-->

Xây dựng các Bot của bạn đầu tiên cung cấp bởi WordPress

Vài tuần trước, tôi đã làm một thí nghiệm rất cơ bản để tạo ra đối với một trong các trang web thử nghiệm của chúng tôi, một bot trên Telegram và ăn nó với dữ liệu đến từ trang web WordPress của họ.

Camminando Con là một tổ chức leo núi, khách mua tour đi bộ đường dài trong một nhỏ thung lũng một giờ từ Rome và cấu trúc nội dung của trang web của họ phản ánh mô hình kinh doanh đơn giản của họ. Họ sử dụng WordLift để cấu trúc nội dung này trong một cách mà cho phép họ khai thác nó bằng nhiều cách.

WordLift giúp biên tập kỹ thuật số tổ chức và cơ cấu lại các nội dung của một trang web. WordLift tạo ra bộ dữ liệu mở của tất cả những thứ quan trọng và công bố cho họ dữ liệu như mở.
Presenting chuyến du ngoạn của họ - có cấu trúc bởi WordLift như các sự kiện bằng cách sử dụng
schema.org từ vựng - họ mô tả tất cả các trang web mà họ truy cập vào các tour du lịch của họ - mà đại diện là nơi ở schema.org - vì vậy mà bất cứ ai, bằng cách đọc trang web của họ, có thể có được một sự hiểu biết tốt về các sự kiện sắp diễn ra, lãnh thổ họ sẽ khám phá.

Cấu trúc dữ liệu này sau đó được kết nối thông qua bản đồ và khám phá các vật dụng tương tác WordLift của cho phép người dùng của họ để khám phá nội dung liên quan.
Một khi các công việc nội dung được thực hiện, họ thúc đẩy nó qua trang web của họ và một trang Facebook hoạt động. Tôi nghĩ tôi có thể thêm một kênh tương tác mới cho kế hoạch truyền thông của họ, tận dụng các đồ thị kiến ​​thức mà họ tạo ra sự kiện sau khi sự kiện.

Hãy xây dựng các Bot

Telegram là một nền tảng tin nhắn tương tự như WhatsApp, WeChat hay Facebook Messenger cho phép người dùng giao tiếp trong nhóm hoặc một-một. Tôi đã chọn Telegram vì chat-bot có thể dễ dàng tạo ra: bạn chỉ đơn giản là trò chuyện với Bot khác được gọi là 'BothFather' (chỉ cần nhìn cho nó và thêm nó vào danh sách liên lạc của bạn) và thiết bị tự động của bạn sẽ được sẵn sàng để đi trong một giây. Dưới đây là các bước bạn cần phải làm theo:

BotFather hỗ trợ một số lệnh; để tạo ra một bot mới mở một cuộc trò chuyện với anh ta và gửi lệnh / newbot.
botfather

Hãy lưu ý của các khóa API (token) và nhớ rằng một bot luôn luôn sử dụng một tên người dùng kết thúc bằng bot (nghĩa là WordLiftBot).

telegramNow tạo ra một kênh công cộng (hoặc cá nhân) mới và thêm các bot như quản trị viên của kênh (bot does't xuất hiện trong danh sách của bạn, do đó bạn sẽ cần phải nhớ tên của nó và gõ nó - WordLiftBot trong trường hợp của chúng tôi).

Bot của bạn bây giờ là admin của các kênh chat. Không tệ chỉ trong vài phút, phải không? Cái gì tiếp theo?

Tiếp theo chúng ta cần phải nhận được một bản cập nhật mỗi khi một sự kiện mới được công bố trên trang web CamminandoCon. Trong trang web CamminandoCon, như đã thấy trước đó, sự kiện này được cập nhật liên tục để thúc đẩy các tour du lịch đi bộ đường dài sắp tới và tất cả các sự kiện tập trung vào 3 hoặc 4 địa điểm tại thời điểm (thôn, làng, điểm lợi ích mà sẽ được nhìn thấy trong khi đi bộ).

Để nhớ lại các sự kiện của họ, chúng ta sẽ sử dụng một HTTP điểm cuối cùng mà WordLift thêm vào mỗi trang web: http: // <yourwebsite> / wl_entity_type / sự kiện; thông qua này điểm kết thúc, chúng tôi có thể có được một danh sách đặt hàng của tất cả các sự kiện được công bố trên trang web; thêm / feed / URL này (http: // <yourwebsite> / wl_entity_type / sự kiện / thức ăn) danh sách sẽ tự động được chuyển đổi bởi WordPress vào một RSS feed mà chúng ta có thể sử dụng với Bot của chúng tôi.

iftttTo dán Bot Telegram của chúng tôi với các RSS feed đến từ WordLift - mà không cần viết một dòng mã - Tôi sử dụng
IFTTT.com. Nhận một đăng nhập ở đó (nếu bạn không có một cái nào) và tạo ra một công thức mới NẾU> Thức ăn bổ sung thêm các RSS feed được tạo ra bởi WordLift.

Các THEN phần là một Maker (một ứng dụng đơn giản cho phép bạn gửi các yêu cầu web để công bố công khai các API) và ở đây là làm thế nào để cấu hình nó:
Cuối cùng, bạn phải sử dụng các API key nhận được bởi Chúa Cha Bot và thêm nó trước / SendMessage như trên (https://api.telegram.org/<your-api-key>/sendMessage). Phương pháp này được thiết lập để POST và Content Type là application / x-www-form-urlencoded. The Body chứa các thông báo thực tế rằng Bot sẽ gửi. Ở đây chúng ta có thể thấy chúng tôi đang yêu cầu để gửi các bản cập nhật trong các kênh @CamminandoCon và các văn bản là một sự kết hợp của các yếu tố có nguồn gốc từ các RSS feed như Tiêu đề, URL và hình ảnh.

Dưới đây là kết quả như đã thấy trên desktop client Telegram.
Chúc mừng phát triển Bot!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO