-->

Làm thế nào để chọn các từ khóa để tối ưu

Có thể cho rằng các khía cạnh quan trọng nhất của văn bản hoặc chỉnh sửa một bài viết với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhớ là chọn cụm từ khóa mục tiêu tốt nhất.

Nó cũng có thể là một trong những chiến lược khó khăn nhất trong SEO nội dung để làm chủ. Nhưng nếu bạn chọn các cụm từ khóa đúng cho một bài viết đưa ra và dệt nó thành một mảnh hấp dẫn và tốt bằng văn bản, bài viết của bạn có thể được tốt trên con đường tới một trang một bảng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm cho cụm từ đó.

Các cụm từ khóa mục tiêu phải là một hai to- cụm từ bốn từ (thậm chí có thể từ nhiều hơn) mà truyền đạt chủ đề chính của bài viết hoặc tin nhắn. Trong khi một bài báo đưa ra có thể xếp hạng trong công cụ tìm kiếm cho một số ít các cụm từ khóa khác nhau, các cụm từ mục tiêu tốt nhất truyền tải những gì bài báo là về và do đó được nhấn mạnh hơn các cụm từ khóa khác. Nếu bạn có thể mong muốn bài viết của bạn để xếp hạng cao cho bất kỳ cụm từ, điều này sẽ là nó.

Ngoài tầm quan trọng của chụp cho một trang-một trong bảng xếp hạng, có ít nhất ba lý do tại sao thêm các cụm từ khóa mục tiêu là rất quan trọng.
  1. Nó sẽ tạo nên một phần quan trọng của tiêu đề và tiêu đề meta - thường là phần đầu tiên của bài viết của bạn đọc tiềm năng sẽ nhìn thấy. Đó là trong những nano giây khi bạn có nhiều khả năng để treo hoặc bỏ lỡ một độc giả tiềm năng.
  2. Các nghiên cứu mà bạn đưa vào việc lựa chọn các cụm từ khóa mục tiêu có thể chảy xuống đến phần còn lại của bài viết. Những gì bạn không chọn cho các cụm từ chính có thể trở thành cụm từ khóa thứ cấp sẽ làm phong phú boong của bài viết, giới thiệu, đề, vv, nâng cao hơn nữa sức mạnh của bài viết trong chỉ số công cụ tìm kiếm.
  3. Nghiên cứu các cụm từ khóa mọi người tìm kiếm sẽ làm cho bạn một nhà văn tốt hơn và biên tập. Đơn giản chỉ cần đặt, các nghiên cứu cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào cách đối tượng tiềm năng của bạn suy nghĩ và tìm kiếm thông tin.
Dưới đây là một cái nhìn từng bước làm thế nào để chọn các cụm từ khóa mục tiêu tốt nhất cho một bài báo, trong đó có một ví dụ giả để minh họa các bước. Có thể có rất nhiều sắc thái để thiết lập này tùy thuộc vào tình huống khác nhau, nhưng các bước cơ bản có thể được áp dụng cho dù bạn đang viết hoặc chỉnh sửa và xem bài viết của bạn là một trực tuyến gốc hoặc phiên bản kỹ thuật số của mảnh tạp chí mới nhất của bạn.

Sau khi bạn có một tiêu đề với một cụm từ khóa mục tiêu mạnh mẽ, không xem xét công việc SEO của bạn thực hiện. Các SEO tốt nhất là không chỉ bắt vít trên một bài báo hoặc công việc biên tập. Những gì bạn học qua nghiên cứu từ khóa có thể được áp dụng trong suốt toàn bộ văn bản hoặc chỉnh sửa quy trình để cải thiện khả năng đọc và findability của bài viết.

Mục tiêu cuối cùng ở đây không phải là để chỉ hài lòng các thuật toán công cụ tìm kiếm. Đó là để thực hiện một bài viết tốt hơn cho và nhiều hơn nữa dễ dàng tiếp cận được đối tượng tiềm năng của nó.

1. Xem xét các điều

Chủ đề chính của nó là gì? Không rộng rãi, nhưng đặc biệt. lợi ích độc giả chính của nó là gì? Nó đáp câu hỏi?

Ví dụ: Một bài viết về những ưu điểm và nhược điểm của sàn lie - tại sao nó là "xanh", ưu và nhược điểm của nó cho các phòng khác nhau trong một ngôi nhà, các tùy chọn khác nhau về màu sắc và kết cấu, bao nhiêu chi phí, vv

2. Động não Từ khoá của bạn

Trước khi bạn đi bất cứ nơi nào gần một công cụ nghiên cứu từ khóa, hãy tự hỏi bạn sẽ tìm kiếm nếu bạn muốn tìm một bài viết về chủ đề này. Scribble xuống một vài cụm từ có độ dài khác nhau, nhưng không có gì ngắn hơn hai từ (thêm về điều này sau).

Ví dụ: sàn nút chai, giá sàn nút chai, nút chai là sàn xanh ?, sử dụng sàn nút chai, nút chai tùy chọn sàn

3. Làm nghiên cứu từ khóa của bạn
tài ưa thích của tôi cho bước này là lập kế hoạch từ khoá Google. Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa ra khỏi đó với một loạt các tùy chọn khác nhau. Một số trong số đó là miễn phí; một số thì không. Đối với tôi ít nhất, nó không khó để sử dụng công cụ từ các công cụ tìm kiếm số 1. Khi bạn mở (miễn phí) công cụ Google, hãy bắt đầu bằng cách nhập các cụm từ tốt nhất (s) từ danh sách động não của bạn trong "Từ hoặc cụm từ" hộp. Để lại "Trang web" hộp trống, trừ khi bạn muốn giới hạn kết quả từ khóa mang lại lượng truy cập website của bạn.

4. Xem lại kết quả

Ở phía trên cùng của danh sách kết quả, bạn sẽ thấy các cụm từ bạn tìm kiếm. Dưới đây sẽ là cụm từ có liên quan. Các cột bên phải của các cụm từ cho thấy khối lượng tìm kiếm và các xu hướng theo những cách khác nhau, và có một vài lựa chọn để sắp xếp và tùy chỉnh các thông tin. Sau khi bạn có bàn chân ướt với công cụ từ khóa này, hãy kiểm tra các lựa chọn tùy biến. Nhưng bây giờ, tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm toàn cầu hàng tháng cột.

Ghi lại số lượng tìm kiếm cho cụm từ bạn tìm kiếm và bất kỳ các cụm từ liên quan mà thực sự phản ánh những gì bài báo là về. Tránh các từ mà không phải là ngôn ngữ tự nhiên, vì họ sẽ rất khó khăn để làm việc vào tiêu đề và văn bản (thêm vào đó bên dưới). Bạn có thể cần phải lặp lại bước ba và bốn một vài lần để tìm các cụm từ tốt, hoặc bạn có thể tìm thấy lựa chọn tuyệt vời ngay lập tức.

sàn gỗ sồi (90.500), sàn gỗ sồi (74.000), ưu sàn nút chai và khuyết điểm (5400), giá sàn gỗ sồi (1600), chi phí ván sàn gỗ sồi (1000): Ví dụ

Mặc dù bạn đang tìm kiếm tại chùm con số, đừng quên rằng những con số này đại diện cho những người thực sự sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin bài viết của bạn có thể cung cấp. Nếu bạn không chắc chắn liệu một cụm từ cụ thể phù hợp với chủ đề của bài viết, hoặc bạn đang tìm kiếm các từ có ý nghĩa khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau, Google cụm từ. Kết quả sẽ cho bạn thấy những gì các công cụ tìm kiếm liên quan đến kết quả liên quan cho cụm từ đó. Googling cụm từ cũng sẽ tiết lộ sự cạnh tranh cho cụm từ đó (cả người và bao nhiêu).

5. Chống lại sự cám dỗ của số lượng lớn

Tôi biết tôi đã nói để tập trung vào các tháng toàn cầu tìm kiếm cột, nhưng không chỉ cần chạy bằng cụm từ ngắn và rộng khắp mà có số lượng cao nhất của các tìm kiếm. tỷ lệ cược của bạn xếp hạng trên một trang sẽ cao hơn cho một cụm từ cụ thể hơn mà được hoạt động tìm kiếm ít hơn. Nó là tốt hơn để xếp hạng trên một trang cho một cụm từ mà được một vài ngàn tìm kiếm một tháng hơn là trên trang 19 cho một cụm từ mà được một vài trăm ngàn tìm kiếm một tháng.

Bí quyết là để nhìn vào những cụm từ phản ánh chính xác nhất những gì bài báo là đặc biệt nhất về và sau đó sử dụng các con số để cân nhắc những lựa chọn khác nhau trong đó. Không có con số kỳ diệu của khối lượng tìm kiếm để chọn hoặc bỏ qua. Tôi đã tìm thấy rằng, đối với những người mới đến SEO, chọn một cụm từ ra khỏi các tùy chọn là phần khó nhất của việc tối ưu hóa nội dung và sự cám dỗ của số lớn khó có thể cưỡng lại. Nó thực sự quan trọng để tập trung vào sự liên quan của các cụm từ và sử dụng số lượng tìm kiếm khác nhau nhiều hơn như vậy như một sợi giây so với một la bàn.

Ví dụ: Trong trường hợp này, tất cả các cụm từ liên quan đến sàn nút chai là đủ cụ thể để xem xét. Nhưng nói các nhà văn đã quay trong bài viết với tiêu đề mơ hồ như "Great Sàn Lựa chọn cho Green Homes" hoặc "Great Sàn xanh Option." "Sàn" (4 triệu đồng) là quá rộng và quá lớn. "Ngôi nhà xanh" (74.000) không nhất thiết phải là quá lớn nhưng cũng là rộng hơn so với các chủ đề cụ thể của bài báo. Và "sàn xanh" (6600) là không cụ thể. Nói tác giả sử dụng một dòng tiêu đề như "Tại sao Cork Làm cho Great Sàn nhà." Vấn đề với đó là nó không thực sự nhắm tới bất kỳ cụm từ. Nó không bao gồm "tầng lie" (90.500) vì có những từ khác ở giữa.

6. Chọn từ khóa dài
Sau khi bạn có kinh nghiệm nghiên cứu cụm từ khóa, nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi cân nhắc các lựa chọn và / hoặc cảm thấy sự cám dỗ để chọn cụm từ mơ hồ với khối lượng tìm kiếm siêu cao, hãy thử điều này: Bạn có thể nhận được một cảm giác về khối lượng tìm kiếm lý tưởng cho các chủ đề của bạn và trang web bằng cách sử dụng Google Analytics.

Tra cứu các từ khóa vào cửa hàng đầu cho trang web của bạn, sau đó nhập những cụm từ vào các công cụ từ khóa. Sau đó so sánh khối lượng tìm kiếm của họ với số lượng khách truy cập chúng thực sự mang đến cho website của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên rằng một số từ khóa vào liên tục hiệu quả nhất cho trang web của bạn không có khối lượng tìm kiếm khổng lồ. Nhập lý thuyết Long Tail.

Trong khi đó, một cụm từ ngắn hơn và tổng quát hơn có thể có một khối lượng tìm kiếm cao hơn nhiều so với một cụm từ dài hơn và cụ thể hơn, những người tìm kiếm sau này là trên một con đường tập trung hơn và xác định. Nói chung, khi mọi người tìm kiếm các cụm từ ngắn và rộng họ đang có trong chế độ nghiên cứu ban đầu và họ đang có khả năng để tinh chỉnh tìm kiếm của họ một cách nhanh chóng để một cái gì đó cụ thể hơn. Khi mọi người tìm kiếm một cụm từ dài hơn và cụ thể hơn, họ đang gần hơn để tạo một "chuyển đổi", mà có thể là bất kỳ hoặc tất cả những điều sau đây: đọc bài viết, chia sẻ nó trên Facebook, đăng ký bản tin của bạn, đăng ký tạp chí của bạn vv

Những ngày này, xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài là quan trọng hơn bao giờ hết. Mọi người đang trở nên ngày càng hiểu biết với việc sử dụng công cụ tìm kiếm tại cùng một thời gian như số lượng thông tin những công cụ truy cập tiếp tục mở rộng theo cấp số nhân. Trên một trao đổi email có liên quan với Josh Loewen Đồng sáng lập tại Cục Tình trạng, ông nói rằng "Gần 60 phần trăm của các truy vấn tìm kiếm được cho ba từ hoặc nhiều hơn, và tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các tìm kiếm là cho sáu để truy vấn bảy chữ ".

Ví dụ: "ưu sàn Cork và khuyết điểm" bắt mắt của tôi ngay từ đầu. Nó truyền tải được nội dung của bài viết và nói cho đối tượng biết về sàn nút chai, nhưng cần phải biết nếu nó phù hợp với họ. Và cụm từ này là đặc biệt thuận lợi với đầu tiếp theo trong tâm trí.

7. Tăng gấp đôi nếu bạn có thể

Biết rằng nếu bạn nhắm mục tiêu một cụm từ đa từ, bạn cũng sẽ nhắm mục tiêu một cách hiệu quả các từ và cụm từ trong cụm từ đó. Một kịch bản win-win là khi một khối lượng cao, cụm từ rộng là nguyên văn trong một cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn.

Ví dụ: "ưu sàn Cork và khuyết điểm" hiệu quả bao gồm cả cụm từ đó và "sàn nút chai" (74.000)

8. Viết tiêu đề

Nhìn vào danh sách ngắn của các cụm từ tùy chọn từ khoá mục tiêu và viết tùy chọn tiêu đề khác cho bài viết. Nếu bạn muốn bài viết để xếp hạng trên trang một cho các cụm từ, kì quặc là những cụm từ cần phải được trong tiêu đề. Đặt cược của bạn tốt nhất là bắt đầu tiêu đề với các cụm từ khóa mục tiêu.

Nếu đó là vụng về, đặt các cụm từ sớm trong tiêu đề càng tốt. Một cụm từ khóa mạnh mẽ đầu trong tiêu đề sẽ làm hài lòng các thuật toán công cụ tìm kiếm. Nó cũng sẽ nối sự chú ý của độc giả nhanh chóng chuyển động khi thấy những cụm từ chính xác cùng họ tìm kiếm ở một tiêu đề trên trang kết quả tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng tiêu đề cuối cùng của bạn cần phải được rõ ràng và hấp dẫn, với ngôn ngữ tự nhiên. Điều cuối cùng bạn muốn là một franken-tít mà làm cho người đọc làm nhào lộn tinh thần để hiểu nó.

Ví dụ: "Cork Sàn Ưu và khuyết điểm" là khá mạnh. tiêu đề lý tưởng cho SEO là lâu hơn một chút (khoảng sáu đến 12 từ), nhưng tôi nghĩ rằng việc thêm cụm từ khác để tiêu đề này sẽ làm cho nó khó xử. Ví dụ này không phải là một điều đặc biệt là thách thức, nhưng nó không phải là không phổ biến cho một tiêu đề để rơi vào vị trí như thế này một khi bạn có một cụm từ mục tiêu tốt.

9. Weave It In

Nếu bạn muốn một bài báo để xếp hạng cho một cụm từ nhất định, nó phải có trong bài viết. Nếu nó hoạt động một cách tự nhiên, sử dụng các cụm từ khóa mục tiêu một lần nữa trong boong và đầu đề của bài viết. Nếu không, sử dụng cụm từ thứ cấp. Chắc chắn sử dụng các cụm từ mục tiêu ít nhất một lần trong đời của bài viết. Sau đó rắc nó ở đây và ở đó suốt bài viết.

Không có con số kỳ diệu cho điều này - quá ít hoặc quá nhiều sẽ phụ thuộc vào bối cảnh của bài viết và những gì các công cụ tìm kiếm xem xét tự nhiên cho chủ đề đó. Nói chung, để một bài báo dài, nhằm mục đích cho ít nhất ba sử dụng trong bản sao cơ thể: giới thiệu, trung bình và kết luận. Nhưng đừng ép buộc nó.

"Các cụm từ khóa mục tiêu phải là một cụm từ có giá trị cho các bài viết, vì vậy sử dụng nó một vài lần không nên vụng về," nói với tôi Mariia Lvovych người sáng lập Getreviewed. "Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn để viết lại một câu để có được các cụm từ trong đó lần khoá X, dừng lại", cô tiếp tục.

Ví dụ: Nó sẽ được dễ dàng để sử dụng "ưu sàn nút chai và khuyết điểm" trong việc giới thiệu và kết luận. Nhưng nó có thể không được tự nhiên để sử dụng nó nhiều hơn thế, đó là tốt.

10. sử dụng cụm từ thứ cấp

Cụm từ sàn phòng cắt là tuyệt vời cho sử dụng trong boong, đầu đề, nội dung, vv Bạn thậm chí có thể khám phá những ý tưởng mới cho các bài viết có liên quan hoặc sidebars.

Ví dụ: Các cụm từ như "sàn bền lie", "lắp đặt sàn nút chai", "giá sàn nút chai" tự nhiên có thể có trong nội dung và cho vay mình để đầu đề.

Tất cả điều này có vẻ như rất nhiều bước, nhưng với thực hành, bạn sẽ thấy rằng toàn bộ quá trình nói chung là di chuyển nhanh chóng và thuận lợi cho hầu hết các chủ đề. Mỗi khi bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được nhanh hơn, và bạn sẽ học được điều gì mới.

Việc hoàn trả có thể rất lớn - 15-30 phút làm việc trong việc lựa chọn và áp dụng một cụm từ khóa mục tiêu có thể dẫn đến hàng ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn, nhiều người đọc công việc khó khăn của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ trở thành một nhà văn tốt hơn / biên tập bởi vì bạn sẽ được tất cả các chi tiết liên lạc với khán giả của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO