-->

Tại sao website của bạn nhu cầu được tối ưu cho di động

Tôi sẽ không để bắt đầu bài này bằng một câu chuyện về làm thế nào mỗi khi tôi nhìn thấy bạn bè và gia đình của tôi, chúng tôi dính mũi của chúng tôi trong điện thoại thông minh của chúng tôi và bỏ qua một số khác. Tôi thậm chí sẽ không cung cấp cho bạn "đi là những ngày khi người dùng thiết bị di động có thể bị bỏ qua" dòng.

Bạn đã biết tất cả điều này. Bạn biết mọi người đang dán mắt vào điện thoại của họ. Bạn biết rằng điều này bao gồm các khách hàng của bạn. Bạn biết chúng tôi tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương trên điện thoại thông minh. Có lẽ bạn thậm chí biết rằng 82% người sử dụng điện thoại thông minh tìm kiếm thông tin trên điện thoại của họ trong khi họ đang ở trong một cửa hàng dự tính một quyết định mua hàng.
Và có lẽ bạn đã từng đến một trang web trên điện thoại của bạn chỉ để lại thất vọng vì trang web này đã không được tối ưu hóa cho thiết bị của bạn. Nhưng, bạn có biết rằng mặc dù thực tế rằng 56% lượng truy cập vào các trang web hàng đầu đến từ các thiết bị di động, chỉ có 50% các trang web kinh doanh nhỏ được tối ưu hóa cho điện thoại di động?

Có vẻ phản tác dụng, phải không? Và chỉ có 60% doanh nghiệp nhỏ thậm chí có một trang web (nhưng đó là một câu chuyện cho một ngày khác).

Tối ưu hóa điện thoại di động là gì?

tối ưu hóa điện thoại di động là một từ thông dụng tiếp thị kỹ thuật số có nghĩa là một trang web được thiết kế để thích ứng với các thiết bị người tiêu dùng được sử dụng để tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần các trang web điện thoại di động được tối ưu hóa?

Vâng, cả hai công cụ tìm kiếm và những người sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương ủng hộ trang web điện thoại di động được tối ưu hóa.

Điện thoại di động thân thiện với con người

sử dụng Internet di động là 75% và tăng trưởng. Bên cạnh đó, hãy tưởng tượng nó từ quan điểm của người tiêu dùng. Nếu tôi trên điện thoại của tôi tìm kiếm một nơi để ăn gần tôi, và tôi nhấp vào trang web của một nhà hàng chỉ để tìm thực đơn là nhỏ và các trang web là khó khăn để điều hướng, tôi sẽ chuyển sang kinh doanh tiếp theo.

Tôi không phải người duy nhất. Trong một cuộc khảo sát, 91% người tiêu dùng cho biết họ sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh của một doanh nghiệp, nếu trang web của doanh nghiệp không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Nghiêm túc, tối ưu hóa điện thoại di động là rất quan trọng:
  • 56% lượng tìm kiếm trên-the-go có ý định địa phương
  • 60% người tiêu dùng sử dụng điện thoại di động độc quyền để đưa ra quyết định mua hàng
Và tối ưu hóa điện thoại di động không chỉ quan trọng đối với người tiêu dùng. Công cụ tìm kiếm ủng hộ trang web điện thoại di động được tối ưu hóa quá.

Điện thoại di động thân thiện với công cụ tìm kiếm

Tất nhiên, bạn muốn doanh nghiệp của bạn để xếp hạng cao trong các tìm kiếm - nhưng bạn có biết rằng công cụ tìm kiếm sẽ phạt các trang web nếu họ không phải là điện thoại di động thân thiện? Vào tháng Tư năm 2015, Google đã cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình để thưởng cho các trang web điện thoại di động thân thiện cho người tìm kiếm di động. Các trang web mà không di động thân thiện với người cuối cùng nhìn thấy một giảm trong bảng xếp hạng tìm kiếm trong khi các trang web điện thoại di động được tối ưu hóa có xu hướng thấy sự gia tăng trong bảng xếp hạng.

Và tháng 5 năm 2016, Google chỉnh thuật toán này một lần nữa để các trang web điện thoại di động thân thiện có một thúc đẩy bổ sung trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Và Google và Bing cả cho người tìm kiếm hay không một trang web là điện thoại di động thân thiện trong các kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động.

Vì vậy, nếu trang web của bạn không phải là dễ dàng cho người tiêu dùng để sử dụng trên điện thoại thông minh của họ, công cụ tìm kiếm sẽ làm giảm thứ hạng tìm kiếm di động của bạn, làm cho nó khó khăn hơn cho người tiêu dùng để tìm bạn.

Google làm thế nào xác định điện thoại di động thân thiện? Đây là định nghĩa từ khoản di động Tự điển của Google:

"Có thể sử dụng trên một thiết bị di động (ví dụ như các trang web không làm chậm điện thoại, không di chuyển theo chiều ngang trong một định hướng thẳng đứng, không sử dụng các plugin không có sẵn như Flash). Nó được thiết kế cho các yếu tố hình thức của thiết bị và hiển thị của nó ".

các trang web điện thoại di động được tối ưu hóa cần phải có phông chữ đó là đủ lớn cho người tiêu dùng để đọc cũng như các liên kết có thể click hoặc nút cách nhau đủ xa mà người sử dụng không có vấn đề cách nhấn vào nút bên phải. Và có nhiều hơn nữa mà Google đưa vào tài khoản khi xác định nếu một trang web là bị di động.

Trong thực tế, Google đã có một danh sách 25 nguyên tắc thiết kế dành cho di động.

Và Bing có tiêu chí tương tự để đánh giá điện thoại di động thân thiện của một trang. Các yếu tố này bao gồm:
  • Khoảng cách giữa các liên kết và các nút
  • Cỡ chữ
  • Có hay không trang vừa với chiều rộng của màn hình
  • tương thích thiết bị
Bing và Google đều có công cụ kiểm tra điện thoại di động thân thiện cho các trang web. Chỉ cần sao chép và dán URL của trang web của bạn và bấm vào "phân tích" để xem làm thế nào trang web của bạn ngăn xếp lên.

Google gần đây đã cập nhật công cụ kiểm tra điện thoại di động thân thiện của nó. Bạn cũng có thể kiểm tra Bing ở đây.

Bao lâu bạn nên làm mới vẻ / nội dung của trang web của bạn?

Trong khi nội dung mới là tốt cho công cụ tìm kiếm, nó không thường được dùng cho các doanh nghiệp nhỏ để cập nhật trang web của họ hoặc tạo bài blog mới thường xuyên.

Có một vài lý do khiến bạn muốn cập nhật trang web của bạn, nhưng trừ khi đó là lỗi thời hoặc gây khó khăn cho người tiêu dùng sử dụng, nó có thể không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn đang trải qua một sự thay đổi thương hiệu lớn hay bạn đang di chuyển hoặc thêm địa điểm, nó chắc chắn là giá trị xem xét một bản cập nhật cho trang web của bạn, cùng với nội dung đó sẽ phản ánh những thay đổi đó.

Và nếu trang web của bạn vẫn không phải là điện thoại di động thân thiện, đó là một lý do khác mà bạn sẽ muốn cập nhật nó. Đừng đánh mất khách hàng (và tiền bạc) để đối thủ cạnh tranh chỉ vì mọi người không thể điều hướng trang web của bạn trên điện thoại thông minh của họ.

Nguồn: http://www.socialmediatoday.com/marketing/why-your-website-needs-be-optimized-mobile

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO