-->

10 mẹo hữu dụng Google Analytics

Kể từ tháng Bảy năm 2013, tôi đã được xuất bản lời khuyên hàng tuần trên trang Google+ chính thức của Google Analytics.

Tôi cố gắng giữ chúng rất hành động, nghĩa là một cái gì đó mà bạn có thể làm ngay sau khi đọc tip. Họ thường có hai đoạn văn giải thích làm thế nào để làm điều gì đó, một liên kết để biết thêm thông tin và hình ảnh cho thấy làm thế nào để đạt được điều đó hoặc kết quả bạn sẽ nhận được.
10 mẹo hữu dụng Google Analytics
Một số mẹo nhận được tương tác nhiều hơn so với những người khác và tôi tin rằng đây là một proxy hợp lý để làm thế nào họ có giá trị, vì vậy tôi quyết định tìm ra Top 10 lời khuyên và chia sẻ trong một bài duy nhất. Điều đó khiến tôi suy nghĩ về làm thế nào để xếp hạng các thủ thuật ... đây là những yếu tố mà tôi xem xét:
  • Bài viết thời gian: kể từ khi tôi xem xét việc này một cột, như trong bất kỳ ấn phẩm khác, nó có một ngày cụ thể / lần. Tôi luôn luôn gửi vào thứ tư buổi sáng (giờ London), vì vậy tôi giả sử không có seasonability ảnh hưởng đến số lượng tương tác tôi nhận được.
  • Chia sẻ lại: từ khác chia sẻ lại một bài sẽ tuyên truyền thông điệp và tạo ra nhiều khác +1 reshares (mà tôi không thể nào có quyền truy cập vào), tôi nhân với 3.
  • +1: Tốt biểu hiện như thế nào có giá trị một bài là.
  • Bình luận: đôi khi tôi nhận được ý kiến ​​rất thú vị, mà thêm vào mũi, nhưng chủ yếu là họ cũng giống như +1, chỉ cần một bình luận ngắn. Vì vậy, tôi chỉ cần đếm chúng.
  • Nhấp chuột vào liên kết: Tôi có thể đếm số lần nhấp chuột vào các đường link chia sẻ trên các bài viết, như tất cả chúng đều được tạo ra với URL Shortener của Google, nhưng vì mục tiêu của bài viết là tự cung tự cấp và giúp mọi người làm điều gì đó ngay bây giờ, tôi đang bỏ qua số lần nhấp chuột
  • Bài tuổi: có thể có một ảnh hưởng bởi các bài tuổi, nhưng kể từ khi bài viết cuối cùng tôi đang phân tích đã được đăng cách đây một tháng, tôi giả sử nó có hầu hết các tương tác đó sẽ nhận được.
Vì vậy, ở đây chúng tôi đi, 10 lời khuyên Google Analytics đầu tôi chia sẻ trong 6 tháng qua ... và đừng ngại, nếu bạn thích bất kỳ những lời khuyên cảm thấy tự do để chia sẻ chúng :-)

1. Tạo một cảnh báo để theo dõi các trang lỗi (404)

Mẹo của Tuần: tạo ra một cảnh báo để theo dõi các trang lỗi (404)
Posted by + Daniel Waisberg

Có lẽ không có gì bực bội nhiều hơn trên web hơn duyệt một trang web và nhận được một trang 404. Có nhiều kỹ thuật để giảm đau bằng cách tạo hài hước và sáng tạo trang 404; nhưng kỹ thuật tốt nhất vẫn là tránh phải phục vụ đến người dùng.

Để chắc chắn rằng bạn sẽ là người đầu tiên biết khi một liên kết bị hỏng, bạn có thể tạo ra một cảnh báo trên Google Analytics cho biết khi 404s tăng trên một ngưỡng nhất định. Dưới đây là cách làm:
1. Đăng nhập vào Google Analytics
2. Click vào "Quản trị" trên menu phía trên bên trái (thanh màu cam)
3. Nhấp chuột vào profile mà bạn muốn tạo ra các cảnh báo
4. Tạo một mục tiêu bằng cách sử dụng URL 404
5. Nhấp vào "Custom Alerts" và tạo ra một cảnh báo mới
6. Xem hình ảnh kèm theo
7. Chúc mừng phân tích!

Để tìm hiểu thêm về cảnh báo tùy chỉnh kiểm tra trung tâm trợ giúp của chúng tôi goo.gl/no0MD7 và học hỏi làm thế nào để thiết lập một mục tiêu lần goo.gl/gfT1Y

2. Phân tích giá chuyển đổi cho mỗi thiết bị

Mẹo của Tuần: Phân tích giá chuyển đổi cho mỗi thiết bị 

Mọi người đều biết tầm quan trọng của nó là xây dựng một sự hiện diện điện thoại di động, nhưng làm thế nào để bạn thuyết phục các tổ chức để phân bổ ngân sách cho nó? Như + Jonathan Rosenberg SVP tại Google, cho biết: Sao lưu vị trí của bạn với dữ liệu. Bạn không giành chiến thắng tranh luận bằng cách nói, "Tôi nghĩ. ' Bạn giành chiến thắng bằng cách nói: "Hãy để tôi chỉ cho bạn. ' 
Với các biểu đồ đơn giản dưới đây, bạn có thể hiển thị ngay lập tức các cơ hội trong mỗi danh mục thiết bị của bạn là gì. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng đầu tư vào điện thoại di động sẽ là vô cùng khôn ngoan! 

Để tìm báo cáo này đi đến tượng> Mobile> Tổng quan> tab Thương mại điện tử. Tìm hiểu thêm về báo cáo di động tại goo.gl/sfkiuF

3. Khám phá hành trình Khách hàng của bạn.

Mẹo của Tuần: Khám phá hành trình Khách hàng của bạn ' 

Một câu hỏi mỗi nhà tiếp thị cần phải cố gắng để trả lời là 'Làm thế nào làm kênh tiếp thị khác nhau ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng?' Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ rất quan trọng khi phân bổ ngân sách cho các nỗ lực tiếp thị. 

Đó là chính xác mục tiêu + Think with Google Hành trình của Khách hàng để công cụ mua hàng trực tuyến. Nó sẽ giúp bạn hiểu các kênh khác nhau ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng trong các ngành công nghiệp và quốc gia cụ thể. Kiểm tra tại goo.gl/rxICA

4. Kế hoạch Chiến lược nội dung của bạn sử dụng ứng dụng Android của chúng tôi

Mẹo của Tuần: Lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn sử dụng ứng dụng Android của chúng tôi
Một hình dung đặc biệt thú vị và độc đáo chúng tôi có trong + Android App của chúng tôi là một trong những dưới đây. Nó cho phép người dùng của chúng tôi để hiểu, trong một cái nhìn thoáng qua, khi khách hàng của họ đang tiêu thụ nội dung. Điều này có thể (! Và nên) được sử dụng để lên kế hoạch cập nhật nội dung như bài viết trên blog: luôn luôn đảm bảo có các nội dung sẵn sàng trước khi khách hàng của bạn đến ...

Nếu bạn vẫn không có các ứng dụng, bạn có thể tải về tại đây: goo.gl/xj9ix

5. Theo dõi và phân tích tương tác xã hội

Mẹo của Tuần: Theo dõi và phân tích tương tác xã hội 

Khi nào là lần cuối cùng bạn nhấn chuột vào một nút mạng xã hội để chia sẻ một bài viết hoặc sản phẩm mạng xã hội ưa thích của bạn? Rất có thể đó là cách đây không lâu ... và bạn không phải một mình! 
Nếu bạn có các nút (ví dụ 1, tweet, giống như) trên trang web của bạn, bạn nên kiểm tra báo cáo này hữu ích, tìm tab xã hội (hướng trái) và click vào Plugins. Báo cáo này sẽ giúp bạn quyết định để gỡ bỏ hoặc đặt lại vị trí trên trang dựa vào cách sử dụng của họ. 

Xin lưu ý rằng điều này sẽ đòi hỏi phải thực hiện bổ sung cho các mạng khác với Google+. Dưới đây là thông tin thêm: goo.gl/mt1fi

6. Lấy Đường dẫn giới thiệu đầy đủ

Tôi muốn báo cáo Tất cả giao thông trên Google Analytics, nó sẽ cho một cái nhìn thoáng qua vào người đang đưa khách hàng vào trang web và giá trị mà những khách hàng đang có. Nhưng đôi khi tôi muốn nhìn thấy không chỉ các trang web, nhưng cũng có những trang cụ thể mà trang web của tôi đã được đặc trưng.
Để làm điều đó click vào tab Thu thập và sau đó trên Tất cả giới thiệu. Tìm các trang web bạn muốn tìm hiểu thêm về và click vào nó. Dưới đây là một ví dụ về cách báo cáo như thế nào.

7. Lô Nhiều dòng trên bảng xếp hạng của bạn

Mẹo của Tuần: Lô Nhiều dòng trên bảng xếp hạng của bạn 

Giả sử bạn đang kiểm tra các báo cáo nguồn lưu lượng của bạn và bạn nhận thấy một sự gia tăng lưu lượng ổn định trong vài tuần qua. Làm thế nào để bạn biết ai là người chịu trách nhiệm cho điều đó? 
Một cách sẽ được để làm một so sánh phạm vi thời gian và xem ai đang trên đà tăng so với kỳ trước. Một cách khác là nhấp vào từng nguồn lưu lượng và xem xu hướng của họ. Nhưng cách tốt nhất chắc chắn sẽ là cốt truyện hàng của bạn trên biểu đồ như trong hình dưới đây. 

Để làm điều đó, nhìn vào bảng bên dưới biểu đồ, chọn hộp kiểm ở bên trái của các nguồn lưu lượng bạn muốn âm mưu, và click vào dòng âm mưu chỉ ở trên bàn. Chúc mừng phân tích!

8. Quản lý tài Quyền một cách khôn ngoan

Mẹo của Tuần: Manage User Permissions một cách khôn ngoan 

Nếu bạn quản lý một tài khoản Google Analytics bạn nên theo dõi chặt chẽ quyền sử dụng. Rất thường nhân viên trước hoặc chuyên gia tư vấn tiếp tục có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, đó là không nên. 

Các tin tốt là nó là vô cùng dễ dàng để quản lý quyền người sử dụng! Đăng nhập vào tài khoản của bạn và bấm vào Admin (cuối bên phải của thanh điều hướng màu cam phía trên). Sau đó nhấp vào Quản lý người dùng và bạn sẽ thấy những người có quyền truy cập vào tài khoản. 
Đó là một thực tế phổ biến để thêm email nói chung (như analytics.mycompany@gmail.com) sẽ có một đội ngũ toàn có thể sử dụng cùng một đăng nhập. Trong khi điều này tạo điều kiện quản lý người dùng, điều này không phải là một thực hành tốt như nó không phải là có thể biết ai là người có quyền truy cập vào một email nhóm. Luôn luôn thêm quyền truy cập vào một người theo từng người, điều này làm cho nó dễ dàng hơn để biết chính xác những người có quyền truy cập vào tài khoản Analytics của bạn. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tài Quyền, đọc bài viết Trung tâm trợ giúp của chúng tôi về chủ đề này: goo.gl/zHtbNO

9. Hiểu Ý định khách hàng

Mẹo của Tuần: Hiểu Ý định khách hàng 

Nếu bạn đang cố gắng để hiểu những gì du khách của bạn muốn từ bạn, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là dữ liệu tìm kiếm trang web nội bộ của bạn. Khi ai đó tìm kiếm một sản phẩm trên trang web tìm kiếm nội bộ của bạn anh ta hoặc cô ấy về cơ bản nói cho bạn chính xác những gì họ muốn. 
Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy cách hành động thông tin này có thể là: nếu bạn tìm thấy một trang web tìm kiếm nội bộ mà không dẫn đến bất kỳ mục tiêu hoàn thành, bạn có thể muốn kiểm tra nếu có một cơ hội để cung cấp lựa chọn tốt hơn cho khách hàng của bạn. 

Để tìm hiểu làm thế nào để thiết lập truy cập tìm kiếm trang web nội bộ goo.gl/xMLZph

10. Việc chọn so sánh phạm vi ngày

Mẹo của Tuần: Chọn so sánh phạm vi ngày 

Một trong những điều quan trọng cần biết khi phân tích hành vi khách hàng là bạn nên luôn luôn nhìn vào xu hướng: là hiệu suất cải thiện theo thời gian? Và một trong những khả năng quan trọng trên Google Analytics để phân tích như là menu phạm vi ngày (ảnh chụp màn hình dưới đây). 
Mẹo của tôi hôm nay là: khi phân tích hoạt động theo thời gian, hãy thử so sánh giữa các phạm vi mà là bội số của 7. Điều này sẽ làm cho sự so sánh chính xác hơn là bạn sẽ có cùng số ngày nghỉ cuối tuần và các ngày trong tuần trong cả dãy thời gian. Nó là rất phổ biến để có sự khác biệt đáng kể về hành vi trong tuần.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO