-->

Làm thế nào để xây dựng một ngân sách marketing cho năm 2017

Bạn có sợ ngân sách cho năm 2017? bạn đang đấu tranh để biện minh cho việc đầu tư vào một kênh tiếp thị cụ thể không? Bao giờ cảm thấy như ngân sách tiếp thị của bạn đã được kéo ra khỏi một chiếc mũ?

Hầu hết các nhà tiếp thị mà tôi từng gặp một trong hai cuộc đấu tranh với cả một ngân sách tiếp thị tùy ý tạo ra bởi quản lý cấp trên hoặc các thách thức của việc tạo ra một ngân sách cân bằng giữa mục tiêu tăng trưởng với những hạn chế chi phí.

Như khó hiểu và bực bội vì nó có thể được đặt cùng một ngân sách tiếp thị hợp lý (hoặc tạo ra một luận cứ thuyết phục cho những thay đổi hợp lý để ngân sách được giao của bạn), ngân sách tiếp thị của bạn cho năm 2017 có thể là một yếu tố vô cùng trao quyền hoặc hạn chế cho doanh nghiệp của bạn.
Làm thế nào để xây dựng một ngân sách marketing cho năm 2017
May mắn thay, việc xây dựng một ngân sách marketing cho năm 2017 không phải là một cái gì đó bạn sợ. Với cách tiếp cận đúng, nó có thể thực sự khá đơn giản để đặt lại với nhau một, ngân sách một cách dễ dàng đáng thực tế mà sẽ cho phép bạn tiếp cận thị và kinh doanh mục tiêu của mình trong năm tới.

Giai đoạn 1. Xác định mục tiêu doanh thu của bạn

Toàn bộ các điểm tiếp thị là tạo ra doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, trước khi bạn có thể bắt đầu để cùng nhau ngân sách của bạn, bạn cần phải biết bao nhiêu doanh thu tiếp thị của bạn cần để sản xuất.

Nghe có vẻ đơn giản.

Thật không may, trong khi mọi người đều biết rằng mục tiêu của tiếp thị là thu đĩa, hầu hết các nhà tiếp thị và các chủ doanh nghiệp có xu hướng để có được mất trong biển của số liệu khác. Trong thực tế, theo một cuộc khảo sát gần đây, chúng tôi tiến hành tại Disruptive quảng cáo, chỉ 41% doanh nghiệp tham ROI khi lập kế hoạch ngân sách tiếp thị của họ.

Bằng cách so sánh, 80% của các CEO và khoảng 60% các nhà tiếp thị yếu tố tỷ lệ chuyển đổi thành các tính toán ngân sách tiếp thị của họ. Và, như bạn có thể tưởng tượng, tất cả những ưu tiên này không phù hợp làm cho nó vô cùng khó khăn để đến với một ngân sách hiệu quả:

Liệu thị Ngân sách trực tuyến của bạn thực sự làm Sense [Infographic] | Gây Rối Quảng cáo

Các tin tốt là, nếu bạn có thể nhớ rằng mục tiêu của ngân sách tiếp thị của bạn là tạo ra doanh thu và không nhấp chuột, chuyển đổi hoặc bất kỳ số liệu tiếp thị khác, tạo ra một ngân sách tiếp thị là khá đơn giản.

Vì vậy, tìm ra những gì mục tiêu doanh thu tiếp thị của bạn, viết nó xuống nơi nào đó, và chúng ta hãy chuyển sang giai đoạn hai.

Giai đoạn 2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Thật không may, trong khi 72% các nhà tiếp thị đã quen thuộc với ý tưởng của người mua personas, chỉ có 30% sử dụng chúng một cách hiệu quả. Trong và của chính nó, đó là một vấn đề đối với các nhà tiếp thị, nhưng những thứ có được thậm chí còn phức tạp hơn khi bạn cố gắng để tạo ra một ngân sách tiếp thị cho đối tượng mà bạn không hiểu.

Ví dụ, nói rằng bạn đang tiếp thị cho ACME Widgets, nhà sản xuất phụ tùng hàng đầu thế giới. Bạn biết rằng khách hàng trung bình của bạn có giá trị suốt đời (LTV) khoảng $ 24,000 (widget là một doanh nghiệp có lợi nhuận, sau khi tất cả ...).

Với điều này trong tâm trí, bạn có thể nhìn vào một kênh tiếp thị, nơi từng bán giá $ 50.000 và nghĩ rằng, Đây là một sự lãng phí tiền! Tôi không đặt bất kỳ ngân sách vào kênh đó trong năm tới.

Trên bề mặt, mà có vẻ như là một quyết định rất hợp lý, nhưng chúng ta hãy ném ACME của người mua personas vào trộn. Khi nó quay ra, ACME có ba rất khác nhau mua personas:

Sử dụng người mua Personas để xây dựng ngân sách tiếp thị của bạn cho năm 2017

Và đoán xem? Hãy nhớ rằng kênh tiếp thị không có lợi nhuận bạn đã sắp đóng cửa? Hóa ra đó là nguồn tốt nhất của bán hàng "Infinity Izzie" của bạn.

Tất cả các của một bất ngờ, đó là kênh tiếp thị dường như không phải như vậy không có lợi nhuận, hiện nó?

Nếu bạn không hiểu khán giả mục tiêu của bạn và những gì người mua của bạn personas có giá trị, nó trở nên rất khó khăn để quyết định các kênh tiếp thị sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Vì vậy, nếu bạn không có người mua personas, không biết giá trị của đời personas của bạn, hoặc không chắc chắn về những gì tỷ lệ phần trăm doanh thu của bạn đến từ mỗi tính cách, bây giờ là thời gian để con số nó ra!

Giai đoạn 3. Làm rõ chi phí mua lại của bạn

Một khi bạn biết bạn đang nhắm mục tiêu người và những gì họ đang có giá trị, bạn cần phải tìm ra bao nhiêu chi phí để mang lại một khách hàng mới từ mỗi tính cách.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là chỉ cần lấy tổng chi tiêu tiếp thị của bạn và tách nó ra bởi số lượng bán hàng nó được sản xuất từ ​​mỗi tính cách.

Vì vậy, nếu ACME chi $ 400,000 và tạo ra 90 "cổ điển Cindy" bán hàng, chín "Pro Paul" bán hàng và một "Infinity Izzie" bán, đây là cách chi phí mua lại của họ sẽ phá vỡ:

Với mô hình này, có vẻ như ACME mất mặt tiền trên nắm tay trên "Cindys Classic", nhưng hơn làm cho nó vào "Infinity Izzies."

Tuy nhiên, mô hình này giả định rằng "Classic Cindys", "Pro Pauls," và "infinities Izzies" tất cả đi qua các chiến dịch tương tự và các kênh truyền hình ở cùng một tần số. Nếu bạn nghĩ về nó, điều đó không làm cho một tấn tinh thần.

Là "Infinity Izzie" khách hàng doanh nghiệp -an những người sẽ thả 1,59 triệu $ trên widget-có khả năng đáp ứng với quảng cáo giống như "Classic Cindy"? Tôi rất nghi ngờ nó.

Có lẽ hầu hết các "cổ điển Cindy" bán hàng đi qua các quảng cáo phương tiện truyền thông xã hội giá rẻ. "Pro Pauls" nhấp vào quảng cáo của YouTube. "Infinity Izzies" đến từ quảng cáo tìm kiếm trả rất đắt.

Nếu đó là trường hợp, đây là những gì giá mua thực tế của ACME có thể trông giống như:

Bây giờ, các kênh tiếp thị của bạn có thể không được khá đơn giản này, nhưng với một chút nỗ lực, bạn sẽ có thể kết nối thị trường đôla với người mua bán hàng tính cách mà họ sản xuất.

Khi bạn đánh giá mỗi kênh tiếp thị, đừng ngạc nhiên nếu bạn phát hiện ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp của bạn. Một số kênh trông giống như họ lái xe rất nhiều giá trị, nhưng khi bạn nhìn vào doanh thu mà họ sản xuất, họ là một sự lãng phí tiền bạc. Mặt khác, đôi khi một kênh có thể trông giống như một lỗ trên bề mặt, nhưng khi bạn thâm nhập vào dữ liệu của bạn, bạn phát hiện ra một mỏ vàng!

Giai đoạn 4. Xây dựng ngân sách của bạn

Được rồi, chúng tôi đã làm cho nó! Bây giờ chúng ta có những thông tin chúng ta cần phải tính toán ngân sách tiếp thị của bạn, tất cả chúng ta phải làm là chạy các con số.

Vì đây là loại đau để làm bằng tay, tôi đã tạo ra một máy tính miễn phí trên trang web của tôi để giúp bạn ra ngoài. Nhưng, nếu bạn thích làm mọi thứ theo cách khó khăn, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để làm điều đó, quá.

Bước 1

Mục tiêu doanh thu của bạn bằng tỷ lệ phần trăm doanh thu của bạn, bạn muốn đi từ mỗi tính cách của người mua. Ví dụ, nếu mục tiêu doanh thu ACME là 2.425.500 $, đây là làm thế nào họ có thể phá vỡ những đóng góp mua người của họ:
  • "Classic Cindy": 6% ($ 157.500)
  • "Pro Paul": 27% ($ 648.000)
  • "Infinity Izzie": 67% ($ 1.590.000)
Bước 2

Chia mục tiêu doanh thu cho mỗi tính cách người mua bằng doanh thu mỗi lần bán cho người mua rằng tính cách. Trong trường hợp ACME, nó sẽ giống như thế này:
  • "Classic Cindy": [$ 157,500 doanh thu] / [$ 1750 doanh thu mỗi khách hàng] = 90 khách hàng
  • "Pro Paul": [$ 648,000 doanh thu] / [$ 72.000 doanh thu mỗi khách hàng] = 9 khách hàng
  • "Infinity Izzie": [1.590.000 $ doanh thu] / [$ 1.590.000 doanh thu mỗi khách hàng] = 1 khách hàng
Bước 3

Nhân số của khách hàng từ mỗi tính cách người mua bằng giá mua cho khách hàng từ đó người mua cá tính. Một lần nữa, cho ACME, đây là cách mọi việc có thể lắc ra:
  • "Classic Cindy": [90 khách hàng] x [$ 1,000 mỗi khách hàng] = $ 90,000 của chi tiêu quảng cáo
  • "Pro Paul": [9 khách hàng] x [12.000 $ cho mỗi khách hàng] = $ 108,000 trong chi tiêu quảng cáo
  • "Infinity Izzie": [1 khách hàng] x [$ 286,200 cho mỗi khách hàng] = $ 202,000 trong chi tiêu quảng cáo
Bước 4

Cuối cùng, tính tổng chi tiêu quảng cáo từ tất cả các personas của bạn và bạn có ngân sách quảng cáo của bạn! Ví dụ, với những con số, ACME sẽ phải chi $ 400,000 để sản xuất 2.425.500 $ trong doanh thu suốt đời mới.

Không quá xấu, phải không? Vâng, đó là sự thật ... miễn là bạn nhận được nó ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi xung quanh với mọi thứ và cố gắng ra các kịch bản khác nhau, giá trị suốt đời, tỷ lệ khách hàng, doanh thu mục tiêu, vv, có một máy tính được thực sự tiện dụng.

Phần kết luận

Thật không may (mặc dù những gì một số CEO dường như tin), bạn không thể chọn một ngân sách tiếp thị ra khỏi một chiếc mũ. Nhưng, như căng thẳng như xây dựng một ngân sách tiếp thị được thiết kế cho năm 2017 có thể được, nó vẫn là một trong những hoạt động tiếp thị quan trọng nhất bạn có thể làm.

May mắn thay, nếu bạn biết mục tiêu của mình doanh thu và giá trị sống và giá mua của người mua của bạn personas, đặt cùng một ngân sách vững chắc là một quá trình khá đơn giản.

Bạn nghĩ gì về phương pháp này? Làm thế nào để bạn xây dựng một ngân sách tiếp thị hiệu quả?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO