-->

Google Analytics: 21 nguồn lưu lượng không chính xác, thiết lập sai lầm & sửa chữa

Google Analytics kết hợp Javascript với cookie để theo dõi tất cả các loại dữ liệu về khách truy cập.

Bạn không cần phải cài đặt bất cứ điều gì trên máy chủ của bạn, và họ không cần phải nhìn vào các tập tin đăng nhập của bạn. Thật tuyệt vời, nhưng nó có vấn đề của nó.

Dưới đây là 21 cách mà Google Analytics là chính xác ...

Hãy bắt đầu với các nguồn lưu lượng

Báo cáo Nguồn Truy cập Google Analytics 'nổi tiếng là có vấn đề. Nguồn lưu lượng được cho là để cho bạn thấy cách mọi người đã đến trang web của bạn. Ba loại chính là tìm kiếm, giới thiệu, và trực tiếp. Dưới đây là những gì các nguồn lưu lượng được cho là có ý nghĩa:
  • Tìm kiếm lượng truy cập: Khách hàng tìm thấy bạn thông qua một công cụ tìm kiếm, hoặc bằng cách nhấp vào một danh sách hữu hoặc quảng cáo (PPC / trả tìm kiếm)
  • Giới thiệu lượng truy cập: Khách hàng đến trang web của bạn bằng cách nhấn vào một liên kết trên một trang web khác
  • Trực tiếp lượng truy cập: Khách hàng đã gõ địa chỉ của bạn trực tiếp vào trình duyệt
Nhưng có tất cả các loại lý do tại sao dữ liệu này là không chính xác. Phần lớn các báo cáo nguồn lưu lượng được loại không chính xác, bị nhầm, và không đầy đủ.

Tìm kiếm lượng truy cập

Mặc dù chúng ta muốn tin rằng lưu lượng tìm kiếm là tất cả mọi người đã phát hiện ra chúng ta qua một từ khóa tìm kiếm, có hai vấn đề ở đây: tìm kiếm thương hiệu và dữ liệu từ khóa ẩn.

1. Nhãn hiệu từ khóa xuất hiện trong lưu lượng tìm kiếm

Lưu lượng tìm kiếm bao gồm "các từ khóa thương hiệu" như tên công ty. Mặc dù đây là về mặt kỹ thuật vẫn còn tìm kiếm lượng truy cập, những khách truy cập biết bạn đã. Họ có thể đã vô tình tìm kiếm địa chỉ web của bạn chứ không đi vào nó vào thanh địa chỉ.
Lý tưởng nhất, khách thăm tìm thấy trang web bằng cách tìm kiếm các thương hiệu sẽ được phân loại như lượng truy cập trực tiếp.

Tôi đã nhìn thấy tài khoản Analytics, nơi 80% lưu lượng tìm kiếm đã tìm kiếm cho thương hiệu. Trong nháy mắt, có vẻ như có một lượng lớn du khách đã được phát hiện chúng thông qua các công cụ tìm kiếm. Trong thực tế, công ty đã không xếp hạng cho bất cứ điều gì nhưng tên riêng của họ.

Khắc phục: Bạn có thể thiết lập Analytics để từ khoá thương hiệu, chẳng hạn như tên của công ty bạn, hiển thị như lượng truy cập trực tiếp. Để làm điều này, sử dụng các phương pháp _addIgnoredOrganic (). Xem thêm thông tin tại đây.

2. Dữ liệu từ khoá được ẩn

Ở đây, Analytics không nói dối, nhưng nó không phải là nói toàn bộ sự thật. Trong tháng mười một năm 2011, Google đã dừng hiển thị một số dữ liệu từ khóa trong Google Analytics. Dưới đây là những gì sẽ xảy ra:

Bất cứ lúc nào bạn tìm kiếm bằng Google và bạn thấy một https: // (thay vì http: //, không có 's') vào thanh địa chỉ của trình duyệt, các cụm từ mà bạn tìm kiếm sẽ không được chia sẻ với các chủ sở hữu trang web nếu bạn bấm vào một liên kết trong kết quả tìm kiếm của Google. Các keyphase sẽ xuất hiện như là "(không được cung cấp)."

Dữ liệu từ khoá được ẩn cho bất cứ ai sử dụng trường tìm kiếm trong trình duyệt Firefox, bất cứ ai sử dụng Chrome "Thanh địa chỉ" (thanh địa chỉ kết hợp, lĩnh vực tìm kiếm), và bất cứ ai đăng nhập vào bất kỳ sản phẩm của Google. Đó là rất nhiều người. Không có gì ngạc nhiên khi trong vòng một năm, 39% dữ liệu từ khóa được (không được cung cấp).
Khắc phục: Không có sửa chữa cho vấn đề này, ngoại trừ việc xem xét sử dụng AdWords, trong đó cho thấy nhiều dữ liệu hơn.

Lượng truy cập giới thiệu

Về lý thuyết, lượng truy cập giới thiệu cho thấy du khách đến từ các trang web khác. Nhưng trong thực tế, nó thường bao gồm lượng truy cập hướng từ những nỗ lực truyền thông xã hội, email và trong một số trường hợp, lượng truy cập từ một trang trên trang web của bạn đến một.

3. Lượng truy cập từ nguồn xã hội

tiếp thị truyền thông xã hội cần có thời gian và năng lượng, vì vậy bạn sẽ muốn để đo lường hiệu quả của những nỗ lực riêng trong Analytics. Nhưng lượng truy cập xã hội là thực sự phân loại như là giới thiệu hoặc trực tiếp. Bất kỳ nhấp chuột trên tweets hoặc bài viết mà không cần mã theo dõi và trong một trình duyệt sẽ xuất hiện như là lượng truy cập giới thiệu.

Google đang làm việc trên phân khúc tốt hơn về lượng truy cập xã hội, nhưng cho đến nay, lượng truy cập xã hội không phải là ngay cả một phần của các nguồn lưu lượng báo cáo tổng quan!

Fix 1: Một số công cụ truyền thông xã hội có thể được thiết lập để thêm mã theo dõi chiến dịch đến các liên kết rút ngắn. Nếu bạn thường xuyên tweet hoặc bài từ một dịch vụ như các phiên bản chuyên nghiệp của HootSuite, bạn có thể có mã này tự động thêm vào tất cả các liên kết rút ngắn.

Fix 2: Thêm các URL của các "nguồn xã hội" trong Quản trị> Cài đặt xã hội khu vực của Google Analytics. Điều này sẽ giúp lượng truy cập xã hội GA đúng phân khúc từ dẫn đến nhiều khác.

4. Lượng truy cập từ web mail

Nếu bạn gửi một bản tin email với một liên kết đến trang web của bạn, và người nhận sẽ mở ra và nhấp chuột nó từ bên trong một trình duyệt, chẳng hạn như Gmail hay Yahoo! Mail, lượng truy cập được ghi nhận là một giới thiệu, mặc dù các nguồn lưu lượng thực sự là một bản tin, một cái gì đó mà bạn muốn theo dõi riêng. Đây là luôn luôn đúng, trừ khi bạn thêm mã theo dõi chiến dịch.

Khắc phục: Sử dụng Trình tạo URL để thêm mã theo dõi chiến dịch để mọi liên kết đến trang web của bạn trong email của bạn. Điều này sẽ giữ cho lượng truy cập trực tiếp của bạn sạch sẽ, nhưng cũng cho phép bạn theo dõi những gì du khách từ các email đang làm. nhà cung cấp dịch vụ email của bạn có thể có một tính năng mà làm cho điều này dễ dàng hoặc bạn có thể sử dụng hướng dẫn này về cách sử dụng trình tạo URL Google Analytics.

5. Lượng truy cập từ trang web của riêng bạn: đầy đủ các liên kết URL so với liên kết tương đối.

Các vấn đề liên kết thường dẫn đến dữ liệu lượng truy cập giới thiệu không chính xác. Khi bạn tạo một liên kết từ trang này sang trang khác, bạn có thể thêm địa chỉ đầy đủ (www.site.com/page) hoặc chỉ cần thêm địa chỉ tương đối (/ trang mà không có www.site.com).

Nó chỉ ra rằng quyết định này ít ảnh hưởng đến tính chính xác của dữ liệu trong lượng truy cập giới thiệu của bạn. Liên kết với URL đầy đủ có thể ghi lại như lượng truy cập giới thiệu trong Analytics, ngay cả khi chuyến thăm này là từ một trang khác trên trang web của bạn. Thật tồi tệ.

Khắc phục: Hãy xem báo cáo lượng truy cập giới thiệu của bạn. Nếu trang từ trang web của riêng bạn đang có, kiểm tra các liên kết trên các trang này. Liên kết không nên bao gồm các địa chỉ web chính, chỉ có trang tương đối.

Lượng truy cập trực tiếp

Đây là định nghĩa thực sự của lượng truy cập trực tiếp:
Tất cả lưu lượng mà một người giới thiệu được chỉ định.
Nói cách khác, lượng truy cập trực tiếp không chỉ là người đã nhập địa chỉ của bạn vào trình duyệt, đó là bất kỳ chuyến thăm đó không phải là từ một liên kết trên một trang web hoặc công cụ tìm kiếm và không có mã chiến dịch. Điều này bao gồm bất kỳ chuyến thăm đó không phải là từ một trang web.

Thực sự, lượng truy cập trực tiếp là một nhận tất cả xô cho "tất cả mọi thứ khác." Vì vậy, có rất nhiều thứ lạ ở đây. Hãy có một cái nhìn.

6. Lượng truy cập từ các nguồn xã hội và ứng dụng di động

Rất nhiều hoạt động xã hội xảy ra trong ứng dụng. Nhưng các liên kết trong ứng dụng không phải lúc nào thông qua một "giới thiệu", vì vậy nó trông giống như lượng truy cập trực tiếp trong Google Analytics của bạn.

Khắc phục: Một số ứng dụng sẽ tự động rút ngắn liên kết, thêm một giới thiệu bằng cách chuyển hướng người truy cập thông qua một địa chỉ khác (ứng dụng chính thức của Twitter gửi lưu lượng qua t.co địa chỉ). Điều này cho phép lượng truy cập xã hội để được phân loại chính xác hơn. Nhưng không có vấn đề như thế nào cẩn thận bạn tweet và gửi cho theo dõi tốt hơn, bạn không thể làm cho phần còn lại của người hâm mộ và những người theo làm tương tự.

7. Lượng truy cập từ các chương trình email như Outlook

Như với các vấn đề Mail giới thiệu / web, một số lưu lượng truy cập từ đó bản tin bạn gửi sẽ được mở ra trong các chương trình email như Outlook hoặc Mail. Điều này là do phần mềm máy tính để bàn không truyền dữ liệu giới thiệu như trình duyệt này.

Khắc phục: Thêm mã theo dõi chiến dịch email marketing.

8. Lượng truy cập mà bắt đầu ẩn: liên kết trong các file PDF, Word Documents, Powerpoint, vv

Truy cập từ các liên kết trong tập tin trang web không được ghi nhận là lượng truy cập trực tiếp, trừ khi họ có mã theo dõi chiến dịch. file PDF là thủ phạm lớn nhất.

Khắc phục: Di chuyển nội dung từ các tập tin vào các trang web, sau đó chia sẻ các trang, không phải tập tin. Chống lại các yêu cầu để thêm nhiều file PDF vào trang web của bạn. Không chỉ là lượng truy cập từ các liên kết trong file PDF khó để theo dõi, nhưng "thăm" để các tập tin PDF không xuất hiện trong số liệu thống kê của bạn cả.

9. Lượng truy cập từ mã chiến dịch xấu

Nếu Analytics thấy mã theo dõi chiến dịch, nó bỏ qua giới thiệu. Nhưng nếu mã theo dõi có vấn đề, nó không đặt chuyến thăm trở lại ám lượng truy cập, nó đặt nó vào lượng truy cập trực tiếp.

Khắc phục: Nếu bạn thiết lập mã theo dõi bằng tay, làm điều đó một cách cẩn thận và kiểm tra công việc của bạn.

10. Lượng truy cập từ trang với thiếu mã Javascript

Nếu có một trang trên trang web của bạn mà không có ga.js (mã Javascript Analytics) được cài đặt đúng cách, lượng truy cập từ trang này đến trang khác sẽ xuất hiện như là lượng truy cập trực tiếp. Tuy nhiên, một ví dụ về lượng truy cập như thế nào trực tiếp thực sự là một hỗn hợp của tất cả các thức ăn thừa lưu lượng của bạn.

Khắc phục: Sử dụng một công cụ như Google Analytics Debugger hoặc Screaming Frog để quét trang web của bạn cho mã không đúng hoặc thiếu.

11. Lượng truy cập từ bạn: công ty ảnh hưởng đến số liệu thống kê của chính họ

Nếu bạn không có bộ lọc được thiết lập đúng, nó có thể là một phần quan trọng của lượng truy cập của bạn đến từ bạn, văn phòng của bạn, hoặc nhóm của bạn. Nếu ngay cả một số ít các nhân viên thiết lập các trang web như trang chủ, nó sẽ nghiêng lượng truy cập trực tiếp về lâu dài.

Khắc phục: Thiết lập bộ lọc để lượng truy cập từ địa chỉ IP mạng riêng của bạn được lấy từ số liệu thống kê của bạn. Hy vọng rằng, bạn có kết nối internet với một địa chỉ IP tĩnh. Hầu hết các văn phòng làm.

Dữ liệu Analytics không chính xác hơn và gây hiểu nhầm

Hãy giữ rant này sẽ chọc một lỗ nhiều trong số liệu thống kê trang web của chúng tôi. Dưới đây là một số số liệu thống kê sai lầm hơn. Một số hạn chế kỹ thuật unfixable; những người khác có thể dễ dàng giải quyết vấn đề thiết lập.

12. Phân tích trong trang

Báo cáo này cho thấy những gì tỷ lệ phần trăm khách truy cập nhấp vào liên kết đó và các nút. Nhưng đã bao giờ bạn nhận thấy rằng tỷ lệ tăng lên đến hơn 100%? Nó xảy ra khi có nhiều hơn một cách để có được một trang.

Đó là bởi vì Google Analytics biết nếu một người truy cập đến một trang khác, nhưng không có liên kết họ nhấp vào. Vì vậy, tỷ lệ phần trăm tương tự được hiển thị cho tất cả các liên kết đến trang đó. Đó là một khoảng cách trong các dữ liệu trong báo cáo này.

Khắc phục: Bạn có thể thêm mã đặc biệt mà sẽ cải thiện tính chính xác của In-Page Analytics. Nó được gọi là liên kết nâng cao thuộc tính, và nó sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu tốt hơn liên kết hoặc nút được nhấp.

Lưu ý: Ngay cả với sửa lỗi này, một số hành động sẽ vẫn không được ghi lại. Một hình thức "submit" nút hoặc nút play trong một máy nghe nhạc video sẽ không hiển thị, bởi vì những không gửi khách truy cập đến một trang nơi các bit tiếp theo của Javascript có thể chạy.

13. Không có cookie? Không có dữ liệu

Không giống như webstats tuổi học mà phân tích các file log trên máy chủ của bạn, Google Analytics cần cookie để làm việc đúng cách. Nếu máy tính của người truy cập (hoặc tường lửa) từ chối cookie, nó là một lỗ hổng trong dữ liệu của bạn.

Mỗi lần khách truy cập cũ xóa cookie, họ trông giống một người khách độc đáo thời gian tiếp theo mới mà họ đến thăm. Để Google, họ cũng có thể là một em bé sơ sinh.

Khắc phục: Không

14. Không Javascript? Không có dữ liệu

Dưới đây là một vấn đề lớn hơn: không phải tất cả mọi người cho phép Javascript. dữ liệu hiện hành về tỷ lệ tàn tật Javascript là khó tìm, nhưng nó có khả năng là từ 1 đến 2% du khách không cho phép Javascript để chạy vì lý do an ninh, bảo mật, hoặc không tiếp cận. Nếu khách truy cập bị khiếm thị sử dụng một trình đọc màn hình để truy cập vào các trang web, Google Analytics là mù cho họ.
Khắc phục: Hãy chắc chắn rằng mã được cài đặt. Mã theo dõi Javascript nên được thêm vào ở đầu trang, trước thẻ </ head>. Nếu Javascript là ở dưới cùng của trang và không có thời gian để thực thi trước khi khách rời khỏi trang, không có dữ liệu sẽ được ghi lại.

15. tỷ lệ trả lại Ridiculously thấp? Quá nhiều phân tích mã!

Nếu tỷ lệ trả lại của bạn là ở mức một con số thấp, kiểm tra để xem nếu Google Javascript Analytics là trên trang hai lần. Nếu vậy, rất ít bị trả lại sẽ ghi lại từ một chuyến thăm chỉ có một trang (mà là một "trả lại") kích hoạt Javascript hai lần.

Khắc phục: Dừng kỷ niệm, dứt champagne và loại bỏ các mã thêm.

16. Thời gian trên trang? Hoặc thời gian trên tab?

Các tải trang, bạn đọc một chút, sau đó chuyển sang một tab khác nhau, lên kế hoạch để kết thúc đọc sau này ...

Google không có ý tưởng bạn rời. Khi một tab đang mở, Analytics giả sử bạn đang ở trên trang, ngay cả nếu bạn hạn chế tối đa các trình duyệt hoặc đứng dậy để làm cho một bánh sandwich. Mặc dù Analytics sẽ "time out" sau 30 phút thi đấu, các báo cáo "truy cập trung bình Thời gian" là không đáng tin cậy.

Khắc phục: Không có. Đó là một vấn đề đó là chung cho tất cả web stats công cụ và có thể giải quyết được!

17. khách khác nhau, cùng một thiết bị

Nếu hai người truy cập vào cùng một trang web cho lần đầu tiên từ một máy tính, Analytics chỉ nhận thấy một vị khách đặc biệt. Hãy tưởng tượng 100 người truy cập từ các máy tính tương tự ở một thư viện. Nó chỉ là một người truy cập vào Analytics. Không có gì ngạc thư viện đang thiếu tiền.

Khắc phục: Không

18. thiết bị khác nhau, cùng một khách truy cập

Một lần nữa, "truy cập duy nhất" không phải là một cách trung thực để nói nó. Đó là máy tính thực sự độc đáo, vì vậy nếu một người truy cập vào trang web của bạn từ ba thiết bị (bao gồm cả một trong túi của họ), sau đó Analytics sẽ cho bạn biết rằng ba người duy nhất đến thăm.

Khắc phục: Không có. Đây cũng là một vấn đề đối với số liệu thống kê trong hệ thống tiếp thị email. Nếu mỗi người trong danh sách của bạn mở email trên máy tính xách tay của họ và trên điện thoại của họ, tỷ lệ mở của bạn sẽ là 200%. Lam tôt lăm!

19. Quá nhiều mục tiêu

Nó là tốt đẹp để xem tỷ lệ chuyển đổi hai con số, nhưng chỉ khi chúng chính xác. Nếu bạn thiết lập quá nhiều mục tiêu, trong đó có sự kiện theo dõi mục tiêu, bạn sẽ làm tăng giả tạo tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của bạn.

Khắc phục: Chỉ thiết lập mục tiêu và các sự kiện cho những việc quan trọng, hoặc bạn sẽ cần phải bắt đầu lờ Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu chính.

20. Quá nhiều hồ sơ

Profile mới vĩnh viễn xóa dữ liệu từ các cấu hình mặc định. Số liệu này không bao giờ có thể được kết hợp với hồ sơ gốc, vì vậy sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Nếu, ví dụ, bạn tách tất cả lưu lượng điện thoại di động vào một hồ sơ riêng biệt, bạn có thể không dễ dàng so sánh nó với dữ liệu lượng truy cập khác của bạn. Bạn chỉ cần hơi say lên số liệu thống kê của bạn.

Khắc phục: Sử dụng Phân đoạn nâng cao hoặc Bộ lọc nâng cao để xem các loại cụ thể của người sử dụng trong một báo cáo cụ thể. Profiles có nghĩa là để phân ra các loại hoàn toàn khác nhau về thăm từ số liệu thống kê thị bình thường của bạn, chẳng hạn như lượng truy cập trong khu vực đăng nhập.

21. Thời gian chậm trễ

Một lý do cuối cùng tại sao Google Analytics không đem lại cho bạn những hình ảnh đầy đủ: lag. Ngoại trừ các hạn chế (nhưng đẹp) Báo cáo Thời gian, GA dữ liệu thường là ít nhất 6 giờ sau. Việc chậm trễ trong phần Search Engine Optimization thậm chí còn tồi tệ hơn. Dữ liệu đó thường là 48 giờ sau.

Khắc phục: Hãy kiên nhẫn.

TL; DR (Too Long; Không đọc)

Analytics là một công cụ tuyệt vời. Nó có thể làm những điều đáng kinh ngạc, và nó liên tục nhận được tốt hơn. Nhưng đây là những thách thức rất lớn. nguồn lưu lượng rất đa dạng và phức tạp. Theo dõi số liệu thống kê với Javascript và cookie có nghĩa Analytics có những hạn chế cố hữu. Cuối cùng, thiết lập không đúng cách có thể làm cho mọi việc tồi tệ hơn.

Nhưng ngay cả với dữ liệu hoàn hảo, bạn vẫn có thể sử dụng Analytics để hỗ trợ các quyết định tiếp thị tuyệt vời.

Bạn có thể giúp đỡ bằng cách đảm bảo mọi thứ được thiết lập đúng cách:

  • Kiểm tra GA Javascript của bạn. Nó sẽ xuất hiện một lần ở đầu của mã cho mỗi trang.
  • Thêm mã theo dõi vận động cho tất cả các liên kết trong email marketing, quảng cáo và chiến dịch truyền thông xã hội.
  • Tạo các mục tiêu và các bộ lọc trong Analytics phần "Quản trị".
Cần giúp đỡ với điều này? Dưới đây là một đoạn video với hướng dẫn từng bước: Làm thế nào để cài đặt Google Analytics.

Chúng ta đã bỏ lỡ bất cứ điều gì?

Chúng tôi hy vọng sẽ làm cho bài viết này một danh sách toàn diện các vấn đề với các nguồn lưu lượng. Nếu bạn biết một cái gì đó chúng tôi bị mất, xin vui lòng cho chúng tôi biết với một bình luận dưới đây và chúng tôi sẽ thêm nó. Chúng tôi đánh giá cao sự đầu vào!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO