-->

15 công cụ tuyệt vời cho các phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Có nhiều các công cụ SEO mà theo dõi không chỉ hiệu suất trang web của bạn, nhưng cũng là đối thủ cạnh tranh của bạn. Tin tốt? Bạn có thể đã sử dụng chúng cho các công cụ khác.

Bạn muốn theo dõi phần còn lại của chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh của bạn? Tải ebook miễn phí của chúng tôi để xây dựng một kế hoạch giám sát cạnh tranh đầy đủ.

Công cụ để phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Đối với tình báo cạnh tranh tuyệt vời, thêm những công cụ SEO để chồng tiếp thị của bạn:

Hãy thử những 15 công cụ cho SEO nghiên cứu cạnh tranh tốt hơn:

# 1. Alexa - Giám sát lượng truy cập

Alexa cho phép theo dõi lưu lượng web toàn cầu của các trang web riêng và đối thủ cạnh tranh của bạn. "Thông tin là sức mạnh," và Alexa là một trong những-phải có các công cụ mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi dữ liệu vào giá trị cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có các thanh công cụ Moz, nó sẽ cho bạn thấy Alexa của bất kỳ trang web xếp hạng. Nó cho phép bạn thám backlinks của đối thủ, giao thông, từ khóa, vv
công cụ tiếp thị alexa
Làm thế nào để sử dụng tốt nhất công cụ này: Nó là thú vị để so sánh các trang web tương tự như trong niche của bạn: có được số liệu về đối thủ cạnh tranh quốc tế và thứ hạng website cho một bức tranh tổng thể.

# 2. SE Ranking - bảng xếp hạng ca khúc

SE Ranking giúp bạn theo dõi bảng xếp hạng tìm kiếm đối thủ cạnh tranh trên bất kỳ động cơ và các khu vực mục tiêu, đến năm dự án cho mỗi trang web.

Bạn có thể nhận được báo cáo chi tiết về đối thủ cạnh tranh chính, bao gồm dữ liệu về vị trí trung bình của họ, dự báo giao thông, và khả năng hiển thị trang web. Bạn cũng có thể thu thập dữ liệu cho trang đầu tiên của bất kỳ truy vấn theo dõi và ra lệnh cho họ bởi tầm nhìn.
Làm thế nào để sử dụng tốt nhất SE Ranking: Công cụ này cung cấp thông tin tóm tắt về 10 trang web hàng đầu cho mỗi truy vấn của bạn. Nếu bạn muốn theo dõi bất cứ điều gì cụ thể hơn, thêm nó vào tab 'Đối thủ cạnh tranh chính' và theo dõi để nhận biết thêm chi tiết.

# 3. InfiniGraph - xem xu hướng truyền thông xã hội

InfiniGraph theo dõi các xu hướng trong giới truyền thông xã hội. Nó kết hợp với người tiêu dùng để thương hiệu tương tác trong thời gian thực và việc sử dụng nhắm mục tiêu để tìm ra những thương hiệu và nội dung được phổ biến ngay bây giờ.

Với trí tuệ xã hội, bạn có thể dễ dàng chú ý đến ảnh hưởng và nội dung mạnh mẽ nhất cho một chiến dịch thành công.

Làm thế nào để sử dụng tốt nhất công cụ: InfiniGraph cho phép theo dõi các xu hướng truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh của bạn trong niche của bạn và nhận được cái nhìn sâu sắc vào đối tượng mục tiêu của bạn. InfiniGraph không phải là lắng nghe xã hội (đó là dựa trên từ khóa Social Intelligence và xếp hạng các hoạt động xã hội của các yếu tố 'phù hợp').

#4. Giám sát Backlinks - nhìn vào hồ sơ backlink

Monitor Backlinks là mới ra thị trường, nhưng đã giành được một danh tiếng rất lớn. Bạn có thể theo dõi backlinks nhiều đối thủ cạnh tranh, tiết lộ một loạt các backlinks tiêu cực, và tìm thấy những chất lượng.

Nó có thể giúp phân tích các kết ngược của các blogger và webmaster trong lĩnh vực của bạn để xây dựng chiến lược xây dựng liên kết của bạn, xây dựng các liên kết chất lượng từ các đối thủ cạnh tranh của bạn, và ghi nội dung mồi liên kết.

Bạn cũng có thể ước tính tăng lưu lượng dựa trên vị trí từ khóa và những nỗ lực để tăng backlinks tốt để một trang web nhất định.
Làm thế nào để tốt nhất Backlinks sử dụng Màn hình: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các liên kết mới từ đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích liên kết tốt và xấu, có được một ảnh chụp SEO tổng thể, so sánh kết quả, và xây dựng một chiến lược tiếp thị mới.

# 5. SpyFu - từ khóa xem đối thủ cạnh tranh

SpyFu là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn xem tất cả các dữ liệu trên các từ khóa đối thủ cạnh tranh ở cả hai tìm kiếm hữu cơ và AdWords - và nhận được từ khóa thậm chí có liên quan hơn. Bạn chỉ cần thêm từ khóa của đối thủ và có được một cái nhìn tổng thể của chiến lược của họ.
SpyFu

Làm thế nào để sử dụng tốt nhất SpyFu: Bạn có thể dễ dàng có được một danh sách các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu trong việc tìm kiếm hữu cơ và AdWords. Đây là một công cụ tốt để hốc nghiên cứu, các từ khóa mới, và kiểm tra kế hoạch.

Pro tip: Xem URL đích cho mỗi quảng cáo để xem như thế nào cạnh tranh được sử dụng các trang đích.

# 6. Open Site Explorer - giám sát backlinks

Open Site Explorer là một công cụ nổi tiếng và dễ dàng sử dụng từ Moz giúp kiểm soát backlinks. Không chỉ bạn có thể làm theo backlinks tất cả các đối thủ cạnh tranh, nhưng sử dụng ngày đó để cải thiện chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Có gì tuyệt vời ở đây là bao nhiêu bạn nhận được - dữ liệu trên trang và chính quyền miền, neo văn bản, liên kết các lĩnh vực, và so sánh liên kết lên đến 5 trang web.

Làm thế nào để sử dụng tốt nhất công cụ: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra những gì liên kết bạn đối thủ cạnh tranh đã, so sánh hồ sơ liên kết của họ với các liên kết của bạn, và thúc đẩy các chiến lược xây dựng liên kết.

# 7. Moat - tìm nơi quảng cáo đang chạy

Moat là một công cụ đa chức năng cho ngành công nghiệp quảng cáo. Với nó, tìm ra những quảng cáo đang chạy cho các trang web khác nhau và thương hiệu hàng đầu. Bạn có thể xem địa điểm và kích thước của quảng cáo gần đây hiển thị và Moat cung cấp một hướng dẫn từng bước về nơi để đặt quảng cáo của riêng bạn.

Làm thế nào để sử dụng tốt nhất Moat: Bạn có thể nhập tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh bạn muốn để do thám và nhận được một báo cáo tổng thể của quảng cáo hiển thị chúng đang chạy.

#8. từ khóa theo dõi - iSpionage

iSpionage là một trong những công cụ gián điệp mà làm cho nó dễ dàng để xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tìm kiếm hữu cơ. Nó có một bộ công cụ bao gồm SEO nghiên cứu cạnh tranh, giám sát xã hội, và theo dõi từ khóa.
ispionage

Làm thế nào để sử dụng tốt nhất iSpionage: Công cụ này cho phép bạn nhập đối thủ cạnh tranh và kiểm tra các từ khóa tốt nhất cho cơ và UBND tỉnh, có bao nhiêu họ chi cho cả hai, và xem các bản sao quảng cáo hiệu quả nhất. Sau đó, nó cung cấp các biểu đồ so sánh cho bạn - không có số crunching cần thiết.

# 9. Followerwonk - phân tích theo Twitter

Followerwonk phân tích bất kỳ profile Twitter miễn phí để thúc đẩy các chiến lược tiếp thị Twitter của bạn. Nó cung cấp một loạt các chi tiết, như tweets gần đây, bios, địa điểm, và các cơ quan có người theo, để có được bức tranh tổng thể của Twitter hiện diện của đối thủ.

Làm thế nào để sử dụng tốt nhất Followerwonk: Bạn có thể tối ưu hóa sự hiện diện của Twitter của bạn thông qua việc phân tích đối thủ cạnh tranh 'tín đồ, vị trí, tweets, và nội dung. Các tính năng tốt nhất là tìm được người sử dụng theo từ khóa và so sánh chúng bằng các số liệu như tuổi tác, ngôn ngữ của những người theo, và cách thức hoạt động và có thẩm quyền mà họ đang có. Bạn cũng có thể xem được quá trình phát triển, những người theo thẩm quyền của mình.

# 10. Đơn giản chỉ cần đo - cha phó dữ liệu xã hội

Đơn giản chỉ cần đo là một trong những tập hợp dữ liệu tốt nhất nguyên liệu cho các chỉ số xã hội. Nó giúp bạn tìm ra cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trên các xu hướng, xây dựng thương hiệu, giao thông, chuyển đổi, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể nhận được để truy cập vào 35 báo cáo khác nhau về đối thủ cạnh tranh.
Đơn giản chỉ cần đo

Làm thế nào để sử dụng tốt nhất Đơn giản chỉ cần đo: Công cụ này cung cấp cho bạn một phân tích cạnh tranh chi tiết cho từng mạng. Bạn cũng có thể tìm ra những đối thủ cạnh tranh chiến lược làm việc, do đó, và bạn có thể đánh bại họ.

Bạn cũng sẽ thấy một so sánh chi tiết của tất cả các số liệu thống kê quan trọng nhất như là đính hôn, thay đổi theo thời gian và tỷ lệ đáp ứng trung bình.

# 11.  Complete PRO - nhận được thông tin nhân khẩu học

Complete PRO được coi là một "tình báo kỹ thuật số" công cụ, được sử dụng để theo dõi thụ động hành vi trực tuyến của người tiêu dùng, xu hướng mùa giữa đối thủ cạnh tranh, và thông tin cá nhân (bạn nên đăng ký trang web của bạn để kiểm tra thông tin này).

Làm thế nào để sử dụng tốt hơn Toàn bộ: Hoàn thành được sử dụng tốt nhất để hình dung dữ liệu - nó làm cho việc so sánh và trình bày dữ liệu dễ dàng.

# 12. Quantcast - những hiểu biết nhìn khán giả

Quantcast giúp được bạn nhận biết khách hàng tiềm năng thông qua các báo cáo chi tiết về: nhân khẩu học, lối sống và ái lực quan tâm, trang web, những hiểu biết khán giả, và mức độ chuyển đổi.
Các báo cáo cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng về đối tượng của bạn, giúp cải thiện các kế hoạch tiếp thị của bạn, và làm cho các chiến dịch truyền thông của bạn có hiệu quả.
Làm thế nào để sử dụng tốt nhất Quantcast: Đó là hữu ích nhất để cung cấp số liệu lưu lượng dựa trên dữ liệu nhân khẩu học để nhắm mục tiêu tốt hơn khán giả của bạn trong chiến dịch của bạn. Hãy chắc chắn để so sánh dữ liệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

# 13. SpyOnWeb - nhìn thấy phía sau bức màn

SpyOnWeb là một công cụ nổi tiếng đó là dễ dàng để sử dụng. Nó cho phép bạn để tìm ra các trang web thuộc về chủ sở hữu trang web tương tự. Nó cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến các mục nhập trên một trang, thu thập từ các nguồn công khai.

Làm thế nào để sử dụng tốt hơn SpyOnWeb: Bạn có thể thu thập tất cả các thông tin về địa chỉ IP, ID Google AdSense, ID Google Analytics, và Yahoo Publisher Network ID. Chỉ cần nhập URL n miền và bạn sẽ nhận được kết quả của tất cả các địa chỉ IP và một danh sách các lĩnh vực có cùng địa chỉ IP.

# 14. Ontolo - cho tiếp thị nội dung

Ontolo là một công cụ tốt để theo dõi backlink và tiếp thị nội dung. Nó hỗ trợ với việc xác định chủ đề nội dung tốt, việc tìm kiếm các tác giả để tiếp cận, và cải thiện các chiến lược xây dựng liên kết của bạn.
Làm thế nào để sử dụng tốt nhất Ontolo: Tôi thực sự thích ý tưởng của lọc ra các liên kết mà có thể là một sự lãng phí thời gian, và việc tìm kiếm tác giả liên kết đến nội dung của bạn. Nhờ Ontolo, tôi đã học được làm thế nào để tìm ra từ khóa phù hợp với một trang nhất định.

#15. [Editor's Pick!] Đề cập đến-tìm thời gian thực liên kết và bảo hiểm

Được rồi, bạn bắt gặp chúng tôi lén mình ở đây.

Bằng việc giám sát phương tiện truyền thông để phân tích cạnh tranh cho phép bạn theo dõi tất cả các trang web nói về bất kỳ từ khóa. Bằng cách thiết lập các cảnh báo trong Mention, bạn có thể tìm được các cảnh báo thời gian thực khi các trang web khác liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nhưng bạn cũng có thể giám sát các trang web chỉ nói về đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc sản phẩm của họ, nhưng không liên kết với họ. Điều này cho bạn biết họ đang quan tâm đến lĩnh vực của bạn, do đó bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn để backlink.

Làm thế nào để sử dụng tốt hơn Mention: Đứng đầu trên bảng điều khiển có tầm ảnh hưởng để nhanh chóng sắp xếp các trang web trong kết quả của bạn bằng cách ảnh hưởng và Alexa xếp hạng để xem những backlinks có lẽ cung cấp giá trị nhất.

Hãy bắt đầu với phân tích đối thủ SEO

Tôi nên đề cập đến rằng có rất nhiều công cụ có giá trị sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ công cụ bạn xem xét có một thử nghiệm miễn phí. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó hoạt động cho mục tiêu cụ thể của nhóm bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một, liên hệ với các công ty và yêu cầu trong thời gian thử nghiệm. Bạn sẽ ngạc nhiên bao nhiêu công ty có thể cung cấp cho bạn một thử nghiệm miễn phí, và thậm chí cung cấp để mở rộng nó trong trường hợp bạn cần thêm thời gian để đánh giá dịch vụ.

Còn những công cụ để bạn sử dụng để do thám đối thủ cạnh tranh của bạn? Bạn đã bao giờ sử dụng các công cụ nêu trên? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Lưu ý: bài này đã được xuất bản lần đầu vào tháng Sáu năm 2015 và đã được cập nhật với bổ sung và cập nhật thông tin.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO