-->

Kiếm tiền từ chuyên môn SEO của bạn

Thảo luận làm thế nào bạn có thể sử dụng kiến thức SEO để xây dựng tài sản mà kiếm tiền cho bạn, chứ không phải là có tất cả những lợi ích đến khách hàng của bạn.

Tôi có một lý thuyết: các học viên SEO tốt nhất trên thế giới không phải là chuyên gia tư vấn giúp khách hàng của họ trở nên giàu có. Thay vào đó, họ là khách hàng của mình. Hoặc, nếu họ không có khách hàng, họ đã tìm ra một cách để có chúng trên một mô hình định giá thực hiện để chia sẻ trong upside của khách hàng.

Làm thế nào là những SEO đá sao khách hàng của mình, bạn yêu cầu? Nó có thể là một loạt các điều - họ có thể được các chi nhánh, "Infoproduct" người bán hàng hoặc máy phát điện dẫn người đang tận dụng chuyên môn SEO. Hoặc một sự kết hợp của các bên trên.
Kiếm tiền từ chuyên môn SEO của bạn

Một điều chắc chắn: họ sử dụng kiến ​​thức SEO và chuyên môn của họ để kiếm tiền cho bản thân hơn là giúp khách hàng thực hiện tất cả số tiền và lần lượt được trả lương cho thời gian của họ. Dollars-cho-giờ tư vấn là một công việc nặng nhọc khó khăn và không quy mô.

Trái ngược với việc xây dựng một tài sản tạo thu nhập - một trong đó làm tiền cho bạn trong khi bạn ngủ. Nó có thể đánh giá cao về giá trị ngay cả khi bạn không rộng năng lượng và thời gian vào nó.

Một điều tôi khoan vào đầu con tôi từ khi còn nhỏ là giá trị của việc xây dựng tài sản hơn làm việc để kiếm sống. Những năm trước đây, tôi đã đọc trong cuốn sách "Rich Dad Poor Dad" mà một tài sản là một cái gì đó mà có tiền trong túi của bạn mỗi tháng, trong khi một trách nhiệm là một cái gì đó mà lấy tiền ra khỏi túi của bạn mỗi tháng.

Một tài sản hay nợ phải trả - Với những định nghĩa, ngôi nhà mà bạn sở hữu là gì? Rõ ràng, đó là một trách nhiệm, trừ khi bạn đã chuyển ra ngoài và đang thuê nó ra cho hơn số tiền nhà của bạn.

Công nghệ là một tài sản

Một trong những tài sản mà bạn xây dựng có thể là một công nghệ cho tất cả mọi người sẽ muốn nếu họ biết nó tồn tại. Tôi tạo ra một ví dụ về một nền tảng SEO như cách trở lại trong năm 2003.

Dựa trên "đảo ngược proxy" công nghệ, tôi đặt tên nó GravityStream, và nó làm tôi tiền trong khi tôi ngủ. Đó là một điều đẹp - nhận được thanh toán trên cơ sở chi phí mỗi lần nhấp chuột cho SEO. Tôi đã được trả về giá trị của những gì tôi đã dạy.

Nếu bạn đang nghĩ đến đó là một chút mỉa mai rằng tôi đã chọn để chạy một cơ quan SEO cho 15 năm cho cong của bài viết này, đó là vì phần lớn doanh thu Netconcepts 'là dựa trên hiệu quả. Chúng tôi treo ra ván lợp của chúng tôi như một tư vấn SEO chỉ vì nó có ý nghĩa kinh doanh để làm như vậy: triển vọng sẽ đến với chúng tôi để tham khảo ý kiến ​​tư vấn, và chúng tôi có thể giới thiệu họ đến giải pháp của chúng tôi công nghệ, GravityStream, (một "Phần mềm-như-một -Service ") như là một phần của quá trình bán hàng. Tư vấn là thế hệ lãnh đạo cho GravityStream.

Tài sản của bạn có thể mang hình thức của một WordPress Plugin bạn hoa hồng và có một lập trình viên ở nước ngoài phát triển. My SEO Title Tag Plugin phục vụ tôi cũng như liên kết mồi và chắc chắn trả tiền cho chính nó nhiều lần hơn. Tôi đã có thể mở rộng các plugin, sau đó áp dụng một mô hình định giá freemium để kiếm tiền từ cơ sở người dùng của tôi, nhưng tôi không bao giờ có xung quanh để nó. Bây giờ, Yoast hoàn toàn chiếm ưu thế trong không gian, do đó, các cửa sổ của cơ hội đã gần như chắc chắn đóng cửa.

Trang web là tài sản

Cho dù một trang web trang web thương mại điện tử, cộng đồng trực tuyến hoặc nội dung, một trang web rõ ràng là có thể tạo ra thu nhập thụ động cho bạn. Một trang web có thể được kiếm tiền theo nhiều cách, trong đó không loại trừ lẫn nhau. Bạn có thể bán hàng kỹ thuật số như e-sách. Và họ thậm chí không phải là hàng hóa kỹ thuật số của riêng bạn - ví dụ, thúc đẩy một số các công cụ trên ClickBank. Bạn có thể bán hàng hóa cứng.

Nhưng không lộn xộn xung quanh với hàng tồn kho và kho: có nhà sản xuất của bạn / các nhà phân phối thả tàu chúng, hoặc gửi lưu lượng trực tiếp cho các thương gia để hoàn tất việc mua thông qua các liên kết liên kết, hoặc các sản phẩm nguồn từ Trung Quốc và gửi trực tiếp đến kho của Amazon là một Amazon FBA ( "do nhà cung") người bán.

Hoặc xem xét các lựa chọn thay thế để bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý: Bạn có thể tạo ra các dẫn và bán chúng trực tiếp hoặc qua trung gian. Bạn có thể bán tài trợ hoặc quảng cáo trực tiếp. Bạn có thể mất sự đóng góp, tức là, một "tip jar." Chắc chắn, bạn có thể kiếm tiền từ Google AdSense - đó là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu. Có vô số cách bạn có thể kiếm tiền từ click của người dùng - Chitika, Infolinks và Sovrn, đến tên một vài.

Một ví dụ về một trang web hỗ trợ trong AdSense là InnSite.com, một thư mục trên giường và bữa ăn sáng tôi tạo ra vào năm 1994 và bán ra trong năm 2010. Thành công của tôi với trang web đó lấy cảm hứng từ cô con gái lớn của tôi, Chloe, ở tuổi 14, để tạo ra một blog về sở thích yêu thích của mình tại thời gian, Neopets Nickelodeon nước.

Blog và game cheats trang web AdSense hỗ trợ của cô, Neopets Fanatic, tạo ra thu nhập thụ động cho mình trong suốt tuổi teen trong hơn năm năm (bây giờ cô ấy đã 25 tuổi và chạy tư vấn SEO của riêng mình). Đó không phải là cách mà tất cả trẻ em nên được lưu cho đại học, chứ không phải là lật bánh mì kẹp thịt hay Bussing bảng?

Tiệm cận hạ sinh giàu

Ngoài các giá trị của tài sản hơn bán thời gian của bạn, có một khái niệm quan trọng tôi ủng hộ trong việc tạo ra sự giàu có: sự gần gũi là sức mạnh. Khái niệm này đến lịch sự của Tony Robbins và là một trong những đơn giản để grok: khi bạn đang ở gần những người siêu thành công, nó đặt bạn trong một quỹ đạo hoàn toàn mới.

Từ những người xuất sắc, bạn học được phân biệt rất quan trọng mà cạo năm ra một con đường sự nghiệp truyền thống. Quan trọng hơn, bạn có được giới thiệu các cơ hội của một đời - những người mà có thể làm cho bạn một tài sản. Ngoài ra, khi bạn tạo nhóm đồng đẳng của bạn ra khỏi các siêu thành công, các thuộc tính của những người nổi bật chà đi vào bạn.

Làm thế nào để bạn đạt được gần gũi này? Một trong những cách đơn giản nhất là tham gia các nhóm hoặc tham dự các sự kiện mà hút siêu thành công. Sau khi tôi bán Netconcepts, tôi tham gia một nhóm gọi là Platinum Partnership, một chủ mưu chạy bởi Tony Robbins. Đó là một cam kết sáu con số mỗi năm, nhưng đáng ngạc nhiên, nó trả tiền off - "Plat" bạn bè của tôi và tôi có thể làm chứng cho điều này. Chỉ trong doanh thu của khách hàng trực tiếp, tôi đã 2x lợi nhuận trên đầu tư của tôi. Điều đó thậm chí không bao gồm tất cả các tài sản vô hình - bao gồm đáp ứng các phụ nữ trong mơ của tôi, người bây giờ, khi tuần trước, là vợ tôi!

Tất nhiên, vấn đề với vai kề vai với các siêu thành công là phải mất tiền để kiếm tiền. Nếu bạn không quan tâm đến việc thả sáu con số trên Platinum tác, không có vấn đề - xem xét việc gia nhập một quân sư như The Society ($ 12,000 mỗi năm) hay tham dự một sự kiện ưu tú như Network Genius, The Art of Chì Generation, hoặc kinh doanh Mastery (mỗi mà chi phí khoảng $ 10,000).

Giới thiệu: những người giàu mới

Bạn đã nghe nói về Frank Kern? Tôi đã không thể cho đến khi tôi gặp ông ta ở Business Mastery trong năm 2010. Làm thế nào về Jeff Walker? Brendan Bouchard? Eben Pagan? Taki Moore? Những anh chàng này đã làm tất cả tám con số qua tiếp thị internet. Họ bán sản phẩm thông tin (nhiều hơn về những dưới đây) và hội thảo chạy, chương trình huấn luyện nhóm và masterminds. ". New Rich" Những anh chàng này là những gì Tim Ferriss, tác giả của MUST-READ "4 giờ Tuần làm việc," gọi The New Rich là những gì chúng tôi trực tuyến tiếp thị mong muốn: "tiền trong khi bạn ngủ", và rất nhiều của nó.

The New giàu không làm việc cho bất cứ ai. Họ thậm chí không tự làm chủ. "Tự làm" ngụ ý rằng bạn làm việc để kiếm sống. The New phong phú không điều hành của một doanh nghiệp; họ CHỦ người để người khác làm các hoạt động cho họ.

Làm thế nào bạn có thể nói nếu bạn là chủ sở hữu thay vì một nhà điều hành? Chủ sở hữu có một chiến lược rút lui; một nhà điều hành không. Nếu bạn không có một chiến lược rút lui, đoán những gì? Bạn có một công việc rất tốn kém. Có nghĩa là bạn là ông chủ tồi tệ nhất của chính bạn, phải chịu chính mình để làm việc điều kiện bạn sẽ không bao giờ mơ ước phải chịu bất cứ ai khác. Bạn làm việc cho mình để xương - đêm, ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ, không có thời gian là thiêng liêng. mức độ căng thẳng của bạn là không lành mạnh, để nói rằng ít nhất. Bạn có lẽ không trả tiền cho mình theo giá thị trường. Và bạn trả tiền cho mình trước, đôi khi không phải ở tất cả. Tất cả điều này - cho những gì? Đối với một doanh nghiệp mà sẽ trở thành một con tàu đang chìm nếu cái gì đó đã xảy ra với bạn.

"E-Myth" cuốn sách phổ biến (! Trên năm triệu bản được bán ra), kể cả trong những mới nhất, "Beyond the E-Myth", làm cho sự phân biệt quan trọng này giữa việc là ông chủ của riêng bạn và là một chủ doanh nghiệp: một là người phụ thuộc , khác là hệ thống phụ thuộc.

Khả năng mở rộng là chìa khóa để thành công. Hãy nhớ rằng những sản phẩm thực sự bạn đang bán là doanh nghiệp của bạn, không phải là sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang bán. Nếu bạn không xây dựng doanh nghiệp của bạn theo cách này, bạn sẽ không thích các loại thuốc mà tác giả Michael Gerber quy định, cụ thể là: không sửa chữa kinh doanh của bạn bị hỏng, nhưng thay vì bắt đầu một cái mới và chạy nó cùng một lúc, điều này được xây dựng từ mặt đất lên là "chìa khóa trao tay".

Một khi "NewCo" thực sự ồn ào, bạn sẽ chuyển ra khỏi "OldCo." (Michael Gerber giải thích quá trình này một cách chi tiết trong tập sáng nay của podcast của tôi.)

Thông tin sản phẩm là tài sản

Với một sản phẩm thông tin, bạn định giá sản phẩm dựa trên các giá trị cho người đọc / người xem bằng cách đạt được một kết quả nhất định. Nói cách khác, bạn đang bán hàng kết quả. Bằng cách bán kết quả, Eben Pagan đã có thể làm cho 120 triệu $ trong suốt sự nghiệp của mình như là một nhà tiếp thị Infoproduct, và Frank Kern, 20 triệu $ trong một ngày duy nhất!

Việc tạo ra một sản phẩm thông tin là không giống như việc xuất bản một cuốn sách. ba cuốn sách của tôi đã không được lớn tiền định, mặc dù "The Art of SEO", đặc biệt, đã được bán rất tốt. Bán kiến ​​thức của bạn dưới dạng sách in thông qua một nhà xuất bản truyền thống là không một cách hiệu quả để kiếm tiền từ chuyên môn SEO của bạn.

Thông tin sản phẩm là hàng hóa kỹ thuật số thường - đó là rẻ hơn để sản xuất và không liên quan đến hàng tồn kho hoặc chi phí vận chuyển. Một cuốn sách in không phải là một điều xấu để có; chỉ nghĩ về nó như một thẻ kinh doanh lớn hơn bất cứ thứ gì khác.

Có một nghệ thuật để làm một sản phẩm ra mắt sáu hoặc bảy con số. Quá trình này cũng được định nghĩa trong Launch Sản phẩm Công thức Jeff Walker (PLF). Walker là người tiên phong trong không gian; ông là người đầu tiên làm cho sáu con số trong bảy ngày và đặt ra các công thức mà đưa ra một ngành công nghiệp.

Đây là hệ thống mà Frank Kern, Eben Pagan, John Reese, Andy Jenkins, Jeremy Schoemaker và tất cả những tên tuổi lớn khác đang sử dụng. Jeff mô tả quá trình PLF là "ngang bức thư bán hàng" - bạn thực hiện tiếp thị của bạn và biến nó thành một sự kiện được sắp đặt.

Một ví dụ điển hình của việc này là khi một sản phẩm có một sự kiện trực tiếp gắn vào nó như là một phần thưởng cho việc đăng ký trong vòng một khoảng thời gian nhất định hoặc trong phạm vi số X đầu tiên của người dân. Jeff chỉ làm điều này với phóng PLF vừa hoàn thành của mình - bonusing vé cho sự kiện "PLF Live" của mình. Điều này không chỉ cung cấp đào tạo trong người mà còn là một cơ hội để gặp gỡ guru mình, cũng như triệu phú ngôi sao nhạc rock khác.

Kể từ khi một phần lớn của một sản phẩm ra mắt thành công là hợp tác tiếp thị với các đối tác liên doanh, tham dự một sự kiện trực tiếp như thế này là một cơ hội không thể bỏ lỡ. Theo Jeff, "Bạn không cần một danh sách để làm một khởi động, nhưng bạn cần một khởi động để làm một danh sách."

Quá trình PLF liên quan đến hai loại chính của vụ phóng - ra mắt nội bộ (danh sách của riêng bạn / người theo phương tiện truyền thông xã hội) và ra mắt liên doanh. Những người thuộc loại thứ hai có xu hướng nhiều triệu đô la tiền nhà. Walker đã đi từ một danh sách các số không đến 55.000 người trong hai tuần qua các đối tác liên doanh.

Khi tôi đã đăng ký cho "Control List" Infoproduct Frank Kern trong năm 2010, tôi đã hành động nhanh chóng và đã vào sự kiện trực tiếp của mình, và nó đã được mạnh mẽ. Một kết quả trực tiếp tham dự đã được treo ra trong bữa tối với Jeremy Schoemaker, những người sau đó liên lạc với tôi một tuần sau đó mời tôi đến ngôi sao trên hệ thống Shoemoney của mình như các chuyên gia cho module SEO của mình.

Những loại cơ hội chỉ rơi vào lòng bạn khi bạn đang ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Nói cách khác, khi bạn đang ở gần.

Nhiệm vụ của bạn, bạn nên chọn để chấp nhận nó

Bạn có thể đã trải qua nhiều năm trở thành một chuyên gia SEO. Bây giờ, bạn có thể làm việc tại nhà - đặt tất cả các kỹ năng của bạn để sử dụng ngày qua ngày để phát triển doanh nghiệp của người khác - hoặc làm việc cho một cơ quan, và làm việc cực nhọc nhiều giờ để giúp khách hàng làm như vậy.

Bạn thậm chí có thể đã trở thành một nhà tư vấn hoặc bắt đầu cơ quan của riêng bạn, và bạn vẫn đang trao đổi thời gian cho tiền. Bạn chỉ làm cho hơn khi bạn làm việc nhiều hơn, và bạn phải tuân theo những ý tưởng bất chợt của khách hàng có thể thả bạn tại thông báo của một thời điểm.

Có một lựa chọn thứ ba: biến SEO hay tiếp thị khác của bạn kiến ​​thức vào TÀI SẢN giống như các sản phẩm SaaS, các trang web hoặc infoproducts nơi bạn có thể bán ở quy mô, và nếu số tiền giữ chảy, thậm chí nếu bạn quyết định đi tháng đó rất xứng đáng đi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO