-->

8 bước để có được truyền thông xã hội của bạn đã sẵn sàng cho năm 2017

Với 2017 đến rất nhanh, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu lên kế hoạch cho các hoạt động truyền thông xã hội của mình trong năm mới.

Bạn chắc chắn có thể thực hiện với phương pháp tương tự bạn đã có trong 12 tháng qua, nhưng tiếc bạn không thể mong đợi để có được kết quả khác nhau. Mặt khác, nếu bạn muốn xem theo nhiều hơn, nhận thức về thương hiệu, sự tham gia, truy cập web hoặc bán hàng trong năm mới, đó là thời gian để thực hiện một số thay đổi quan trọng.
8 bước để có được truyền thông xã hội của bạn đã sẵn sàng cho năm 2017
Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 8 bước để bạn làm theo:

Xem lại các hoạt động của bạn

Hãy dành một chút thời gian để nhìn lại những gì bạn đã thực hiện trong năm ngoái. Di chuyển thông qua bài viết của mình và đi sâu vào phân tích của bạn để xem những gì đã làm việc tốt, những gì bài viết đã nhận được sự tham gia nhất, những gì các chiến dịch vượt quá mong đợi của bạn và những gì đã không thực hiện cũng như bạn hy vọng.

Xem những gì đối thủ cạnh tranh đang làm

Bắt hiểu biết từ các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn cải thiện phương tiện truyền thông xã hội của riêng bạn. Thăm mỗi tài khoản truyền thông xã hội của họ và xem những gì họ đã được đăng tải, những gì đang làm việc tốt và những gì đã không được thực hiện là tốt. Bạn cũng có thể đào sâu hơn một chút, nhìn vào mức độ thường xuyên đăng tải, những lần họ gửi, loại nội dung gì họ chia sẻ, giọng nói của họ vv Một khi bạn đã thu thập được thông tin này, điều quan trọng là phải học hỏi từ nó, không sao chép chúng.

Tạo một chiến lược truyền thông xã hội

Nhiều doanh nghiệp tránh tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội, bất chấp lợi ích của nó. Nhưng bây giờ, khi chúng tôi tiếp cận một năm mới, đó là thời gian hoàn hảo cho bạn để bắt đầu. Quyết định mục tiêu và mục tiêu của bạn là dành cho năm 2017, sau đó thiết lập về hoạt động quy hoạch, để giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn.

Cập nhật thông tin của bạn

Thật dễ dàng để viết hồ sơ Twitter của bạn, hoặc hoàn thành 'giới thiệu' của bạn trên Facebook và sau đó quên nó. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem lại hồ sơ của bạn thường xuyên, kiểm tra thông tin là chính xác. Các trường mới có thể thậm chí đã được thêm kể từ khi bạn cập nhật cuối cùng nó, vì vậy bạn cần đảm bảo hồ sơ của bạn được hoàn tất quá. Đừng quên để bao gồm các từ khóa, vì điều này có thể giúp mọi người tìm kiếm hồ sơ của bạn. Thêm vào đó, nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, chắc chắn rằng bạn đã bao gồm giờ mở cửa, địa chỉ và chi tiết liên lạc nếu có thể.

Kiểm tra xây dựng thương hiệu của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các hình ảnh cùng một cấu hình trên tất cả các tài khoản của bạn, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng nhận biết thương hiệu của bạn. ảnh bìa của bạn cũng phải tương tự như trên mỗi tài khoản của bạn, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đảm bảo bạn dính vào các hướng dẫn và kích thước cụ thể cho từng nền tảng. Đừng quên thường xuyên cập nhật ảnh bìa của bạn quá, có lẽ theo mùa, hoặc khi bạn đang chạy một chiến dịch quan trọng.

Bản đồ ra nội dung của bạn

Bắt đầu lên kế hoạch nội dung 2017 của bạn bây giờ. Nó có thể giúp đỡ để nhìn lại những nội dung mà bạn đăng tải trên khắp 2016 đầu tiên. Tiếp theo, xây dựng dựa trên những thông tin mà bạn đã phát hiện ra từ việc xem xét hoạt động của bạn và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh (bước 1 và 2). Nếu có điều gì đó đã làm bạn tốt, bạn có thể muốn xem xét việc lặp đi lặp lại, hoặc làm một cái gì đó tương tự một lần nữa. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn giữ cho mọi thứ tươi, vì vậy đến với một số ý tưởng chiến dịch mới quá. Nếu bạn đang đấu tranh để tìm cảm hứng, bạn có thể nhận được một số đồng nghiệp với nhau cho một cuộc họp tập ngẫu hứng.

Thử các công cụ hữu ích

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn và cũng có thể rất tốn thời gian. Đối với năm 2017, tại sao không làm cho mọi việc dễ dàng hơn một chút cho chính mình, bằng cách sử dụng công cụ khác nhau miễn phí (và trả tiền cho). Ví dụ, bạn có thể sử dụng Feedly để tìm nội dung mới để chia sẻ, đệm để sắp xếp bài viết của mình, HootSuite để lắng nghe cuộc trò chuyện hoặc Sprout xã hội để quản lý các comment của khách hàng.

Ở lại đến ngày

Phương tiện truyền thông xã hội không ngừng phát triển và do đó điều quan trọng là ở lại up-to-date với các mạng mới nhất, các công cụ, chiến thuật và thực hành tốt nhất đi về phía trước. Thêm sự phát triển gần đây mà bạn nên theo dõi hoặc kết hợp vào kế hoạch hoạt động của bạn cho năm 2017 bao gồm Snapchat, sự kiện trực tuyến trên Facebook, quảng cáo xã hội, chatbot để cải thiện dịch vụ khách hàng và thậm chí cả nơi làm việc bởi Facebook.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO