-->

Tại sao liên kết vẫn còn là những tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán của Google

Số liệu liên kết đã được nền tảng của thuật toán xếp hạng của Google ngay từ đầu, nhưng bất cứ điều gì có thể bao giờ vượt qua các liên kết như là một tín hiệu xếp hạng? Mục Jayson Demers đoán.

Đó là hầu như không thể nhìn thấy bất kỳ kết quả có ý nghĩa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mà không chi tiêu một số thời gian xây dựng và mài giũa hồ sơ liên kết trong nước của bạn.
Trong hai yếu tố quyết định chính cho thứ hạng trang web (liên quan và chính quyền), một (cơ quan) là phần lớn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng các liên kết trỏ đến một trang nhất định hoặc tên miền.

Như hầu hết mọi người đã biết, trải qua công một số đại tu lớn trong thập kỷ qua, việc thay đổi cách bố trí SERP của nó, cung cấp chức năng giọng nói tìm kiếm nâng cao và đáng kể quá trình sửa đổi thứ hạng của nó của Google. Nhưng mặc dù các đánh giá về chất lượng liên kết đã thay đổi, liên kết đã được các điểm chính của việc xác định thẩm quyền nhất về sự tồn tại của Google.

Tại sao Google quá phụ thuộc vào các chỉ số liên kết cho các tính toán xếp hạng của nó, và bao nhiêu còn liên kết sẽ là rất quan trọng?

Khái niệm về PageRank

Để hiểu được động lực ở đây, chúng ta phải nhìn lại phiên đầu tiên của PageRank, các thuật toán chữ ký của Tìm kiếm Google đặt tên sau khi đồng sáng lập Larry Page. Nó sử dụng sự hiện diện và chất lượng của các liên kết trỏ đến một trang web để xác định làm thế nào để đánh giá cửa quyền của một trang web.

Hãy nói rằng có 10 trang, dán nhãn A đến J. Mỗi liên kết trang web vào trang web A, và hầu hết các trang web liên kết đến trang web của B, nhưng các trang web khác không có bất kỳ liên kết trỏ đến chúng. Trong mô hình đơn giản này, trang web A sẽ được xa likelier để xếp hạng cho một truy vấn có liên quan hơn so với bất kỳ trang web nào khác, với trang B như là một Á hậu.
Nhưng chúng ta hãy nói có hơn hai trang web nhập vào cuộc, các trang web K và L. Site L được liên kết đến từ các trang web C, D và E, trong đó không có nhiều quyền lực, nhưng trang web của K được liên kết đến từ trang web A, đã có rất nhiều quyền lực. Mặc dù trang web K có liên kết ít hơn, liên kết thẩm quyền cao hơn quan trọng hơn - và có thể thúc đẩy trang web của K đến một vị trí tương tự như trang web A hoặc B.
Các lỗ hổng lớn

PageRank được thiết kế một cách tự nhiên để đánh giá chính quyền dựa trên những gì các bên thứ ba trung lập suy nghĩ của các trang web khác nhau; theo thời gian, trong một hệ thống khép kín, các trang web có thẩm quyền và đáng tin cậy nhất sẽ tăng lên đến đỉnh.

Các lỗ hổng lớn là đây không phải là một hệ thống khép kín; ngay khi các webmaster biết về PageRank, họ bắt đầu nấu ăn lên kế hoạch để thao tác quyền trang web riêng của họ, chẳng hạn như tạo ra bánh xe liên kết và phát triển phần mềm có thể tự động có được các liên kết trên hàng trăm hoặc hàng ngàn trang web không ngờ tại một nút nhấn. Điều này làm suy yếu ý đồ của Google và buộc họ phải phát triển một loạt các kiểm tra và cân bằng.

Tăng các giai đoạn của sự tinh tế

Qua nhiều năm, Google đã đàn áp mạnh vào thao tác thứ hạng như vậy, đầu tiên xử phạt đối với người phạm tội nghiêm trọng nhất của danh sách đen hoặc trừng phạt bất cứ ai tham gia vào một chương trình liên kết được biết đến. Từ đó, họ chuyển sang phát triển tinh tế hơn mà chỉ đơn giản là tinh chế các quá trình của Google sử dụng để đánh giá chính quyền liên kết dựa trên ở nơi đầu tiên.

Một trong những diễn biến quan trọng nhất là Google Penguin, mà đại tu các tiêu chuẩn chất lượng của Google đã thiết cho các liên kết. Sử dụng bản án cao cấp hơn, bây giờ Google có thể xác định liệu một liên kết xuất hiện "tự nhiên" hay "lôi cuốn", buộc các chiến thuật xây dựng liên kết chuyển trong khi không thực sự đại tu các ý tưởng cơ bản đằng sau PageRank.

Các chỉ dẫn của tác giả

Tất nhiên, các liên kết không phải là yếu tố duy nhất chịu trách nhiệm xác định một miền hoặc toàn quyền của trang. Google cũng có chất lượng nội dung trên trang web vào xem xét, một phần nhờ vào các bản cập nhật Panda tinh vi mà phần thưởng trang web với "chất lượng cao" (được nghiên cứu kỹ, ăn nói lưu loát, có giá trị) nội dung.

Các chức năng của trang web của bạn, bao gồm cả điện thoại di động thân thiện và sự sẵn có của nội dung với các thiết bị khác nhau và các trình duyệt, cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nhưng đó là tất cả những yếu tố này với nhau mà xác định thẩm quyền của mình, và các liên kết vẫn là một phần lớn của sự pha trộn tổng thể.

Liên kết xây dựng hiện đại và nhà nước của các web

Hôm nay, liên kết xây dựng, phải ưu tiên nhận thức về "tự nhiên" và giá trị cho người sử dụng gặp phải các liên kết này. Đó là lý do tại sao liên kết xây dựng chủ yếu tồn tại dưới hai hình thức: thu hút liên kết và hướng dẫn xây dựng liên kết.

Liên kết thu hút là quá trình tạo ra và thúc đẩy nội dung có giá trị với hy vọng rằng độc giả sẽ tự nhiên liên kết đến nó trên của riêng của họ, trong khi nhãn hiệu liên kết xây dựng là quá trình đặt liên kết trên các nguồn thẩm quyền cao. Mặc dù các nhà tiếp thị được, theo định nghĩa, thao tác bảng xếp hạng của họ bất cứ khi nào họ làm bất cứ điều gì được biết để cải thiện thứ hạng của họ, vẫn còn kiểm tra và cân bằng tại chỗ để giữ các chiến thuật phù hợp với Nguyên tắc Webmaster của Google.

Chiến thuật thu hút liên kết sẽ không thu hút bất kỳ liên kết trừ khi nội dung là xứng đáng với những liên kết, và hướng dẫn chiến thuật xây dựng liên kết sẽ không dẫn đến bất kỳ liên kết trừ khi nội dung là tốt, đủ để vượt qua một xét biên tập của bên thứ ba.

Các chỉ bền vững, liên tục nhãn hiệu liên kết xây dựng chiến lược tôi đề nghị là blog của khách, quá trình mà các nhà tiếp thị phát triển mối quan hệ với các biên tập ấn phẩm bên ngoài, những câu chuyện sân với họ, và sau đó gửi những câu chuyện với hy vọng khi họ công bố. Sau khi xuất bản, những câu chuyện đạt được vô số lợi ích cho các nhà tiếp thị, cùng với (thường) là một liên kết.

Một cái gì đó (chẳng hạn như tín hiệu xã hội) có thể thay thế các liên kết?

Liên kết nghĩa và PageRank đã là nền tảng cho việc đánh giá của Google về quyền đối với hầu hết các sự tồn tại của Google, do đó câu hỏi lớn là: bất cứ điều gì có thể bao giờ thay thế các số liệu đánh giá?

Nhiều yếu tố người sử dụng làm trung tâm có thể là một thay thế giả thuyết, chẳng hạn như số lưu lượng hoặc tỷ lệ tham gia, nhưng hành vi của người sử dụng là quá biến và có thể là một dấu hiệu cho thấy người nghèo của chính quyền thực sự. Nó cũng loại bỏ các cơ quan có liên quan của mỗi hành động đó là hiện diện trong đánh giá liên kết (ví dụ, một số người dùng sẽ không có nhiều thẩm quyền hơn những người khác).

các yếu tố ngoại vi như chất lượng nội dung và hiệu suất trang web cũng có thể phát triển ở tầm quan trọng của họ để vượt qua các liên kết như là một chỉ số hàng đầu. Thách thức ở đây là xác định thuật toán nội dung có chất lượng cao hay không mà không sử dụng các liên kết như là một yếu tố trong tính toán đó.

Bốn năm trước, Matt Cutts squelched quan điểm cho rằng, trong đó nêu tại SMX nâng cao năm 2012 "Tôi sẽ không viết văn bia cho các liên kết chỉ được nêu ra." Nhiều năm sau, trong một quản trị trang web của Google Video từ tháng 2 năm 2014, một người sử dụng hỏi nếu có một phiên bản Google loại trừ backlinks là một yếu tố xếp hạng. Cutts trả lời:
Chúng tôi đã chạy thí nghiệm như thế trong nội bộ, và chất lượng trông nhiều, tồi tệ hơn nhiều. Hóa ra backlinks, mặc dù có một số tiếng ồn và chắc chắn rất nhiều thư rác, đối với hầu hết các phần, vẫn là một chiến thắng thực sự, thực sự lớn về chất lượng của các kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã chơi xung quanh với các ý tưởng của việc tắt liên quan backlink, và ít nhất là cho bây giờ, backlink liên quan vẫn thực sự giúp trong việc làm cho chắc chắn rằng chúng tôi trả lại phù hợp nhất, hầu hết các thiết lập tốt nhất, chuyên đề của kết quả tìm kiếm.
Việc đặt cược an toàn là các liên kết không được đi bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào sớm. Họ quá tích hợp như một phần của trang web và quá quan trọng để giải thuật xếp hạng hiện tại của Google là nền tảng của một sự thay đổi lớn. Họ có thể phát triển trong vài năm tới, nhưng nếu như vậy, chắc chắn nó sẽ được dần dần, vì vậy hãy xây dựng liên kết như là một thành phần trung tâm của SEO và chiến lược tiếp thị nội dung.

Nguồn: http://searchengineland.com/links-still-core-authority-signal-googles-algorithm-255452

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO