-->

19 Lời khuyên tốt nhất cho tối ưu hóa chiến dịch của Google AdWords

Hầu hết các bài viết hiện tại sẽ cho bạn biết làm thế nào để sử dụng một tính năng nhất định, cung cấp cho bạn một danh sách các báo cáo mà bạn "phải biết về" hoặc giải thích làm thế nào để tối ưu hóa hướng tới cái gì cụ thể như CTR, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy rất nhiều vật liệu đó là toàn diện về tối ưu hóa tài khoản của bạn.

Lý do mà điều này là rất quan trọng bởi vì trong quan điểm của tôi, tối ưu hóa tất cả các chiến dịch của bạn là nhiệm vụ phức tạp nhất trong việc quản lý tài khoản.

Khi tôi nói phức tạp, tôi không có nghĩa là nó đòi hỏi rất nhiều công việc, nhưng vì bạn phải tái phát minh ra bánh xe mỗi lần duy nhất và tìm thấy những viên đá quý mà sẽ cải thiện hiệu suất trong số tất cả các dữ liệu thô 'bẩn'. Đó là lý do tại sao nếu bạn không làm việc theo một phương pháp thích hợp, bạn sẽ tìm thấy nó khó khăn (và gây phiền nhiễu) để có được kết quả.

Sự khác biệt giữa việc thiết lập một chiến dịch và tối ưu hóa của nó cũng giống như sự khác biệt giữa việc thiết lập một hệ thống đường ống và tìm kiếm một rò rỉ trong một hiện tại - Trong trường hợp đầu tiên bạn biết rằng mục tiêu của bạn là để kết nối giữa các đường ống khác nhau, trong khi ở trường hợp thứ hai bạn đang nghĩ để xác định vị trí các nguồn rò rỉ trong bóng tối, và không có những công cụ thích hợp, bạn sẽ tìm thấy một thời gian rất khó làm như vậy.

Qua nhiều năm trong công ty của chúng tôi, chúng tôi đã phát triển một phương pháp làm việc về chủ đề này, và đó là lý do tôi quyết định viết một bài có tổ chức với danh sách các hành động mà tôi tin rằng cần phải được thực hiện để làm một công việc tối ưu hóa triệt mà không cần dùng đoán nào.

Tất nhiên, tôi không giả để trang trải mọi hoạt động tối ưu hóa đơn vì có vô số những người, nhưng điều này ít nhất sẽ đưa bạn đi đúng hướng.

Sẳn sàng? Ở đây chúng tôi đi:

BƯỚC ĐẦU TIÊN-TỐI ƯU HÓA KỸ THUẬT

Mẹo # 1 - Xác định mục tiêu của bạn

Tôi biết rằng âm thanh này một chút quá rõ ràng cho bạn, nhưng mỗi tối ưu hóa đã được thực hiện đối với một mục tiêu nhất định.

Là $ 1 một nhấp chuột giá rẻ hay đắt? Phụ thuộc. Là một CTR 20% tốt hay xấu? Phụ thuộc. Là một chi phí trung bình của 50 cent cho mỗi chuyển đổi cao hay thấp? Phụ thuộc.

Tất cả phụ thuộc vào các mục tiêu bạn đang cố gắng để đạt được, trong đó tất nhiên sẽ là nền tảng của quá trình tối ưu hóa của bạn, bởi vì chỉ có sau khi bạn đã xác định chúng, bạn sẽ có thể so sánh chiến dịch / nhóm quảng cáo / từ khóa / quảng cáo của bạn cho họ và xem nếu có một trận đấu.

Mẹo # 2 - Chắc chắn bạn đã Checked Các 'Auto Tagging'

Đây là hộp kiểm đó sẽ vượt qua 'gclid' thông qua Google Analytics và AdWords cho phép gửi dữ liệu cho nó là tốt.

Hộp kiểm được đặt trong Account Settings> Preferences sau khi nhấp vào bánh xe ở góc trên bên phải của màn hình (Tiếp theo ID khách hàng của bạn và email):
Sau đó, bạn sẽ phải liên kết tài khoản AdWords của bạn vào tài khoản Analytics của bạn, được thực hiện thông qua giao diện của tài khoản Analytics của bạn. Chỉ sau khi làm điều này, bạn sẽ có thể nhìn thấy chiến dịch AdWords dữ liệu trong các báo cáo Analytics của bạn:
Mẹo # 3 - Hãy chắc chắn rằng xoay vòng quảng cáo của bạn được thiết lập để "Xoay vô thời hạn"

Các tùy chọn mặc định trong AdWords là 'Tối ưu hóa cho các nhấp chuột', nhưng các tùy chọn mặc định trong hầu hết các trường hợp có nghĩa là cho người mới bắt đầu. Bạn nên đặt xoay vòng quảng cáo của bạn để 'xoay vô thời hạn "để tất cả các quảng cáo sẽ có được một cơ hội bình đẳng.

Bằng cách này, CTR của bạn sẽ có rất nhiều ý nghĩa hơn, và sẽ không thể là một sự phản ánh của một quảng cáo có 1.000 ấn tượng khác, trong khi chỉ có 10.
Mẹo # 4 - Không bao giờ Bắt đầu Một chiến dịch mới Thứ sáu

Những mẹo tốt nhất mà tôi có thể cung cấp cho bạn là để đi qua chiến dịch ở độ sâu 24 giờ sau khi nó đã được tải lên, và điều này tất nhiên là không thể xảy ra nếu bạn tải lên một chiến dịch mới vào thứ Sáu.

Lý do tôi nói với bạn điều này là bởi vì từ kinh nghiệm cá nhân của tôi bạn luôn, nhưng luôn luôn sẽ tìm các từ khóa hoặc quảng cáo mà sẽ lãng phí tiền mà bạn mong đợi khi tạo chiến dịch, và bằng cách kiểm tra chiến dịch từ trên xuống dưới một ngày sau khi bạn 've bắt đầu nó, bạn sẽ có thể xác định và sửa chữa các chất thải càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, cách thức mà mọi người tìm kiếm trong ngày cuối tuần là khác nhau hơn trong thời gian còn lại của tuần đáng kể, do đó bạn bắt đầu chạy một chiến dịch mới vào thứ Sáu và làm tối ưu hóa đầu tiên của bạn vào thứ hai - bạn có thể đưa ra quyết định sai lầm.

Mẹo #5-Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ được chấp thuận

Tôi biết rằng sức mạnh này nghe có vẻ giống như một đầu rõ ràng, nhưng thường bạn sẽ có thể tìm thấy quảng cáo không được chấp thuận mà bạn bỏ qua (và kết quả là - các nhóm quảng cáo toàn bộ là không hoạt động), các từ khóa quan trọng để có giá thầu quá thấp (có lẽ một đối thủ bước vào đấu trường và nâng giá thầu tối thiểu?), hoặc từ khóa mà đụng độ với từ khóa khác trong một nhóm quảng cáo khác nhau.

Để tìm thấy những quảng cáo không được chấp thuận, đi đến tab Quảng cáo trong AdWords và áp dụng các bộ lọc sau đây:
Mẹo #6-luôn luôn tìm kiếm những "tại sao"-là lý do mà trên đó bạn căn cứ vào các hành động tối ưu hóa, bạn muốn đi

Chìa khóa cho một quá trình tối ưu hóa hiệu quả đến từ khả năng xác định nguồn gốc của vấn đề, hay cách chúng ta gọi nó là trong công ty - nơi mà tiền được "rò rỉ" từ.

Để hiểu rõ hơn này chúng ta hãy xem xét một ví dụ:

Giả sử bạn đã xác định mục tiêu hoạt động quảng cáo của bạn như đã giải thích ở phần đầu của bài viết - để mang lại nhiều chuyển đổi nhất có thể, với chi phí $ 30 mỗi. Sau một tuần, bạn kiểm tra tài khoản và thấy rằng một chiến dịch nào đó được đưa chuyển đổi ở mức giá đó là cao hơn so với mục tiêu của bạn 200%.

Bạn sẽ làm gì bây giờ? Bạn dừng chiến dịch và xây dựng một chiến lược mới?

Câu trả lời là - không một chút nào. Tại thời điểm này, bạn cần phải tìm ra lý do tại sao - lý do mà chiến dịch đã không làm việc và chỉ sau đó quyết định làm gì với nó.

Thường xuyên hơn không bạn sẽ tìm ra rằng nó không phải là chiến dịch đã không làm việc, nhưng chỉ một trong các thành phần của nó (nhóm quảng cáo / quảng cáo / từ khóa / nhắm mục tiêu nhất định) mà không làm việc tốt và ảnh hưởng đến các thống kê chiến dịch trung bình mà bạn nhìn thấy ở các cột báo cáo dưới tab Chiến dịch.

Dưới đây là một ví dụ về một chiến dịch mang lại một chuyển đổi ở một mức giá đó là cao hơn so với mức giá mục tiêu của tài khoản cho mỗi chuyển đổi 350%, nhưng một thời điểm trước khi tôi bị vô hiệu hóa nó, tôi áp dụng một phân khúc mà sẽ chỉ cho tôi mà từ đó các thiết bị lưu lượng lãng phí bước vào:
Aha! giao thông di động chiếm 80% của toàn bộ giao thông chiến dịch, với chuyển đổi có giá hơn 3 lần so với máy tính để bàn.

Điều này tất nhiên được tôi để đi sâu và điều tra những gì chính xác là vấn đề với lưu lượng điện thoại di động, bởi vì chỉ nói đến điện thoại di động không làm việc tốt mà không có bất kỳ lời giải thích hơn nữa sẽ là một chút vô trách nhiệm của tôi (và cũng không thực sự trả lời " tại sao "câu hỏi).

Vì tôi đã biết rằng các ứng dụng là khá thường xuyên một drainer tiền, tôi ngay lập tức đã đi đến vị trí báo cáo và áp dụng một bộ lọc để cho tôi thấy chỉ có lượng truy cập đến từ các ứng dụng (Vị trí chứa = ứng dụng) - và ở đây tôi tìm thấy 1200 gần như hoàn toàn lãng phí nhấp chuột mang một chuyển đổi duy nhất mà tôi nghi ngờ là không có chất lượng tuyệt vời:
Đã chiến dịch thất bại? nope

Đó có phải là điện thoại di động sau đó mà không làm việc? Không phải điều đó quá.

Sau đó là nguồn gốc của vấn đề là gì? - Apps. Và đây là một câu trả lời hợp lý để các "sao" câu hỏi mà tôi đang tìm kiếm.

Bạn có hiểu tôi đang nói gì? Các dữ liệu trong trường hợp này không giúp tôi rất nhiều khi tôi không hiểu được logic mà đứng đằng sau những con số, bối cảnh đó sẽ đưa ra một lời giải thích hợp lý để các con số và các giá trị.

Chỉ có một lần tôi biết rằng các ứng dụng không làm việc tôi có thể tiến hành để có những hành động tối ưu hóa cần thiết, và không bao gồm các vị trí 'adsenseformobileapps.com':
Vì vậy, sau khi chúng tôi đã hiểu lý do tại sao chúng ta cần phải tìm ra "tại sao", chúng ta hãy nhìn vào các báo cáo và các số liệu sẽ giúp chúng tôi xác định chính xác nguồn gốc của vấn đề đối với từng thành phần chiến dịch:

BƯỚC THỨ HAI-TỐI ƯU HÓA Ở CẤP ĐỘ NHÓM CHIẾN DỊCH/QUẢNG CÁO

Bạn có thấy rằng một chiến dịch nhất định đã không đáp ứng các mục tiêu của bạn? Không vấn đề gì. Hãy nhận biết các số liệu có thể giúp chúng ta nhận ra chính xác những gì là không làm việc và làm thế nào để sửa chữa nó.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của chúng tôi là để xác định nguồn gốc chính xác của vấn đề, do đó các báo cáo đã nêu dưới đây đầu tiên nên được áp dụng ở cấp chiến dịch và chỉ sau đó đi sâu đến cấp nhóm quảng cáo để thu hẹp xuống kiểm tra của chúng tôi.

Mẹo # 7 - Thiết bị

Trước hết, như tôi đã giới thiệu trong các ví dụ trước, tìm hiểu cách thức các thiết bị khác nhau được thực hiện riêng rẽ. Là hiệu suất không được phản ánh trên tất cả các thiết bị hoặc là nó được gây ra bởi một loại thiết bị duy nhất?

Để tìm hiểu, áp dụng Phân đoạn Device và nhìn thấy nơi mà vấn đề bắt đầu:
Nếu bạn đã nhận ra rằng vấn đề là trong một thiết bị nào (máy tính để bàn / mobile / viên), bạn sẽ cần phải đi sâu và kiểm tra chính xác những gì không làm việc với nó.

Mẹo # 8 - Mạng - Tìm kiếm đối tác

Bạn có biết rằng không phải tất cả các nhấp chuột của bạn đến từ công cụ tìm kiếm của Google? Có nhiều động cơ khác tìm kiếm như ask.com, aol.com và sản phẩm khác của Google mà có công cụ tìm kiếm của Google được tích hợp (Google Maps cho ví dụ), và quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện ở đó.

Đối với hầu hết các phần, hiệu suất của chiến dịch trong những 'thực tế' Google sẽ khá tương tự như hiệu quả của nó trong các đối tác tìm kiếm, nhưng chỉ trong trường hợp điều quan trọng đối với chúng tôi để áp dụng phân khúc để có được một cái nhìn sâu sắc bổ sung cho nguồn gốc của vấn đề.

Dưới đây là một ví dụ từ một chiến dịch trong đó CTR cao cho các đối tác, nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn 30%, trong đó tôi đã suy nghĩ hay không tôi sẽ tiếp tục hiển thị có:

Chỉ sau khi bạn đã nhìn thấy các thống kê và quyết định rằng bạn nên vô hiệu hóa các tùy chọn tìm kiếm đối tác, bạn sẽ có thể đi trước và có hành động tối ưu hóa này. Tới cài đặt chiến dịch và bỏ chọn Include Tìm kiếm đối tác bên dưới Mạng.
Mẹo # 9 - Tìm kiếm mất (ngân sách)

Một thống kê đó là giá trị kiểm tra ở cấp chiến dịch là kiếm bị mất cột, mà sẽ cho bạn thấy tỷ lệ hiển thị tiềm năng mà bạn bị mất do thiếu ngân sách:
Nếu bạn có thể, hãy để các giám đốc điều hành và yêu cầu ông phải tăng ngân sách của bạn (giả sử chiến dịch đang đạt tới mục tiêu của mình và chuyển đổi mà nó tạo ra là có liên quan và lợi nhuận đủ cho bạn).

Mẹo # 10 - Kích thước> Hour Trong ngày

Ghi nhớ tôi đã nói trước đó bạn phải xác định được nguồn gốc chính xác của vấn đề?

Đó là sự thật mà bạn có thể nhìn vào 'Tìm kiếm mất (ngân sách)' cột là "Không có đủ ngân sách, chúng ta hãy thêm một số chi tiết", nhưng chúng ta cũng có thể được chính xác hơn và xác định chính xác thời gian trong ngày, trong đó chúng tôi lại ra khỏi ngân sách và xử lý nó cho phù hợp.

Để đạt được thống kê này đi đến tab Kích thước, chọn Thời gian> Giờ trong ngày và bạn sẽ có thể nhìn thấy ở thời gian chính xác những gì bạn ra ngoài ngân sách:
Bây giờ bạn có thể có một hành động tối ưu hóa nhiều chính xác hơn - giảm giá thầu trong vòng vài giờ mà dành nhiều nhưng không mang lại kết quả tốt, đủ, hoặc tạo ra một chiến dịch riêng cho giờ mà bị thiếu ngân sách, nhưng bạn biết có lợi nhuận và là giá trị cho một ngân sách riêng.

Tương tự như vậy, bạn có thể áp dụng các phương pháp tương tự vào những ngày khác nhau trong tuần, và xác định nếu ngân sách chỉ được cạn kiệt vào một ngày cụ thể cho ví dụ và sau đó tạo ra một chiến dịch mới cho ngày hôm đó với một ngân sách gia tăng.

Mẹo #11 - tăng tốc so với phân phối bình thường

Trong trường hợp bạn không có tùy chọn ngân sách ngày càng tăng và bạn vẫn muốn quảng cáo của bạn để được phục vụ suốt cả ngày, hãy chắc chắn bạn đã chọn 'chuẩn' dưới 'Delivery Method' trong cài đặt chiến dịch, và Google sẽ cố gắng lây lan ngân sách của bạn đều trong suốt trong ngày:
Ngoài ra, nếu bạn thấy rằng chiến dịch của bạn không tận dụng lợi thế của toàn bộ ngân sách hàng ngày mà bạn đã thiết lập cho nó, hãy xem xét việc thay đổi phương pháp phân phối để tăng tốc và có thể tăng giá thầu của từ khoá nhất định mà theo Google là 'Thấp hơn giá thầu trang đầu tiên' :
Mẹo # 12 - Tìm kiếm mất (Xếp hạng)

Thống kê này cho thấy bạn mà chiến dịch đang mất đi ấn tượng do xếp hạng quảng cáo thấp.

Điều này có thể không chỉ ra rằng cái gì là sai với các thiết lập của chiến dịch, nhưng những gì nó sẽ làm cho bạn là chỉ ra chiến dịch nào có một vấn đề với một (hoặc nhiều hơn) của từ khóa của họ, do đó bạn nên ưu tiên xem xét những chiến dịch đầu tiên (cung cấp họ 'lại quan trọng với bạn / dành đủ tiền).
BƯỚC THỨ BA-TỐI ƯU HÓA Ở MỨC ĐỘ QUẢNG CÁO

Hãy thử và có ý nghĩa thống kê

Nếu bạn có 2 quảng cáo, một trong số đó có 10 lần nhấp chuột và một CTR 20% trong khi khác có 20 lần nhấp chuột với một CTR 25%, không vội vàng vào kết luận. Một nguyên tắc nhỏ là để chờ đợi cho đến khi bạn có 100 lần nhấp chuột và chỉ sau đó đưa ra đánh giá, hoặc cách khác sử dụng máy tính này để tìm hiểu, nếu dữ liệu của bạn có ý nghĩa thống kê:
Mẹo # 13 - Chiến lược Kiểm tra quảng cáo của bạn sử dụng các phương pháp thử nghiệm A / B.

Một thử nghiệm A / B là càng nhiều hành động của một nghiên cứu như bất cứ điều gì, và cũng giống như với bất kỳ nghiên cứu, đầu tiên bạn phải đi lên với một giả định, và chỉ sau đó kiểm tra xem nó là chính xác hay không.

Nếu bạn thử nghiệm A / B giữa các cụm từ "mua ngay bây giờ" và "mua ngày hôm nay" thì có khả năng là bạn sẽ không nhận được một câu trả lời tốt vì sự khác biệt giữa hai như xa như người sử dụng là có liên quan là không lớn (trừ khi bạn có đủ thời gian và giao thông để đạt được ý nghĩa thống kê).

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu với một câu hỏi nghiên cứu tốt, chẳng hạn như "một tiêu đề dài sẽ thực hiện tốt hơn so với một ngắn", hay "Tôi nên hấp dẫn đối với những cảm xúc hay cảm giác" - đó là khả năng rằng các kết quả thử nghiệm A / B sẽ có giá trị cao hơn và dạy cho bạn về hành vi người dùng của bạn, và không phải chỉ là những gì đã được nhấp nhiều hơn nữa.

Chú ý 3 kết quả quảng cáo sau đây cho tìm kiếm: "kỳ nghỉ Hy Lạp" - cặp đôi đầu tiên đi cho các gói kỳ nghỉ tầm thường và hiện tại, trong khi mục tiêu thứ ba cảm xúc với từ "khám phá":
Mẹo # 14 - Đã Các thử nghiệm không thành công? Hãy thử và nói lại cho rõ rao vặt của bạn

bạn đã không quản lý để đạt được ý nghĩa thống kê trong thử nghiệm A / B? Hãy thay đổi quyết liệt hoặc nói lại quảng cáo của bạn hoàn toàn. Thoát khỏi nhắn cũ của bạn và cố gắng một hoàn toàn mới.

Mẹo # 15 - Chẳng phải Tác phẩm Quảng cáo? Xem Nếu Có Were Sự khác nhau giữa các từ khóa.

nhóm quảng cáo của bạn thường sẽ bao gồm nhiều hơn một từ khóa và số liệu thống kê của quảng cáo rằng cuối cùng bạn nhìn thấy là mức trung bình của tất cả các từ khóa.

Khi bạn kiểm tra hiệu suất của bạn quảng cáo và một thông báo mà làm việc tốt hơn / xấu hơn so với những người khác, chắc chắn rằng bạn áp dụng các phân khúc / Vị trí từ khóa và xem nếu có một từ khóa cụ thể là bao la ra khỏi phạm vi trung bình hoặc có ảnh hưởng đáng kể đó.

Trong hình sau, bạn sẽ có thể để xem cách trung bình mà đã nói dối với tôi, và trong số tất cả các từ khóa trong nhóm quảng cáo đã có một từ khóa có TLB đó là cao hơn 7 lần so với mức trung bình, trong đó tất nhiên phải được đặt trong một nhóm quảng cáo riêng biệt:
BƯỚC THỨ TƯ-TỐI ƯU HÓA Ở CẤP ĐỘ TỪ KHOÁ

Điều này không phải là bước cuối cùng, nhưng nó là người cuối cùng như xa như các Chiến dịch> nhóm quảng cáo> Quảng cáo> hệ thống cấp bậc từ khóa đi và đó là lý do tại sao tôi đặt nó trước.

Mẹo # 16 - CTR đầu tiên!

Hãy chăm sóc ngay lập tức các từ khóa CTR thấp, bởi vì đó là những thống kê đó ảnh hưởng đến điểm chất lượng từ khóa (QS) nhất.

Các điểm chất lượng là một yếu tố quan trọng liên quan đến tần số quảng cáo của bạn sẽ được phục vụ, ở những vị trí nào và bao nhiêu bạn sẽ trả cho mỗi nhấp chuột. Nói chung, bạn có thể nói rằng nếu bạn có một QS đó là thấp hơn 7, bạn sẽ phải trả "tiền phạt" để bù đắp cho nó.

Ngoài ra, CTR thấp sẽ làm cho Google phục vụ quảng cáo của bạn ít thường xuyên hơn với lý do đơn giản rằng nếu mọi người không nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ không được làm cho Google bất kỳ tiền bạc, do đó nó sẽ không có giá trị cho họ để phục vụ bạn quảng cáo.

Ví dụ - nếu sản phẩm của tôi là một khóa học lý thẻ của Google từ "internet marketing" có thể gợi ý rằng người dùng quan tâm đến chủ đề này, nhưng đó là một khái niệm rất rộng và khoảng cách phù hợp giữa nó và một quảng cáo cung cấp một "Google Tất nhiên quản lý thẻ cho một mức giá tuyệt vời "là rất lớn, và vì vậy nó có thể là an toàn để giả định rằng CTR của từ khóa" internet marketing "sẽ thấp và do đó di chuyển nó theo một nhóm quảng cáo khác nhau với một quảng cáo có liên quan hơn.

Mẹo # 17 - Thêm từ khóa phủ

Đầu tiên của tất cả nghĩ mà cụm từ bạn không muốn xuất hiện dưới, và thêm chúng như từ khoá phủ định ở cấp độ chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

Nếu bạn đang bán một sản phẩm đắt tiền ví dụ, hãy xem xét thêm các từ "giá rẻ", "tự do", "giảm giá" vv như âm để quảng cáo của bạn không xuất hiện trong các kết quả cho tìm kiếm có chứa những từ này.

Chú ý rằng bạn có thể chọn để thêm chúng hoặc ở cấp độ nhóm quảng cáo hoặc cấp độ chiến dịch:
adwords âm-từ khóa 1-1024x474
Ngoài ra, vào các cột khóa và chọn các Điều khoản tìm kiếm> All xem. Đây là nơi bạn sẽ có thể xem các truy vấn tìm kiếm thực tế đã được sử dụng bất cứ khi nào quảng cáo của bạn được phục vụ. Điều này sẽ giúp bạn xác định thời gian trong đó quảng cáo của bạn hiển thị các từ khóa không liên quan, và nó cũng có thể cho bạn các thuật ngữ tìm kiếm liên quan nhất mà kích hoạt quảng cáo của bạn thông qua các từ khóa mở rộng hoặc kết hợp cụm từ và bạn có thể muốn thêm chúng như là một kết hợp chuẩn xác.

Mẹo # 18 - Kiểm tra Tìm kiếm của bạn bị mất (Xếp hạng)

Cũng như chúng tôi kiểm tra chỉ số này ở cấp chiến dịch, chúng ta có thể xem nó ở cấp độ từ khóa quá để tìm hiểu làm thế nào nhiều hiển thị từ khóa của bạn có thể đã nhận được nhưng không như là kết quả của hạng quảng cáo thấp.

Trong trường hợp này kiểm tra hay không quảng cáo của bạn là đủ liên quan đến từ khóa cụ thể (nếu không, đặt nó trong một nhóm quảng cáo khác nhau với một quảng cáo có liên quan nhiều hơn), cho dù vị trí trung bình đủ cao (nếu vị trí trung bình của bạn là thấp, nó có thể là người chỉ không nhìn thấy quảng cáo của bạn và kết quả là không click vào nó dẫn đến CTR thấp), và tất nhiên kiểm tra hay không giá thầu của bạn là đủ.

Chú ý các từ khóa sau đây, mà bị một CTR rất thấp, và kết quả là có một điểm chất lượng của 1 và đang mất 88.16% lần hiển thị tiềm năng của nó (!!!) do xếp hạng thấp.
 adwords-từ khóa tìm kiếm-mất-rank - 1024x277
Mẹo # 19 - Kiểm tra vị trí trung bình của bạn

Về nguyên tắc, vị trí trung bình là một chỉ số đó là giá trị kiểm tra trên tất cả các yếu tố của tài khoản - bắt đầu từ chiến dịch, chuyển sang nhóm quảng cáo và cuối cùng các cấp từ khoá.

Ít nhất hai lần mỗi tuần kiểm tra 25 từ khóa chi tiêu cao nhất của bạn trong mỗi nhóm quảng cáo, và thực hiện tối ưu hóa dự thầu như sau:

Bạn có để ý rằng CPA của bạn cao hơn so với CPA mục tiêu của bạn? Xem xét việc giảm hồ sơ dự thầu của từ khoá với một vị trí trung bình 1-2 25%. Không có điểm trong hiển thị ở vị trí hàng đầu nếu nó không mang lại lợi nhuận cho bạn

Ngoài ra, bạn đã tìm thấy từ khóa tại một vị trí trung bình thấp hơn 3 và CPA đó là dưới mục tiêu của bạn? Tăng giá thầu của mình bằng 25% để có được nhiều hiển thị và / hoặc có các chương trình quảng cáo ở vị trí cao hơn.

Là chiến dịch của bạn không tận dụng đầy đủ ngân sách của mình? Tăng giá thầu của từ khoá với một vị trí trung bình của 5 và dưới 15-25% (cung cấp CPA của họ đã không đạt được CPA mục tiêu của bạn)

Là một từ khóa vẫn không hoạt động tốt? Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của nó là đủ liên quan đến nó, và nếu không - chuyển từ khóa vào một nhóm quảng cáo với một bản sao quảng cáo có liên quan hơn.

Phần kết luận

Có rất nhiều mẹo khác tối ưu hóa cho các chiến dịch Google AdWords. bài này không có nghĩa là để trang trải tất cả, mà là để chỉ cho bạn và giúp bạn suy nghĩ theo hướng đúng để điều này sẽ là một quá trình tập trung hơn cho bạn, và chủ yếu để cung cấp cho bạn những ý tưởng về làm thế nào để trả lời câu hỏi "tại sao" và giúp bạn hiểu rõ hơn về bối cảnh của dữ liệu bạn đang xem.

Có bất kỳ lời khuyên tối ưu hóa hoặc câu hỏi nhiều hơn? Hãy chia sẻ chúng trong các ý kiến ​​dưới đây!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO