-->

Bạn tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói? Dưới đây là làm thế nào để làm điều đó

Tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành phổ biến trong những năm gần đây. Tính đến cuối năm 2014, 55% thanh thiếu niên Mỹ và 41% người trưởng thành sử dụng nó nhiều hơn hai lần một ngày.

Công nghệ này là một sự mới lạ khi Siri đầu tiên được tung vào thị trường, nhưng bây giờ chúng tôi có Tìm kiếm Google Voice, Alexa, và nhiều công nghệ nhận dạng giọng nói khác để lựa chọn. Nó không phải là một sự ngạc nhiên, sau đó, hơn một nửa số truy vấn sẽ được tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020.
Bạn tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói? Dưới đây là làm thế nào để làm điều đó
Nếu bạn muốn để ở phía trước của trò chơi và làm cho hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn, đó là thời gian để bắt đầu ngày hôm nay.

Tối ưu danh sách địa phương của bạn

Hầu hết mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để có được thông tin về những nơi vật chất mà họ muốn đi.

Họ có thể nói điều gì đó cụ thể, như "tìm bánh pizza mang đi ở Austin." Trong trường hợp này, nó sẽ có giá trị để tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa "pizza mang đi Austin."

Nhưng quan trọng hơn, họ có thể nói một cái gì đó chung, như "tìm bánh pizza mang đi gần tôi."

Tìm kiếm bằng giọng nói có thể nhận ra "ở gần tôi" và chỉ đến vị trí địa lý của người dùng điện thoại di động để có được kết quả. Và họ không tương ứng đó tìm kiếm với từ khóa trên trang của bạn.

Đối với hầu hết các thông tin này, các công cụ tìm kiếm sẽ chuyển sang danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.
Hãy chắc chắn rằng bạn được thiết lập và chính xác.

Thêm tất cả thông tin doanh nghiệp của bạn và chọn loại có liên quan. Cố gắng để được như cụ thể càng tốt với các hạng mục của bạn để tăng cơ hội xuất hiện cho các tìm kiếm bằng giọng nói đúng.

Ví dụ, nếu bạn có một nơi pizza mà không cung cấp ăn uống tại chỗ, bị bỏ qua "nhà hàng pizza" thể loại và chọn "pizza mang đi" để thay thế.

Bạn cũng nên kiểm tra chéo cách tên, địa chỉ, và số điện thoại của bạn xuất hiện trong danh sách trên web. Google sử dụng thông tin này để xếp hạng các trang của bạn trong tìm kiếm địa phương.

Nếu bạn có ba địa chỉ khác nhau được liệt kê, Google sẽ có ít sự tự tin trong doanh nghiệp của bạn.

Mục tiêu khóa dài Tail

Người ta không sử dụng giọng nói tìm kiếm giống như cách họ làm tìm kiếm thông thường.

Nếu tôi gõ cái gì đó vào Google trên điện thoại của tôi, tôi sẽ không để gõ "Làm thế nào để cải thiện của tôi SEO trên trang." Đó phải mất quá nhiều thời gian. Thay vào đó, gõ từ khóa chính xác "on-page SEO" và chọn từ kết quả.

Với tìm kiếm bằng giọng nói, mặc dù nó là cơ bản một cuộc trò chuyện với điện thoại của bạn. Từ khóa dài đuôi được một định.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm:

Hãy nghĩ thế nào người nói

Bắt đầu động não những loại ngôn ngữ tự nhiên câu hỏi ngữ nói có thể đưa mọi người vào trang web của bạn.

Đây là một loại khác nhau của đuôi dài - nó ít về biến thể từ khoá và nhiều hơn nữa về Di chuyển lời nói thật ngoài các công cụ nghiên cứu từ khóa đuôi dài thường xuyên mà kéo lên mọi biến thể dưới ánh mặt trời ..

Trả lời các công là một công cụ tuyệt vời cho việc này Họ thêm điều kiện tìm kiếm với những từ như "cho" hay "với" đào sâu hơn vào ý định tìm kiếm .:
Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng giọng nói tìm kiếm chính mình. Hãy hỏi những câu hỏi bạn động não và xem những gì loại nội dung đi lên.

Hãy tìm cơ hội trong Analytics của bạn

Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google báo cáo sẽ cho bạn biết những gì các truy vấn thực tế đưa mọi người vào trang web của bạn.

Tại thời điểm này, không có cách nào để biết một truy vấn đến từ tìm kiếm bằng giọng nói hoặc thường xuyên, mặc dù Google đang gợi ý rằng có thể thay đổi.

Ngay cả như-là, đây là một cơ hội tuyệt vời để não từ khóa đuôi dài, vì vậy hy vọng bạn đã sử dụng nó.

Tạo Q & A kiểu nội dung

Một khi bạn có một số từ khóa ngôn ngữ tự nhiên trong kho vũ khí của bạn, đưa vào hoạt động trên các trang trên trang web của bạn.

Rất nhiều người hạn chế Q & nội dung A-phong cách cho trang FAQ của họ, nhưng đó là thời gian để chi nhánh ra. Xem cách bạn có thể cải bài đăng trên blog của bạn và các trang sản phẩm để tối ưu hóa cho các truy vấn này.

Tăng cường dữ liệu vĩ mô của bạn

Làm cho nó dễ dàng như có thể cho Googlebot thu thập dữ trang web của bạn và hiểu những gì nó về. Điều này làm tăng nguy cơ các công cụ tìm kiếm sẽ kéo lên nội dung của bạn để trả lời câu hỏi tìm kiếm bằng giọng nói.

Để làm điều này, hãy chắc chắn bạn gửi một sitemap để Google Cũng bao gồm bất kỳ thông tin quan trọng người có thể hỏi về việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, chẳng hạn như .:
  • địa chỉ của bạn
  • số điện thoại
  • giờ mở cửa
  • giá
  • Chỉ từ đường cao tốc chính
Tiếp theo, bạn nên sử dụng dữ liệu vĩ mô để giúp Google hiểu rõ những yếu tố này.

Bạn có thể tạo đánh dấu cho tất cả các loại trường hợp sử dụng Ví dụ, đây là một đoạn giàu Google trả về khi tôi tìm kiếm :. "là gì dân số của Croatia?" Bằng lệnh giọng nói:
Google biết những gì để hiển thị ở đây vì một đánh dấu vi dữ trên trang web của Ngân hàng Thế giới.

Đến đánh dấu dữ liệu có cấu trúc trợ giúp của Google và xem các loại nội dung khác nhau, bạn có thể đánh dấu. Nó cũng sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình này và giúp bạn tạo các HTML đúng.

Tập trung vào di động

Người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói gần như độc quyền về điện thoại di động. Nếu họ click vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm và tìm thấy nó kém tối ưu hóa cho điện thoại di động, có lẽ họ sẽ quay trở lại kết quả và thử lại.

Điều này có thể làm tăng tỷ lệ thoát, và làm tổn thương PageRank của bạn trong quá trình này.

Theo nghiên cứu của Google, tỷ lệ trả lại điện thoại di động cao hơn so với máy tính để bàn 9,56%. Vì vậy, nếu bạn đang tập trung vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, kinh nghiệm sử dụng điện thoại di động nên được ưu tiên.

Google đã tung ra hai bản cập nhật thuật toán hữu di động. Bạn có thể sử dụng thử nghiệm bị di động của Google để xem trang web của bạn làm cho việc cắt giảm.

Nhưng thân thiện với di động là nhiều hơn chỉ là một thiết kế đáp ứng Bạn cũng nên làm việc trên .:

Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Tìm kiếm bằng giọng nói thường là trên đường đi, do đó tốc độ nhanh hơn trang web của bạn, thì tốt hơn. Sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google để tìm những cách thức mới để cải thiện tốc độ trang web di động của bạn.
Có thể quét được

Người sử dụng thiết bị di động là ít có khuynh hướng đọc bài viết khổng lồ trên một màn hình nhỏ như vậy. Hãy chắc chắn rằng đó là dễ dàng cho họ để có được những ý chính của nội dung của bạn.

Sử dụng tiêu đề thông tin để phá vỡ mọi thứ lên. Hãy câu của bạn đơn giản và đoạn văn ngắn gọn.

Nếu có một cách để minh họa cho quan điểm của bạn trực quan, làm điều đó.

Các không gian "ở trên nếp gấp" trên điện thoại di động là rất nhỏ. Vì vậy, tận dụng tối đa của nó.

Suy nghĩ trong ngón tay cái

Hầu hết người dùng di động sẽ điều hướng trang web của bạn bằng cách sử dụng ngón tay cái. Nếu bạn may mắn, họ sẽ thêm một ngón tay trỏ.

Đặt yếu tố (như các nút hoặc liên kết) trên trang của bạn quá gần nhau và mọi người có thể vô tình nhấp vào những điều sai trái. Điều này thất vọng khách truy cập trang và có thể tăng tỷ lệ xuất cảnh của bạn.

Sử dụng một công cụ như MobileTest.me để xem làm thế nào trang web của bạn xuất hiện trên các thiết bị di động khác nhau.
Hoặc tốt hơn, hãy thử điều hướng các trang web trên điện thoại của riêng mình, và ghi ra bất kỳ vấn đề kinh nghiệm người dùng.

Giám sát hiệu suất

Xem phân tích chặt chẽ để xem nếu có sự khác biệt trong hiệu suất cho giao thông di động so với máy tính để bàn. Điều này có thể có nghĩa là có một vấn đề kinh nghiệm sử dụng bạn cần phải sửa chữa.

Google Analytics có một số báo cáo máy tính để bàn, so với điện thoại di động chi tiết xây dựng ngay trong để giúp bạn theo dõi những nỗ lực của bạn.

Đó là khuyến cáo hiện nay của tôi về cách bạn nên tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Nếu công cụ phân tích trở nên chi tiết hơn trong tương lai, nó sẽ được thú vị để xem một số số thực trên như thế nào một trang web được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/are-you-optimized-for-voice-search-heres-how-to-do-it/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO