-->

Tương lai của các thiết bị thông minh

Internet of Things là đến sớm với hàng tiêu dùng đóng gói.

Pernod Richard giới thiệu một phi công hồi tháng trước với 40.000 chai Malibu rum, biến thành "điểm tiếp xúc kỹ thuật số" với một chip NFC. Các chai kết nối không dây với điện thoại của bạn, cung cấp nội dung độc quyền như đồ uống công thức nấu ăn và giải hòa. Là giám đốc tiếp thị Jo Alexander đặt nó:

"Chúng tôi đã xác định được một cơ hội để sử dụng chai của chúng tôi như là nền tảng phương tiện truyền thông, chúng tôi đang cố gắng tìm cách để kết nối với người tiêu dùng mật thiết hơn. Bằng cách chuyển chai vào xe mà kết nối trực tiếp đến điện thoại của người tiêu dùng, chúng tôi đang cung cấp giá trị gia tăng ".

Như MD Gilles Bogaert mở rộng:

"Khi nói đến các IOT và [chai của chúng tôi], rõ ràng chúng ta đang làm việc trên nó rất nhiều. Ngày càng có nhiều nó sẽ được tập trung vào sự tham gia của người tiêu dùng. Đó là điều mà chúng tôi đang tìm cách để làm nhiều hơn trong tương lai. Để có thể tạo ra nhiều kinh nghiệm xung quanh thương hiệu, kể cả khi mọi người đang ở bên tổ chức nhà chẳng hạn. "
smart-devices
Diageo đã được thử nghiệm trong một cách tương tự với "chai thông minh" của Johnny Walker được thiết kế để cải thiện kinh nghiệm trong suốt quá trình từ việc mua để tiêu thụ các chai.

Nó làm cho cảm giác rằng chấp nhận sớm nhất là những thần nhãn hiệu cho các điểm giá cao mà đảm bảo công nghệ. Nhưng nó sẽ được thú vị để xem làm thế nào kéo dài hơn thời gian để các sản phẩm khác, khi mọi thương hiệu muốn tạo ra "kinh nghiệm". Huggies đã thử nghiệm một vài năm trước đây với "TweetPee", tã mà sẽ gửi một tweet khi nó phát hiện tình trạng ẩm ướt.

Internet of Things mang toàn bộ những cơ hội mới cho các thương hiệu tương tác với người tiêu dùng. Nhưng người tiêu dùng có thể không nhiệt tình như các nhóm thương hiệu về tất cả những điều này "đính hôn của người tiêu dùng." Các nhà tiếp thị cần phải hiểu rằng việc đưa một con chip trên một sản phẩm sẽ không đột nhiên làm cho nó "thông minh". Đó là cách bạn sử dụng công nghệ đó.

Như Haydn Sweterlitsch tại HackerAgency đặt nó, "Khi tôi có thể bán cho bạn bánh pizza qua bóng đèn của bạn, nó không có nghĩa là tôi cần."

Khi Internet of Things tiếp tục bùng nổ trong nhà, nơi dành cho các thương hiệu tiêu dùng là gì? Tôi thích "Thiết kế Calm" cách tiếp cận mà Harvard đồng Amber Trường hợp chia sẻ tại hội nghị FutureM của tuần trước:

"Công nghệ này không phải là thông minh; nó chỉ cho chúng tôi không ngừng đa lượng thông tin ... Nguồn scarcest không phải là công nghệ; đó là sự chú ý của chúng tôi. Ban đầu, chúng tôi đã có nhiều người đến một thiết bị và bây giờ chúng tôi có nhiều thiết bị với một người, và làm thế nào có ảnh hưởng đến sự chú ý của chúng tôi là rất mãnh liệt và rất khó xử lý. "

Bà ủng hộ các phương pháp sau đây cho Internet of Things kinh nghiệm:
  • Yêu cầu số lượng nhỏ nhất có thể của sự chú ý
  • Thông báo và tạo ra môi trường bình tĩnh
  • Hãy sử dụng các ngoại vi và không luôn luôn ở trung tâm của sự chú ý
  • Khuếch đại tốt nhất của công nghệ và tốt nhất của nhân loại
  • Giao tiếp, nhưng công nghệ không cần phải nói
  • Làm việc ngay cả khi nó không thành công
  • Chỉ sử dụng số tiền tối thiểu của công nghệ cần thiết để giải quyết một vấn đề
  • Tôn trọng các chuẩn mực xã hội

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO