạn càng sớm càng tốt. Đăng ký nó càng sớm càng tốt để tránh người nào đó đánh bạn đấm và "trộm cắp nó". Nói chung, hầu hết các miền đều tốn ít hơn $ 10, tốt hơn là đừng sử dụng nó hơn là không có nó.

8. Chọn phần mở rộng ".com" làm tùy chọn đầu tiên. Trang của bạn sẽ có vị trí tốt trên khắp thế giới và .com là cách dễ nhớ nhất.

9. Tuy nhiên, nếu phần mở rộng ".com" được đưa ra và doanh nghiệp của bạn chỉ tập trung vào quốc gia của bạn, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng chung cho quốc gia của mình. Ví dụ: ".us" dành cho Hoa Kỳ, .mx cho Mexico, v.v ...

10. Nếu có thể, hãy đăng ký tất cả các lựa chọn có thể (.com, .es, .net, .org), tránh cạnh tranh với cùng tên của bạn.

11. Bạn cũng có thể đăng ký số nhiều hoặc số ít tên miền của bạn, cũng như nữ tính và nam tính, nếu có thể.

12. Tốt hơn là bạn lưu trữ cùng một quốc gia với các khách hàng tiềm năng của bạn, đặc biệt là cho vị trí lý tưởng ở quốc gia đó.

13. Khi đăng ký tên miền của bạn, đảm bảo đăng ký được thực hiện dưới tên của bạn hoặc tên công ty để tránh các vấn đề pháp lý trong tương lai.

14. Thận trọng kiểm tra tên miền của bạn. Trước khi đăng ký tên miền mới của bạn, hãy hỏi ý kiến ​​của người khác. Đôi khi, những gì có vẻ như một ý tưởng tuyệt vời cho một tên cho bạn có vẻ vô lý với người khác. Hãy cân nhắc các quan điểm khác.

15. Tránh việc viết hoa. Đăng ký tên miền của bạn bằng chữ thường, như mọi người, nếu không bạn sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng và sẽ khó nhớ hơn.

16. Tránh các từ viết tắt và chữ viết tắt. Mặc dù họ có ý nghĩa đối với bạn nhưng họ không có ý nghĩa gì đối với khách hàng tiềm năng.

17. Nếu bạn hoạt động trên phạm vi quốc tế, kiểm tra xem tên miền của bạn không có ý nghĩa xúc phạm tiềm ẩn ở một ngôn ngữ khác.

18. Không sử dụng nhãn hiệu hoặc tên của các công ty khác cho miền của bạn để tận dụng lợi thế của khách hàng của bạn, ngay cả khi tên miền là miễn phí và có sẵn. Về lâu dài nó sẽ mang lại cho bạn những vấn đề và bạn sẽ không bao giờ được hưởng danh tính của chính bạn. Cố gắng để được duy nhất.

19. Không thường xuyên thay đổi tên miền, tất cả các vị trí và hình ảnh thương hiệu bạn đã đạt được sẽ bị lãng phí.

20. Đừng đánh mất nó! Hãy theo dõi ngày hết hạn của nó và chắc chắn để làm mới nó trước. Có những người lấy cắp tên miền thứ hai trở nên có sẵn và bạn không muốn điều đó xảy ra với bạn nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng thương hiệu và tên miền của mình.

21. Thực tế là tốt nhất nếu bạn đăng ký tên miền của bạn trong một khoảng thời gian dài. Không chỉ bạn sẽ không mất nó, nhưng các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu rằng dự án của bạn là ổn định và điều này cũng sẽ giúp bạn trong việc định vị.

Giữ những lời khuyên này trong tâm trí và bạn sẽ được tốt trên con đường của bạn để một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO