-->

101 mẹo sử dụng email hiệu quả

Điều quan trọng là dù cho kinh doanh hoặc sử dụng cá nhân mà bạn làm theo những điều cơ bản của các nghi thức email. 

Tài liệu này dành cho bạn những lời khuyên hàng đầu cho nghi thức email mà mọi người cần phải nhận thức được và làm theo. Bằng cách đó, bạn sẽ có một niềm vui để giao tiếp với khi được nhìn nhận như một con người lịch sự và thông minh.
101 mẹo sử dụng email hiệu quả

Gửi email
 1. Hãy chắc chắn rằng e-mail của bạn bao gồm một lời chào lịch sự và đóng cửa. Giúp để làm cho e-mail của bạn không có vẻ đòi hỏi hoặc ngắn gọn.
 2. Địa chỉ liên lạc của bạn với mức độ thích hợp của hình thức và chắc chắn rằng bạn đánh vần tên của họ một cách chính xác.
 3. Kiểm tra chính tả - email với lỗi chính tả chỉ đơn giản là không được thực hiện một cách nghiêm túc.
 4. Đọc thư của bạn thành tiếng để đảm bảo những giai điệu là điều mà bạn mong muốn. Cố gắng tránh dựa vào định dạng để nhấn mạnh; thay vì chọn những từ mà phản ánh ý nghĩa của bạn để thay thế. Một số bổ sung của các từ "xin vui lòng" và "cảm ơn" đi một chặng đường dài!
 5. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bao gồm tất cả các chi tiết liên quan hoặc các thông tin cần thiết để hiểu yêu cầu hoặc quan điểm của bạn. Tổng quát có thể nhiều lần gây ra sự nhầm lẫn và không cần thiết lại và forths.
 6. Bạn đang sử dụng cấu trúc câu đúng? Từ đầu tiên vốn với dấu thích hợp? Nhiều trường hợp !!! hoặc là ??? được coi là thô lỗ hay hạ mình.
 7. Nếu email của bạn được sạc cảm xúc, đi bộ ra khỏi máy tính và chờ trả lời. Xem lại email của người gửi lại để bạn có thể chắc chắn rằng bạn không đọc bất cứ điều gì vào email mà chỉ đơn giản là không có.
 8. Nếu gửi file đính kèm, bạn có yêu cầu đầu tiên khi nào là thời gian tốt nhất để gửi? Bạn đã kiểm tra kích thước tập tin để đảm bảo bạn không điền vào các hộp thư đến phía khác gây ra tất cả các e-mail tiếp theo để trả lại?
 9. Không được sử dụng Trả lời Tất cả các tính năng để đưa ra ý kiến ​​của mình với những người có thể không quan tâm. Trong hầu hết các trường hợp trả lời người gửi một mình là hành động tốt nhất của bạn.
 10. Thực hiện một kiểm tra cuối cùng là địa chỉ hoặc địa chỉ trong trường To: là những người bạn muốn gửi bài trả lời của bạn.
 11. Hãy chắc chắn tên của bạn được phản ánh đúng trong ô From:. Jane Doe A. (không jane, jane doe hoặc JANE DOE).
 12. Gõ vào câu hoàn chỉnh. Để gõ cụm từ ngẫu nhiên hoặc những suy nghĩ khó hiểu không cho vay để giao tiếp rõ ràng.
 13. Không bao giờ cho mục đích của một email. Nếu bạn không chắc chắn - yêu cầu để tránh những hiểu lầm không cần thiết.
 14. Chỉ vì ai đó không yêu cầu một phản ứng không có nghĩa là bạn bỏ qua chúng. Luôn nhận email từ những người bạn biết một cách kịp thời.
 15. Hãy chắc chắn các Chủ đề: lĩnh vực phản ánh chính xác nội dung của email của bạn.
 16. Đừng ngần ngại để nói lời cảm ơn, bạn thế nào, hoặc đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn!
 17. Giữ email ngắn gọn và cho điểm. Lưu các cuộc trò chuyện dài cho các điện thoại cũ thời.
 18. Luôn luôn kết thúc email của bạn với "Cảm ơn bạn", "Trân trọng", "Take it easy", "Trân trọng" - một cái gì đó!
Email định dạng
 1. Không loại trong tất cả các mũ. Đó là la hét hoặc phản ánh hét nhấn mạnh.
 2. Nếu bạn đậm kiểu của bạn, biết bạn là bolding tuyên bố của bạn và nó sẽ được thực hiện theo cách đó bởi phía bên kia - X10!
 3. Không sử dụng hình nền theo khuôn mẫu. Làm cho email của bạn khó khăn hơn để đọc.
 4. Tránh xa các phông chữ ưa thích-schmancy - chỉ các phông chữ chuẩn là trên tất cả các máy tính.
 5. Sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách tiết kiệm để đảm bảo âm thanh và ý định của bạn là rõ ràng.
 6. Gõ email của bạn trong tất cả các trường hợp nhỏ cho sự nhận thức về sự thiếu giáo dục hay lười biếng.
 7. Không được sử dụng nhiều màu sắc font chữ trong một email. Nó làm cho email của bạn khó khăn hơn để xem và có thể thêm vào ý định của bạn bị hiểu sai.
 8. Sử dụng định dạng một cách tiết kiệm. Thay vì cố gắng dựa vào việc lựa chọn những từ chính xác nhất có thể để phản ánh giai điệu của bạn và tránh hiểu lầm trong quá trình này.
File đính kèm email
 1. Khi gửi file đính kèm lớn, luôn luôn "zip" hoặc nén chúng trước khi gửi.
 2. Không bao giờ gửi file đính kèm lớn mà không cần thông báo! Luôn hỏi những gì sẽ là thời gian tốt nhất để gửi cho họ đầu tiên.
 3. Tìm hiểu làm thế nào để thay đổi kích thước hoặc Resample đồ họa khoảng 600 pixel chiều rộng trước khi gắn chúng vào một email. Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian tải về.
 4. Không bao giờ mở một tập tin đính kèm từ một người bạn không biết.
 5. Hãy chắc chắn bạn các chương trình virus, phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp được cập nhật và bao gồm chức năng quét các email và file đính kèm cả đến và đi của bạn.
 6. Nó là tốt hơn để truyền file đính kèm nhiều hơn nhiều email hơn là gắn chúng tất cả để một email để tránh tắc nghẽn đường ống.
 7. Hãy chắc chắn rằng phía bên kia có phần mềm tương tự như bạn trước khi gửi file đính kèm hoặc họ có thể không có thể mở tập tin đính kèm của bạn. Sử dụng PDF khi có thể.
Để, Từ, CC, BCc, RR, Chủ đề:
 1. Chỉ sử dụng Cc: khi điều quan trọng là cho những người bạn Cc: để biết về các nội dung của email. Sử dụng quá nhiều có thể gây ra các email của bạn để được bỏ qua.
 2. Không sử dụng Return Receipt (RR) trên mỗi email duy nhất. Làm như vậy được xem là xâm nhập, gây phiền nhiễu và có thể bị từ chối bởi các bên khác anyway.
 3. Bao gồm các địa chỉ trong trường To: cho những người bạn muốn được trả lời từ.
 4. Bao gồm các địa chỉ trong Cc: lĩnh vực cho những người bạn chỉ là FYI'ing.
 5. Hãy chắc chắn rằng tên của bạn được hiển thị đúng trong ô From:.
 6. Di chuyển địa chỉ khỏi :, CC; và BCc: lĩnh vực mà không cần phải xem trả lời của bạn.
 7. Luôn luôn bao gồm một đề ngắn gọn. Không có chủ đề có thể nhận được email của bạn coi là spam.
 8. Hãy suy nghĩ về động cơ của bạn khi thêm địa chỉ để Để :, CC :, BCc. Sử dụng tùy ý bạn.
 9. Không để bạn bè của bạn hoặc địa chỉ email liên hệ của người lạ bằng cách liệt kê tất cả trong trường To:. Sử dụng BCc :!
 10. Hãy chắc chắn rằng khi sử dụng BCc: đó là ý định của bạn là đúng. Để gửi BCc: bản sao cho người khác như cách nói sau lưng một ai đó là không suy.
Email Forwarding
 1. Đừng chuyển tiếp email mà nói làm như vậy-không có vấn đề như thế nào cao quý là nguyên nhân có thể được. Hầu hết là những trò lừa đảo hay nói nhảm và có thể không được đánh giá cao bởi những người bạn gửi đến.
 2. Nếu ai đó hỏi bạn phải kiềm chế không email chuyển tiếp họ có quyền đó và bạn không nên giận hay mất nó cá nhân.
 3. Khi chuyển tiếp email, nếu bạn không thể dành thời gian để gõ một bình luận cá nhân với người mà bạn đang chuyển tiếp đến sau đó không bận tâm.
 4. Đừng chuyển tiếp bất cứ điều gì mà không cần chỉnh sửa ra tất cả các chuyển tiếp >>>>, địa chỉ email khác, tiêu đề và bình luận từ tất cả các nhà giao nhận khác.
 5. Nếu bạn phải chuyển tiếp đến nhiều hơn một người, đặt địa chỉ email của bạn vào để: lĩnh vực và tất cả những người khác bạn đang gửi đến trong BCc: lĩnh vực để bảo vệ địa chỉ email của họ từ khi được xuất bản những người mà họ không biết. Đây là một vấn đề riêng tư nghiêm trọng!
 6. Hãy cẩn thận khi chuyển tiếp email về các vấn đề chính trị hay tranh cãi. Người nhận có thể không đánh giá cao POV của bạn.
Email và Nhận thức, bảo mật, bản quyền
 • Chọn địa chỉ email của bạn một cách khôn ngoan. Nó sẽ xác định, một phần, làm thế nào bạn đang cảm nhận.
 • Cố gắng không để làm cho các giả định khi nói đến email. Luôn luôn hỏi cho rõ trước khi phản ứng.
 • Viết bài hoặc chuyển tiếp các email cá nhân là vi phạm bản quyền - không đề cập hết sức thô lỗ. Bạn cần sự cho phép của tác giả đầu tiên!
 • Mặc dù nó không phải là đúng; email được chuyển tiếp cho người khác. Giữ điều này trong tâm trí khi gõ về chủ đề tình cảm hoặc gây tranh cãi.
 • Khi có một sự hiểu lầm qua email, đừng ngần ngại nhấc điện thoại cũ thời để làm những điều trên!
 • Biết rằng làm thế nào bạn gõ, và những nỗ lực bạn thực hiện hoặc không thực hiện sẽ chỉ ra những gì là quan trọng với bạn và nếu bạn là một người lịch sự có học.
 • Nếu bạn chuyển tiếp email mà hóa ra là một trò lừa bịp, có sự trưởng thành để gửi một lời xin lỗi theo dõi email cho những người bạn gửi các thông tin sai lệch để.
 • Khi điền vào mẫu liên hệ trên một trang web, làm như vậy một cách cẩn thận và với độ rõ nét có yêu cầu của bạn được thực hiện nghiêm túc.
 • Nếu một người bạn đặt địa chỉ e-mail của bạn trong trường To: với những người khác mà bạn không biết, hãy hỏi họ không còn lộ địa chỉ của bạn với người lạ mà không có sự cho phép của bạn.
Business Email
 1. Hãy suy nghĩ về email doanh nghiệp của bạn như thể nó là trên giấy doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ không bao giờ đi sai!
 2. Nếu bạn không thể trả lời một email kịp thời, ít nhất email lại xác nhận của bạn và khi người gửi có thể mong đợi phản ứng của bạn.
 3. Gửi email chủ sở hữu trang web về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua các hình thức trang web vẫn còn là thư rác. Yêu cầu họ nếu họ muốn biết thêm đầu tiên!
 4. Khi trả lời các email luôn luôn đáp ứng kịp thời và chỉnh sửa ra thông tin không cần thiết từ các bài viết bạn đang trả lời.
 5. Hình thức là ở chỗ theo đúng trách nhiệm và sự trân trọng. Giả sử mức cao nhất của hình thức với các liên hệ email mới cho đến khi mối quan hệ mệnh lệnh khác. Tránh nhận được từ quá thân mật quá sớm trong thông tin liên lạc email của bạn.
 6. Không bao giờ gửi bất cứ ai một email mà họ cần để bỏ đăng ký từ khi họ không đăng ký ở nơi đầu tiên!
 7. Hãy rất cẩn thận với cách bạn sử dụng Trả lời tất cả và Cc: trong một môi trường kinh doanh. Làm như vậy cho CYA hoặc tinh tế nói nhãm có thể phản tác dụng và đã xem bạn như là nhỏ hoặc không an toàn.
 8. Khi trả lời một email với nhiều người ghi nhận trong To: hoặc Cc: lĩnh vực, loại bỏ các địa chỉ của những người trả lời của bạn không áp dụng cho.
 9. Không bao giờ gửi file đính kèm kinh doanh ngoài giờ làm việc và xác nhận rằng các định dạng mà bạn có thể gửi đi có thể được mở bằng phía bên kia.
Để biết thêm về kinh doanh Email Nghi thức xã giao khi truy cập:
Dichvuonline.info!
Trò chuyện, IM, Texting
 1. Khi nhắn tin hoặc tham gia trong IM và trò chuyện, cố gắng không để được quá khó hiểu hoặc ý nghĩa của bạn có thể được hiểu sai.
 2. Sử dụng Instant Messaging (IM) cho các chủ đề thường xuyên hoặc tóm tắt thông tin. IM không phải là nơi cho các chủ đề nghiêm trọng hoặc các vấn đề đối đầu.
 3. Bắt đầu bằng cách luôn tự hỏi nếu người bạn đang IMing có sẵn và nếu nó là một thời điểm tốt để trò chuyện. Hãy dẹp IMing trong các cuộc họp hoặc khi sự chú ý của bạn là bắt buộc.
 4. Thực hành giao tiếp ngắn gọn và súc tích.
 5. Luôn luôn xem xét nếu gọi các bên khác trên điện thoại là tốt hơn khi nhắn tin về các chủ đề nhạy cảm.
 6. IMing không phải là một cái cớ để quên giáo dục tiểu học của bạn.
 7. Nếu bạn không phải là mịn đa Tasker, không tiếp tục nhiều phiên IM và để lại folks treo trong khi bạn giao tiếp với người khác.
 8. Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng các tính năng của chương trình IM. Cụ thể "bận rộn" và "đi" tính năng tin nhắn của bạn.
 9. Chưa bao giờ IM dưới bí danh để mất một peek tại bạn bè hoạt động 'cộng hoặc'.
 10. Đi vào xem xét những người bạn đang giao tiếp với để xác định các từ viết tắt và biểu tượng cảm xúc đó nên được sử dụng - nếu ở tất cả.
Truyền thông xã hội, blog và diễn đàn
 1. Hãy ghi nhớ khi Tweeting, trên Facebook hay tin nhắn bảng mà bạn đang ở trong một đấu trường toàn cầu.
 2. Khi thảo luận được ra khỏi kiểm soát; không cúi xuống để gọi tên hoặc tục tĩu. Bạn đang tốt hơn!
 3. Trong các diễn đàn, giữ tập tin chữ ký của bạn không quá 2-3 dòng.
 4. Giữ thương mại hóa để không quá một liên kết ở cuối bình luận hoặc đóng góp của bạn.
 5. Vẫn đang trên chủ đề và thảo luận về các vấn đề chỉ liên quan đến các chủ đề / chủ đề trong câu hỏi.
 6. Nếu mới cho một nhóm hoặc diễn đàn, "ẩn nấp" trong một thời gian để có được một cảm giác về cộng đồng và cá tính của chính quy trước khi đăng bài.
 7. Đừng bao giờ đưa ra những thông tin cá nhân hoặc chi tiết cụ thể cho vị trí của bạn trên mạng - cũng không nên đưa ra các thông tin cá nhân của người khác!
 8. Hãy nhớ luôn luôn có quan điểm khác biệt. Cố gắng duy trì mục tiêu và không cá nhân vấn đề.
 9. Không thuộc đối với troll. Trolls là folks người sẽ đăng bình luận thô lỗ chỉ để có được một sự gia tăng ra khỏi tất cả mọi người.
 10. Hãy chắc chắn để xuống chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ phần nào của bài viết bạn đang trả lời đó là không còn cần thiết cho cuộc đàm thoại liên tục.
Cân nhắc Email ...
 1. Trước khi nhận được khó chịu bởi vì bạn cảm nhận được một người nào đó không trả lời, hãy kiểm tra xem nếu trả lời của họ đã vô tình xóa hoặc gửi vào Thùng rác hoặc thư mục Junk.
 2. Với các email trả tình cảm, chờ đến sáng hôm sau để xem bạn cảm thấy như vậy trước khi bấm Gửi.
 3. Hãy để sửa đổi các Chủ đề: trường để phản ánh chính xác hơn theo hướng một cuộc hội thoại.
 4. Khi nói đến truyền thông email của bạn, biết những người bạn có thể tin tưởng; tin tưởng chỉ có những người bạn biết.
 5. Hãy dành thời gian để xem xét từng email trước khi nhấp vào Gửi để đảm bảo thông điệp của bạn là rõ ràng và bạn đang chuyển tiếp những giai điệu mà bạn mong muốn.
 6. Không bao giờ sử dụng một email cũ để đánh trả lời và bắt đầu nhập về một chủ đề hoàn toàn mới.
 7. Bất kể thế nào cao quý một email được chuyển tiếp có thể được, không chỉ về phía trước mà không cần điều tra tính xác thực của nó @ Snopes.com.
 8. Luôn luôn thêm các địa chỉ email của những trang web và địa chỉ liên lạc mới ngay lập tức cho người gửi đã được phê duyệt của bạn hoặc địa chỉ cuốn sách để họ có được thông qua các bộ lọc thư rác.
 9. Trước khi hoàn tất mẫu đơn Liên hệ với một trang web của; làm cho một nỗ lực để xem xét trang web để đảm bảo các thông tin mà bạn tìm kiếm không phải là đã có sẵn.
 10. Hãy xem nhanh các e-mail trong Thùng rác của bạn trước khi bạn xóa chúng chỉ trong trường hợp một e-mail tốt hạ cánh đó do nhầm lẫn.
 11. Nếu bất kỳ tiểu bang email để chuyển tiếp tới tất cả bạn bè của bạn, hoặc chỉ cần 5 người - làm tất cả mọi người một việc và chỉ cần nhấn xóa!
 12. Đừng khối lượng e-mail người không yêu cầu được vào "danh sách gửi thư" cá nhân của bạn.
 13. kiểm tra xem hai bạn các chương trình phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp và virus được thiết lập để tự động cập nhật ít nhất một lần mỗi tuần để phần mềm biết những gì để bảo vệ bạn khỏi.
 14. Và cuối cùng ... Loại xử với người khác như bạn muốn người ta đánh ngươi!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO