-->

5 thủ thuật SEO đơn giản cho thứ hạng tốt hơn

Nhiều người cho rằng SEO là khó, nhưng điều này không đúng. cấu hình SEO cơ bản là rất dễ dàng để thực hiện và đôi khi điều này là tất cả các bạn cần làm để cho tiếp xúc tối đa trên tất cả các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn nhanh với thủ thuật SEO đơn giản nhưng chưa hiệu quả thì bạn đang trên trang bên phải, đọc trên!
5 thủ thuật SEO đơn giản cho thứ hạng tốt hơn

1. Tối ưu hóa tiêu đề của bạn, URL và mô tả

Đây có lẽ là đầu lâu đời nhất trong ngành công nghiệp SEO nhưng nó vẫn là quan trọng nhất. Có một cái nhìn vào các ví dụ dưới đây và tự hỏi mình những câu hỏi sau:
 • Mà một trong những là mô tả nhiều hơn?
 • Mà một trong những là hấp dẫn và thân thiện hơn với người sử dụng?
 • Mà một trong những cung cấp cho bạn một ý tưởng rất tốt về những gì các trang web là về mà không cần nhấp?
 • Nếu bạn nhìn thấy cả trong các kết quả tìm kiếm, mà một trong những bạn sẽ chọn?
Tôi chắc chắn rằng 'dụ đầu tiên "là câu trả lời của bạn cho câu hỏi trên và điều này là bình thường vì nó trình bày:
 • Một tiêu đề độc đáo và ý nghĩa
 • Một mô tả hấp dẫn
 • Một URL được định dạng
Kiểm tra trang web của bạn bằng cách nghĩ này và nếu có chỗ cho sự cải tiến trong tiêu đề và mô tả của bạn, đây là ưu tiên hàng đầu của bạn và một bước lớn đầu tiên cho nhận được thứ hạng tốt hơn.

2. Cung cấp các nội dung hữu ích và mới mẻ

Nội dung tươi mới là quan trọng đối với SEOOne trong những lý do bạn có một trang web hoặc blog là để cung cấp nội dung để xây dựng một khán giả, độc giả giữ hiện tại của bạn hạnh phúc hay được khách hàng mới. Theo nội dung chúng ta có nghĩa là bất cứ điều gì từ bài viết, video, infographics, trình chiếu, âm nhạc, bình luận, đánh giá hoặc bất cứ điều gì khác mà là thích hợp cho niche của bạn.

Nếu nội dung của bạn là tĩnh, cũ hoặc lỗi thời thì có lẽ hầu hết du khách của bạn sẽ biến mất một cách nhanh chóng và không bao giờ quay trở lại. Phản ứng đầu tiên của bạn là gì khi bạn truy cập một trang web có nội dung out-of-date? Đó là chính xác giống như các người dùng truy cập trang web của bạn.

Một vài năm trước, chúng tôi sử dụng để nói với khách hàng của chúng tôi rằng việc cập nhật không phải là một yếu tố SEO rất quan trọng nhưng điều này đã thay đổi do sự cạnh tranh. Có cạnh tranh lớn trong mỗi từ khóa bạn tìm kiếm và những trang web có nội dung hữu ích và tươi nhất có nhiều cơ hội chiến thắng cuộc đua.

Điều này có nghĩa rằng bạn phải đăng nội dung mới hàng ngày? Không cần thiết. Chiến lược xuất bản của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố khác.

3. Cải thiện thời gian tải trang web của bạn

Trang tốc độ là một factorIf xếp hạng này là lần đầu tiên bạn sẽ đọc tốc độ trang là quan trọng đối với SEO thì ngay sau khi đọc bài này bạn nên làm bất cứ điều gì là cần thiết để cải thiện thời gian tải của trang web của bạn. Nếu bạn đã đọc về điều này trước và vẫn chưa thực hiện bất cứ điều gì về nó, bạn đang làm một sai lầm lớn.

Bởi vì đây là điều quan trọng tôi sẽ giữ nó đơn giản:

Trang tốc độ là một yếu tố xếp hạng - nếu bạn có hai trang web tương tự và một là nhanh hơn so với người khác, bạn có thể hy vọng rằng nó cũng sẽ xếp hạng cao hơn (với điều kiện là những thứ khác bằng nhau).

Các trang web nhanh hơn tạo ra nhiều chuyển đổi - Điều này có nghĩa doanh thu nhiều hơn, đọc RSS và nhấp chuột vào những quảng cáo của bạn (nếu bạn đang sử dụng Adsense ví dụ).

Lượt xem trang hơn - Khi người dùng tải trang web nhanh là khả năng truy cập nhiều hơn một trang trước khi họ rời khỏi.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện tốc độ của trang web của bạn? Tôi biết rằng nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đặc biệt là nếu bạn không phải là người có kỹ thuật nhưng điều quan trọng là để xử lý tốc độ trang mà không có sự chậm trễ hơn nữa.

Khi làm việc trên tốc độ khách hàng trang web là một trong những điều đầu tiên chúng tôi xử lý và kết quả về chuyển đổi đôi khi ngay lập tức.

Nếu bạn không thể đủ khả năng để thuê một SEO hoặc một nhà phát triển để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn, những gì bạn có thể làm là như sau:
 • Di chuyển hình ảnh lớn
 • Gỡ bỏ các file không cần thiết JavaScript
 • Sử dụng sprites thay vì hình ảnh nhỏ để giảm thiểu ← liên http
 • Di chuyển đến một nhà cung cấp hosting nhanh hơn
 • Sử dụng mạng Content Delivery dịch vụ (CDN)
 • Sử dụng các nguồn lực từ Google cho thêm lời khuyên và công cụ
4. Thực hiện quyền tác giả của Google

Khi Google giới thiệu một tính năng mới có liên quan đến kết quả tìm kiếm của họ, bạn phải đi theo con đường của mình mà không chậm trễ. Các tin tốt là Google quyền tác giả là một tính năng rất hữu ích cho các tìm kiếm cũng bởi vì:

Họ nhận được nhấp chuột cao hơn thông qua tỷ lệ (CTR) - Các nghiên cứu đã khẳng định rằng các tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp vào kết quả đó cho thấy hình ảnh tác giả là tốt.

Đối với các tác giả và các webmaster Google quyền tác giả là quan trọng bởi vì:
 • Họ nhận được nhấp chuột cao hơn thông qua tỷ lệ (CTR) - Các nghiên cứu đã khẳng định rằng các tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp vào kết quả đó cho thấy hình ảnh tác giả là tốt.
 • Đó là một dấu hiệu của Google tin tưởng - nếu Google cho thấy hình ảnh của bạn bên cạnh kết quả của bạn đó là một dấu hiệu cho thấy họ tin tưởng bạn và trang web của bạn.
Tất cả bạn cần làm để thực hiện quyền tác giả của Google là một profile Google+ và sau đó liên kết nội dung của bạn với hồ sơ của bạn. Là hoạt động trên Google+ cũng được đề nghị cho tiếp xúc nhiều hơn.

5. Đăng ký trang web của bạn với các công cụ quản trị trang web của Google và Bing

Trong một bài trước, khi tôi đã giải thích 10 sai lầm SEO phổ biến nhất, tôi cho rằng không có trang web của bạn đăng ký với các công cụ quản trị trang web giống như lái xe, mắt nhắm lại. Điều này là đúng sự thật và tôi không thể nghĩ ra bất kỳ lý do hợp lý là tại sao bạn không nên tận dụng lợi thế của rất nhiều thông tin cho bạn bởi cả Google và Bing.

Một số người tin rằng bằng cách không đăng ký trang web của bạn với Google bạn có thể 'ẩn' điều từ họ và trượt theo radar của họ và đạt đến đỉnh của các kết quả tìm kiếm. Đây không phải là một trò chơi "trốn tìm", thứ hạng tốt đẹp lâu dài chỉ có thể đạt được nếu bạn làm theo các phương pháp và kỹ thuật hợp lệ. Đối với hồ sơ: Google đã biết tất cả mọi thứ họ cần phải biết về trang web của bạn có hoặc không có để trình các công cụ quản trị trang web.

Khi bạn đi qua quá trình đăng ký và thực hiện một số cấu hình cơ bản, bạn sẽ nhận được thông báo nếu có một vấn đề với trang web của bạn và cũng có thể bắt đầu tìm kiếm tại một số sự kiện thú vị về trang web của bạn như:
 • Số trang chỉ mục
 • Số lượng các liên kết
 • truy vấn tìm kiếm
 • lỗi thu thập dữ
 • Số lượng liên kết nội bộ
Nếu bạn là người mới đến các công cụ quản trị trang web, bạn có thể đọc hướng dẫn của tôi: làm thế nào để sử dụng công cụ quản trị trang web của Google và Bing cho người mới bắt đầu để giúp bạn bắt đầu.

Phần kết luận

5 lời khuyên trên đây rất đơn giản nhưng đồng thời họ cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang chạy một blog, cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang web nội dung định hướng và bạn không nhận được lưu lượng từ các công cụ tìm kiếm, sau đó bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đã thực hiện 5 lời khuyên trên đây một cách chính xác.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO