-->

Tóm tắt lịch sử của quảng cáo trực tuyến

Hãy nhớ khi "lướt net" có nghĩa là đi qua một bãi mìn của quảng cáo pop-up không mong muốn? Khi "quảng cáo kỹ thuật số" được đề cập hầu như chỉ để banner nhấp nháy đáng ghét và quảng cáo bên ngẫu nhiên?

Quảng cáo trực tuyến đã trưởng thành rất nhiều kể từ những ngày đó, nhưng nó vẫn rất quan trọng để nhìn lại, cầu kỳ, nguồn gốc đôi khi lộn xộn hào nhoáng của quảng cáo internet để hiểu rõ hơn về nơi chúng tôi đang đứng đầu - và ở đâu vẫn luôn có chỗ cho cải tiến.

Kiểm tra một lịch sử đặc của quảng cáo trực tuyến bên dưới.

Lịch sử của quảng cáo trực tuyến

1994: Những banner quảng cáo đầu tiên xuất hiện
tín dụng hình ảnh: Có dây

Vào ngày 27 tháng 10 năm 1994, thế giới của quảng cáo đã vĩnh viễn biến đổi bởi một hình ảnh nhỏ mang những lời giả định, "Đã bao giờ bạn nhấp chuột phải ở đây? Bạn sẽ", trong một phông chữ cầu vồng kitschy. Tuổi của banner quảng cáo đã chính thức bắt đầu.

Bạn có thể cảm ơn (hoặc đổ lỗi?) Có dây của tạp chí cũ trực tuyến off-shoot HotWired giới thiệu trên thế giới để các banner quảng cáo bền bỉ ở mọi nơi. HotWired là một ấn phẩm kỹ thuật số, và nó cần một cách để tạo ra doanh thu để trả tiền nhà văn của nó.

Các ấn phẩm đã phát minh ra một kế hoạch để dành các phần của trang web của mình để bán không gian để các nhà quảng cáo, tương tự như cách không gian quảng cáo được bán trong một tạp chí in. Họ được gọi là không gian quảng cáo "quảng cáo banner," và buộc tội các nhà quảng cáo một chi phí trả trước để chiếm bất động sản cho một khoảng thời gian nhất định - rất khác nhau từ mô hình pay-per-click của ngày hôm nay.

AT & T trả tiền HotWired $ 30,000 để đặt các banner quảng cáo trên trên trang web của họ trong ba tháng. Các quảng cáo được hưởng một nhấp chuột thông qua tỷ lệ 44% - một con số đó sẽ làm cho các nhà tiếp thị Balk trong sự hoài nghi ngày hôm nay. Để đưa rằng trong quan điểm, tỷ lệ nhấp chuột trung bình trên các quảng cáo hiển thị ngày nay - 22 năm sau đó - là gần gũi hơn với 0,06%.

Người dùng dụ dỗ để nhấp vào biểu ngữ bí ẩn đã được chuyển đến một trang đích rất sớm cho AT & T. Du khách có thể nhấp vào liên kết để xem thông tin về các danh thắng và bảo tàng trên khắp thế giới để làm nổi bật khả năng của Internet để vận chuyển bạn đến các địa điểm khác nhau hầu như.

Craig Kanarick, một trong những chuyên gia tư vấn kỹ thuật số thuê để làm việc trên chiến dịch, nhớ lại mục tiêu của nhóm là tạo ra một quảng cáo mà không cảm thấy giống như một quảng cáo, và thực sự cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng. "Chúng ta không bán ai đó một cái gì đó," ông nhớ lại suy nghĩ, "Hãy thưởng họ cho cách nhấp vào điều này mang đến cho bạn bởi AT & T."

Các khái niệm quảng cáo banner thổi lên như là một cách cho các trang web để giữ cho nội dung của họ ungated và miễn phí cho người sử dụng, và nó đã không lâu trước khi các công ty khác - như Time Inc. và web Tech CMP của - đã được tìm ra quảng cáo cho thuê biểu ngữ không gian như một cách bền vững quy mô trang web của họ.

1995: Quảng cáo hiển thị trở nên ngày càng nhắm mục tiêu

Như banner quảng cáo tiếp tục được phổ biến, các nhà quảng cáo ngày càng trở nên quan tâm đến mục tiêu nhân khẩu học của người tiêu dùng cụ thể, chứ không phải chỉ là việc đặt quảng cáo của họ bất cứ nơi nào không gian đã được cung cấp và hy vọng đúng người sẽ nhìn thấy nó. Điều này dẫn đến sự khởi đầu của vị trí quảng cáo nhắm mục tiêu.

WEBCONNECT, một công ty quảng cáo chuyên về quảng cáo trực tuyến, bắt đầu giúp khách hàng xác định các trang web khách hàng lý tưởng của họ đến thăm. Bây giờ, công ty có thể đặt quảng cáo nơi nhân khẩu học mục tiêu của họ có nhiều khả năng để nhìn thấy chúng.

Điều này là không có gì ngắn của cách mạng trong không gian quảng cáo kỹ thuật số. Không chỉ được các công ty tiếp cận khán giả có liên quan nhiều hơn, nhưng các trang web lưu trữ các quảng cáo cũng có thể hiển thị các biểu ngữ đã được áp dụng nhiều hơn để khách truy cập.

WEBCONNECT cũng giới thiệu các công cụ CustomView, mà giới hạn số lần một người dùng cụ thể được hiển thị một quảng cáo banner duy nhất. Nếu người dùng đã nhìn thấy một quảng cáo một số lần nhất định, họ sẽ được hiển thị quảng cáo khác để thay thế.

Người dùng có xu hướng ngừng nhận thấy một banner quảng cáo sau khi họ đã nhìn thấy nó trước, do đó đóng nắp số lần người dùng xem quảng cáo đã giúp các nhà quảng cáo trực tuyến đầu ngăn chặn "banner mệt mỏi." tần số quảng cáo đóng nắp vẫn là một quảng cáo hiển thị thông thường các nhà quảng cáo sử dụng chiến thuật ngày hôm nay.

1996: công cụ theo dõi ROI bắt đầu cải thiện

Năm 1996, các banner quảng cáo dán trên Internet, nhưng các nhà quảng cáo vẫn không có một quy trình tốt để xác định xem những quảng cáo này được thực sự lái xe kết quả hữu hình cho các doanh nghiệp của họ. Các nhà tiếp thị cần thiết một cách để quản lý hiệu quả hơn các chiến dịch quảng cáo hiển thị trên nhiều trang web và báo cáo về cách người dùng đã tương tác với quảng cáo của họ.

Doubleclick xuất hiện trên sân khấu là một trong những công cụ ROI đầu tiên cho chiến dịch quảng cáo banner. Họ cung cấp các nhà quảng cáo một dịch vụ mới có tên gọi D.A.R.T. (Dynamic cáo quảng cáo và nhắm mục tiêu), trong đó cho phép các công ty để theo dõi số lần quảng cáo được xem và nhấp trên nhiều trang web.

Tính năng ấn tượng nhất của D.A.R.T. đã được thực tế rằng các nhà quảng cáo hiện nay đã có khả năng theo dõi cách quảng cáo của họ đã được thực hiện và thực hiện thay đổi cho một chiến dịch trực tiếp. Trước đây, các nhà quảng cáo cần thiết để chờ đợi cho đến khi chiến dịch được hoàn thành trước khi họ có thể phân tích các kết quả và tối ưu hóa các biểu ngữ tiếp theo của họ cho hiệu suất tốt hơn. Nếu một quảng cáo được thực hiện kém, họ bị buộc phải chờ đợi nó ra.

Với Doubleclick, nhà quảng cáo có thể xem hiệu suất của một quảng cáo đã bị nữa đường thông qua một chiến dịch, và họ đã có những lựa chọn để thực hiện thay đổi. Ví dụ, nếu một nhà tiếp thị nhận thấy quảng cáo của họ là kém trên một trang web, họ có thể loại bỏ các quảng cáo và dành những nguồn lực để một trang web nơi quảng cáo được thực hiện tốt hơn.

thành công của Doubleclick cũng đã dẫn đến một mô hình định giá mới cho quảng cáo trực tuyến: Chi phí cho mỗi hiển thị (CPM). Trước đây, các trang web đã được trả một mức phí để lưu trữ các banner quảng cáo cho một khoảng thời gian định trước. Với quảng cáo theo dõi cải thiện, banner giá chuyển hướng tới một mô hình ROI dựa trên.

1997: quảng cáo pop-up một cách nhanh chóng tăng và giảm

Nó sẽ là một cách nói để nói rằng các quảng cáo pop-up bị một vấn đề hình ảnh kém. Họ đã được gọi là tội nguyên Internet và các kỹ thuật quảng cáo ghét nhất, và một trong những nhà phát triển ban đầu thậm chí đã xin lỗi cho việc tạo ra các mã cơ bản mà tung họ khi lướt web không nghi ngờ. Mặc dù vậy, những quảng cáo nhiều, bôi bẩn thường giữ một vị trí không thể phủ nhận trong lịch sử của quảng cáo trực tuyến.

Vì vậy, người đã tạo ra đầu tiên pop-up? Trước khi bạn có được pitchforks và ngọn đuốc của bạn ra, bạn nên biết ý định của họ là tốt. Ethan Zuckerman, sau đó một nhà phát triển cho Tripod.com, được ghi nhận rộng rãi với việc tạo ra các mã cho phép quảng cáo pop-up mở ra một cửa sổ trình duyệt mới.

"Đó là một cách để kết hợp quảng cáo với trang của người dùng mà không cần đặt nó trực tiếp trên trang, mà các nhà quảng cáo lo lắng sẽ bao hàm một mối liên hệ giữa thương hiệu và nội dung của trang," Zuckerman đã viết ở Đại Tây Dương.

Giữa suy giảm tỷ lệ nhấp chuột quảng cáo banner vào cuối năm 1990, quảng cáo pop-up đầu tiên dường như là một cách để tiết kiệm quảng cáo trực tuyến và nắm bắt sự chú ý của người dùng ngày càng quảng cáo mù. Và trong khi cửa sổ pop-up đã sử dụng vũ lực để chú ý, họ không thực sự dịch để ROI thực. Đầu những năm 2000, nó đã được tiêu chuẩn cho các trình duyệt web để đi kèm với các tính năng chặn pop-up.

1999 - 2002: Các nhà quảng cáo chuyển sang tìm kiếm trả tiền và trả cho mỗi nhấp chuột

Đến thời điểm này, các trang web đã được mở rộng nhanh chóng và người sử dụng cần một cách tốt hơn để hướng các địa hình. Với công cụ tìm kiếm đều đặn trở nên phổ biến, các nhà quảng cáo muốn tạo quảng cáo đã nhắm mục tiêu hơn và ít ghê tởm quay sang tìm kiếm tài trợ như biên giới quảng cáo kỹ thuật số tiếp theo.

Năm 1999, GoTo.com - một công ty công cụ tìm kiếm mới nổi mà sau này được mua lại bởi Yahoo - giới thiệu dịch vụ công cụ tìm kiếm đầu tiên là trả cho một vị trí. Các nhà quảng cáo đã được trao cơ hội để trả giá cho kết quả công cụ tìm kiếm hàng đầu trên các từ khóa cụ thể. Mặc dù một số outcries ban đầu mà trả tiền tìm kiếm sẽ dẫn đến kết quả bị hỏng, GoTo.com đã có thể kiếm tiền từ công cụ tìm kiếm của họ thông qua các mô hình.

Pay-cho-vị trí cuối cùng phát triển thành pay-per-click. Các công ty đấu giá vị trí kết quả tìm kiếm trên một cơ sở cho mỗi nhấp chuột: ví dụ, tôi sẽ trả GoTo.com $ 1 cho mỗi nhấp chuột nếu bạn đặt công ty của tôi là kết quả tìm kiếm hàng đầu. Điều này dẫn đến kết quả mà phần lớn được quyết định bởi bao nhiêu công ty sẵn sàng trả tìm kiếm. Các nhà thầu cao nhất thường được liệt kê đầu tiên, thậm chí trên nội dung phù hợp hơn, và nó là không rõ ràng cho người sử dụng mà kết quả được trả và đó là nội dung hữu.

Kinh nghiệm người dùng tìm kiếm trả tiền đã đau khổ, và một up-and-coming công cụ tìm kiếm nghĩ rằng họ có thể sửa chữa nó. Google giới thiệu AdWords năm 2000, ban đầu theo một mô hình quảng cáo pay-for-vị trí. Google muốn tạo ra một trải nghiệm tìm kiếm tài trợ mà tạo ra doanh thu mà không làm giảm chất lượng và phù hợp của các kết quả tìm kiếm.

Trong khi mô hình tìm kiếm trả tiền trước như GoTo.com dựa trên giá thầu của các nhà quảng cáo để xác định thứ hạng tìm kiếm, AdWords giới thiệu một mô hình Điểm Chất lượng, trong đó đã tính đến tỷ lệ nhấp của quảng cáo khi xác định vị trí của mình trên trang kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi một quảng cáo có giá thầu thấp hơn, nó vẫn sẽ xuất hiện trên khác, quảng cáo trả tiền ít liên quan trong kết quả tìm kiếm nhờ vào tỷ lệ nhấp cao của nó. Các mô hình Điểm chất lượng vẫn được sử dụng ngày hôm nay.

2006: quảng cáo kỹ thuật số trở thành siêu mục tiêu

Là nền tảng truyền thông xã hội nhặt hơi nước trong giữa những năm 2000, các nhà quảng cáo tìm kiếm một cách để tích hợp nội dung quảng cáo trong một cách mà là cả hai có hiệu quả và không xâm phạm. Các nhà tiếp thị muốn có một kế hoạch hành động để tiếp cận người dùng Internet trẻ tuổi ngày càng được mở băng bột ra bởi các quảng cáo banner và dành phần lớn thời gian internet của họ trên các mạng xã hội.

Sau khi chống trước quảng cáo trên trang web của mình, Facebook bắt đầu làm việc với các nhà quảng cáo trong năm 2006 như một cách để tăng lợi nhuận của công ty trẻ. Họ bắt đầu với quảng cáo hiển thị nhỏ và liên kết tài trợ, và cuối cùng đã di chuyển lên các quảng cáo nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học và lợi ích của người dùng. Mặc dù có một số tranh cãi trên đường đi, Facebook đã chứng tỏ mình là một người tiên phong quảng cáo nhắm mục tiêu, thay đổi cách thức mà các công ty tiếp cận khán giả của họ mong muốn trực tuyến.

"Chiến lược của chúng tôi là ít hơn nhiều [về] tăng khối lượng quảng cáo và nhiều hơn nữa về việc tăng chất lượng nội dung và chất lượng của các mục tiêu để có được nội dung quyền đúng người," nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong năm 2014.

Nhắm mục tiêu người tiêu dùng với các quảng cáo có liên quan - chứ không phải là phá vỡ chúng với một khối lượng lớn các nội dung quảng cáo - đã trở thành một tiêu chuẩn cho các nhà quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài những nỗ lực nhắm mục tiêu của Facebook, mạng xã hội khác như Twitter, YouTube và Google+ tập trung vào việc cung cấp một kinh nghiệm quảng cáo cho người dùng mà không cảm thấy tích cực hoặc vô tình.

2010 - nay: tiếp thị tìm thấy giá trị trong các quảng cáo có nguồn gốc

Khoảng thời gian này, một nhóm mới của công ty truyền thông đã bắt đầu xuất hiện. Các trang web như BuzzFeed và Mashable trình quảng cáo với các cơ hội mới để kết nối với khán giả của họ thông qua các nội dung tài trợ và quảng cáo địa phương.

Các nhà quảng cáo trả tiền để sản xuất bài viết, video, và các loại khác của nội dung tin tức và phương tiện truyền thông các trang web. Bản chất của nội dung là quảng cáo, nhưng định dạng vẻ ít giống như một quảng cáo và nhiều hơn như một phần thường xuyên của các nội dung trên trang web của chủ nhà.

Thay vì dựa vào quảng cáo gián đoạn trải nghiệm trực tuyến của đối tượng mục tiêu của họ, quảng cáo địa phương cho phép các nhà tiếp thị để tạo ra nội dung quảng cáo bổ sung kinh nghiệm trực tuyến của người dùng. "Các nhà tiếp thị muốn nhắm mục tiêu quảng cáo đến người tiêu dùng cụ thể trong một thời trang không phô trương nên nghiêm túc xem xét chi tiêu một số thời gian trên có nguồn gốc," Mimi Một kết luận trong một nghiên cứu Nghiên cứu HubSpot về quảng cáo địa phương.

Trang web truyền thống tạo ra doanh thu từ quảng cáo hiển thị bắt đầu nhận ra rằng họ có thể tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách dựa chủ yếu vào các quảng cáo có nguồn gốc - chứ không phải là quảng cáo hiển thị truyền thống - mà không làm ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo.

Tương lai của quảng cáo

Đó là một cái nhìn lại lịch sử của quảng cáo trực tuyến - nhưng những gì về tương lai?

Theo số liệu gần đây của hãng nghiên cứu HubSpot, 91% số người được hỏi nói rằng quảng cáo là xâm nhập hơn ngày hôm nay so với chỉ 2-3 năm trước. Rõ ràng rằng tương lai của trụ quảng cáo kỹ thuật số phát triển một trải nghiệm quảng cáo nhắm mục tiêu là cung cấp người tiêu dùng nội dung có liên quan mà không cảm thấy tò mò hoặc xâm lấn.
Tóm tắt lịch sử của quảng cáo trực tuyến

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO