-->

Hướng dẫn của tiếp thị để Google Penguin 4.0

Google gần đây đã tung ra một công cụ du lịch-quy hoạch, Google Chuyến bay, mà nó nói sẽ giúp người dùng "tự tin hơn rằng bạn đang đặt chuyến bay của bạn vào đúng thời điểm để có được giá tốt nhất."

Đó là mới nhất từ ​​một công ty công nghệ mà nhiều lần nói rằng họ tìm cách cung cấp các trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Và trong khi một số trong những nỗ lực này, như Google Chuyến bay, rất dễ dàng để có giá trị trên mặt, những người khác, như, nói, cập nhật thuật toán, là một chút phức tạp hơn. Trong thực tế, các chuyên gia tìm kiếm ngay cả tôn trọng nói rằng họ không hiểu tất cả mọi thứ về Google.
Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải có một SEO nhuộm-in-the-len để theo kịp với sau này. Trường hợp tại điểm: Đây là hầu như tất cả mọi thứ tiếp thị cần phải biết về bản cập nhật thuật toán mới nhất của Google.

Penguin là gì?

Google Penguin là một trong hơn 200 tín hiệu Google sử dụng để xác định thứ hạng tìm kiếm. Ban đầu nó được phát hành vào năm 2012 nhắm mục tiêu webspam, hoặc các kỹ thuật như các chương trình nhồi từ khóa và liên kết tìm kiếm để làm tăng thứ hạng.

Tại sao chúng ta đang nói về chim cánh cụt bây giờ?

Ngày 23 tháng 9, Google công bố bản cập nhật Penguin mới nhất, 4.0, để khuyến khích hơn nữa các webmaster để tập trung vào việc "tạo tuyệt vời, trang web hấp dẫn."

Penguin 4.0 có ý nghĩa gì đối với nhãn hiệu và tiếp thị?

1. PENGUIN 4.0 LÀ MỘT PHẦN CỦA CORE REAL-TIME THUẬT TOÁN GOOGLE

Mỗi Glenn Gabe, tư vấn tiếp thị kỹ thuật số tại công ty tiếp thị kỹ thuật số G-Squared Interactive, việc phát hành Penguin đầu tiên rất nhiều mục tiêu liên kết không tự nhiên đặc biệt, nên các trang web đã được sử dụng liên kết spam để thúc đẩy hồ sơ của họ đã nhìn thấy một giọt thảm khốc trong thức của nó.

Nhưng các bản cập nhật Penguin trước gần đây nhất là gần hai năm trước đây, có nghĩa là các trang web trúng rằng bản cập nhật riêng đã có một chờ đợi lâu để thấy sự chuyển động, Gabe thêm.

Thật vậy, Penguin 3.0 đã được phát hành vào tháng 10 năm 2014.

Và, theo Gabe, sự thay đổi lớn với Penguin 4.0 là nó chạy trong thời gian thực. Nói cách khác, các trang web đánh với các hình phạt như một kết quả của bản cập nhật trước khi không có lựa chọn nhưng hãy chờ đợi cho phiên bản tiếp theo của Google.

Nhưng Penguin 4.0 là nhanh hơn.

"Bây giờ, Google đang đánh giá các liên kết như nó recrawls web. Đây không phải là khá tức thời, nhưng chúng ta đang nói giờ hoặc vài ngày nay, không phải tuần hay vài tháng, "Pete Meyers, nhà khoa học marketing tại công ty phần mềm SEO Moz nói. "Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải chờ đợi tháng để phục hồi từ vấn đề Penguin, nhưng nó cũng có nghĩa là Google sẽ giảm giá trị các liên kết xấu nhanh hơn nhiều."

Với ý nghĩ đó, SEO sẽ không còn phải chờ đợi với đang nín thở để loại bỏ hình phạt.

Hơn nữa, bảng xếp hạng về mặt lý thuyết có thể thay đổi mỗi khi Google thu thập một trang web, tùy thuộc vào thông tin trên các trang web và các trang liên kết đến nó, nói Brandon Schroth, kỹ thuật số chuyên gia phân tích SEO cho công ty phục hồi dữ liệu Gillware Phục hồi dữ liệu.

Và, mỗi Randy Antin, phó chủ tịch tiếp thị tại công ty phân tích thị Jumpshot, Google muốn các trang web tập trung vào kinh nghiệm người dùng và là cung cấp phục hồi nhanh hơn như một "củ cà rốt" là "doanh nghiệp những người hợp pháp cố gắng giải quyết các hình phạt của họ thực sự có thể gặt hái những phần thưởng. "

Nó có nghĩa là ít phim.

Ngoài ra, Ron Cierniakoski, giám đốc phân tích tại công ty tiếp thị tham gia Terakeet, cho biết thời gian thực Penguin có nghĩa là chúng ta có lẽ sẽ không một lần nữa nhìn thấy tác động mạnh mẽ của bản cập nhật trước.

Hơn nữa, Marcus Miller, người đứng đầu của SEO và tiếp thị kỹ thuật số tại SEO, PPC và công ty tiếp thị kỹ thuật số Bowler Hat, cho biết việc triển khai các Penguin 4.0 dường như dần dần.

"Các cuộc trò chuyện về trận thắng và thua lỗ trong ngành công nghiệp là tối thiểu như được nêu ra và bạn có thể đặt cược rằng các cơ quan bắt đầu để xem kết quả, các bài viết trên blog hồi Penguin sẽ bắt đầu xuất hiện trong một số khối lượng," ông nói thêm. "Vì vậy, nó xuất hiện tải trọng thực sự của Penguin 4.0 là chưa thực sự bộc lộ bản thân vì vậy các nhà tiếp thị phải có sự kiên nhẫn trong những tuần sắp tới khi Google từ từ thu thập dữ liệu web và [sau đó] reshuffles boong tàu."

Nó có nghĩa là không có thông báo Penguin lớn hơn.

Một bộ lọc, Panda, cũng bắt đầu ra như là một add-on bộ lọc thư rác, nhưng Google bây giờ tin tưởng những tín hiệu đủ để nướng chúng vào thuật toán cốt lõi của nó, nói Rob Marsden, người đứng đầu của SEO tại kỹ thuật số và tìm kiếm tiếp thị Phòng thí nghiệm cơ quan tìm kiếm.

"Điều này có nghĩa cho các thương hiệu là không còn Google sẽ được thực hiện thông báo hoặc bình luận về bất kỳ bản cập nhật trong tương lai để Penguin," ông nói. "Một takeaway chính ở đây là để đảm bảo rằng ai đó đang tích cực theo dõi các cấp lưu lượng hữu cơ và tìm ra cho mô hình bất thường - nó sẽ không đủ để kiểm tra mức độ giao thông xung quanh ngày thông báo Penguin vì chúng sẽ không còn tồn tại."

Steven Harris, giám đốc SEO tại số cơ quan thực hiện tiếp thị DAC Group, đồng ý SEO là ít thiết lập và quên bây giờ hơn bao giờ hết. Bảng xếp hạng có thể thay đổi ngay sau khi Google cập nhật thông tin của mình về một trang - hoặc đối thủ cạnh tranh của một trang, ông lưu ý.

"Chủ sở hữu trang web sẽ muốn xem xét việc thiết lập các báo cáo tự động và thông báo qua email để giữ cho chúng được thẩm định của bất kỳ thay đổi đáng kể lưu lượng hữu cơ của họ di chuyển về phía trước. Và giữ một mắt gần hơn trên bảng xếp hạng đối thủ cạnh tranh của họ "," Harris nói thêm.

2. PENGUIN 4.0 hiện chi tiết hơn - và giảm giá trị LIÊN KẾT spam THAY Demoting NHỮNG TOÀN BỘ

Nó có nghĩa là hình phạt không phải là khá xấu.

Hoặc, như Meyers đặt nó, Penguin 4.0 là một "tốt bụng, hiền lành chim cánh cụt".

Đó là bởi vì các phiên bản Penguin trước đó là trừng phạt, trừng phạt toàn bộ các trang web cho thao tác liên kết xây dựng trong nhiều tháng tại một thời điểm tốt nhất, Meyers cho biết.

Marsden đã đồng ý cho cụt gốc "thay đổi cuộc chơi" bởi vì các liên kết xấu đã không còn chỉ là không hiệu quả, nhưng thực sự có thể gây tổn hại cho các trang web.

"The Penguin mới giảm giá trị liên kết lôi và các trang mục tiêu của họ có chọn lọc", Meyers nói thêm. "Những liên kết spam sẽ không cung cấp lợi ích, nhưng họ sẽ không mang xuống toàn bộ trang web."

Danny Watkinson, tư vấn SEO và quản lý tiếp thị kỹ thuật số tại tư vấn SEO Dijitul, được gọi là những hình phạt "vi, không phải vĩ mô."

"Nếu bạn thấy mình trong một tình huống phải chạy nên đâm bổ Penguin rằng cách chức không xảy ra, nó sẽ hiện dựa trên cơ sở trang-by-page, chứ không phải là toàn bộ trang web đang được giảm xuống," Watkinson thêm.

Và, mỗi Michael heiligenstein, giám đốc SEO tại nhỏ trang web tài nguyên kinh doanh Fit doanh nghiệp nhỏ, điều này là bởi vì Google đã nhận ra nhiều liên kết thư rác chỉ đơn giản là ngoài tầm kiểm soát của một trang web. Và trong khi điều quan trọng là các nhà tiếp thị tìm kiếm để cố gắng để có được các liên kết spam và các trang web chối bỏ, heiligenstein nói, "Với bản cập nhật mới này, có vẻ như Google sẽ không bị trừng phạt các trang web cho các liên kết mà họ đã không kiểm soát."

Nó có nghĩa là nó là khó khăn hơn để theo dõi những thay đổi.

Đồng thời, bản chất chi tiết hơn của Penguin có nghĩa là vấn đề SEO có thể ít rõ ràng hơn và khó khăn hơn để theo dõi, Harris nói. Điều đó có nghĩa thương hiệu cần phải đảm bảo rằng họ đang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn và thường xuyên và báo cáo.

Cierniakoski nói nó thực sự sẽ có nhiều khó khăn hơn để cô lập ảnh hưởng của Penguin - đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động trong phạm nguyên tắc của Google.

Marsden đã đồng ý các trang web phải đảm bảo một người nào đó đang tích cực giám sát giao thông hữu cơ - và thương hiệu là thông minh về làm thế nào dữ liệu được phân tích để lộ những hiểu biết.

"Làm việc sử dụng các tính năng phân tích như nhóm nội dung là một khởi đầu tốt vì nó sẽ hiển thị mức độ giao thông giữa các nhóm của các trang như trái ngược với URL cá nhân, mặc dù điều này cũng rất quan trọng," Marsden nói. "Sử dụng Google Search Console và phần mềm theo dõi thứ hạng để tìm kiếm các vấn đề trang của bạn- và cấp độ từ khoá."

Nó có nghĩa là SEO tiêu cực là ít có khả năng.

Một kết quả của mất giá liên kết spam đang giảm sức mạnh của SEO tiêu cực. Vì vậy, nếu một đối thủ cạnh tranh cố chỉ liên kết chất lượng thấp tại một trang web, các liên kết có vấn đề sẽ không gây ra một hình phạt trang web rộng.

"Hãy nói rằng tôi chỉ 100.000 liên kết spam tại một đối thủ cạnh tranh", Gabe nói. "Trong quá khứ, khi Google crafted phiên bản đầu tiên của Penguin, có thể xảy ra ... Now với 4.0, thay vì trừng phạt các trang web, nó sẽ loại bỏ các giá trị từ các liên kết spam, chỉ phủ [âm] SEO trong lý thuyết, đó là rực rỡ. Với tôi, một trong những yếu tố lớn trong lý do tại sao phải mất quá lâu để xem các cập nhật là tôi nghĩ rằng họ đã nhìn thấy thiệt hại tài sản thế chấp khi thử nghiệm và cuối cùng đã đưa ra các ý tưởng chỉ cần giảm giá trị liên kết thay vì trừng phạt các trang web và các lĩnh vực. "

3. NHỮNG VẪN CÓ THỂ GET HIT VỚI CÁC HÌNH PHẠT MANUAL - VÀ LIÊN KẾT từ bỏ liên BAD THỂ KHÔNG CÒN LÀ CẦN THIẾT

Đồng thời, Meyers ghi nhận Penguin mới không phải là một miễn phí cho tất cả.

"Nếu bạn đang suy nghĩ về lợi dụng sự tốt bụng, hiền lành chim cánh cụt, hãy nhớ rằng Penguin không phải là lần đầu tiên hình phạt liên kết dựa trên nướng vào các thuật toán", Meyers cho biết. "Google cũng sẽ vẫn có những hành động thủ chống lại các liên kết xấu. Có rất nhiều rủi ro để lôi liên kết xây dựng và không ai trong số đó đã ra đi ".

Thật vậy, trong một cuộc trao đổi giữa Gary Illyes, xu hướng quản trị trang web phân tích của Google, và Search Engine Land Tin tức biên tập Barry Schwartz, Illyes đã viết, "Các thao tác thủ vẫn còn ở đó, vì vậy nếu chúng ta nhìn thấy một người nào đó có hệ thống cố gắng thư rác, nhóm nghiên cứu của nhãn hiệu hành động có thể mất một hành động khắc nghiệt hơn so với các trang web ".

Nó có nghĩa là kéo dài sự không chắc chắn về từ bỏ liên kết.

Mỗi Gabe, công cụ từ chối liên kết của Google cho phép các quản trị web để yêu cầu Google không để mất một số liên kết có chất lượng thấp đến khi đánh giá các trang web của họ, và trong sự trỗi dậy của Penguin 4.0, nhiều trang web đang tự hỏi nếu các tập tin từ chối / liên kết vẫn còn cần thiết và "Google đã nhận xét trong một cách kỳ lạ, ban đầu nói rằng họ [sẽ không] vẫn cần thiết ... nhưng bây giờ nói rằng họ nên có lẽ vẫn còn sử dụng chúng. "

Nói cách khác, nếu Google giảm giá trị liên kết spam, Gabe lưu ý nó phủ nhận giá trị của việc sử dụng một tệp từ chối, nhưng ông "sẽ nghiêng về vẫn còn sử dụng [nó] nếu [một trang] thấy liên kết spam là một vấn đề."

Brock Murray, COO tại SEO và PPC ty seoplus +, thống nhất các trang web nên tiếp tục sử dụng công cụ Google chối bỏ nếu được yêu cầu nhưng "nó không phải là quan trọng như trước đây từ những gì tôi đã đọc."

"Chúng tôi sẽ không biết nhiều về điều này cho đến khi chúng tôi làm thử nghiệm nhiều hơn," Murray nói thêm. "Nhưng có tranh chấp là có hay không chối bỏ là quan trọng nữa."

Harris đã đồng ý.

"Google vẫn chưa rõ liệu những thay đổi trong phiên bản mới nhất của Penguin chỉ cần làm một công việc tốt hơn bỏ qua webspam hoặc cho dù đó sẽ phạt thêm các trang cá nhân dường như đang cố gắng để được hưởng lợi từ chiến thuật này", Harris nói. "Chủ Dù bằng cách nào, chúng tôi đang giới thiệu trang web định kỳ giám sát danh sách backlinks của họ ... và sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn Google quy định để chối bỏ bất kỳ liên kết đáng ngờ."

Mỗi Josh Patterson, giám đốc SEO cao cấp tại số Sứa cơ quan tiếp thị, chủ đề này rất đã là một chủ đề định kỳ trong suốt cuộc trò chuyện khách hàng gần đây.

"Nhiều người cho rằng kể từ khi các liên kết không còn đau một trang web từ một quan điểm thuật toán, nó sẽ không làm cho tinh thần để loại bỏ các tập tin từ chối để xem nếu có nâng lên có thể có?" Patterson nói. "Mặc dù đây là một ý tưởng khá trong lý thuyết, một trong những yếu tố đó không được coi là một thực tế mà đánh giá thủ công và xử phạt vẫn có thể xảy ra. Bằng cách loại bỏ các liên kết từ một tệp từ chối, trong bản chất những link này là một lần nữa xem xét và trong khi một trang web có thể không nhìn thấy bất kỳ mất mát trong tầm nhìn từ làm như vậy từ một góc độ thuật toán, họ có thể được thiết lập vươn lên dẫn cho hành động của nhãn hiệu mà không biết. "

4. LIÊN KẾT TỐT VẪN VẤN ĐỀ - VÀ CHÚNG TÔI CÓ THỂ THẤY CƠ HỘI MỚI CHO LINK BUILDING

Và, Meyers lưu ý, ngay cả sau khi các liên kết xấu đang mất giá, nhiều trang web có thể tìm thấy họ không có gì để lại cung cấp giá trị, mà còn là vấn đề.

"Nếu có nhiều liên kết của bạn đang mất giá mà không có gì bất kỳ chất lượng còn lại là, bạn sẽ không được tốt hơn dưới chế độ Penguin mới", Meyers cho biết.

Cierniakoski lưu ý trong khi Penguin sẽ không tấn công một trang web trực tiếp, sự mất mát của cơ quan ngoại vi có thể hiển lộ như một mất thứ hạng từ khóa. Điều này cũng có nghĩa là chim cánh cụt có nhiều khả năng chỉ tác động đến một tập hợp con của các từ khóa hoặc trang chứ không phải là toàn bộ một trang web.

"Trong khi Google đang liên tục làm thay đổi thuật toán của nó để cải thiện trải nghiệm người sử dụng, không có dấu hiệu cho thấy các liên kết sẽ được đánh giá ít hơn bất kỳ như một yếu tố xếp hạng di chuyển về phía trước," Chris Rodgers, Giám đốc điều hành của cơ quan SEO Colorado SEO Ưu nói. "Trong thực tế, các liên kết có thể trở nên quan trọng hơn khi Google tinh chỉnh kết quả tìm kiếm và có thể loại bỏ hiệu quả các spammer từ phương trình."

Hơn nữa, Kerry Dean, giám đốc giao thông tại cơ quan tiếp thị kỹ thuật số PMG, cho biết ông là tò mò như thế nào phương pháp xây dựng liên kết và chiến thuật sẽ thay đổi trong tương lai gần.

"Từ một số nghiên cứu ban đầu, nó xuất hiện rằng nhiều SEO nghĩ rằng bản cập nhật Penguin mới này thực sự có thể mở ra một cơ hội mới cho các nhà xây dựng liên kết," Dean nói. "Thật mỉa mai khi nghĩ rằng một bản cập nhật như Penguin 4.0 có thể cung cấp những cơ hội mới cho liên kết xây dựng. Các trò chơi của mèo và chuột tiếp tục. "

Về phần mình, Jacob Stoops, phó giám đốc của SEO tại cơ quan kỹ thuật số Razorfish, cho biết bản cập nhật có thể sẽ dẫn đến một sự gia tăng trong SEO liên quan đến xây dựng liên kết như nó có vẻ để giảm thiểu những rủi ro dài hạn tiềm năng của một hình phạt của nhãn hiệu.

"Google biết sự khác biệt giữa các liên kết tốt và xấu và cập nhật này Penguin rất có thể sẽ đặt dấu chấm hết cho những tác động tiêu cực của các thư rác mà tất cả chúng ta nhìn thấy trên một cơ sở hàng ngày," Sam Wheeler, giám đốc dự án SEO tại công ty tiếp thị kỹ thuật số Inseev tương tác bổ sung.

Thật vậy, Dean lưu ý khi Google cập nhật thuật toán của nó, PMG khách hàng có xu hướng thấy những cải thiện thứ hạng như Google tiếp tục thưởng cho nội dung vững chắc và kinh nghiệm người dùng đặc biệt với bảng xếp hạng hữu cơ cao hơn.

Tuy nhiên, Michael Bertini, chuyên gia tiếp thị tìm kiếm tại cơ quan tiếp thị kỹ thuật số iQuanti, cho biết bản cập nhật mới nhất Penguin cũng có thể tác động tiêu cực đến SEO địa phương, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ.

"Nhiều người sử dụng các trang blog nhỏ để xây dựng liên kết và là nhu cầu lớn cho xây dựng liên kết, các trang web blog nhỏ cuối cùng đã trở thành phần nào của một trang trại liên kết, nơi họ sẽ bán link dưới những cuốn sách," Bertini nói. "Mặc dù công cụ tìm kiếm đã luôn luôn lên án các liên kết không tự nhiên như các liên kết chất lượng kém, các hit lớn nhất đến với Penguin 4.0. Với 4.0, nếu bạn có các liên kết từ các trang web, sau đó rất có thể là bạn có thể đã xếp hạng địa phương bị mất là tốt. Cùng với đó, công ty có thể cần để lại các bước của họ và kiểm toán chiến dịch xây dựng liên kết của họ để giảm bớt tác động SEO địa phương, nhưng cách duy nhất để biết được các liên kết có chất lượng kém là thông qua một kiểm tra lại "

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO